ครีมกันแดดเที่ยวทะเล

8 ครีมกันแดดเที่ยวทะเล ดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี เป็นมิตรกับปะการัง [ฉบับ 2023]

อากาศเริ่มเข้าหน้าร้อนแล้ว วันหยุดยาวก็กำลังเข้ามา หลายคนคงเตรียมตัวลงใต้ไปเที่ยวทะเลกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ แต่ก็กลัวผิวจะไหม้แดด และหมองคล้ำหลังกลับมาจากการเที่ยวทะเลหรือไปเรียนดำน้ำ จึงอยากจะหาครีมกันแดดกันน้ำได้ ไม่แสบตา และไม่ทำให้ปะการังเกิดการฟอกขาวจากสารเคมีในครีมกันแดด 

หลังจากพี่รัศมีได้แนะนำ 10 ครีมกันแดดทาตัว ช่วยบำรุงผิว ไม่กลัวแดด ฉบับ2023 ที่เป็นกันแดดทาตัวในตำนาน อยากให้ทุกคนได้ออกไปทำกิจกรรมข้างนอกได้หายห่วงและบำรุงผิวไปในตัว วันนี้เราก็มีครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องเราและปกป้องธรรมชาติไปพร้อมกัน มาแนะนำให้ทุกคนได้ไปตำกัน ก่อนไปเที่ยวทะเล ใส่บิกินี่สวยๆ

แต่ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจก่อนว่า ครีมกันแดดไปทะเล มีอะไรบ้าง ต้องใช้ SPF/PA เท่าไหร่ถึงจะเพียงพอต่อการปกป้อง และครีมกันแดดไม่ทำร้ายปะการังเป็นอย่างไร พี่รัศมี มีคำตอบมาให้ค่ะ

Top 3 ครีมกันแดดไปทะเล ยี่ห้อไหนดี ?

5/5

ครีมกันแดดสายกิจกรรมทางน้ำ ที่ดีที่สุด Passun Life Reef-Safe Sunscreen Lotion SPF50 PA+++

passun ครีมกันแดด
5/5

กันแดดไม่ทำร้ายปะการัง
ที่ดีที่สุด Rereef
Reef-Safe Sunscreen SPF50 PA+++

ครีมกันแดดRereef
5/5

กันแดดสายคลีน กันน้ำ
สำหรับผิวแพ้ง่าย
KAANI Reef Safe Physical Sunscreen SPF50 PA++++

ครีมกันแดดkaani

วิธีเลือกซื้อครีมกันแดดไปทะเล

ครีมกันแดดไปทะเลที่ช่วยปกป้องผิวแบบวงกว้าง (Broad Spectrum)

เป็นการปกป้องรังสีแบบวงกว้าง หากว่าเจอกันแดดที่มีฉลากว่า Broad Spectrum ควรเลือกตำมาเลยค่ะ เพราะว่าตัวนี้ปกป้องได้ทั้ง UVA/UVB ซึ่งรังสี2 ตัวนี้คือรังสีที่ผ่านชั้นโอโซนมาถึงเราในทุกๆวัน 

ครีมกันแดดไปทะเล ที่มีSPF 30+

ควรเลือกกันแดดที่มี SPF สูงขึ้นไปเพราะยิ่งสูงยิ่งสามารถช่วยปกป้องผิวจากแดดที่เกิดจากการเที่ยวทะเลได้ เพราะที่แจ้งนั้นแดดมักจะแรงกว่าในที่ร่มนั่นเอง

ครีมกันแดดไปทะเลแบบกันน้ำ

หลายคนที่ต้องไปดำน้ำ เล่นเซิร์ฟที่กิจกรรมทางน้ำส่วนใหญ่ ก็จะต้องเลือกครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำได้นานถึง 80 นาทีขึ้นไปนั่นเอง เพราจะช่วยป้องกันเราจากแสงแดดได้นานขึ้น

ควรเลือกกันแดดที่มี SPF สูงขึ้นไปเพราะยิ่งสูงยิ่งสามารถกันแดดจากการเที่ยวทะเลได้ เพราะที่แจ้งนั้นแดดมักจะแรงกว่าในที่ร่มนั่นเอง

วิธีใช้ครีมกันแดดไปทะเลให้สามารถป้องกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ควรครีมกันแดดอย่างเพียงพอเพื่อปกปิดผิวให้ทั่ว และอย่าลืมทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมงหรือทันทีหลังจากว่ายน้ำหรือเหงื่อออก

เลือกครีมกันแดดไปทะเลจากประเภทผิวของเรา

ประเภทผิวที่แตกต่างกันมีความต้องการครีมกันแดดที่แตกต่างกัน หากมีผิวแพ้ง่าย ให้เลือกครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เค้าจะมีส่วนผสมที่ปราศจากน้ำหอมและมีสารป้องกันทางกายภาพ เช่น ซิงค์ออกไซด์หรือไททาเนียมไดออกไซด์ หากมีผิวมันหรือเป็นสิวง่าย ให้เลือกใช้เป็นสูตรที่มีน้ำหนักเบาและปราศจากน้ำมัน

ควรเช็ควันหมดอายุของครีมกันแดดไปเที่ยวทะเล

ครีมกันแดดมีวันหมดอายุ ดังนั้นควรแน่ใจว่าคุณใช้ผลิตภัณฑ์ที่ยังมีประสิทธิภาพอยู่ ตรวจสอบวันที่บนขวดและทิ้งครีมกันแดดที่เลยวันหมดอายุ

เลือกครีมกันแดดไปทะเลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เลือกใช้ครีมที่มีฉลากว่า “Reef-friendly” หรือ ที่ไม่มีส่วนผสม ดังต่อไปนี้

1. ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ 4-methylbenzylidene

ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของตัวนี้อาจทำให้ปะการังฟอกขาวได้ นอกจากนี้ยังส่งผลกระทบต่อระบบสืบพันธุ์ของปะการัง ซึ่งอาจส่งผลให้จำนวนของปะการังลดลง

2. ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ Camphor 

หรือ การบูร ทำให้เกิดสารพิษต่อปะกางรัง ทำให้ปะการังฟอกขาว โดยสารพิษจะสะสมอยู่ในเนื้อเยื่อของปะการัง

3. ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ Homosalate

ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของตัวนี้ทำให้ปะการังฟอกขาว และปะการังตายในที่สุด

4. ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ Oxybenzone

เป็นส่วนผสมทั่วไปในครีมกันแดดหลายชนิด Oxybenzone สามารถทำให้ปะการังฟอกขาว ทำลาย DNA ของปะการัง และรบกวนวงจรการสืบพันธุ์ของปะการัง

5. ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ Octinoxate

ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของตัวนี้ทำให้ปะการังฟอกขาวและทำลายระบบต่อมไร้ท่อของปะการัง ซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหาการสืบพันธุ์

6. ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ Octocrylene

ทำให้ปะการังฟอกขาว โดยเข้าสะสมในเนื้อเยื่อของสิ่งมีชีวิตในทะเลและก่อให้เกิดอันตรายในระยะยาวต่อสิ่งมีชีวิตและระบบนิเวศในทะเล

7. ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ Parabens

เป็นสารกันเสียที่พบได้ทั่วไปในเครื่องสำอางรวมถึงครีมกันแดด และทำให้เกิดการฟอกขาว

8. ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ Triclosan

ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของตัวนี้จะเกิดเป็นพิษต่อแนวปะการังและรบกวนการสังเคราะห์แสงของสาหร่ายซึ่งเป็นแหล่งอาหารที่สำคัญของปะการัง

เราสามารถพบเห็น ส่วนผสมในครีมกันแดดที่อันตรายต่อปะการัง หลายชนิดนี้บนฉลากของครีมกันแดดประเภททาตัวแบบสเปรย์และแบบเคมี เต็มไปหมด พี่รัศมีขอแนะนำว่า หากเราเลือกซื้อครั้งต่อไปควรจะเป็นโลชั่นกันแดดน้ำแร่และครีมกันแดดแบบแท่งจะดีที่สุดค่ะ หรือกันแดดทีเค้าเคลมว่าปลอดภัยต่อระบบนิเวศน์และปะการัง เช่น 8 ครีมกันแดดไปทะเล ดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี เป็นมิตรกับปะการัง ฉบับ 2023 ที่พี่รัศมีจะมาแนะนำในวันนี้ 

เลือกซื้อ ครีมกันแดดเที่ยวทะเล ยี่ห้อไหนดี ?

ครีมกันแดดไปทะเลสูตรกันน้ำทาตัว ที่ดีที่สุด 

ครีมกันแดดเที่ยวทะเล BSC Planet

1. BSC Planet friendly Sunscreen SPF50+PA++++ รีวิว

เริ่มกันด้วย BSC ครีมกันแดดตัวนี้แตกต่างจากเนื้อครีมทั่วไปเลยค่ะ เป็นการรวมเอาจุดเด่นของสารกันแดดทั้งสองชนิด มาไว้ในตัวเดียวกันทั้งแบบกายภาพ และ แบบเคมี ทำให้มีผิวสัมผัสที่ดีช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่เหนอะหนะ ไม่ตองกลัวว่าหน้าจะลอยนะคะ เพราะตัวนี้ไม่ทำให้หน้าขาววอกแน่นอน ป้องกันผิวจากรังสียูวี และยังสามารถช่วยป้องกันผิวจากมลภาวะต่างๆ ได้ด้วย กันน้ำกันเหงื่อได้และสามารถใช้ได้ทั้งในชีวิตประจำวันหรือว่าเอาไปเที่ยวทะเลด้วยก็ได้นะ 

ตัวนี้ผู้ใช้งานจริงรับรองว่ากันแดดได้ดีเยี่ยม ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี รับรองได้เลยว่าปลอดภัยสำหรับน้องๆปะการังแน่นอน ส่วนตัวขวดเป็นแบบหัวปั๊มไม่เลอะเทอะแล้วใช้งานสะดวกมากค่ะ สำหรับใครที่มองหากันแดดกันน้ำยี่ห้อไหนดี และกันเหงื่อได้ดีที่สุด ต้องลอง BSC Planet friendly Sunscreen เลย

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

เนื้อสัมผัสนุ่มลื่น เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบขาว สามารถดูดซับรังสีและสะท้อนยูวีไม่ให้ผ่านไปยังชั้นผิวหนัง

ส่วนประกอบสำคัญ

DP Complex (xylitol, trehalose, erythritol, glycerin, Contains super hyaluronic acid (sodium acetylated hyaluronate), glutathione

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม 

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว และผิวแพ้ง่าย

ประสิทธิภาพกันแดด:

SPF50+PA++++

กันน้ำกันเหงื่อ
ปริมาณ30 ml.

ครีมกันแดดไปทะเลไม่ทำร้ายปะการัง ที่ดีที่สุด 

ครีมกันแดดเที่ยวทะเล Rereef Reef-Safe

2. ครีมกันแดดเที่ยวทะเล Rereef Reef-Safe Sunscreen SPF50 PA+++ รีวิว

“รีรีฟ” เป็นครีมกันแดดที่สายกิจกรรมทางทะเลยกให้เป็นครีมกันแดดที่ต้องมีและต้องซื้อเลยก็ว่าได้ เค้าได้รับการแนะนำจาก Green Fins ด้วยนะ ซึ่งเป็นองค์กรที่สร้างเครือข่ายผู้ประกอบการร้านดำน้ำที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กันแดดได้ดีเยี่ยม ตัวครีมไม่มีส่วนผสมสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อปะการังทั้งหมด โดยใช้ Zinc Oxide เป็นสารตัวหลักในการป้องกันแสงแดดและรังสียูวี มีTitanium dioxide ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดโดยช่วยสะท้อนแสงแดดออกไป จึงเหมาะมากกับผู้ที่มีผิวระคายเคือง

นอกจากนั้นยังช่วยบำรุงผิวจากสาร สาร สกัด จากธรรมชาติ เช่น น้ำมันโจโจ้บา, Vitamin B3, Vitamin E เพื่อให้แน่ใจว่าส่วนผสมทั้งหมดจะย่อยสลายได้อย่างสมบูรณ์ในธรรมชาติ  ไม่ตองกลัวทำให้ว่าใช้ตัวนี้ไปจะทำให้ปะการังฟอกขาวเพราะทางแบรนด์เค้าได้รับรองมาแล้วล่ะค่ะว่า ปลอดภัยต่อระบบนิเวศน์ทางทะเลแน่นอน  ส่วนใครสาย Outdoor ต้องตำละนะ สำหรับกันแดดทาตัวที่ไม่ทิ้งคราบขาว Rereef Reef-Safe Sunscreen กันน้ำที่ดีที่สุด

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ไม่ใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายต่อปะการังทั้งหมด ใช้สารสกัดจากธรรมชาติบำรุงผิวให้สุขภาพดีแบบไม่ทำร้ายธรรมชาติ

ส่วนประกอบสำคัญ

 ไม่ระบุ

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม 

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ประสิทธิภาพกันแดด:

 SPF50 PA+++

กันน้ำกันเหงื่อ
ปริมาณ40 ml.

กันแดดไปทะเลแท่งกันน้ำที่ดีที่สุด

ครีมกันแดดเที่ยวทะเล ONE & ALL

3. ครีมกันแดดเที่ยวทะเล ONE & ALL Sun Swift Clear Stick Sun Protection Broad Spectrum SPF50+PA++++ รีวิว

ONE & ALL Sun Swift Clear Stick Sun Protection Broad Spectrum  เป็นหนึ่งในสินค้าที่เค้าผลิตออกมาให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็น กันแดดแบบแท่ง ไม่ต้องกลัวว่าจะปกป้องกันทั่ว เพราะกันแดดแบบแท่งสามารถเข้าถึงบริเวณที่แคบของใบหน้า กันน้ำกันเหงื่อได้ และประสิทธีภาพในการป้องกันรังสียูวีก็ไม่ต่างจากกันแดดแบบอื่นๆเลยล่ะค่ะ จึงตอบโจทย์สำหรับกันแดดที่สะดวกในการใช้งานและปกป้องแสงแดดที่ดีที่สุด จึงเป็นที่ชื่นชอบของสายท่องเที่ยว สายเดินทาง สามารถหยิบออกมาทาเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ทิ้งคราบแน่นอนค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

กันแดดแบบสติ๊ก สูตรใส ไม่ทิ้งคราบขาว กันน้ำกันเหงื่อ ไม่ต้องใช้มือทา พกพาสะดวก เป็นมิตรต่อปะการัง

ส่วนประกอบสำคัญ

Argan oil, Vitamin E, Incha Inchi oil

เนื้อสัมผัส

เนื้อใส

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ประสิทธิภาพกันแดด:

SPF50+PA++++

กันน้ำกันเหงื่อ

 ✅

ปริมาณ18 ml.

ครีมกันแดดซึมเร็ว ที่ดีที่สุด 

ครีมกันแดดเที่ยวทะเล SUPERGOOP!
 

4. SUPERGOOP! PLAY Everyday Lotion SPF 50 with Sunflower Extract รีวิว

ครีมกันแดดยี่ห้อไหนดี ไม่มีแบรนด์ SUPERGOOP ถือว่าพลาดค่ะ นอกจากจะเป็นครีมกันแดดที่ปลอดภัยกับคนแล้ว กับธรรมชาติและปะการังก็ปลอดภัยจากส่วนผสมในครีมเหมือนกัน และโดยเฉพาะเค้าเป็น Vegan Suncreen หมายความว่าผลิตภัณฑ์นั้น ไม่ต้องกลัวว่าตัวนี้จะอันตรายต่อผิวนะคะ เพราะเค้าไม่ได้ทดลองในสัตว์หรือมีส่วนผสมจากสัตว์ กันน้ำกันเหงื่อได้ เป็นมิตรต่อปะการัง และสามารถปกป้องแสงแดดได้ถึง SPF 50 สามารถกันแดดได้ดีเยี่ยม

ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ไม่ทำให้ผิวอุดตัน คนที่มีผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ มีสารสกัดจากธรรมชาติหลายอย่างที่ช่วยบำรุงผิวและพร้อมปกป้องUV ไปในตัว คนที่ต้องเจอแดดจัดๆหรืออยู่ในเมืองที่มลภาวะทางอากาศค่อนข้างแย่ ครีมกันแดดSUPERGOOP! PLAY Everyday Lotion เป็นกันแดดปกป้องผิวที่ดีที่สุดสำหรับทุกภาพผิวเลยค่ะ 

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

โลชั่นกันแดดเนื้อบางเบา ชุ่มชื้น  ปกป้องผิวจากการเกิดริ้วรอยจากแสงแดดและความแห้งตึงของผิว มีกลิ่นหอมสดชื่น

ส่วนประกอบสำคัญ

Citrus, basil, bois de rose, Sunflower Extract

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายใช่ได้

ประสิทธิภาพกันแดด:

SPF50

กันน้ำกันเหงื่อ

ปริมาณ30 ml.

กันแดดผิวนุ่มชุ่มชื้นตลอดวัน ที่ดีที่สุด

ครีมกันแดดเที่ยวทะเล P.O.CARE Aloe Advance

5. P.O.CARE Aloe Advance Moisturizing Mineral Sunscreen SPF50+ PA++++ รีวิว

P.O.CARE Aloe Advance Moisturizing เป็นกันแดดที่ไม่ใช่แค่กันน้ำอย่างเดียวนะ แต่เมื่อโดนน้ำก็ยิ่งทำให้ประสิทธิภาพกันแดดดีมากขึ้น ช่วยลดอุณหภูมิผิวเราด้วย กันน้ำกันเหงื่อได้เช่นกัน พี่รัศมีมักจะมีปัญหาตลอดเวลาไปอาบแดด หลัง 10 นาทีจะมีอาการร้อนในผิว และเกิดอาการคันขึ้นมา หากใครมีปัญหาเหมือนกัน กันแดดกันน้ำตัวนี้ช่วยให้ผิวเราเย็นลง และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวกลับมาสดชื่น

เค้าไม่ระคายเคืองต่อผิวด้วย สามารถอยู่ในน้ำนานๆได้ไม่มีปัญหา และยังช่วยให้น้องๆปะการังก็ปลอดภัยเพราะไม่มีสารเคมี ที่เป็นอันตรายกับธรรมชาติ ทำให้เราไปดำน้ำ ได้อย่างสบายใจและปกป้องผิวเราแบบจุกๆไปเลย ขึ้นมาจากน้ำผิวก็ไม่สูญเสียความชุ่มชื้นไป ครีมตัวนี้มาพร้อมกับ Advance Moisturizing มั่นใจได้ว่าผิวไม่แห้งกร้านและเกิดอาการผิวไหม้จากแดดแน่นอน พี่รัศมีขอยกให้เป็นครีมกันแดดกันน้ำที่เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ที่ดีที่สุด

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างดี เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเร็ว และ ปกป้องผิวจากอย่างฝุ่น PM2.5 ช่วยลดอุณหภูมิผิว เป็นมิตรต่อปะการัง

ส่วนประกอบสำคัญ

Aloe Barbadensis Leaf Juice Powder, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Titanium Dioxide, Ethylhexyl Methoxycinnamate

เนื้อสัมผัส

 เนื้อโลชั่น

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ประสิทธิภาพกันแดด:

 SPF50+ PA++++

กันน้ำกันเหงื่อ
ปริมาณ45 ml.

ครีมกันแดดแห้งสบายผิว ที่ดีที่สุด 

ครีมกันแดดเที่ยวทะเล Banana Boat Simply

6. ครีมกันแดดเที่ยวทะเล Banana Boat Simply Protect Sport Sunscreen Lotion SPF50+/PA+++ รีวิว

บานาน่าโบ๊ทเป็นขวัญใจของใครหลายๆคน รวมถึงเป็นสิว คนผิวบอบบาง และคนผิวแพ้ง่าย เพราะว่าส่วนผสมของตัวนี้ เค้าลดส่วนผสมของสารเคมีลง 25% จากตัวสีส้มซึ่งเป็นตัวสำหรับสปอร์ตที่เราเคยเห็น ทำให้ไม่ก่อเกิดการระคายเคืองตามมา กันน้ำกันเหงื่อได้ดีมาก และยังช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีและแสงแดดแรงๆได้ดีมาก

เหมาะมากกับคนชอบกิจกรรมกลางแดด หรือคนที่เล่นวอลเล่ย์บอลชายหาด ต้องโดดทั้งแดดจัดๆ และเหงื่อ รับรองว่าทำหน้าที่กันแดดได้ดีเยี่ยมเลยตัวนี้ Banana Boat Simply Protect Sport Sunscreen เคลมเลยนะคะว่าเหมาะกับสายสปอร์ต เล่นกีฬาได้สนุก หายห่วงเลยค่ะ เป็นกันแดดไปทะเลที่ดีที่สุดสำหรับสายกีฬาแนะนำกันมา

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ครีมกันแดดที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายทำกิจกรรมกลางแจ้ง ลดเคมี 25% ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ที่ระคายเคืองต่อผิว สูตรใหม่ซึมซับเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่อุดตันรูขุมขน 

ส่วนประกอบสำคัญ

Sunflower Seed, Centella and Green Tea 

เนื้อสัมผัส

เนื้อโลชั่น

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ประสิทธิภาพกันแดด:

SPF50+/PA+++ 

กันน้ำกันเหงื่อ
ปริมาณ90 ml.

ครีมกันแดดสายกิจกรรมทางน้ำ ที่ดีที่สุด 

ครีมกันแดดเที่ยวทะเล Passun

7. Passun Life Reef-Safe Sunscreen Lotion SPF50 PA+++ รีวิว

Passun Life Reef-Safe ครีมกันแดดที่เกิดจากแพชชั่นของคนรักโต้คลื่น เหมาะกับทุกสภาพผิว และรองรับทุกกิจกรรมทั้ง กีฬา หรือกิจกรรมทางน้ำ และทาได้ทั้งตัวเลยค่ะ เป็นครีมกันแดดที่มีเนื้อครีมสีขาว ทาแล้วไม่วอก ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีและผิวไหม้จากแดดได้ดีเหมือนกัน

จากผู้ใช้จริงไม่มีอาการแสบผิวไม่เบิร์นเลยแม้แต่นิดเดียว กันแดดไม่มีหลุด  และไม่ทำร้ายปะการัง ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่ทำร้ายสิ่งแวดล้อม เป็นกันแดดเหมาะกับสายคลีน สายแอคทีฟที่อยากสนุกกับกิจกรรมที่รักและปกป้องธรรมชาติไปด้วย พี่รัศมีแนะนำว่าเหมาะมากที่จะเป็นกันแดดกันน้ำ เที่ยวทะเลที่ดีที่สุด 2023

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ครีมกันแดดที่เป็นเนื้อโลชั่นสูตรที่ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เหมาะกับทุกสภาพผิวได้ และรองรับทุกกิจกรรมทั้ง กีฬา หรือกิจกรรมทางน้ำ

ส่วนประกอบสำคัญ

Non Zinc Oxide, Titanium Dioxide, Oxybenzone, Octinoxate,Octocrylene, Avobenzone,Octisalate, Homosalate,Non Paraben, Non Fragrance, Non Alcohol 

เนื้อสัมผัส

เนื้อโลชั่น

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ประสิทธิภาพกันแดด:

SPF50 PA+++

กันน้ำกันเหงื่อ
ปริมาณ100 ml.

กันแดดสายคลีน กันน้ำ สำหรับผิวแพ้ง่าย 

ครีมกันแดดเที่ยวทะเล KAANI

8. KAANI Reef Safe Physical Sunscreen SPF50 PA++++ รีวิว

KAANI ใสใจเรื่องสิ่งแวดล้อมแล้วผิวของผู้ใช้มาก KAANI เป็นครีมกันแดดที่ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย กันน้ำกันเหงื่อได้ เป็นกันแดดแบบกายภาพที่มี Zinc Oxide และ Titanium Dioxide จะทำหน้าที่สะท้อนแดดออกไป จึงเหมาะกับผิวแห้ง่ายหรือระคายเคืองง่าย มีส่วนผสมจากสารสกัดดอกเอดัลไวส์ เพิ่มการบำรุงและต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามิน E ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น บรรเทาอาการระคายเคืองได้อีกด้วยค่ะ 

KAANI Reef Safe Physical Sunscreen ตัวแพคเกจของแบรนด์นี้ สามารถเอาไปเป็นส่วนลดได้ในการซื้อครั้งถัดไป  ช่วงดำน้ำและหน้าร้อนแบบนี้ ต้องรีบซื้อมาตุนกันเลยนะคะ เพราะของหมดไวม๊าก เป็นครีมกันแดดเที่ยวทะเลที่ดีที่สุด ที่ต้องมีไว้ครอบครองแล้วค่ะ 

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB โดยทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันบนผิว และปลอดภัยสำหรับธรรมชาติ กันแดด ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ส่วนประกอบสำคัญ

Emerald flower extract, Vitamin E, Seed extract and Canola oil, Corn extract, Coconut and Aloe Vera.

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ประสิทธิภาพกันแดด:

 SPF50 PA++++

กันน้ำกันเหงื่อ
ปริมาณ50 ml.

ส่งท้ายบทความครีมกันแดดทาตัว กันน้ำ เที่ยวทะเล

สำหรับใครที่จะไปเที่ยวทะเล อยากชื่นชมธรรมชาติไปด้วย และกำลังมองหา ครีมกันแดดไปทะเลที่ดีที่สุด สำหรับกิจกรรมทางน้ำ เล่นกีฬาชายหาด ไปดำน้ำ และปลอดภัยต่อปะการังด้วย พี่รัศมีก็ขอแนะนำให้เลือกใช้ครีมกันแดดที่มี ค่า SPFของครีมกันแดดที่เหมาะสมกับผิวเรา หรือมีค่ามากว่า 30+ ขึ้นไป สามารถกันน้ำได้ และเหมาะสมกับสภาพผิวของเรา และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง 

ครีมกันแดดที่เป็นมิตรต่อแนวปะการังที่ดีที่สุดควรเป็นครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของ oxybenzone และ octinoxate หากมีสารประกอบของ 2 ตัวนี้ และสารเคมีอื่นที่รัศมีได้เขียนไว้ข้างต้น ทั้งหมดนั้นเป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตในทะเล นอกจากจะทำให้ปะการังฟอกขาวแล้ว สารเคมีพวกนี้ก็ทำร้ายที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำ ทำให้ระบบนิเวศน์ค่อยๆพังลงไป

ดังนั้นแล้ว เราควรมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีฉลาก Reef Freindly หรือ “เป็นมิตรกับแนวปะการัง” บนฉลากของขวดครีมกันแดด เพื่อที่เราจะมั่นใจได้ว่า นอกจากเราแล้วที่ได้เพลิดเพลินไปกับช่วงวันหยุดแล้ว เราก็ยังสามารถปกป้องธรรมชาติของเราได้ ให้เค้าได้อยู่กับเราไปนานๆ

คำถามที่พบบ่อย

1. ทำไมต้องทาครีมกันแดด กันน้ำ กันเหงื่อ?

“เราต้องทาครีมกันแดด กันน้ำ กันเหงื่อ เพราะ ประสิทธิภาพกันแดดจะคงทนกว่า เวลาร่างกายเปียก” ไม่ว่าเราจะทาตอนไปเที่ยวทะเลหรือแม้แต่ในทุกวันๆ เราก็ควรทากันแดดเป็นประจำ เมื่อใช้ครีมกันแดดกันน้ำ เราก็จะมั่นใจได้ว่าครีมกันแดดยังปกป้องเราถึงแม้ว่าน้ำจะทำการชะล้างครีมต่างจากผิวเราออกไป แต่ระยะเวลาในการปกป้องเค้าจะประมาณ 40 – 80 นาทีค่ะ เราควรทาครีมก่อนออกแดดประมาณ 15 นาที และค่อยเติมครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมงเพื่อประสิทธิกันแดดที่ดีมากขึ้น

2. ไปทะเลควรใช้ครีมกันแดดประเภทไหน?

“ไปทะเลควรใช้ครีมกันแดดประเภทที่กันน้ำได้ยาวนาน” 80 นาที, SPF 30 ขึ้นไป และไม่ทำลายธรรมชาตินั่นเอง

3. ครีมกันแดดที่ปลอดภัยต่อแนวปะการัง คืออะไร?

“ครีมกันแดดที่ปลอดภัยต่อแนวปะการัง” คือ เป็นครีมกันแดดแบบผสม น้ำแร่ และไม่มีสารเคมีพวก oxybenzone หรือ octinoxate เป็นต้น แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกฎหมายในท้องถิ่นนั้นๆนะคะ เราควรศึกษาสถานที่ก่อนเราไปธรรมกิจกรรมที่นั้นและเคารพกฎหมายของเค้า 

4. ครีมกันแดดกันน้ำต้องทาซ้ำมั้ย?

“ครีมกันแดดกันน้ำต้องทาซ้ำ” ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดดประเภทไหน ความสามารถในปกป้องแสงแดดก็จะค่อยๆจางลงไปค่ะ ถึงแม้ว่าจะกันน้ำได้ ไม่ไหลเยิ้มแต่ประสิทธิภาพจะลดลง ดังนั้นจึงจำเป็นมากๆที่คอยทาซ้ำอยู่เสมอ ทุกๆ 2 ชั่วโมง

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง