ครีมกันแดดผผิวมัน

8 ครีมกันแดดสำหรับคนหน้ามัน ที่ดีที่สุด [ฉบับ 2023]

ใครหลายๆคนคงมีปัญหาเกี่ยวกับการที่จะต้องออกไปทำกิจวัตรประจำวันทั้งในร่มและข้างนอก ผลิตภัณฑ์หรือครีมที่ใช้นั้นไม่สามารถควบคุมความมันได้ อีกทั้งมลภาวะและอากาศเมืองไทยที่ร้อน เครื่องสำอางค์และครีมต่างๆไม่สามารถช่วยเก็บความมันได้ หรืออาจจะยิ่งทำให้หน้าของเรามันเพิ่มขึ้นอีก

วันนี้พี่รัศมีจะมาแนะนำ “ครีมกันแดดคนผิวมัน” ที่ดีที่สุด ที่จะช่วยคุมมันบนใบหน้าให้ทุกคนไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับหน้าเยิ้มอีกต่อไป พร้อมยังปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดไม่ให้หมองคล้ำและมีริ้วรอยก่อนวัยค่ะ 

Top 3 ครีมกันแดดคนผิวมันที่ดีที่สุด

5/5

ครีมกันแดดคุมมัน ที่ดีที่สุด Vichy Ideal Capital Soleil Dry Touch SPF 50 PA++++

ครีมกันแดด Vichy
5/5

ครีมกันแดดลดความมันบนใบหน้า ที่ดีที่สุด NIVEA Sun Oil Control Serum SPF50+PA+++

ครีมกันแดด Nivea
5/5

ครีมกันแดดหน้าคุมมัน คุณภาพดี Biore UV Perfect Face Milk Oil Control SPF50 PA++

ครีมกันแดด Biore

ผิวมันเกิดจาก

ผิวของทุกคนจะมีการผลิตน้ำมันเป็นปกติค่ะ โดยจะมีต่อมไขมันทำหน้าที่ผลิตซีบัมออกมา ซึ่งเป็นน้ำมันหรือขี้ผึ้งที่ให้ความชุ่มชื้น ปกป้องผิวและเส้นผม โดยผิวมันเกิดขึ้นเมื่อ“ต่อมไขมันผลิตซีบัมมากเกินไป” ซึ่งอาจนำไปสู่ผิวหน้ามัน รูขุมขนอุดตัน และทำให้เกิดสิวได้ ซึ่งหากใครไม่แน่ใจว่าลักษณะสิวที่เรามีเป็นแบบไหน ลองอ่านข้อมูลจากบทความ สิวเกิดจากอะไร ได้เลยค่ะ  ซึ่งเราจะรู้กันว่าสิวนั้นสาเหตุมาจากแบคทีเรีย P.acne เป็นน้ำมันที่ผลิตจากต่อมไขมันของคนเราเป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งเสริมการขยายตัวของกลุ่มแบคทีเรียนี้

เลือกซื้อ ครีมกันแดดคนผิวมันยี่ห้อไหนดี ?

ครีมกันแดดคุมมัน ที่ดีที่สุด

ครีมกันแดดคุมมัน Vichy

1. Vichy Ideal Capital Soleil Dry Touch SPF 50 PA++++ รีวิว

ส่วนใครที่มีปัญหาผิวหน้ามันมาก ครีมกันแดดคุมมัน ของ Vichy Ideal Capital Soleil Dry Touch มีประสิทธิภาพในการคุมมันได้นานและดีเลยทีเดียว ตัวเนื้อสัมผัสก็บอกเลยว่าเหมาะมากสำหรับคนหน้ามัน เพราะให้ความรู้สึกเหมือนกระดาษซับมันให้หน้าของเรา ซึมซาบเร็ว เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบขาว ให้สัมผัสนุ่มเนียน ผิวไม่เงาไม่มันแน่นอน

ส่วนเรื่องกันแดดการปกป้องของครีมกันแดดตัวนี้คือจึ้งมากแม่ สามารถป้องกันผิวจากรังสีUVA และ UVBทั้ง 2 ตัวเลยนะแบบว่าปกป้องได้วงกว้างไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับผิวไหม้แดดเลยแหละ อีกทั้งมีส่วนผสมของน้ำแร่จากธรรมชาติที่เป็นจุดเด่นของเค้า เปิดตัวมาดีขนาดนี้ พี่รัศมีขอยกให้เป็น ครีมกันแดดคุมมันที่ดีที่สุดไปเลย

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

เป็นครีมกันแดดช่วยปกปิดอำพรางจุดด่างดำ และรูขุมขน ให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ

เนื้อสัมผัส

เนื้อ Dry touch

ส่วนประกอบสำคัญ

Octocrylene,Mexoryl SX, Parsol 1789, Mexoryl XL, Titanium Dioxide, Vichy Mineral Water.

เหมาะสำหรับ

ผิวมัน และทุกสภาพผิว

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF 50 PA++++

กันน้ำและกันเหงื่อ

ปริมาณ50 ml.

ครีมกันแดดคุมมันสูตรธรรมชาติ ไม่อุดตันผิว

ครีมกันแดดคุมมัน Kiehl's

2. ครีมกันแดดคนผิวมัน Kiehl’s Ultra Light Daily UV Defense Aqua gel รีวิว

วันนี้ตัวที่จะมาแนะนำทุกคนคือ ครีมกันแดดคนผิวมัน Kiehl’s Ultra Light Daily UV Defense Aqua gel สำหรับคนที่ผิวหน้ามันมากๆและตามหาครีมกันแดดคุมมันที่ดีที่สุด การเลือกประเภทของครีมกันแดดก็มีส่วนช่วยให้หน้าไม่มันเพิ่มไปอีก คีลส์ก็ได้ตอบโจทย์โดยผลิตครีมกันแดดเนื้อฟลูอิดขึ้นมา ข้อดีคือเนื้อฟลูอิดจะไม่ขาว ไม่วอก และยังซึมไว เหมาะมากๆสำหรับหน้ามันเพราะจะไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนหน้า

ครีมกันแดดตัวนี้สามารถป้องกันผิวจากรังสี UV และมลภาวะในอากาศ นอกเหนือจากนั้นยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวเรา ตัวนี้ไม่มีการแต่งกลิ่น ไม่มีน้ำหอม และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันค่ะ ทำให้มันใจได้เลยว่าเหมาะกับผิวมันแบบชาวเราอย่างแน่นอน

เหมาะสำหรับคนที่มีผิวผสม – ผิวธรรมดา ปราศจากพาราเบน ปราศจากน้ำหอม และกันน้ำ
ไม่เป็นคราบขาว และมีเนื้อสัมผัสที่ไม่เหนียวเหนอะหนะอีกด้วยและคุ๊ณ วิธีใช้ค่อยๆตบเบาๆเหมือนเวลาตบโทนเนอร์ ตบจนทั่วหน้า ทาระหว่างวัน สีผิวเราไม่คล้ำแดดด้วย

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่นป้องกันผิวจากมลภาวะและปฏิกิริยาออกซิเดชั่นที่เกิดจากโดยรังสียูวี ลดการปรากฏของรูขุมขนบนผิวหน้าอย่างเห็นได้ชัด และ ช่วยควบคุมความมัน ไม่ทำให้ผิวมันเงาหลังใช้
เนื้อสัมผัส

เนื้อฟลูอิด 

ส่วนประกอบสำคัญ

VITAMIN E, Propylene Glycol, Glycerin

เหมาะสำหรับ

ผิวธรรมดา-ผิวมัน

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF50/PA+++

กันน้ำและกันเหงื่อ

ปริมาณ60 ml.

ครีมกันแดดลดความมันบนใบหน้า ถูกและดี

กันแดด Nivea คุมมัน

3. ครีมกันแดดคนผิวมัน NIVEA Sun Oil Control Serum SPF50+PA+++ รีวิว

มาถึงอีกตัวที่ต้องรีวิวกันอีกแล้วสำหรับ ‘นีเวีย’ ตัวนี้เนี่ยคนเป็นสิวก็ใช้ดี และยังเอาใจคนชอบแต่งหน้าด้วยสูตร Non-Comedogenic ไม่อุดตันรูขุมขน ครีมกันแดดคุมมัน ปราศจากพาราเบนและน้ำหอม หากใครที่ชอบแต่งหน้ามาก แต่ผิวหน้ายังมัน ยังมีสิวอุดตัน รับรองว่าครีมกันแดดตัวนี้จะเป็นเกราะป้องกันผิวจากรังสี UV ได้ดีมาก ช่วยกันแดดแล้วก็ยังมี L-Carnitine ลดความมันในรูขุมขน ล๊อคเมคอัพสวย ไม่อุดตันผิวหน้าและไม่เยิ้มระหว่างวันเลยล่ะค่ะ

สำหรับใครที่ต้องเดินทางบ่อยและต้องแต่งหน้า อยู่กลางแดดนานๆกลัวหน้าเยิ้มไหล รับรองว่านีเวียไม่ทำให้คุณผิดหวัง ขึ้นแท่นเป็นครีมกันแดดสำหรับคนหน้ามันที่ดีที่สุดของ 2023

 
ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ครีมกันแดดเนื้อบางเบา ช่วยควบคุมความมัน ทาก่อนแต่งหน้าช่วยล็อคเมคอัพไม่เยิ้มนาน 8 ชม. ลดความมันในรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของสิวของผิวหน้า

เนื้อสัมผัส

เนื้อเซรั่ม

ส่วนประกอบสำคัญ

Ultra Deep UVA1 Protection, Licorice Extract ,L-Carnitine, Perfect Make-up Coverage

เหมาะสำหรับ

ผิวมัน และ ทุกประเภทผิว

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF50+ PA+++

กันน้ำและกันเหงื่อ

❌
ปริมาณ30 ml.

ครีมกันแดดสำหรับผิวมัน ที่บางเบาที่สุด

ครีมกันแดดาสำหรับผิวมัน Supergoop

4. Supergoop 100% Mineral Matte Screen Broad Spectrum Sunscreen รีวิว

ครีมกันแดดคุมมัน ของ Supergoop ค่อนข้างเป็นที่ยอดนิยมของใครหลายคนและกำลังเข้ามาตีตลาดประเทศไทย  เพราะส่วนผสมในครีมกันแดดของเค้าค่อนข้างปลอดภัย กันน้ำ กันเหงื่อ ทาได้ทั้งผิวหน้าและลำตัว นอกจากนั้นยังมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า มีส่วนผสมที่ช่วยฟื้นฟูผิว ป้องกันการเกิดริ้วรอย ป้องกันผิวจากรังสี UVแบบกว้าง ผิวไม่คล้ำเสียหรือไหม้จากแดดเผาแน่นอนเลยสาว

หากใครตามหาครีมกันแดดสำหรับผิวหน้ามันที่ดีที่สุด ก็ต้องลองตัวนี้ค่ะ Mineral Matte Screen กันแดดเนื้อทินท์สูตรแมทท์ ทาแล้วไม่มันไม่เยิ้ม ไม่หนักหน้า ไม่อุดตันผิว  ช่วยปกปิดและปกป้องผิว ผสมน้ำแร่ 100% บางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ยิ่งเนื้อแมทท์นี่ยิ่งดีนะคะ เพราะจะทำให้หน้าไม่เยิ้มระหว่างวันด้วย เหมาะสำหรับผิวทุกโทนสี และยังกันแดดแบบ Broad Spectrum ทำให้มั่นใจได้ว่าแดดแรงแค่ไหนก็ไม่กลัว 

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ครีมกันแดดเนื้อทินท์สูตรแมทท์ ทาแล้วไม่มันไม่เยิ้มไม่หนักหน้า ช่วยควบคุมความมัน และยังช่วยกระชับรูขุมขน ปรับผิวให้เนียนขึ้น เหมาะสำหรับผิวทุกโทนสี

เนื้อสัมผัส

เนื้อแมทท์

ส่วนประกอบสำคัญ

Paraben-free, Sulphate-free, Oil-free

เหมาะสำหรับ

ผิวมัน และ ทุกสภาพผิว

ประสิทธิภาพกันแดด

Broad Spectrum

กันน้ำและกันเหงื่อ

ปริมาณ20 ml.

ครีมกันแดดถูกและดีสำหรับหน้ามัน 

ครีมกันแดดศรีจันทร์

5. ครีมกันแดดคนผิวมัน Srichand luminescence fabulous uv shield SPF50+ PA+++ รีวิว

สำหรับครีมกันแดดคุมมัน ของศรีจัทร์ คือ Srichand luminescence fabulous uv shield ได้มีการคิดค้นให้เข้ากับสภาพอากาศในเมืองไทย พี่รัศมีคิดว่าตากแดดนานๆเราได้กลายเป็นไข่ดาวแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะผิวของคนไทยถึงแม้จะสามารถทนต่อแดดได้ดี แต่ใช่ว่าจะดีกับผิวของเรานะคะ เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนังได้เลยแหละ ศรีจันทร์จึงได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ขึ้นมาเพื่อให้ตอบโจทย์ผิวคนไทยที่สุด โดยตัวนี้มีเนื้อครีมบางเบา ซึมซาบสู่ผิวได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เป็นคราบ ไม่ทิ้งความมันส่วนเกิน ป้องกันผิวจากรังสี UV มากถึง SPF50+ PA+++  

ซึ่งเหมาะกับคนที่มีผิวหน้ามันมากๆ ไม่ต้องคอยซับหน้าระหว่างวัน แถมเข้าถึงได้ง่ายมาก หาซื้อได้ตามออนไลน์หรือ Drug stores ผลิตภัณฑ์ของคนไทย และเหมาะกับผิวของคนไทยแบบนี้ พี่รัศมีก็ต้องพูดถึงในรีวิว ครีมกันแดดหน้ามันยี่ห้อไหนดี แน่นอนเลยค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ครีมเนื้อครีมบางเบา ซึมไวสบายผิว และช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดี

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

ส่วนประกอบสำคัญ

เหมาะสำหรับ

ผิวมัน ผิวคนเอเชียหน้ามัน และผิวผสม

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF50+ PA+++ 

กันน้ำและกันเหงื่อ

ปริมาณ15 ml.

กันแดดหน้าคุมมัน คุณภาพดี

คุมมัน กันแดด Biore

6. Biore UV Perfect Face Milk Oil Control SPF50 PA++ รีวิว

ครีมกันแดดที่ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง Biore UV Perfect Face Milk Oil Control ป้องกันผิวจากรังสี UV ได้ถึง SPF50 PA++ ตอบโจทย์ทุกปัญหาของคนผิวมัน แน่นอนค่ะ ตัวเนื้อครีมจะเป็นแบบน้ำนม เวลาทาจะรู้สึกไม่เหนอะ ไม่หนักหน้าและยังซึมเข้าผิวได้เร็วโดยไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิว ไม่ให้ผิวเราขาดความชุ่มชื้น

บีโอเรได้ทำการคิดขึ้นมาแล้วค่ะ ว่าครีมกันแดดที่เหมาะสมกับผิวมันจะต้องเป็นแบบไหน ทำให้เรามั่นใจเลยได้ว่า ครีมจะสามารถซึมซาบเร็ว ไม่มันเหนอะหนะ และกระจาย SPF ทั่วผิวหน้าและผิวกายอย่างแน่นอนสมกับเป็นครีมกันแดดคุมมันที่ใช้ได้ทุกวัน และช่วยให้ผิวชุ่มชื้นที่ดีที่สุด

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

เนื้อบางเบา ช่วยควบคุมความมัน ความมันได้เป็นอย่างดี ปรับสีผิวให้ดูสว่างขึ้นอีกระดับ และใช้เป็น make up base ได้

เนื้อสัมผัส

เนื้อน้ำนม

ส่วนประกอบสำคัญ

Glycerin,  Zinc Oxide, Alcohol Free, Paraben Free, Oil Free, Sulfate Free, Fungal acne safe

เหมาะสำหรับ

ผิวมัน

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF50 PA++

กันน้ำและกันเหงื่อ

ปริมาณ30 ml.

ครีมกันแดดแห้งเร็ว และคุมมันได้ดีที่สุด

ครีมกันแดดแห้งเร็ว Eucerin

7. Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control SPF50 PA+++

ต่อกันด้วย Eucerin ตัวนี้พี่รัศมีก็ได้รีวิวไปใน ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าที่ดีที่สุดสำหรับผิวแพ้ง่าย และผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังด้วยแล้วว่า ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ หรืออุดตัน สามารถใช้ได้ทั้งผิวทั่วไป ผิวผสม ผิวมัน หรือผิวแพ้ง่าย สารประกอบสำคัญคือ Oxidance filter ที่กันแสงแดดแบบกว้างและยังกรองแสงสีฟ้าด้วย

ถึงแม้ว่าเราไม่ได้ออกไปโดนแดดที่ไหน แต่แสงจากหน้าจอ หรือคอมพิวเตอร์ รวมถึงไฟก็อาจจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ ตัวนี้ก็สามารถปกป้องผิวและเป็นครีมกันแดดคุมมัน ได้เช่นกันค่ะ

สำหรับเนื้อครีมเป็นแบบดรายทัช ให้ความรู้สึกแห้งไปหลังเกลี่ยลงบนผิวหน้า ทำให้รู้สึกสบายผิวมากกว่า ช่วยปรับสมดุลน้ำมันในรูขุมขน ไม่ก่อให้เกิดสิวหรืออุดตัน คุมมันนาถึง 12 ชม. และ มีSPF ป้องกัน UVA/UVB ดีขนาดนี้จะไม่ให้เป็นครีมกันแดดคุมมันและช่วยปรับสมดุลน้ำมันบนใบหน้าที่ดีที่สุดคงไม่ได้แล้ว

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ลดจุดด่างดำ ฝ้า ช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน ได้ยาวนานถึง 12 ชม. ลดการเกิดสิวอุดตัน

เนื้อสัมผัส

Dry touch

ส่วนประกอบสำคัญ

Broad-Spectrum/  Oxidant Filter/ Carnitine

เหมาะสำหรับ

คนผิวมัน เป็นสิว

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF50+ PA+++   

กันน้ำและกันเหงื่อ

ปริมาณ40 ml.

ครีมกันแดดสำหรับคนที่มีผิวมันและปัญหาสิว ที่ดีที่สุด

ครีมกันแดดผิวมัน Biossance

8. BIOSSANCE Squalane + Zinc Sheer Mineral Sunscreen SPF 30

ใครเป็นสายคลีนหรือถูกกับผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ เด็ก คนท้อง คนเป็นมะเร็งใช้ได้และยังช่วยบำรุงงานผิวได้ดี ก็ต้อง BIOSSANCE ค่ะ แบรนด์ในSephora จะบอกว่าขายดีสุดๆ และรีวิวแต่ละตัวนั้นปังมาก เนื้อซึมไว ไม่เกิดการระคายเคืองและเห็นผล ยิ่งตัวที่เพิ่มความชุ่มชื้นยิ่งดีมาก สมราคาที่สุด

สำหรับครีมกันแดดคุมมัน BIOSSANCE Squalane + Zinc Sheer Mineral Sunscreen มาเพื่อปกป้องและบำรุงไปด้วย อีกทั้งส่วนผสมเค้าก็เหมาะมากสำหรับคนมีปัญหาผิวหน้ามัน สิวอุดตัน เนื้อของเค้าคล้ายเจลเนื้อน้ำนม บางเบาเกลี่ยง่ายมาก ใช้ในชีวิตประจำวันได้สบายๆ ทาแล้วไม่วอก ไม่มีกลิ่น ไม่มีแอลกอฮอล์ แต่งหน้าทับไปได้เลย ไม่ทำให้เป็นคราบ พี่รัศมีถูกใจมาก ยกความดีความชอบให้เป็นกันแดดที่เป็นมิตรกับคนผิวมันไปเลย

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

เนื้อสัมผัสบางเบา ช่วยควบคุมความมันดีมาก เพิ่มชุ่มชื้นให้ผิว และเป็นสูตรคลีน เบลนด์ได้กับทุกสีผิวโดยไม่ทิ้งคราบ

เนื้อสัมผัส

เนื้อเจลน้ำนม

ส่วนประกอบสำคัญ

เหมาะสำหรับ

คนเป็นสิว ผิวบอบบาง

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF30

กันน้ำและกันเหงื่อ

ปริมาณ50 ml.

ส่งท้ายบทความ ครีมกันแดดคนผิวมัน

“หน้ามัน” เป็นปัญหากวนใจที่สุด ไม่ว่าจะทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนแล้ว ปัญหาเรื่องสิวที่ตามมาอีก ทำให้เราต้องพิถีพิถันเป็นอย่างมากในการเลือกใช้สกินแคร์หรือเครื่องสำอางค์ ต้องแน่ใจว่าครีมกันแดดที่เราใช้ต้องไม่มีส่วนผสมของสารเคมีในผลิตภัณฑ์ และเลือกใช้ครีมกันแดดที่ช่วยให้หน้าไม่เกิดความมันเพิ่มขึ้นค่ะ เช่น การเลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับผิวมัน เพื่อการคุมมันโดยเฉพาะมีส่วนผสมที่ช่วยลดการผลิตซีบัมในผิว หรือใครที่มีปัญหาสิว พี่รัศมีก็มีบทความ 7 อันดับครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี [ฉบับ 2023] มาแนะนำด้วยนะ เผื่อไว้เป็นตัวเลือกว่าครีมกันแดดแบบไหน ที่เหมาะกับเรามากที่สุด

8 ครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับผิวหน้ามัน ที่พี่รัศมีนำมาแชร์ให้กับทุกคนนั้นคัดสรรมาให้คนผิวมันโดยเฉพาะ หวังว่าจะช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกซื้อได้เองและเหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองกันนะคะ และอย่าลืมดูแลผิว พร้อมป้องกันผิวจากแดดกันด้วยน้า ด้วยรักและเป็นห่วงจาก พี่รัศมี Rassamee.th.in

คำถามที่พบบ่อย

1. PA++ ในครีมกันแดดคืออะไร 

PA++ ในครีมกันแดดคือ ค่าของสารที่ทำหน้าที่ปกป้องแสง UVA

PA+ เหมาะสำหรับกลุ่มคนที่ทำกิจกรรมในอาคาร ตึก หรือบ้าน 

PA++ เหมาะกับผู้ที่ต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง มีการโดนแสงแดดบ้าง แต่เป็นแสงแดดที่ไม่รุนแรงมากนัก

PA+++ เหมาะกับกลุ่มคนที่จำเป็นต้องไปในสถานที่แสงแดดแรงจัด หรือต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดดทั้งวัน เช่น ทะเล ซึ่งสามารถเลือกใช้เป็น spf 50 pa+++ ขึ้นไปได้

2. คนผิวมันควรมองหาส่วนผสมอะไรในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

คนผิวมันควรมองหาส่วนผสมตามนี้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

Alpha Hydroxy acid (AHA) – ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกสุด, ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ, ลดการอักเสบของผิว

Beta hydroxy acid (BHA) – ช่วยกำจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขนได้ดี สลายสิวหัวขาวและสิวหัวดำ ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก และ ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย

Salicylic acid – ช่วยลดค่า pH ของผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ 

Retinoids – กระตุ้นการผลัดเซลล์ของผิว รวมทั้งป้องกันการเกิดสิวอุดตันซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวทั่วไป 

แต่ควรใช้ตามความเหมาะสมนะคะ เพื่อหลีกเลี่ยงอาการระคายเคือง และอาการแพ้

3. คนผิวมันควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมอะไรในผลิตภัณฑ์

คนผิวมันควรหลีกเลี่ยงส่วนผสม ที่มี Oil Base พวกที่มีน้ำมันต่างๆเป็นส่วนประกอบ

4. ทำไมหน้ามันในตอนเช้า?

หน้ามันในตอนเช้า เกิดจากผิวเราเกิดการสูญเสียน้ำมากขึ้นในตอนกลางคืน ทำให้ต่อมไขมันทำงานร่วมกับต่อมเหงื่อและผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ควรดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อที่ร่างกายจะสามารถให้ความชุ่มชื้นสม่ำเสมอและรับสมดุลให้กับผิวเรา

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง