รูปหัวข้อครีมกันแดดผสมรองพื้น

8 อันดับ ครีมกันแดดผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี [ฉบับ 2023]

หลายคนคงมีปัญหาเกี่ยวกับขั้นตอนการแต่งหน้าที่มีหลายขั้นตอน หรือบางทีต้องเลื่อนนัดไปเพราะว่าแต่งหน้าไม่ทันใช่มั้ย วันนี้พี่รัศมีจะมาแนะนำครีมกันแดดผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยให้ทุกคนประหยัดเวลาและขั้นตอนการแต่งหน้าได้เยอะขึ้น เพราะการทากันแดดเป็นสิ่งสำคัญมาก แม้ว่ารองพื้นที่มีค่า SPF สามารถให้การปกป้องเพิ่มเติมได้ แต่ก็ไม่สามารถทดแทนครีมกันแดดแยกต่างหากได้ ทางผู้เชี่ยวชาญก็แนะนำให้ใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 หรือสูงกว่าทุกวัน 

ฉะนั้นแล้วหากว่าเราสามารถใช้ครีมกันแดดผสมรองพื้นไปในตัว ถึงแม้ว่าอาจจะปกปิดไม่เรียบเนียนเท่ารองพื้นเพียวๆ แต่ก็สามารถประหยัดเวลาได้ตั้งเยอะเลย และ หากว่าเราลืมทากันแดดในขั้นตอนแรก ตัวรองพื้นก็สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้อีกด้วย แต่อาจจะไม่ดีเท่าครีมกันแดดที่มี SPF ที่เหมาะกับผิวของเรา แต่ก็สวยให้แดดไม่ทำร้ายโดยตรงนั้นเองค่ะ

บางครั้งเราไม่อยากทากันแดดเพราะเสียเวลา กว่าครีมจะแห้งก็ไปทำงานสายซะแล้ว แต่วันนี้ ปัญหาจะหมดไป ใครที่กำลังมองหาครีมกันแดดผสมรองพื้นดีๆ ตามพี่รัศมีมาเล๊ย

Top 3 ครีมกันแดดผสมรองพื้น ที่ดีที่สุด

5/5

ครีมกันแดดผสมรองพื้น สายฝอ ยี่ห้อไหนดี IT COSMETICS Your Skin But Better CC+ Cream SPF 50+

รองพื้นันแดดสายฝอ IT
5/5

ครีมกันแดดผสมรองพื้น ปกปิดรอยสิวที่ดีที่สุด L'Oreal Paris UV Perfect Even Complexion SPF 50+/PA++++

กันแดด L'oreal
5/5

ครีมกันแดดผสมรองพื้นถูกและดี
Cute Press UV Expert Protection Ultra Smooth SPF 50 PA+++

รองพื้นกันแดด Cute press

วิธีเลือกครีมกันแดดผสมรองพื้น 

ประเภทของผิว 

ผิวมัน ผิวผสม และผิวที่เป็นสิวง่าย ควรเลือกใช้แบบเนื้อบางเบาและ/หรือปราศจากน้ำมัน  

ผิวธรรมดาและผิวแห้ง เข้ากันได้ดีที่สุดกับแบบเนื้อครีมที่สม่ำเสมอกว่าและส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น

เฉดสีผิว

เนื่องจากตัวกันแดดมีส่วนผสมของรองพื้น จึงมีหลายเฉดสีที่ออกแบบให้เข้ากับสีผิวแต่ละเฉดสี เราควรเลือกสีที่เหมาะสมที่สุดและกลมกลืนที่สุด 

เลือกจากส่วนผสม

เช่น แบบแต่งกลิ่น หรือ แบบธรรมชาติที่ปราศจากน้ำหอม และลักษณะของครีมที่เราชอบ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อครีม เนื้อมูส เนื้อน้ำนม เป็นต้น

เลือกค่า SPF/PA

นอกจาก SPF ค่า PA ก็สำคัญมาก เพราะ PA สามารถปกป้องผิวจากรังสี UVA ได้นั่นเองค่ะ ยิ่งมี + มากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีมากเท่านั้นค่ะ

ปราศจากสารก่อการระคายเคืองผิว

น้ำหอม แอลกอฮอล์ สารกันเสีย และพาราเบน เช่น ครีมกันแดดของคนผิวแพ้ง่าย จะไม่มีส่วนผสมของสารประเภทนี้เพื่อป้องกันผิวไม่ให้เกิดระคายเคืองได้ง่ายนั่นเองค่ะ

ใช้ครีมกันแดด “Broad Spectrum”

การวัดค่า SPF หมายถึงการปกป้องผิวเราจากรังสี UVB หรือรังสีอัลตราไวโอเลต B สามารถสร้างความเสียหายในระดับพื้นผิว รวมถึงทำให้ผิวไหม้ ส่วนรังสี UVA หรือที่เรียกว่ารังสีอัลตราไวโอเลต A มีความยาวคลื่นที่ยาวกว่าและส่งผลให้ผิวดูแก่กว่าวัยและเป็นสาเหตุของ โรคผิวหนังและมะเร็งผิวหนังจากแสงแดด 

ทุกวันนี้ ครีมกันแดดจำนวนมากรวมถึงรองพื้น SPF เป็นสเปกตรัมกว้าง ซึ่งหมายความว่าสามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UVB และ UVA เมื่อเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แต่งหน้าและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มี SPF ให้มองหาคำว่า “Broad Spectrum” ก็จะช่วยปกป้องเราได้ดียิ่งขึ้น

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่รู้วิธีการเลือกซื้อครีมกันแดดผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดีแล้ว ทุกคนพร้อมที่จะไปดูรีวิวกันรึยัง พี่รัศมีก็จะมาแนะนำ 8 อันดับครีมกันแดดผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับ 2023 ตามมาได้เล๊ย

ข้อดี-ข้อเสีย ของครีมกันแดดผสมรองพื้น

ข้อดี

ให้การป้องกันแสงแดด: การใช้ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของรองพื้นจะช่วยปกป้องผิวของคุณจากรังสียูวีที่เป็นอันตราย

สะดวก: การใช้ผลิตภัณฑ์ 2-in-1 เช่น ครีมกันแดดพร้อมรองพื้นสามารถช่วยให้ประหยัดเวลาในการแต่งหน้าและช่วยลดขั้นตอนได้ดีเลยค่ะ

ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ: รองพื้นสามารถช่วยปกปิดรอยตำหนิและสร้างผิวที่เรียบเนียนและสม่ำเสมอยิ่งขึ้น

ให้ความชุ่มชื้น: รองพื้นบางชนิดที่มี SPF มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น ทำให้หน้าเราไม่แห้งเกินไปนั่นเอง

ประโยชน์เพิ่มเติม: รองพื้นบางชนิดที่มี SPF มีสารต้านอนุมูลอิสระหรือส่วนผสมบำรุงผิวอื่นๆ ที่สามารถช่วยปกป้องและบำรุงผิวของเราได้

ข้อเสีย

ประสิทธิภาพน้อยลง: หากว่าเราใช้รองพื้นที่มี SPF การปกป้องของครีมกันแดดอาจจะไม่เพียงพอ ฉะนั้นแล้วหากว่าอยากที่จะป้องกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราควรทากันแดดซ้ำอีกรอบค่ะ

ไม่เหมาะกับทุกสภาพผิว: บางคนอาจเกิดสิว ระคายเคือง หรือเกิดอาการแพ้เมื่อใช้กันแดดที่มีรองพื้นเป็นส่วนประกอบ เพราะว่าเนื้อค่อนข้างหนา

รู้สึกหนักหรือเหนอะหนะ: ครีมกันแดดที่มีรองพื้นอาจรู้สึกหนักผิวกว่าครีมกันแดดเดี่ยวๆ โดยเฉพาะถ้าเรามีผิวมัน จะรู้สึกหนักหน้าได้ค่ะ

ไม่เข้ากับสีผิว: การหารองพื้นที่มีค่า SPF ที่เข้ากับสีผิวของเราอาจเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคนที่มีผิวคล้ำ เพราะเฉดสีเข้มจะหาซื้อได้ยากมากเลยค่ะ พี่รัศมีก็มีปัญหานี้

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าผิวของทุกคนแตกต่างกัน และสิ่งที่เหมาะกับคนหนึ่งอาจไม่ได้ผลสำหรับอีกคนหนึ่ง ท้ายที่สุดแล้ว การตัดสินใจว่าจะใช้ครีมกันแดดร่วมกับรองพื้นหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับความต้องการและความชอบส่วนบุคคลของคุณ หากไม่แน่ใจว่าตัวเลือกนี้เหมาะกับเรามั้ย ลองปรึกษาพี่ๆในร้านขสยเครื่องสำอางค ให้เค้าแนะนำ หรือเว็ปไซต์รีวิวต่างๆ ให้เราได้ตัดสินใจเลือกได้อย่างเหมาะสมนั่นเองค่ะ 

เลือกซื้อ ครีมกันแดดผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ?

ครีมกันแดดญี่ปุ่นดีที่สุด 

ครีมกันแดดผสมรองพื้น Anessa

1. ANESSA Perfect UV Sunscreen BB Foundation SPF50+PA++++ รีวิว

วันนี้ไม่พูดถึงตัวนี้ไม่ได้เลยสำหรับ ครีมกันแดดผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี แบรนด์ญี่ปุ่น ANESSA เป็นตำนานที่ทุกคนต้องรู้จัก สำหรับตัว sunscreen BB Foundation ที่จะพูดถึงในวันนี้ มีความสามารถคือ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ยืนหนึ่งเรื่องเบลอรูขุมขน เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ควบคุมความมันอีกต่างหาก และยังช่วยให้ผิวเนียนสวยอีกด้วยนะ

ใช้เป็น Primer ได้ด้วยเอาเป็นว่าสามารถประหยัดเวลาและขั้นตอนการแต่งหน้าได้มากเลยแหละ
สำหรับคนที่กังวลว่าหน้าจะเทามั้ย ตัวนี้เขามี 2 เฉดให้เลือกเลย Light (โทนผิวธรรมชาติ) และ Natural (โทนผิวเข้ม) ใครกำลังมองหา ครีมกันแดดผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี พี่รัศมีคอนเฟิร์มว่าไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

 
ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ช่วยปกปิดอำพรางจุดด่างดำ และรูขุมขน ให้ผิวดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ

เนื้อสัมผัส

เนื้อ BB ครีม บางเบา

ส่วนประกอบสำคัญ

Aqua Booster, Time Control Power

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF50+PA++++

เฉดสี

Light/ Natural
ปริมาณ25 ml.

ครีมกันแดดคนเอเชียที่ดีที่สุด

ครีมกันแดดผสมรองพื้น La Roche Posay

2. ครีมกันแดดผสมรองพื้น La Roche Posay Uvidea XL Melt-in Tinted Cream SPF 50/PPD33/PA++++ รีวิว

วันนี้พี่รัศมีจะมาแนะนำให้รู้จัก 1 ในครีมกันแดดรองพื้นของแบรนด์นี้ ก็คือ Uvidea XL Melt-in Tinted ตัวนี้จะเป็นกันแดดที่ผสมรองพื้นที่นอกจากจะปกป้องรังสี UV และป้องกันการเกิด ฝ้า และกระ แล้ว เค้าก็ยังติดทนนาน เป็น make-up base ได้อย่างดีเยี่ยม เป็นครีมกันแดดมีสีเนื้ออ่อนๆ ไม่มีน้ำหอม ทาแล้วหน้าเทาหน่อยแต่เกลี่ยง่ายมาก

เนื้อจะออกกึ่งแมทนิดนึงค่ะ แต่ไม่แห้ง และไม่มัน มีความหนึบๆเล็กน้อย แต่กันแดดได้ดี และไม่อุดตัน เหมาะสมกับผิวของคนเอเชีย
มี 2 สูตรด้วยกัน ใครกำลังมองหาครีมกันแดดผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี สำหรับผิวออร่าแบบงานเอเชีย พี่รัศมีแนะนำเลยตัวนี้

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

Make-up base, ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ (Anti-Pollution), ให้ความชุ่มชื้น กันน้ำ และเหงื่อ

เนื้อสัมผัส

 กึ่งแมท

ส่วนประกอบสำคัญ

 Fragrance & essential oil-free

เหมาะกับ

เหมาะกับสาวเอเชีย, สำหรับผิวธรรมดา – ผิวแห้ง

ประสิทธิภาพกันแดด

 SPF 50/PA++++

เฉดสี

Light/ Rosy

ปริมาณ30 ml.

ครีมกันแดดถูกและดี 

ครีมกันแดดผสมรองพื้น Cute Press

3. Cute Press UV Expert Protection Ultra Smooth SPF 50 PA+++ รีวิว

วันนี้จะมานำเสนอ ครีมกันแดดหน้าผสมรองพื้นที่ทำให้หน้าเรียบเนียน ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้อย่างดี ฟีลกำมะหยี่ สำหรับตัวนี้ Cute Press ปกป้องทั้ง UVA/UVB สีเบสไม่มีความหน้าเทาให้กังวลใจ ติดทน เป็นทั้งครีมกันแดด ครีมบำรุงผิว และรองพื้น แต่สำหรับเรื่องกันน้ำนั้น ตัวนี้จะค่อนข้างไม่ทนระหว่างวัน น้องจะเกาะกับแป้งเป็นคราบหลุดมาตอนหน้ามัน ไม่เหมาะกับคนที่มีเหงื่อออกค่อนข้างมาก

ใครที่กำลังมองหาครีมกันแดดผสมรองพื้นที่ราคาพอดีสำหรับวัยนักศึกษา ไม่ระคายต่อผิว ไม่อุดตัน และบางเบาไม่มีความหนาบนใบหน้า และช่วยปรับสีผิวบนหน้าระหว่างทาด้วยละก็ พี่รัศมีแนะนำเลยจ้า

 
ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

เนื้อนุ่มลื่นแห้งสบายเหมือนทาแป้ง

เนื้อสัมผัส

เนื้อกำมะหยี่

ส่วนประกอบสำคัญ

โปรตีนน้ำนม วิตามินอี 

เหมาะกับ

คนผิวแห้ง 

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF50 PA+++

เฉดสี

Light/ Natural

ปริมาณ30 ml.

กันแดดผสมรองพื้นแบรนด์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุด

ครีมกันแดดผสมรองพื้น Biore UV CC Milk SPF50+ PA++++

4. Biore UV CC Milk SPF50+ PA++++ รีวิว

สำหรับแบรนด์นี้พี่รัศมีจะแนะนำก็คือ Biore UV CC Milk เป็นครีมกันแดดผสมรองพื้นที่ทางแบรนด์เค้าเคลมว่า กันแดด กันน้ำ ติดทนนาน เมคอัพไม่ไหลเยิ้ม! ไม่ทิ้งคราบ สำหรับคนที่กลัวว่าหน้าจะมันเยิ้ม ตัวนี้จะเป็นฟีลแบบ CC ครีม ช่วยปกปิดใต้ตาและฝ้าได้นิดหน่อย ปกปิดได้ระดับ light-medium บางเบา

อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ไม่ใช้เครื่องสำอางค์ที่ผสมแอลกอฮล์ มีเฉดสีให้เลือกแค่ 1 เฉดสี อาจจะขาวไปนิดสำหรับคนผิวคล้ำ ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่มองหาครีมกันแดดผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี สาย outdoor ต้องล๊อง

 
ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ไม่ระคายเคืองและไม่ทำให้สิวขึ้นเพิ่ม

เนื้อสัมผัส

เนื้อน้ำนม

ส่วนประกอบสำคัญ

 Fragrance & essential oil-free

เหมาะกับ

เหมาะทุกสภาพผิว

ประสิทธิภาพกันแดด

 SPF 50/PA++++

เฉดสี

สีเบจ

ปริมาณ30 ml.

กันแดดผสมรองพื้น สำหรับผิวแพ้ง่ายที่ดีที่สุด 

ครีมกันแดดผสมรองพื้น Smooth E

5. ครีมกันแดดผสมรองพื้น Smooth E Physical White Babyface UV Expert SPF 50+ PA+++ รีวิว

ครีมกันแดดผสมรองพื้นตัวนี้ช่วยปกป้องผิวจากแดด และใช้ได้กับทุกเพศ ทุกวัยจริง เพราะเขาปราศจากสารเคมีและเป็นมิตรกับประการัง หากว่าเราไปเที่ยวทะเล หรือ ดำน้ำน่ะ มีส่วนผสมจากธรรมชาติ พร้อมปกป้องผิวจากแดดนานถึง 8 ชั่วโมง ทำให้ผิวชุ่มชื้น ยับยั้งการผลิดเม็ดสีเมลานิน เหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่ายและบอบบาง ทั้งเด็กและคนท้องใช้ได้ด้วยนะ ตัวนี้เนี่ยทาออกแดดได้เลยไม่ต้องรอ

สำหรับคนที่พึ่งไปเลเซอร์หน้ามา สำหรับพวก ฝ้า กระ และจำเป็นจะต้องออกไปข้างนอก ครีมกันแดดผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ของ Smooth E ช่วยได้

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ยับยั้งการผลิดเม็ดสีเมลานิน เหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่ายและบอบบาง, ใช้ได้ทั้งเด็กและคนท้อง

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

ส่วนประกอบสำคัญ

Zinc Oxide และ Titanium Dioxide, Porous Silica, Vitamin E, Aloe Vera และ Rosehip Oil

เหมาะกับ

ทุกเพศ ทุกวัย และคนไปทำเลเซอร์

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF 50+ PA+++

เฉดสี

Light/ Rosy

ปริมาณ30 ml.

กันแดดผสมรองพื้น สำหรับผิวแพ้ง่ายที่ดีที่สุด

ครีมกันแดดผสมรองพื้น Eucerin

6. Eucerin SUN SPOTLESS CC CREAM SPF50+ PA++++ รีวิว

คนที่มีปัญหาเรื่องสิว ทั้งหลังแต่งหน้าหรือก่อนแต่งหน้า เลยไม่อยากใช้ผลิตภัณฑ์หรือเครื่องสำอางค์ที่ก่อให้เกิดสิว พี่รัศมีเทใจให้ Eucerin SUN SPOTLESS CC CREAM มาก เพราะตัวนี้เขารับประกันเลยว่า ไม่เกิดการอุดตันในรูขุมขน ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนค่ะ 

รวมถึงลดฝ้าแดด จุดด่างดำที่ต้นตอ และป้องกันการเกิดซ้ำ สำหรับใครที่อยากแต่งหน้าเบาๆแค่ใช้ครีมกันแดดผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ของ Eucerin ตัวนี้ทั้งกันแดดและรองพื้นไปในตัว เติมแป้ง เขียนคิ้วนิดหน่อยก็รอดแล้วจ้า

 
ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ไม่อุดตันในรูขุมขน ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้

เนื้อสัมผัส

 ครีม CC

ส่วนประกอบสำคัญ

THIAMIDOL

เหมาะกับ

เหมาะสำหรับคนเป็นสิวและทุกสภาพผิว

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF50+ PA++++

เฉดสี

สีเบจ

ปริมาณ50 ml.

ครีมกันแดดผสมรองพื้น ปกปิดรอยสิวที่ดีที่สุด 

ครีมกันแดดผสมรองพื้น L'Oreal Paris

7. ครีมกันแดดผสมรองพื้น L’Oreal Paris UV Perfect Even Complexion SPF 50+/PA++++ รีวิว

ลอริอัล กลายเป็นแบรนด์ในดวงใจของหลายๆคนที่ตีตลาดเครื่องสำอางค์ในเมืองไทยมายาวนานหลายปี ตัวกันแดดของ L’Oreal Paris รุ่นนี้ Even Complexion เป็นหนึ่งใน UV PERFECT collection ของแบรนด์ และยังมีอีกหลายสูตรให้ทุกคนได้ไปลองกันเลย แต่วันนี้พี่รัศมีจะมาแนะนำตัว Top ของเค้าแหละ ตัวครีมกันแดดเป็นเนื้อน้ำนมสีเบจ ช่วยปกปิดจุดด่างดำ รอยสิว รอยแดง ให้สีผิวดูสม่ำเสมอและเรียบเนียน ปกป้องผิวจากรังสียูวียาวนาน 12 ชม.

สำหรับคนที่ตามหาครีมกันแดดผสมรองพื้นที่มีส่วนช่วยเรื่องปกปิดจุดด่างดำ รอยต่างๆ และสำหรับผิวคนเอเชียโดยเฉพาะ ตัวนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

Mexoryl Filters

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

ส่วนประกอบสำคัญ

Mexoryl Filters

เหมาะกับ

เหมาะกับสาวเอเชีย, สำหรับผิวธรรมดา – ผิวแห้ง

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF 50+/PA++++ 

เฉดสี

สีเนื้อ

ปริมาณ30 ml.

ครีมกันแดดผสมรองพื้นสายฝอ ยี่ห้อไหนดี  

ครีมกันแดดผสมรองพื้น IT COSMETICS

8. IT COSMETICS Your Skin But Better CC+ Cream SPF 50+ รีวิว

มาพูดถึงตัวผลิตภัณฑ์กันดีกว่า CC+ Cream แบบ All-in-one เป็นครีมกันแดดผสมรองพื้นที่ป้องกันผิวคุณจากแสงแดด มี SPF 50+ UVA/UVB ไม่ทำให้เกิดริ้วรอย และปิดรอยดำ นอกจากนี้ยังผสมเซรั่มชะลอวัย ผลิตจากไฮโดรไลเซท คอลลาเจน, เปปไทด์, วิตามินต่าง ๆ และสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วย ลดริ้วรอย เบลอรูขุมขน และเพิ่มความกระจ่างใสของใบหน้า เริศไม่ไหว ใช้เป็นPrimer ได้สำหรับขั้นตอนแรกของการแต่งหน้า ที่นี้แล้วไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงเป็นตัว Top ในวงการเครื่องสำอางค์

สามารถใช้เป็น Day-creamเพิ่มความชุ่มชื่นและที่สำคัญค่ะทุกคนขา คือเขามีทั้งหมด 5 เฉดสีไปเลยจุกๆ เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆสำหรับคนที่หาครีมกันแดดผสมรองพื้นสายฝอ ยี่ห้อไหนดี สำหรับเรา IT COSMETICS คุณภาพดีขนาดนี้ต้องไปตำมาแล้วจ้า ราคาแอบแรงไปนิด แต่บอกเลยว่า คุ้มกับการลงทุนแน่นอน

 
ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ลดริ้วรอย เบลอรูขุมขน ใช้เป็น Day-cream สำหรับทาหน้าทุกวันตอนเช้า และใช้เป็น Primer ได้

เนื้อสัมผัส

 เนื้อครีม CC

ส่วนประกอบสำคัญ

Paraben-free, Peptides, Retinoid, Vitamins, AHAs, BHAs/Salicylic Acid, Anti-oxidants, Fragrance-free, Hyaluronic Acid

เหมาะกับ

เหมาะกับสาวเอเชีย, สำหรับผิวธรรมดา – ผิวแห้ง

ประสิทธิภาพกันแดด

 SPF 50/PA++++

เฉดสี

Fair/ Light, Medium/ Tan/ Deep 

ปริมาณ32 ml.

ส่งท้ายบทความ ครีมกันแดดผสมรองพื้น

ครีมกันแดดผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี พี่รัศมีอยากแนะนำว่าครีมกันแดดผสมรองพื้นแต่ละตัวน้ันมีส่วนผสมและตัวช่วยที่แตกต่างกันไป มีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่แป้ง ของเหลว ไปจนถึงครีม และการให้ความสม่ำเสมอและการปกปิดผิวที่ต้องการ เมื่อเลือกผลิตภัณฑ์ สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาลักษณะเฉพาะของผิวแต่ละคนและผลลัพธ์ที่ต้องการได้รับ ควรเลือกค่าการปกป้อง ที่สามารถปกป้องผิวของเราจากอันตรายของแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ ยิ่งเราอยู่ในเขตประเทศที่มีแดดทุกวัน

การทาครีมกันแดดนั้นสำคัญมากๆเลย ถึงแม้ว่าจะไม่มีการรณรงค์ และบางคนอาจจะไม่สามารถมีกำลังที่จะซื้อได้ พี่รัศมีก็อยากจะบอกว่าเราสามารถป้องกันได้อีกวิธีคือการปกป้องจากเสื้อผ้าที่เราใส่ ทั้งกางเกงขายาว หรือเสื้อแขนยาว หลีกเลี่ยงอยู่กลางแสงแดดจัดๆ เป็นเวลานาน และดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิว

คำถามที่พบบ่อย

1. SPF ในการเครื่องสำอางค์คืออะไร ?

“เครื่องสำอางค์ SPF คือเครื่องสำอางค์ที่ผสมกับสารกันแดด” มีผลิตภัณฑ์แต่งหน้ามากมายที่มี SPF รวมถึงมอยส์เจอไรเซอร์แบบ tinted หรือ แป้งผสมรองพื้น และซีซีครีม ผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดจะมีความแตกต่างกันในตัวเอง และผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นก็มีระดับการป้องกันรังสียูวี ที่ต่างกัน การแต่งหน้าด้วยครีมกันแดดในทุกๆวัน เป็นขั้นตอนสำคัญในการมีผิวที่เปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดี และดูเด็กลง

2. เมื่อใช้ครีมกันแดดผสมรองพื้นแล้ว การปกป้องผิวจากแสงแดดเพียงพอเท่ากับครีมกันแดดหรือไม่ ?

“ครีมกันแดดผสมรองพื้น ไม่เพียงพอ” เพราะครีมกันแดดนั้นจำเป็นมาก และต้องทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมงเพื่อประสิทธิภาพที่ดี ถึงแม้ว่าในตัวครีมกันแดดรองพื้นจะมีค่า SPF เพียงพอเท่าครีมกันแดดปกติ แต่ก็ไม่สามารถทาซ้ำได้ เพราะจะทำให้เกิดการอุดตันของครีมบนใบหน้าที่มากเกินไปสำหรับผิว

3. ทาครีมกันแดดก่อนหรือลงกันแดดผสมรองพื้นก่อน ?

“ทาครีมกันแดดก่อนแล้วค่อยลงครีมกันแดดผสมรองพื้น” หลังจากขุ้นตอแรก เมื่อลงมอยเจอร์ไรเซอร์บนใบหน้าเรียบร้อยแล้วเพื่อเตรียมผิวหน้าสำหรับแต่งหน้า ขั้นตอนต่อไปคือการลงกันแดด และลงรองพื้น เพราะครีมกันแดดจะซึมเข้าสู่ผิวง่ายกว่าการลงรองพื้น รองพื้นที่ผสม SPF อย่างเดียวจะช่วยปกป้องผิวได้ดีไม่เท่าการใช้ครีมกันแดดร่วมด้วย  หลังจากลงรองพื้น ก็ตามด้วยstepการแต่งหน้าของทุกคนได้เลย 

4. ผสมครีมกันแดดเข้ากับรองพื้นที่มีอยู่แล้วด้วยตัวเองได้มั้ย ?

“ผสมครีมกันแดดเข้ากับรองพื้น” ไม่แนะนำค่ะ เพราะ การผสมทั้งสองอย่างอาจเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติของ SPF ทำให้มีประสิทธิภาพน้อยลง และถึงแม้ว่า รองพื้นที่มี SPF ผสมอยู่แล้วก็ไม่สามารปกป้องได้เท่าครีมกันแดดเหมือนกัน ฉะนั้นแล้วหากว่าทุกคนยังไม่มีครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของรองพื้น ก็ควรทากันแดดหลังจากทาครีมเพิ่มความชุ่มชื้นลงบนใบหน้าก่อนแล้วค่อยตามด้วยรองพื้นที่เหมาะสมกับผิวหน้าและความต้องการ แค่นี้ก็ได้เบสหน้าที่พร้อมลงแป้ง เติมสีแล้วล่ะค่ะ

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง