ครีมกันแดดคนเป็นสิว

7 อันดับ ครีมกันแดดคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี [ฉบับ 2023]

สำหรับใครที่มีแนวโน้มว่าจะเกิดสิวง่าย  การทาครีมกันแดดหนาๆเพื่อการปกป้องผิวเราจากแสงแดด มักจะทำให้เหนียวเนอะหนะและน่ารำคาญใช่มั้ยคะ  แต่ไม่ทาก็ไม่ได้ เพราะแสงแดดนั้นอันตรายมาก โดยเฉพาะแสงแดดนั้น ไม่ได้มีแค่ความร้อนแต่ยังมีรังสี UV ที่คอยทำร้ายผิวเราอีกต่างหาก

ดังนั้นการเลือกซื้อและเลือกใช้ ครีมกันแดดคนเป็นสิว เราจะต้องคำนึงถึงการปกป้องผิวเราจากรังสีอันตรายจากดวงอาทิตย์ และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและกลายเป็นสิว ก่อนอื่นเราจะต้องเข้าใจว่า สิวเกิดจากอะไร และ ลักษณะของสิวเราก่อน เราจึงจะสามารถเลือกครีมกันแดดได้ถูกต้องโดยไม่ทำให้หน้าเกิดการระคายเคืองนั่นเองค่ะ

สาเหตุของการเกิดสิวเกิดขึ้นได้จากหลากหลายปัจจัย เช่น การเปลี่ยนแปลงระดับฮอร์โมนในร่างกาย กรรมพันธุ์ อารมณ์ อาหาร อากาศ ยา เป็นต้น

เมื่อเรารู้วิธีเลือกใช้ครีมกันแดดที่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับปัญหาและลักษณะของผิวหน้าเราแล้ว ก็จะช่วยให้เราไม่ต้องเสียเงินและเสียเวลาไปกับการซื้อครีมที่ไม่เหมาะกับผิวเราค่ะ

TOP 3 กันแดดสําหรับคนเป็นสิวที่ดีที่สุด

5/5

ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว
ผิวมัน ที่ดีที่สุด Venita Anti-Acne Care Sunscreen SPF50/PA+++

ครีมกันแดดคนเป็นสิว Venita
5/5

กันแดดสำหรับคนแพ้เกสรดอกไม้ ที่ดีที่สุด D program Aller Defense Essence BB SPF50+ PA+++

ครีมกันแดดคนเป็นสิว D program
5/5

ครีมกันแดดลดสิว ที่ดีที่สุด Plantnery Tea Tree Sunscreen Acne Oil Control SPF50/PA+++

ครีมกันแดดคนเป็นสิว plantnery

5 วิธีเลือกครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี

ผู้หญิงทาครีมกันแดดสีขาวบนแก้มข้างซ้าย

ครีมกันแดดคนเป็นสิวควรปราศจากน้ำมันและไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

ทางเลือกที่ดีที่สุดของคนเป็นสิวคือการหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ผสมน้ำมันค่ะ เพราะจะยิ่งทำให้หน้าเรามันและแย่กว่าเดิมเพราะเกิดการอุดตัน เราจึงต้องมองหาคำว่า “oil-free” บนฉลากเมื่อเลือกซื้อครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว

เลือกครีมกันแดดแบบกายภาพสำหรับคนเป็นสิว

ครีมกันแดดแบบกายภาพ หรอ ที่เค้าเรียกว่า “Physical Sunscreen” จะผสมพวกซิงค์ออกไซด์หรือไททาเนียมไดออกไซด์ โดยการทำงานของเค้าคือจะทำการสะท้อนแสงแดดออกจากผิวเรา และสะท้อนรังสียูวี ไม่ให้ซึมเข้าสู่ผิวเหมือนกันแดดแบบเคมี และทำให้ระคายเคืองผิวเราน้อยกว่า

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำหอม

น้ำหอมมักจะทำให้ผิวระคายเคืองและทำให้เกิดสิว ดังนั้นควรเลือกครีมกันแดดที่ปราศจากน้ำหอม และพวกแต่งกลิ่น

ตรวจสอบส่วนผสมก่อนเลือกซื้อครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว

ส่วนผสมบางอย่าง เช่น oxybenzone อาจทำให้สิวเห่อหรือระคายเคืองผิวได้ ควรมองหาครีมกันแดดที่มีส่วนผสมแบบสูตรอ่อนโยนต่อผิว เช่น ไนอาซินาไมด์ หรือ กรดไฮยาลูโรนิก

ทำความรู้จักกับประเภทผิวของเราก่อนเลือกซื้อครีมกันแดด

สำหรับผิวมัน: ให้มองหาครีมกันแดดเนื้อบางเบา ไม่ทำให้ผิวมันเยิ้ม

สำหรับผิวแห้ง: ให้เลือกครีมกันแดดที่ให้ความชุ่มชื้นให้กับผิว

สำหรับผิวแพ้ง่าย: ให้เลือกครีมกันแดดที่เป็นสูตรเฉพาะสำหรับผิวแพ้ง่าย

เลือกซื้อ ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ?

ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบางที่ดีที่สุด 

ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง Kindness Freedom Invisible Water Fresh SPF50+/PA++++

1. Kindness Freedom Invisible Water Fresh SPF50+/PA++++ รีวิว

เริ่มต้นด้วยตัวนี้ ที่ไม่ค่อยเห็นบ่อยในโฆษณา ผลิตจากไทยด้วยนะคะ  สรรพคุณของเค้าดีมากๆเลยค่ะ สำหรับคนที่เป็นสิว ตัวนี้เค้าช่วยในการลดการระคายเคืองของผิวจากแสงแดด สูตร 6 Free (ไร้สารเคมีอันตราย แอลกอฮอล์ น้ำมัน สีสังเคราะห์ สารกันเสีย น้ำหอม)  เนื้อเบาสบายมากๆ ไม่ระคายเคืองต่อผิวเรา ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน มีเทคโนโลยีที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ที่สำคัญช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด UVA-I/UVA-II/UVB 

ส่วนเรื่องปัญหาสิว ผิวบอบบางเนี่ย รับรองว่าเค้าไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง เพราะว่า ตัวนี้สามารถควบคุมความมันได้ ช่วยลดแบคทีเรียซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวต่างๆ 

หากว่าใครเป็นสายกันแดดธรรมชาติสุดๆและช่วยปกป้องคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย พี่รัศมีว่า ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ของ Kindness ก็เป็นตัวเลือกที่ดี ทั้งจัดโปร 1 แถม 1 ค่อนข้างบ่อยเลยแหละ ไปตามซื้อมาตุนไว้เลยค่า

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ประสิทธิภาพกันแดดสูงสุด เบาสบาย สูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย เพื่อผิวสดชื่น สบายผิว ซึมเร็ว ไม่วอก ไม่มัน ไม่เกิดการอุดตันรูขุมขน เติมความชุ่มชื่น ป้องกันสิว

ส่วนประกอบสำคัญ

Zinc Oxide, broadspectrum, Encapsulated Sunscreen, Hydrolyzed Algin, Sodium Hyaluronate, Aloe Vera, Camomile.

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

เหมาะสำหรับ

คนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF50+/PA++++
กันน้ำ กันเหงื่อ

ปริมาณ 

30 ml.

ครีมกันแดดคนเป็นสิว ที่ดีที่สุด 

ครีมกันแดดคนเป็นสิว Physiogel

2. Physiogel Red Soothing A.I. Sensitive UV Sunscreen SPF50+/PA+++ รีวิว

มาถึงตัวแม่แห่งวงการเป็นสิวผิวแพ้ง่าย  Physiogel Red Soothing ตัวนี้เป็นสูตรที่อ่อนโยนต่อผิวไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ด้วย SPF50+/PA+++  เนื้อครีมเบาสุดๆ ซึมซาบเร็ว เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบขาว ช่วยควบคุมความมัน เหมาะสาหรับใช้ทุกวัน

สำหรับใครแล้วที่มีผิวแห้ง คัน หรืออักเสบจากสิว ตัวนี้จะช่วยได้ค่ะ อาจจะไม่เหมาะกับคนหน้ามันมากๆเพราะตัวนี้จะให้ความชุ่มชื้นกับผิว แต่หากว่าใครมองหา ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับใช้ในทุกวัน พี่รัศมีว่าไม่ซื้อไม่ได้แล้วค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

อ่อนโยนต่อผิว ช่วยปกป้องผิวจากรังสี พร้อมลดอาการระคายเคือง แสบ แดงจากการสัมผัสแสงแดด 

ส่วนประกอบสำคัญ

Tinosob S, Octisalate, Uvinal A Plus, GLYCERIN, CERAMIDE, PALMITAMIDE MEA 

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

เหมาะสำหรับ

สำหรับผิวบอบบาง เป็นสิวผิวแพ้ง่าย

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF50+/PA+++
กันน้ำ กันเหงื่อ

ปริมาณ 

40 ml.

ครีมกันแดดลดสิว ที่ดีที่สุด

ครีมกันแดดลดสิว Plantnery Tea Tree

3. Plantnery Tea Tree Sunscreen Acne Oil Control SPF50/PA+++ รีวิว

คนเป็นสิว ผิวหน้ามัน อ่านถึงตรงนี้แล้ว พี่อยากจะบอกว่า Plantnery Tea Tree Sunscreen Acne Oil Control SPF50/PA+++ เค้ามีส่วนผสมจากน้ำมันสกัดต้นทีทรี ที่ส่วนมากเวลาเราไปซื้อโฟมล้างหน้า หรือผลิตภัณฑ์รักษาสิว เค้าก็ผสมตัวนี้แหละเป็นส่วนมากที่เป็นสารสกัดแบบธรรมชาติ ไม่ใช่การใช้สารเคมีจากการทดลอง 

ครีมกันแดดตัวนี้เป็นเนื้อเจลครีมสามารถคุมความมันระหว่างวัน ถึง 8 ชั่วโมงเลยนะ หน้าไม่เป็นฝ้าหรือกระแน่นอน เค้าไม่ทำให้เกิดการอุดตันด้วยและที่สำคัญป้องกันการเกิดสิวนะ เหมาะมากหากใครที่เป็นสิวผิวแพ้ง่ายล่ะก็ ต้องลองเลยค่ะ!! 

สำหรับใครที่ตามหา ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี แบบธรรมชาติสุดๆ พี่รัศมีเชียร์ตัวนี้เลยค่ะ เค้าจากปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม สารกันเสียพาราเบน สีสังเคราะห์ ซิลิโคน คนแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

เนื้อกันแดดเจลครีม บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่หนักหน้า ไม่อุดตัน และไม่ทำให้เกิดสิว 

ส่วนประกอบสำคัญ

TEA TREE 

เนื้อสัมผัส

เนื้อเจลครีม 

เหมาะสำหรับ

ผู้มีผิวเป็นสิว ผิวมัน ผิวบอบบาง แพ้ง่าย

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF50/PA+++

กันน้ำ กันเหงื่อ

ปริมาณ 

30 ml.

ครีมกันแดดปลอดภัยต่อผิวหน้า ที่ดีที่สุด

ครีมกันแดด Smooth E Physical Sunscreen Sun Dry

4. Smooth E Physical Sunscreen Sun Dry Touch Acne Oil Control SPF 50+PA+++ รีวิว

สำหรับคนที่มีสิวและอยากหาครีมกันแดดดีๆซักตัวที่ไม่ก่อให้เกิดสิวขึ้นมาอีก Smooth E Physical Sunscreen Sun Dry Touch มีดีอีกเพียบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ช่วยควบคุมความมัน ซึ่งความมันบนใบหน้าเนี่ยมันทำให้รูขุมขนเราอุดตันนะ  และเค้ายังยับยั้งเชื้อ P. Acne ซึ่งเป็นสาเหตุของสิวอักเสบ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง พร้อมบำรุงจาก ว่านหางจระเข้ และวิตามิน อี (ในส่วนผสมของเค้าที่ผสมวิตามินอีเข้าไปทุกตัว) 

จุดเด่นคือมี Zinc Oxide และ Titanium Dioxide ที่เป็นส่วนผสมในครีมกันแดดสำหรับคนผิวแพ้ง่าย และเป็นสิวโดยเฉพาะเลย มันทำหน้าที่สะท้อนรังสี UVA และ UVB จึงป้องกันผิวไหม้ ได้ ตัวนี้คงได้ขึ้นชื่อว่าเป็น ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ที่หมอผิวหนังส่วนใหญ่แนะนำเลยค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

สะท้อนรังสี UVA และ UVB ต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านการอักเสบ และช่วยบรรเทาอาการไหม้จากแสงแดด

ส่วนประกอบสำคัญ

Zinc Oxide, Titanium Dioxide, Methyl Methacrylate Crosspolymer, Aloe Vera, Vitamin E

เนื้อสัมผัส

เนื้อ Dry touch

เหมาะสำหรับ

คนเป็นสิว หน้ามัน

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF 50+PA+++

กันน้ำ กันเหงื่อ

ปริมาณ 

38 ml.

กันแดดป้องกันแสงสีฟ้า ที่ดีที่สุด 

ครีมกันแดด OXE'CURE

5. OXE’CURE Acne Sunscreen SPF50+ PA++++ รีวิว

ฮัลโหลล กันแดดสำหรับคนเป็นสิว ถูกและดีมีอยู่จริงตรงนี้จ้า กันแดด OXE’CURE Acne Sunscreen ช่วยปกป้องผิวจาก SPF50+ PA+++ น้องเค้าเป็นกันแดดที่ปลอดภัยทั้งกับผิว และแนวปะการัง ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี 100% เหมาะกับคนที่เป็นสิวง่าย ผิวแพ้ง่าย ช่วยควบคุมความมัน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน

เนื้อครีมสีขาวก็กลืนไปกับผิว ป้องกันรังสี UVA/UVB นานถึง 8 ชั่วโมง สําหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ถือว่าจึ้งมากแม่ เหมาะกับมีไว้ติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้อีก 1 ไอเทมประจำบ้าน

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

เป็นครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน สำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน และผิวแพ้ง่าย เป็น Physical Sunscreen ปกป้อง UVA/UVB, Blue Light และ Visible Light 

ส่วนประกอบสำคัญ

Titanium Dioxide & Zinc Oxide, Dandelion Extract, Oligo Alginate, Multimineral Active Chrono Energizer & Saccharide Isomerate

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

เหมาะสำหรับ

ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF50/PA++++

กันน้ำ กันเหงื่อ

ปริมาณ 

30 ml.

ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน ที่ดีที่สุด 

ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย Venita Anti-Acne

6. Venita Anti-Acne Care Sunscreen SPF50/PA+++ รีวิว

ช่วงนี้แดดแรงมาก ทำให้ผิวเรายิ่งหมองคล้ำและเสียสมดุลมากขึ้น สำหรับ Venita หรือ ‘เวนิต้า’ เค้ามีผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดที่ช่วยลดการระคายเคืองและอักเสบของผิว ช่วยปกป้องผิวจากการสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนของเราแล้วก่อให้เกิดสิวอีกต่างหาก แถมรีวิวจากผู้ใช้จริงคือต้องซื้อไว้ตลอดเลย เพราะใช้แล้วกันแดดดีจริง

เนื้อครีมเป็นสีขาว กลิ่นหอมไม่ฉุน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่หนักหน้า เกลี่ยง่าย ซึมลงบนผิวหน้าง่ายมาก และบางเบาอีกด้วย โดยเฉพาะตัวนี้เป็นครีมกันแดดแบบ Phycicle ที่จะสะท้อนแดดออกไป เหมาะมากๆเลยสำหรับคนที่มีผิวระคายเคืองเป็นสิวง่าย  ยิ่งทำให้พี่รัศมีมั่นใจได้ว่าตัวนี้ปลอดภัยสำหรับคนที่เป็นสิวแน่นอนค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ไม่วอก ไม่เป็นขลุย ซึมซับเร็ว ช่วยลดการระคายเคืองและอักเสบของผิว พร้อมชะลอการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว

ส่วนประกอบสำคัญ

Tea Tree Oil & Radican, Rhamnosoft HP 1.5P, Dipotassium, Glycyrrhizate , Allantion & Bisabolol

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

เหมาะสำหรับ

ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF50/PA++++

กันน้ำ กันเหงื่อ

ปริมาณ 

50 ml.

กันแดดสำหรับคนแพ้เกสรดอกไม้ ที่ดีที่สุด 

ครีมกันแดดคนเป็นสิว D program

7. D program Aller Defense Essence BB SPF50+ PA+++ รีวิว

นอกจากจะช่วยกันแดดได้ ก็ยังเป็นสูตรอ่อนโยนที่ช่วยปกป้องผิวบอบบางจากมลภาวะในอากาศ และปัจจัยอื่น ๆ ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่ว่าจะเป็นเกสรดอกไม้ อนุภาคของฝุ่น หรือฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน ให้ความชุ่มชื่น

เป็นกันแดดที่ไม่มีสารเคมีผสม และเค้ายังปกปิดรอยต่างๆบนหน้าได้ด้วยนะ เพราะตัวนี้เนื้อครีมกันแดดเป็นแบบ BB ช่วยควบคุมความมัน ที่สามารถใช้แทน เอสเซ้นส์ หรือ ไพรมเมอร์กลางวัน ได้เลย ใครที่กำลังมองหา เอสเซ้นส์และไพรมเมอร์ สําหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี และปกป้องผิวที่มีแนวโน้มระคายเคืองง่าย ตัวนี้เหมาะมากเลยค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ช่วยปกป้องผิวบอบบางจากมลภาวะในอากาศ และปัจจัยอื่นๆที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ พร้อมปกปิดรูขุมขนและมอบความชุ่มชื่นให้แก่ผิว  

ส่วนประกอบสำคัญ

DP Complex (xylitol, trehalose, erythritol, glycerin, Contains super hyaluronic acid (sodium acetylated hyaluronate 

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม BB

เหมาะสำหรับ

ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF50/PA++++

กันน้ำ กันเหงื่อ

ปริมาณ 

40 ml.

ส่งท้ายบทความ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว

เป็นยังไงกับบ้างคะทุกคน พอจะเข้าใจและเลือกได้แล้วใช่มั้ยว่าครีมกันแดดแบบไหนที่เหมาะกับคนเป็นสิว และผิวระคายเคืองง่ายแบบเรา ผิวเป็นสิวนั้น มีปัจจัยหลายๆอย่างที่ก่อให้เกิดสิว ไม่ว่าจะเป็นจากภายในของเรา เช่น ฮอร์โมน การเข้าสู่วัยรุ่น อาหารการกิน รวมไปถึงการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอก็สามารถก่อให้เกิดสิวได้ และรวมถึงปัจจัยภายนอกเช่น ครีมที่ใช้มีส่วนผสมที่มาจากสารเคมี เกิดการแพ้ อากาศที่เป็นมลภาวะ เช่น ฝุ่นPM หรือควันต่างๆ อาการการแพ้เกสรดอกไม้ ก็มีส่วนกระตุ้นก่อให้เกิดการระคายเคืองบนใบหน้าได้ค่ะ 

บางทีปัจจัยพวกนี้ก็เกิดซ้ำได้ หากรู้อย่างนี้แล้ว การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับหน้าเรา ก็ควรเลือกที่ไม่ทำให้หน้าขึ้นไปอีก แต่จะช่วยให้เบาลงได้ รวมถึงการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำตามมากๆ ออกกำลังกายบ้าง แค่ทำพื้นฐานพวกนี้ควบคู่ไปกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางภายนอกที่เหมาะสมควบคู่กันไป ทุกคนก็จะสนุกกับการใช้ชีวิตมากขึ้นและไม่ต้องกังวลแล้วล่ะค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

1. ทำไมจะต้องทาครีมกันแดด

ทำไมจะต้องทาครีมกันแดด เพราะ การทากันแดดจะช่วยป้องกันผิวไหม้จากแดด ชะลอผิวแก่ก่อนวัย  ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งผิวหนัง และป้องกันผิวจากรังสียูวี หากตากแดดเป็นเวลานาน โดยไม่ได้ป้องกันผิว จะทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายอ่อนแอได้ค่ะ

2. หากลืมทากันแดด หรือ ลืมพกกันแดดจะทำยังไงดี 

หากลืมทากันแดด หรือ ลืมพกกันแดดจะต้องปกป้องให้ดีที่สุด เช่น การอยู่ในร่ม หรือปกป้องตัวเองจากการใส่เสื้อผ้ามิดชิด หามุมหลบแดด เลือกเวลาในการทำกิจกรรมต่างๆกลางแจ้ง หลีกเลี่ยงเวลาระหว่าง 12:00 – 16:00 เพราะเวลานี้เป็นช่วงที่แดดแรงที่สุดของวันเลยล่ะคะ

3. สำหรับการเตรียมผิว เราควรทาครีมกันแดด ในขั้นตอนไหน

“สำหรับการเตรียมผิวก่อนลงกันแดด ควรทาเซรั่มหรือครีมบำรุงผิวต่างๆก่อนลงกันแดด” เพราะเนื้อครีมกันแดดส่วนมากจะเคลือบลงบนผิวหน้า การทาครีมบำรุงตามทีหลังจะไม่สามารถทำให้ครีมซึมลงผิวได้ดีเท่าที่ควรค่ะ จากนั้นขั้นตอนต่อจึงตามด้วยลงเครื่องสำอางค์ ก็ทำให้เครื่องทำอางค์นั้นไม่ไปอุดตันผิวเราโดยตรง ครีมกันแดดนั้นเป็นเหมือนคนกลางระหว่างครีมและเครื่องสำอางค์เลยก็ว่าได้

4. หากใช้ครีมกันแดดแล้วมีสิว ทำยังไงดี

“หากใช้ครีมกันแดดแล้วมีสิว อาจจะมาจากหลายปัจจัยด้วยกันค่ะ” เช่น ใช้ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของน้ำมันมาก และแพ้สารที่อยู่ในครีมกันแดด เกิดการอุดตัน เลยเกิดสิว ควรล้างหน้าและเช็ดหน้าให้สะอาด จากนั้นดูว่ามีส่วนผสมอะไรมั้ยในครีมที่ทำให้ผิวเราเกิดอาการแพ้ ควรหยุดใช้น้ำหอมและพาราเบน ที่เป็นส่วนประกอบในครีมกันแดด

5. อยู่ในบ้าน หรือ ที่ทำงาน ควรทาครีมกันแดดไหม

“จำเป็นต้องทาครีมกันแดดค่ะ” เพราะว่าถึงแม้เราจะไม่ได้โดนแดดโดยตรงแต่ แสงก็ยังส่องผ่านทางหน้าต่างเข้ามา ไม่ใช่เฉพาะแค่แสงแดด แต่แสงไฟจากคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ หรือ ไฟเพดาน เจ้าแสงสีฟ้านี้ก็จะไปทำปฏิกิริยากับผิวของเราด้วยการเข้าไปสร้างสารอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวของเราเสื่อมเร็วมากขึ้น พี่รัศมีก็ได้รีวิวครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวบางตัวที่ช่วยปกป้องจากแสงสีฟ้าด้วยนะ ลองไปซื้อตามกันได้เลยค่ะ 

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง