ครีมกันแดดซอง

ครีมกันแดด 7-11 หาซื้อง่าย ที่ควรมีพกไว้ติดกระเป๋า [ฉบับ 2023]

หลายคนคงเคยเห็น ครีมกันแดด 7-11 ขนาดพกพา หรือที่เราเรียกว่า “ครีมกันแดดซอง” ที่อยู่ตามเซเว่นใช่มั้ยคะ ประสิทธิภาพกันแดดของเค้าก็ไม่แตกต่างอะไรมากกับขนาดใหญ่ เพียงแต่ย่อขนาดให้เล็กลง ราคาถูก สามารถพกพาไปไหนสะดวก เหมาะกับการที่เราอยากจะเติมกันแดดซ้ำระหว่างวัน แต่ไม่อยากขนให้หนักกระเป๋า หรือจำเป็นต้องเดินทางในทริปสั้นๆ 

หรือสำหรับคนที่อยากได้ขนาดทดลองมา ทดสอบผิวจากวิธีทดสอบการแพ้ครีมเบื้องต้น ว่าผิวของเราโอเคมั้ยกับครีมตัวนี้ มีอาการแพ้หรือป่าว ก็ง่ายมากๆและไม่ต้องเสียเงินไปกับซื้อขนาดใหญ่มา ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะสำหรับครีมกันแดดแบบซอง พี่รัศมีก็ขอบอกเลยว่า สามารถหาซื้อได้ง่ายมาก แต่คุณภาพเท่าขนาดเต็มเลยก็ว่าได้ จะมีตัวไหนบ้าง ไปดูกันเลย

Top 3 ครีมกันแดดซอง ที่ดีที่สุด

5/5

ครีมกันแดดซองคุ้มค่าที่สุด
Cathy Doll Invisible Sun Protection SPF33 PA+++

Cathy Doll Invisible Sun
5/5

กันแดดซองพกพาง่าย ที่ดีที่สุด
L'Oreal UV Perfect Matte & Fresh SPF50 PA++++

L'Oreal UV Perfect Matte & Fresh
5/5

กันแดดที่ดีที่สุดเพื่อผิวแพ้ง่าย
KA Protection Baby Face SPF 42 PA+++

KA Protection Baby Face

วิธีเลือกครีมกันแดดแบบซอง 

1. ครีมกันแดดแบบกายภาพ หรือ ครีมกันแดดแบบเคมี 

– กันแดดแบบกายภาพ (Physicle) เช่น  – มาจากธรรมชาติ มีลักษณะคือช่วยสะท้อนรังสี UV ออกไป (UV-A, UV-B) จะเหมาะกับคนที่มีผิวบอบบาง แต่ข้อเสียคือ ทาแล้วจะทิ้งคราบขาว 

– กันแดดแบบเคมี (Chemical) – แบบใช้สารเคมีนี้จะทำหน้าที่คอยดูดซับรังสีจากนั้นจึงปล่อยออกมาเป็นสารรูปแบบอื่นที่ไม่มีอันตรายต่อเซลล์ผิว  โดยใช้ส่วนผสมหลายชนิด เพื่อป้องกัน(UV-A, UV-B) และต้องทาก่อนออกแดด 20-30 ข้อดีคือจะซึมไว เนื้อไม่หนา แต่ไม่เหมาะกับคนมีผิวแพ้ง่าย

2. เลือกจากส่วนผสม 

– แบบกายภาพ (Physicle) เช่น Titanium Dioxide, Zinc Oxide, Iron Oxide-

– แบบเคมี (Chemical) เช่น Oxybenzone, Avobenzone, Dioxybenzone, Octocrylene, Ecamsule (Mexoryl SX) หรือ Bisoctrizole (Tinosorb M) 

ส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยง คือ PABA หรือ Aminobenzoic Acid ซึ่งก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย เลือกซื้อที่มีฉลากบนขวดว่า PABA-Free หรือปลอดสาร PABA 

3. เลือกจากค่า SPF/PA

ควรเลือกใช้ที่เป็นกันแดดแบบกว้าง หรือ Broad Spectrum คือ ครีมกันแดดที่สามารถป้องกันรังสี UV ได้ทั้ง 2 ชนิด ส่วนค่า SPF และ PA อยู่ที่กิจกรรมที่เราทำ ยิ่งสูงยิ่งเหมาะกับคนที่ต้อโดนแสงจัดๆค่ะ หากใครที่ผิวขาวควรเลือก SPF สูงกว่าคนผิวเข้ม 

4. แบบกันน้ำ หรือ ไม่กันน้ำ

การเลือกครีมกันแดดแบบกันน้ำ หรือ ไม่กันน้ำ ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตประจำวันของเราเลยค่ะ ถ้าเราไม่ได้เหงื่อออกมาก หรือไม่ได้ทำกิจกรรมที่ต้องเปียกน้ำ ก็ไม่จำเป็นต้องใช้แบบกันน้ำก็ได้ค่ะ แต่สำหรับใครที่เหงื่อออกมากๆ หรือชอบทำกิจกรรมทางน้ำทางๆ พี่รัศมีแนะนำให้เลือกใช้ ครีมกันแดดแบบกันน้ำได้ จะดีที่สุดค่ะ 

เลือกซื้อ ครีมกันแดด 7-11 ยี่ห้อไหนดี ?

ครีมกันแดด 7-11 ขายดี ที่ดีที่สุด 

ครีมกันแดด 7-11 Cutepress

 

1. Cute Press UV Expert Protection All Day Bright Tone Up Sunscreen SPF 50+ PA++ รีวิว

Cute Press เอาใจลูกค้ามาก มีครีมกันแดดแบบซองที่เราสามารถหาซื้อได้จากเซเว่นอีกด้วย ตัวนี้เป็น แบบ Tone Up Sunscreen ทาแล้วช่วยปรับผิวหน้าให้สว่างขึ้นอีกขั้น เหมาะมากสำหรับเป็นเบสก่อนแต่งหน้า

ถึงจะมาเป็นแพคเกจขนาดเล็ก แต่คุณสมบัติไม่เล็กเลย ช่วยปลุกผิวที่ดูเหนื่อยล้าให้สดใส สามารถกลมกลืนเข้ากับทุกสีผิว สีไม่ดรอประหว่างวัน ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้อีก พี่รัศมียกให้เป็นครีมกันแดดแบบซองขายดีที่สุดเลย

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ผิวสว่างขึ้นอีกระดับ ทำให้หน้าอมชมพูและกันแดดได้ดีเยี่ยม

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม 

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว

ประสิทธิภาพกันแดด

UVA/UVB Defense SPF50+ PA+++

กันน้ำ กันเหงื่อ

ปริมาณ50 ml.

พิกัด📍

7-11/ ร้านเครื่องสำอาง/ Online shopping

ครีมกันแดด 7-11 คุมมัน ที่ดีที่สุด

ครีมกันแดด 7-11 KA

2. KA Protection Baby Face SPF 42 PA+++ รีวิว

ครีมกันแดดสีเนื้อของ KA ตัวนี้ช่วยในเรื่องของการคุมมันได้ดีมาก เพราะเป็นเนื้อแมทท์ทาแล้วไม่เยิ้ม ไม่ทิ้งคราบไว้แน่นอน สำหรับคนที่กลัวว่าจะอุดตัน ขอบอกเลยว่าตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่ทำให้หน้าอุดตันหรือเกิดสิวแน่นอน ทำให้หน้าเนียนเหมือนผิวเด็ก คนแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เพราะไม่ผสมแอลกอฮอล์ ใช้แทนรองพื้นได้เลย สมแล้วที่เป็นกันแดดแบบซองคุมมันขายดีอันดับ1

 
ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ครีมกันแดดสีเนื้อที่ใช้แล้วเนียนไปกับผิวหน้าแบบไม่ทำให้หน้าหมองคล้ำระหว่างวัน ไม่ผสมแอลกอฮอล์

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม 

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF 42 PA+++

กันน้ำ กันเหงื่อ

ปริมาณ7 ml.

พิกัด📍

7-11/ ร้านเครื่องสำอาง/ Online shopping

ครีมกันแดด 7-11 ที่ผู้ใช้จริงแนะนำ

ครีมกันแดด 7-11 Mille

3. Mille Magic Oil Control Sunscreen SPF50 PA++ รีวิว

ตามมากันด้วยครีมกันแดดแบบซอง “มิลเล่” มีเนื้อครีมแบบบางเบามาก ลองทาแล้วคือซึมสู่ผิวได้เร็วเลยค่ะ ใช้กระดาษซับมัน ซับแล้วก็ไม่มีคราบของน้ำมันออกมาบนผิว ตัวนี้เป็นครีมกันแดดแบบไม่มีสีเลยไม่ทำให้หน้าเทา หรือเป็นคราบเลยแหละ

ใครที่หน้ามันมากๆและอยากจะลองซื้อมาใช้เพื่อเติมกันแดดระหว่างวัน หรือต้องออกไปทำธุระข้างนอก แต่ลืมทากันแดด ตัวนี้สามารถใช้ได้ทันทีและหาซื้อได้จาก 7-11 ง่ายมากๆค่ะ นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีแล้ว ยังมีส่วนผสมของเมือกหอยทาก ช่วยยกกระชับและคืนชุ่มชื่นให้ผิวไม่แห้งกร้าน แม้อยู่ท่ามกลางแสงแดดเป็นเวลานาน ถูกและดีขนาดนี้พี่รัศมีคอนเฟิร์มว่าเป็น ครีมกันแดดซอง 7-11 ที่ดีที่สุดเลยล่ะค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

โลชั่นกันแดดเนื้อบางเบา ป้องกันรังสี UV ได้มากถึง 50 เท่า ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบได้เร็ว ไม่ทำให้ผิวมันเยิ้ม ตอบโจทย์ผิวคนเอเชีย 

เนื้อสัมผัส

เนื้อโลชั่น

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF50 PA++

กันน้ำ กันเหงื่อ

ปริมาณ6 ml.

พิกัด📍

7-11/ ร้านเครื่องสำอาง/ Online shopping

ครีมกันแดด 7-11 คุ้มค่ามากที่สุด

ครีมกันแดด 7-11 Cathy Doll

4. ครีมกันแดด 7-11 Cathy Doll Invisible Sun Protection SPF33 PA+++ รีวิว

อีกตัวนึงที่เนื้อครีมกันแดดบางเบามาก จนได้ขึ้นชื่อเป็นกันแดดล่องหน มีค่ากันแดด SPF33 PA+++ ซึ่งเค้าเคลมว่าเหมาะกับแดดในประเทศเอเชียอย่างชาวเราค่ะ ปกป้องผิวจากรังสียูวี และมาพรุ่งนี้้อมกับนวัตกรรมที่ชื่อว่า Ion Plus ที่ไม่ทำให้ฝุ่นเกาะผิวหน้า

เคยสังเกตกันใช่มั้ยคะว่าตอนล้างหน้า หรรือใช้กระดาษทิชชู่ซับหน้าระหว่างวัน กระดาษดำปี๋เลย
แต่ใช้ Cathy Doll แล้ว รับรองว่าไม่ทำให้ฝุ่นและมลพิษติดผิวเราไปทั้งวันแน่นอน เนื้อครีมไม่เหนียวเนอะหนะ ขนาดพกพาสะดวกพร้อมคุณสมบัติครบขนาดนี้ พี่รัศมียกให้เป็นครีมกันแดด 7-11 ที่คุ้มค่าที่สุดเลยค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

กันแดดเนื้อล่องหน พร้อมช่วยเคลือบผิวกันฝุ่นควันและมลภาวะช่วยปกป้องผิวจากรังสีความร้อนหรืออินฟราเรด ให้ผิวกระจ่างใสยาวนาน

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม 

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF33 PA+++

กันน้ำ กันเหงื่อ

ปริมาณ5 ml.

พิกัด📍

7-11/ ร้านเครื่องสำอาง/ Online shopping

ครีมกันแดด 7-11 ที่ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น 

ครีมกันแดด 7-11 กานิเย่

5. Garnier Bright Complete SPF30 PA+++ รีวิว

กานีเยร์ แบรนด์ที่ผลิตกันแดดออกมาได้ดีเยี่ยมที่สุด และราคาเกินคุ้มมากๆ ปังสุดๆเพราะ เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้เร็ว สำหรับใครที่อยากได้กันแดดที่ทาแล้วผิวดูขาวสดใส ดูมีชีวิตชีวา และช่วยช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยผลัดผิวหมองคล้ำ ลดเลือนจุดด่างดำ มีสารสกัดจากยูซุเลมอน และวิตามินซีเข้มข้น ทำให้หน้ายิ่งไบรท์ขึ้นไปอีก

ไม่ต้องกลัวเรื่องหมองคล้ำเลยค่ะ เพราะกันได้ถึง SPF30 PA+++ เหมาะกับคนที่ไม่อยู่กลางแดดจัดๆ  ต้องลองตัวนี้เลยนะคะ Garnier Bright Complete เป็นครีมกันแดด 7-11 ที่ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ที่ดีที่สุด

 
ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ช่วยผลัดผิวหมองคล้ำ ให้ดูขาวสดใส เปล่งประกาย 

เนื้อสัมผัส

เนื้อโลชั่น

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF30 PA+++

กันน้ำ กันเหงื่อ

ปริมาณ7 ml.

พิกัด📍

7-11/ ร้านเครื่องสำอาง/ Online shopping

ทาหน้า ที่คนพูดถึงมากที่สุด

ครีมกันแดด 7-11 นีเวีย

6. ครีมกันแดด 7-11 Nivea Sun Protect & White Instant Aura Serum SPF50+ PA+++ รีวิว

นีเวีย ขึ้นชื่อว่าเป็นกันแดดตัวแม่ ไม่ว่าจะเป็นกันแดดหน้าหรือกันแดดตัว เค้าก็ขึ้นชาร์ตติดอันดับ กันแดดที่ดีที่สุด มาถึงตัวเด็ดกันที่ขายดีอีกหนึ่งตัวใน 7-11 คือ Nivea Sun Protect & White Instant Aura Serum เนื้อครีมเป็นเซรั่มที่ช่วยทำให้ผิวดูขาวขึ้น ครีมสีชมพูอ่อน บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบลงสู่ผิวได้รวดเร็ว

เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติ หน้าไม่ขาวลอย ใช้เป็นรองพื้นก่อนแต่งหน้าได้ เหมาะกับคนที่กลัวว่าผิวจะเกิดการคล้ำเสีย ตัวนี้จะปกป้องจากพวกฝ้า กระ จุดด่างดำที่เกิดจากแดดได้ค่อนข้างดีเลย สมแล้วที่เป็นครีมกันแดด 7-11 ที่ดีที่สุด

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

เซรั่มป้องกันแสงแดด สำหรับผิวหน้า กันแดดเนื้อเซรั่ม เพื่อผิวดูขาวออร่าทันที

เนื้อสัมผัส

เนื้อเซรั่ม

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF50+ PA+++

กันน้ำ กันเหงื่อ

ปริมาณ7 ml.

พิกัด📍

7-11/ ร้านเครื่องสำอาง/ Online shopping

ครีมกันแดด 7-11 พกพาง่าย 

ครีมกันแดด 7-11 ลอลิออล

7. L’Oreal UV Perfect Matte & Fresh SPF50 PA++++ รีวิว

เป็นกันแดดที่เห็นบ่อยมากทั้งในเซเว่นหรือตามร้านเครื่องสำอางต่างๆ พี่รัศมีได้รีวิวตัวนี้สำหรับกันแดดทาหน้าที่ดีที่สุดด้วยนะ ดีใจมากที่เค้าออกแบบซองมาด้วย เพราะตัวนี้คือ MUST HAVE เลยค่ะ แพคเกจจิ้งก็ดีงาม สะดุดตา ใครที่ไม่ชอบพกขวดครีม เค้ามาในรูปแบบซองให้ได้ใช้

ตัว L’Oreal UV Perfect Matte & Fresh มีคุณสมบัติคือ ลดการยึดเกาะของมลภาวะ ช่วยปกป้องผิวจากฝุ่นและมลภาวะ PM2.5 หากว่าใช้เป็นประจำผิวจะดูกระจ่างใสขึ้น หน้ามันน้องลง สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น เหมาะมากกับคนผิวมัน หรือผิวธรรมดาทั่วไปต้องการความกริบของหน้า ไม่มีความมันคอยทำให้รู้สึกรำคาญ ก็ต้องจัดไปเลยสำหรับ ครีมกันแดด 7-11 ที่ดีที่สุด ของลอลิออล

 
ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ไม่ทำให้อุดตัน ไม่ก่อให้เกิดสิว

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม 

เหมาะกับ

ผิวมัน เป็นสิว

ประสิทธิภาพกันแดด

SPF50 PA++++

กันน้ำ กันเหงื่อ

ปริมาณ7 ml.

พิกัด📍

7-11/ ร้านเครื่องสำอาง/ Online shopping

ส่งท้ายบทความ ครีมกันแดด 7-11

ถึงแม้ว่าแต่ละยี่ห้อนั้นจะมีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกัน สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกคือ การเลือกใช้จากประเภทครีมกันแดดที่เหมาะสมกับผิวของเรามากที่สุด เพราะการเลือกใช้ตามประเภทผิวนั้นสำคัญ เพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคือง และแพ้จากตัวผสมในผลิตภัณฑ์ด้วย พี่รัศมีจึงสรุปรีวิวกันแดดซองเซเว่น ฉบับ 2023 ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย และมีคุณภาพที่ดี ให้ทุกคนได้เลือกซื้อใน7-11 ร้านเครื่องสำอางทั่วไป หรือ สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้เลย

พี่รัศมีอยากให้ทุกคนใส่ใจกับการดูแลตัวเอง ทั้งภายนอก รวมถึงภายใน เพราะคนที่สำคัญที่สุดก็คือตัวเราค่ะ พี่อยากเห็นทุกคนมีสุขภาพที่ดี และ เป็นตัวของตัวเองมากที่สุดค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

1. กันแดดแบบซองปกป้องได้เท่ากับกันแดดแบบขวดมั้ย

“กันแดดแบบซองปกป้องได้เท่ากับกันแดดแบบขวด แน่นอนค่ะ” ขอตอบตรงนี้เลยว่า ไม่ว่าจะแบบขวดหรือซอง คุณสมบัติข้างในก็ยังเหมือนเดิม เพียงแต่ลดประมาณลงเพื่อให้พกพาสะดวกมากขึ้นเท่านั้นเองค่ะ

2. หน้าเป็นสิวทาครีมกันแดดได้มั้ย

“หน้าเป็นสิวทาครีมกันแดดได้” แต่ว่า สำหรับใครที่กำลังรักษาสิวอยู่ หน้าจะไวต่อแสงเป็นพิเศษค่ะ ฉะนั้นควรมองหากันแดดที่ค่า SPF นั้นสูงขึ้น ก็จะช่วยได้ หรือจะเลือกใช้ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวก็จะดีที่สุดค่ะ

3. ครีมกันแดดโทนอัพ คืออะไร?

“ครีมกันแดดโทนอัพ Tone Up คือกันแดดที่ผสม Titanium Dioxide” ที่ช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างใสทันทีที่ทา และสามารถใช้เป็น Makeup Base ปรับสภาพผิวก่อนแต่งหน้าได้อีกด้วย

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง