ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี? รีวิว 8 กันแดดตัวเด็ด ฉบับ 2023

รวม 8 ไอเทมครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี  ที่ขายดีจนต้องซื้อซ้ำ ครีมกันแดดถือว่าเป็นไอเทมที่อยู่คู่กับทุกคนมายาวนานและเป็นสิ่งที่ MUST HAVE โดยอย่างยิ่ง บางที่ในประเทศไทยเรามักไม่ค่อยนิยมใช้ครีมกันแดดมากนักเพราะผิวของเรานั้นไม่ค่อยเกิดอาการไหม้ เท่ากับผิวของชาวต่างชาติ หากมีอาการไหม้ พี่รัศมีแนะนำ วิธีรักษาผิวไหม้ ตามบทความนี้เลยค่ะ 

แต่ถึงอย่างไรก็ตามอันตรายจากแสงแดดไม่ได้มีแค่เฉพาะการเกิดผิวไหม้ แต่แสงแดดยังมีรังสียูวี ที่คอยทำร้ายผิว และก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังในที่สุด

ในความนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดสำหรับทาหน้า และไขข้อสงสัยว่าทำไมเราถึงต้องใช้ครีมกันแดดทาหน้า เราใช้ครีมกันแดดทาตัวเพื่อทาหน้าได้มั้ย พี่รัศมีก็จะมาตอบข้อสงสัยของทุกคนกันค่ะ พร้อมแล้ว ไปกันเลย

Top 3 ครีมกันแดดทาหน้า ที่ดีที่สุด

5/5

กันแดดทาหน้าแบรนด์เกาหลี NEEDLY Vegan Mild Moisture Sun Spf50+ Pa++++

NEEDLY Vegan Mild Moisture Sun
5/5

ครีมกันแดดทาหน้า สูตรอ่อนโยนต่อผิว Innisfree Tone Up SPF50+ PA++++

Innisfree Tone Up No Sebum Sunscreen SPF50+ PA++++
5/5

ครีมกันแดดทาหน้ายอดนิยม
D Program Allerdefense Essence SPF46 PA+++

ครีมกันแดดขวดสีเงิน d Program Allerdefense Essence SPF46 PA++

ทำไมเราถึงต้องทากันแดดหน้า?

โดยปกติแล้วครีมกันแดดไม่เพียงแต่ปกป้องเราจากรังสียูวี แต่ยังช่วยเติมความชุ่มชื้น หลังจากอยู่ใต้แสงแดดที่ร้อนจัดทั้งวัน แดดจะทำให้ผิวเราแห้ง เซลล์จะเติบโตช้าและอ่อนแอ ส่งผลให้เกิดริ้วรอยและความเหี่ยว อีกอย่างที่เรามักจะเจอประจำคือการเกิด ฝ้า จุดด่างดำ เพราะแสงแดดทำหน้าที่ไปกระตุ้นให้ผิวเกิดเม็ดสีเมลานินขึ้น ทำให้ผิวจุดนั้นมีความเข้มขึ้นนั่นเอง เห็นมั้ยคะว่าครีมกันแดดนั้นจะคอยช่วยทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันและสะท้อนรังสียูวีออกไป ไม่ทำให้ผิวเราสัมผัสแดดโดยตรง

ใช้กันแดดทาตัวเพื่อทาหน้าได้มั้ย?

ครีมกันแดดบางยี่ห้อ ก็สามารถนำมาใช้เพื่อทาทั้งร่างกายได้ ขึ้นอยู่กับส่วนผสมและสูตรของทางแบรนด์ แต่ส่วนใหญ่เราจะไม่นิยมที่จะใช้ร่วมกันค่ะ เพราะว่าการใช้ครีมกันแดดทาตัวกับผิวหน้า อาจก่อให้เกิดอาการแพ้สำหรับบางคนที่มีผิวบอบบาง หรือรูขุมขนอุดตัน เพราะครีมกันแดดผิวกายส่วนใหญ่ค่อนข้างมีเนื้อครีมที่หนา มากกว่าครีมกันแดดที่ใช้กับหน้านั่นเอง

เลือกซื้อ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี?

ครีมกันแดดทาหน้ายอดนิยม

ครีมกันแดดทาหน้าd Program Allerdefense Essence SPF46 PA++ ขวดสีเงิน

1. D Program Allerdefense Essence SPF46 PA+++ รีวิว

ครีมกันแดดของ D Program เค้ามีเอกลักษณ์เฉพาะในเรื่องของปกป้องการระคายเคืองของผิวจากเกสรดอกไม้ และฝุ่นละอองได้ค่ะ เหมาะมากๆกับคนที่มีผิวบอบบาง ที่ต้องการใช้ครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะสมกับผิวและยังสามารถปกป้องแดดได้ดีทั้ง UVA/UVB ไม่หลุดระหว่างวัน และช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิต

ขึ้นแท่นเป็นครีมกันแดดทาหน้าที่ปลอดภัยมาก สามารถใช้กับเด็กทารกได้ ปราศจากสารเคมี และกันน้ำได้ดี หากใครชื่นชอบแต่งหน้าแต่มีปัญหาเมคอัพหลุดเพราะครีมกันแดดเยิ้ม รับรองว่าไม่ต้องห่วง ล็อคเมคอัพดีเยี่ยม ทำให้เมคอัพติดทนขึ้น และหน้าไม่มัน ใครที่มองหาครีมกันแดดทาหน้าที่ดีที่สุดและสามารถปกป้องล้ำลึก ก็ต้องตัวนี้เลยค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ปกป้องผิวที่มีแนวโน้มระคายเคืองง่ายจากผงอนุภาคเล็ก พร้อมฟื้นบำรุงผิวให้แลดูสวย แข็งแรง

ส่วนประกอบสำคัญ

DP Complex (xylitol, trehalose, erythritol, glycerin, Contains super hyaluronic acid (sodium acetylated hyaluronate), glutathione

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม 

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว และผิวแพ้ง่าย

ประสิทธิภาพกันแดด:

SPF46 PA++

กันน้ำ กันเหงื่อ
ปริมาณ40 ml.

ครีมกันแดดทาหน้าดีที่สุด 

L'OREAL - UV Defender SPF50+ PA++++

2. L’OREAL – UV Defender SPF50+ PA++++ รีวิว

มาถึงเจ้าแม่แห่งวงการเครื่องสำอางกันบ้างค่ะ กับ L’ oreal เพราะไม่ว่าจะไปช๊อปพวกเครื่องสำอางที่ไหนเราก็มักจะเห็นอยู่เสมอ และผลิตภัณฑ์ที่ออกใหม่ของเค้าคือครีมกันแดดทาหน้ารุ่น Defender ที่มีอยู่ 5 สูตรด้วยกัน แต่ละตัว ขายดีมาก

เนื้อค่อนข้างบางเบา เหมาะกับทาหน้า แห้งไว ไม่ต้องรอนาน ปกป้องผิวจาก Long UVA ปกป้องผิวจากริ้วรอยแห่งวัยที่เกิดจากรังสียูวี ทั้งจุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ แต่ละตัวมีลักษณะเฉพาะแตกต่างกันไป สามารถเลือกใช้ตามลักษณะผิวและความต้องการของเราได้เลย พี่รัศมีขอยกให้เป็นครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับผิวหน้าเลยค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ปกป้องผิวจาก Long UVA ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนประกอบสำคัญ

Niacinamide, Airlicium, Vitamin C and Hyaluronic Acid

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม 

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ประสิทธิภาพกันแดด:

 SPF50+ PA++++

กันน้ำ กันเหงื่อ
ปริมาณ50 ml.

ครีมกันแดดทาหน้าเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

ครีมกันแดดหน้า Cereve

3. CERAVE Facial Moisturizing Lotion SPF 25 รีวิว

มาถึงตัว CERAVE ‘เซราวี’ โดยปกติแล้วแบรนด์นี้มีจุดเด่นเรื่องครีมที่มอบความชุ่มชื่นให้กับผิว เก็บล็อคความชุ่มชื้น และยังปลอดภัยสำหรับคนมีปัญหาผิวต่างๆ เช่น ผิวมัน ผิวแห้ง สำหรับตัวที่เอามาแนะนำทุกคนในวันนี้คือ CERAVE Facial Moisturizing Lotion SPF 25 ตัวครีมนั้นเป็นมอยเจอร์ไรซ์เซอร์ที่เราใช้ประจำเลย หน้าไม่แห้งหรือลอก อีกทั้งยังผสมกันแดด SPF 25

หากใครที่ไม่ได้ออกแดดจ้าหนักๆ หรืออยากย่นเวลาในการทาครีมกันแดด ตัวนี้ก็ช่วยได้พอประมาณค่ะ พี่รัศมีก็ใช้นะ หน้าหนาวเนี่ย ผิวไม่เป็นขลุยเลย และหน้าไม่มันเยิ้มอีกด้วย แห้งไว ไม่เป็นคราบแน่นอนค่ะ ยกให้เป็น ครีมกันแดดทาหน้าที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีที่สุดของปี 2023 เลย

 
ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

โลชั่นบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น พร้อมกันแดด ให้ความชุ่มชื้นและช่วยฟื้นฟูปราการปกป้องผิว

ส่วนประกอบสำคัญ

Hyaluronic Acid 

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม 

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว  และผิวแห้ง

ประสิทธิภาพกันแดด:

 SPF 25

กันน้ำ กันเหงื่อ
ปริมาณ50 ml.

กันแดดทาหน้าชะลอวัยที่ดีที่สุด 

ANESSA Day Serum SPF50+ PA++++

4. ANESSA Day Serum SPF50+ PA++++ รีวิว

ตัว ANESSA Day Serum ครีมกันแดดสูตรเซรั่มสำหรับผิวหน้า สารบำรุงจากธรรมชาติ กรองรังสี UV ที่ทำร้ายผิวให้เป็น และ ช่วยชะลอริ้วรอยและการเกิดผิวแก่ก่อนวัย เค้ายังเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวนานถึง 12 ชั่วโมงถึงแม้จะต้องอยู่กลางแดดนานๆ ก็ไม่กลัว 

สามารถใช้เป็นไพร์มเมอร์ทาก่อนแต่งหน้าได้ด้วยนะ เพราะคุณสมบัติสามารถ Tone up ผิวให้ดูเปล่งปลั่ง หน้าสว่างขึ้น เค้าเคลมแล้วว่าไม่ทำให้ผิวเกิดอาการแพ้ พี่รัศมีเลยมั่นใจว่าครีมกันแดดของ ANESSA เป็นครีมกันแดดทาหน้าที่ดีที่สุดและคุ้มค่าแก่เงินที่เสียไปแน่นอน 

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

กันแดดสูตรเซรั่มสำหรับผิวหน้า เนื้อสัมผัสบางเบาสบายผิว เพื่อผิวแลดูอ่อนเยาว์ เผยผิวอิ่มน้ำ และเปล่งปลั่ง

ส่วนประกอบสำคัญ

Erecta Root Extract, Sun Dual Care Technology, Spirulina Energy Essence

เนื้อสัมผัส

เนื้อเซรั่ม

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ประสิทธิภาพกันแดด:

 SPF50+ PA++++

กันน้ำ กันเหงื่อ
ปริมาณ30 ml.

ครีมกันแดดทาหน้าที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ

ครีมกันแดด NEEDLY

5. NEEDLY Vegan Mild Moisture Sun Spf50+ Pa++++ รีวิว

NEEDLY Vegan Mild Moisture Sun ขึ้นชื่อว่าเป็นครีมกันแดดวีแกน ก็เพราะว่า ไม่มีการทดลองในสัตว์ ไม่มีส่วนประกอบจากสัตว์ และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยนะ สามารถทาก่อนลงน้ำได้เพราะเค้าไม่ทำอันตรายต่อปะการัง เพราะไม่มีส่วนผสมของพวกสารเคมีที่ทำให้ปะการังเกิดการฟอกขาวนั่นเอง

ตัวแพคเกจก็ทำมาจากพลาสติกรีไซเคิลกับหมึกจากถั่วเหลือง มั่นใจได้เลยว่าผู้ใช้ก็มีส่วนร่วมกับการรักษ์โลกไปด้วยกัน พูดถึงเรื่องตัวครีมดีกว่าค่ะ เนื้อค่อนข้างบางเบาเลย เกลี่ยง๊ายง่าย ไม่ระคายเคืองต่อผิว ไม่แสบตาด้วยเวลาเหงื่อออกหรือโดนน้ำ คนซื้อซ้ำเยอะมากค่ะ เพราะเค้าดีจริงๆ พี่รัศมียกให้เป็นครีมกันแดดทาหน้าธรรมชาติและปลอดภัยที่ดีที่สุดค่ะ

 
ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ให้ความรู้สึกบางเบา แต่ป้องกันแสงแดดได้อย่างหนักแน่น ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน

ส่วนประกอบสำคัญ

Squalene, Sodium Hyaluronate/Hyaluron Acid, Ceramide, Vegetable Oil

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ประสิทธิภาพกันแดด:

 SPF50+ PA++++

กันน้ำ กันเหงื่อ
ปริมาณ50 ml.

ครีมกันแดดทาหน้า ที่ปลอดภัยที่สุด 

ครีมกันแดดหน้า Innisfree Tone Up

6. Innisfree Tone Up No Sebum Sunscreen SPF50+ PA++++ รีวิว

ต่อมาด้วยอีกแบรนด์สกินแคร์เกาหลี Innisfree Tone Up No Sebum Sunscreen กันแดดของเค้าที่มีจุดเด่นคือ Tone up ผิวให้ดูอมชมพูขึ้น และยับยั้ง Sebum ใต้รูขุมขนให้ผลิตน้ำมันลดลง ช่วยให้หน้ามันลดลง ไม่อุดตันรูขุมขน

ผ่านการทดสอบการระคายเคือง และเป็นมิตรต่อปะการัง เนื้อจะทำให้ผิวดูแมทท์ ไม่มันเยิ้ม แต่ยังกระจ่างใสและโกลวมาก คนผิวบอบบางใช้ได้เลยนะ ปลอดภัยแน่นอน พี่รัศมีเชียร์สุดใจเลยตัวนี้ เป็นครีมกันแดดทาหน้าที่ปลอดภัยที่สุดไปเลย

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใสนาน 24 ชม ผ่านการทดสอบการอุดตันรูขุมขน ผ่านการทดสอบการระคายเคือง และเป็นมิตรต่อปะการัง

ส่วนประกอบสำคัญ

Sunflower Seed, Centella and Green Tea 

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ประสิทธิภาพกันแดด:

 SPF50+ PA++++

กันน้ำ กันเหงื่อ
ปริมาณ50 ml.

ครีมกันแดดทาหน้าที่บางเบาที่สุด  

กันแดดหน้า Biore UV Perfect Milk SPF50+ Pa+++ 

7. Biore UV Perfect Milk SPF50+ Pa+++ รีวิว

ครีมกันแดดปกป้องผิวจากแดดแสงที่แรงสุดๆ กับบีโอเร แบรนด์จากประเทศญี่ปุ่น มากับการปกป้องที่ดีเยี่ยม เนื้อของกันแดดจะเป็นเนื้อน้ำนม แบบเกลี่ยง่ายไม่หนา หากใครที่ไม่ชอบกันแดดแบบเนื้อครีม ตัวนี้ที่ว่าใช้ได้ดีเลยค่ะเนื้อบางเบาสบายผิว สามารถใช้แทนเมคอัพเบสได้โดยไม่ทำให้ผิวดูขาวลอย ไม่ทิ้งคราบขาวหรือทำให้เหนียวเหนอะหนะ ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB

ทางแบรนด์ก็ได้ออกผลิตภัณฑ์มาตรงความต้องการของผิวทุกประเภทเลยก็ว่าได้ และทุกคนสามารถเข้าถึงครีมกันแดดได้ในราคาที่ย่อมเยาพร้อมการปกป้องที่ดีเยี่ยม พี่รัศมีแนะนำจริงๆค่ะ สำหรับครีมกันแดดทาหน้าที่บางเบาและดีที่สุด

 
ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

สำหรับผิวหน้าและผิวกาย กันแดด สูตรน้ำนม เนื้อบางเบา ปกป้องครบทั้งยูวีเอ และยูวีบี

ส่วนประกอบสำคัญ

Glycerin,  Zinc Oxide, Alcohol Free, Paraben Free, Oil Free, Sulfate Free, Fungal acne safe

เนื้อสัมผัส

เนื้อน้ำนม

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ประสิทธิภาพกันแดด:

 SPF50+ PA+++

กันน้ำ กันเหงื่อ
ปริมาณ30 ml.

ครีมกันแดดทาหน้าที่กันน้ำได้ดีที่สุด 

ครีมกันแดด Banana Boat Aqua UV

8. Banana Boat Aqua UV Protection Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++ รีวิว

บานาน่าโบ๊ทได้ออกสูตร Aqua พี่รัศอยากจะบอกว่าดีทุกตัว เพราะพี่รัศมีใช้เองเลย แห้งเร็วมากก ไม่วอก ไม่เทา เนื้อครีมมีความเบาแต่ไม่ถึงกับเหลวมากถึงกับทายากนะคะ กันแดดได้ดีด้วย กันน้ำและกันเหงื่อ ไม่ทิ้งคราบ มี Hayaluronic Acid เติมความชุ่มชื้นให้ผิว และ ปราศจากสาร Oxybenzone & Paraben ที่คนผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ไม่ควรใช้ อีกทั้งยังไม่มี Oil เเละ Alcohol ที่เป็นสาเหตุของการอุดตันของสิว มี 2 สูตรให้เลือกเลย

ใครที่มองหาครีมกันแดดทาหน้าที่เบาบาง เกลี่ยง่าย แห้งไว สามารถแต่งหน้าทับได้ไม่ต้องรอนาน และยังกันน้ำได้ดี พี่รัศมีขอการันตีความปังกันแดดตัวนี้เลยค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

สูตรอ่อนโยนและบอบบางที่สุด เนื้อโลชั่นเบาสบายผิวไม่มันวาว

ส่วนประกอบสำคัญ

Hyaluronic Acid

เนื้อสัมผัส

เนื้อโลชั่น

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ประสิทธิภาพกันแดด:

 SPF50+ PA++++

กันน้ำ กันเหงื่อ
ปริมาณ50 ml.

ส่งท้ายบทความ ครีมกันแดดทาหน้ายี่ห้อไหนดี

เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับบทความ 8 ครีมกันแดดทาหน้ายี่ห้อไหนดี ฉบับ 2023 พี่รัศมีได้อัปเดตมาให้ทุกคนได้เลือกซื้อ มีหลากหลายสูตรและยี่ห้อให้ได้เปรียบเทียบกัน และก็อยากจะเน้นย้ำเสมอว่ารังสี UV เราละเลยไม่ได้เลย เราอาจจะไม่เอะใจเพราะว่าเราอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่อากาศร้อนทั้งปี และเคยชินกับการที่จะต้องทำกิจกรรมกลางแดดเกือบทุกวัน

แต่รู้มั้ยคะ ว่าอันที่จริงโลกเรามีชั้นบรรยากาศที่คอยปกป้องเราอยู่ แต่เมื่อโลกร้อนขึ้น ทำให้ชั้นนั้นบางเบาลงไปทุกที และแต่ละปีแสง UV ก็แรงขึ้นเรื่อยๆ ใบหน้ามีผิวที่บอบบางกว่าจุดอื่นๆในร่างกาย ฉะนั้นแล้วเราควรมองหาครีมกันแดดที่ทีความเฉพาะสำหรับผิว เช่น ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว หรือ ครีมกันแดดสำหรับคนหน้ามัน เป็นต้น  และควรเป็นกันแดดที่เหมาะกับประเภทของการใช้งาน เช่น ใช้สำหรับไปเที่ยวทะเล หรือกิจกรรมกลางแจ้งก็ควรเป็นแบบกันแดดได้จะดีมากๆค่ะ หากว่าลืมทากันแดดออกจากบ้านควรหาวิธีป้องกันตัวเองจากแสงแดด เช่น การใส่หมวก ใช่แว่น หรือเสื้อผ้าที่มิดชิด เพื่อไม่ให้ผิวเราถูกแสงแดดด้วยตรงนั่นเองค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

1. บนใบหน้าควรทาครีมกันแดดปริมาณไหน ถึงจะปกป้องได้ดี ?

บนใบหน้าควรทาครีมกันแดดปริมาณตามลักษณะของเนื้อครีม เช่น

– กันแดดเนื้อครีม ควรทาอย่างน้อย 2 ข้อนิ้วชื้ลากยาวลงม

– กันแดดน้ำ หรือ เหลว บีบลงฝ่ามืออย่างน่อยเท่าเหรียญ 10 

2. หลังทากันแดด ควรรอให้เซ็ตตัวก่อนที่จะออกไปข้างนอกมั้ย?

หลังทากันแดด ควรรอให้เซ็ตตัวก่อนที่จะออกไปข้างนอก เพราะประสิทธิภาพกันแดดที่ดี หากเป็นครีมกันแดดแบบเคมี จำเป็นต้องรอ แต่แบบกายภาพ ในทางเทคนิคแล้วไม่ต้องรอก็ออกไปได้เลย  แต่ทางที่ดีควรรอซัก 10-15 นาทีเพื่อให้ประสิทธิภาพของครีมปกป้องเราได้ดีที่สุด 

3. ทำไมจึงเลือกใช้กันแดดแบบกายภาพ ?

การเลือกใช้กันแดดแบบกายภาพ จะดีมากกว่า เพราะว่า โดยปกติแล้ว ครีมกันแดดประเภทนี้ใช้แร่ธาตุที่มีอยู่ตามธรรมชาติ ป้องกันหรือสะท้อนรังสียูวีไม่ให้ผ่านเข้าสู่ผิวหนัง ซึ่งสามารถกันรังสี UV-A, UV-B และรังสีอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี ดีต่อผิวที่บอบบาง

4. ควรทาครีมกันแดดหน้าตอนไหนดี?

“ควรทาครีมกันแดดหน้าตอนก่อนออกไปข้างนอก” จะยิ่งดีค่ะ ถึงแม้ว่าวันนั้นอาจจะมีเมฆมาก แต่ก็ยังมีแสงจากดวงอาทิตย์ลอดผ่านมาอยู่ดี ฉะนั้นแล้วควรทากันแดดเป็นประจำนะคะ

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง