ผิวขาวแบบเกาหลี

เผยเคล็ดคลับ! ผิวขาว เนียนใส สุขภาพดีแบบสาวเกาหลี

เทรนด์ K-Beauty เค้ามาแรงสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์การแต่งหน้า หรือเทรนด์การดูแลผิวให้ผิวโกลว์ เปล่งประกาย หรือจะเป็นเทรนด์ Glass skin แบบสาวเกาหลีเค้าก็โด่งดังไปทั่วโลกเลยล่ะค่ะ พี่รัศมีเลยพลาดไม่ได้ที่จะมานำเสนอเคล็ดลับการดูแลผิวยังไง ให้มีผิวขาวใส สุขภาพดี แบบพระเอกนางเอกในซีรีย์เกาหลีให้ทุกคนได้ลองนำไปใช้กัน ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันได้เลยค่าาาา

ความสำคัญของการดูแลผิวหน้า

การดูแลผิวหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเลยนะคะ เพราะผิวหน้าเป็นอวัยวะที่อ่อนโยนและได้รับผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมภายนอกอยู่เสมอ การใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ต่างๆเพื่อดูแลผิวหน้าจะช่วยให้ผิวของเราสามารถต่อสู้กับสิ่งที่จะทำร้ายผิวเราในแต่ละวันได้ และการดูแลผิวหน้าแบบเกาหลีจะสามารถช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้ดูขาวใส เปล่งประกาย และสุขภาพดีมากยิ่งขึ้นค่ะ การดูแลผิวหน้าหลักๆของสาวเกาหลี ก็จะเป็น 10 ขั้นตอนการดูแลผิว ที่จะเสริมสร้างเกราะป้องกันของผิวให้ผิวสุขภาพดีขึ้นนั่นเองค่ะ

10 step Korean skincare routine

หนึ่งในความพิเศษของสกินแคร์เกาหลีคือ วิธีการดูแลผิวหน้าแบบ 10 ขั้นตอน ที่โด่งดังไปทั่วโลก เพราะผลลัพธ์ก็คือดีเกินคาด! ไม่ว่าใครได้ลองใช้แล้ว ผิวดีขึ้นกันทุกคนเลยค่ะ ตั้งแต่การทำ Double cleansing ให้ผิวสะอาดหมดจด การบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ต่างๆ จนไปถึงการปกป้องผิวด้วยครีมกันแดด เรียกได้ว่าครอบคลุมทุกอย่างที่ผิวหน้าเราต้องการเลยจริงๆ 

นอกจากการทำ 10 ขั้นตอนการดูแลผิวแบบสาวเกาหลีแล้ว ก็จะมี 9 เคล็ดลับการดูแลผิวเพื่อให้ผิวสุขภาพดี ที่พี่รัศมีรวบรวมมาให้วันนี้ค่ะ เราไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

9 เคล็ดคลับ ผิวขาว เนียนใส สุขภาพดีแบบสาวเกาหลี 

1. ทำความสะอาดใบหน้าด้วยวิธี Double Cleansing เสมอ

Double cleansing คือการล้างหน้า 2 ขั้นตอน โดยขั้นตอนแรกเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีส่วนผสมของน้ำมันเป็นเบส (Oil-based cleanser) หลังจากนั้น ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีส่วนผสมของน้ำเป็นเบส (Water-based cleanser) เพื่อทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ขจัดสิ่งสกปรกให้สะอาดหมดจด ให้ผิวสุขภาพดี เปล่งปลั่ง กระจ่างใส โดยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งสองขั้นตอนนี้ ควรเลือกให้เหมาะกับประเภทผิวของเราด้วยนะคะ เพื่อประสิทธิภาพและผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ พี่รัศมีก็มีบทความ 11 โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี มาให้ทุกคนได้ลองเลือกใช้กันดูด้วยน้าาา

Double cleansing

2. การนวดหน้า

การนวดหน้าเป็นเคล็ดลับสำคัญในการดูแลผิวหน้าของสาวเกาหลีเลยล่ะค่ะ เพราะช่วยในเรื่องของการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ที่จะช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้กระจ่างใสและมีความสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น โดยทำการนวดหน้าที่เบาๆอย่างอ่อนโยน เพื่อป้องกันการทำให้ผิวหน้าเสียหาย ใช้ปลายนิ้วหรือฝ่ามือในการนวดหน้าเบาๆ เช่น การนวดเป็นวงกลมเล็กๆ หรือการปัดขึ้นขึ้นหรือลงตามเส้นรอบๆใบหน้าค่ะ

นวดหน้า

3. ลบเครื่องสำอางก่อนนอนทุกครั้ง!

เวลาที่เรานอนตอนกลางคืนถือเป็นเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการฟื้นตัวของผิว ให้ผิวหน้าเราได้ฟื้นฟูและพักผ่อน ถ้าเรานอนไปทั้งที่ยังแต่งหน้าอยู่ สิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้วจะไปอุดตันรูขุมขนของเราซึ่งจะนำไปสู่การเกิดสิวได้ค่ะ เพราะฉะนั้นก่อนเข้านอนควรล้างเครื่องสำอางออกด้วยการทำ Double cleansing ด้วยนะคะ เพราะผิวของเราต้องเผชิญกับมลภาวะมาตลอดทั้งวัน ดังนั้นการทำความสะอาดหน้าให้หมดจดก่อนนอนจะช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวและมอบความเปล่งปลั่งสุขภาพดีให้กับผิวของเราค่ะ

Double Cleansing

4. ไม่ลืมทาสกินแคร์ที่คอ

คนเกาหลีเค้าให้ความสำคัญกับการดูแลผิวเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ เค้าดูแลคอมากพอๆกับการดูแลใบหน้าเลย ทุกครั้งที่เราใช้สกินแคร์ไม่ว่าจะเป็นเซรั่ม หรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ลงไปที่ใบหน้าก็อย่าลืมทาไปที่ลำคอด้วยนะคะ โดยทาจากล่างขึ้นบนเพื่อกระชับผิวให้ดูเรียบเนียนและดูอ่อนกว่าวัยค่ะ

ทาครีมที่คอ

5. บูสผิวด้วยการมาส์กหน้าทุกสัปดาห์

มาส์กหน้า คือผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในกระบวนการดูแลผิวหน้าเพื่อบำรุงและปรับสภาพผิวให้ดูดีขึ้น ซึ่งมีหลายสูตรตามวัตถุประสงค์และประโยชน์ที่ต้องการ เช่น มาส์กชุ่มชื้นที่ช่วยในการรักษาความชุ่มชื้นของผิวหน้า มาส์กผลัดเซลล์ผิวที่ช่วยในกระบวนการผลัดเซลล์ผิวเก่า หรือมาส์กบำรุงผิวที่ช่วยในกระบวนการฟื้นฟูและเสริมเกราะป้องกันผิว เป็นต้น พี่รัศมีเองก็มีบทความ 11 มาส์กหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี มาให้ทุกคนได้ลองเลือกกันด้วยนะคะ

มาส์กหน้า

6. ใช้ครีมกันแดดเสมอ

ใครที่ไม่อยากให้ผิวแก่ไว การใช้ครีมกันแดดจำเป็นมากๆเลยล่ะค่ะ ควรใช้ซ้ำทุกครั้งทุกๆ 4-5 ชั่วโมงถึงแม้ว่าเราจะอยู่ในที่ร่ม เนื่องจากรังสียูวีสามารถผ่านกระจกหน้าต่างได้ด้วยนั่นเองค่ะ ปัญหาผิวที่เกิดจากการถูกแสงแดดทำร้ายนั้นมีเยอะมากๆเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ผิวไหม้แดด อาการคัน รอยแดง รอยดำ ฝ้า กระ จนไปถึงมะเร็งผิวหนัง เพราะฉะนั้น อย่าลืมทากันแดดด้วนนะคะทุกคนนน พี่รัศมีเองก็มีบทความครีมกันแดดมากมายมาให้ทุกคนได้เลือกกันด้วยนะคะ ลองเข้าไปดูกันได้ค่าาา

ครีมกันแดด

7. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอย่างถูกวิธี

วิธีที่ถูกต้องในการทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวบนใบหน้าคือใช้นิ้วแตะปริมาณเล็กน้อยแล้วนวดเป็นวงกลมเบาๆ แทนที่จะถูแรงๆค่ะ เพื่อให้แน่ใจว่าผิวของเราจะได้รับสารอาหารทั้งหมดของผลิตภัณฑ์และดูดซึมสกินแคร์ได้ดีเพื่อผลลัพธ์สูงสุดนั่นเองค่ะ

สกินแคร์เกาหลี

8. ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว

คนเกาหลีเค้าให้ความสำคัญกับการบำรุงผิวหน้าจากภายในด้วยการรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อผิวเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ อาหารพวกผัก ผลไม้ โปรตีนและน้ำมันดี รวมถึงอาหารเสริมต่างๆที่จะให้ผลลัพธ์ที่ดีในการมีผิวสุขภาพดีนั่นเองค่ะ

ดูแลผิวจากภายใน

9. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

ชาวเกาหลีเค้าใส่ใจในการดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของผิวหน้าค่ะ การดื่มน้ำเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ผิวหน้าดูสดใสและกระจ่างใสอยู่เสมอ วันนี้ทุกคนดื่มน้ำเพียงพอกันหรือยังคะ?

ดื่มน้ำเพียงพอ

สรุปบทความ เผยเคล็ดลับผิวขาว เนียนใส สุขภาพดีแบบสาวเกาหลี

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 9 เคล็ดลับการดูแลผิวให้ผิวขาว เนียนใส สุขภาพดีแบบสาวเกาหลี ทำได้ไม่ยากเลยใช่มั้ยยยย สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการทำให้เป็นกิจวัตรค่ะ เพราะผลลัพธ์จะเกิดขึ้นได้เร็วก็ต่อเมื่อเราทำการบำรุงผิวอย่างเป็นประจำ และอดใจรอนิดนึงนะคะ ผลลัพธ์ที่ได้อาจมองเห็นได้ไม่ชัด แต่ถ้าเราทำไปเรื่อยๆพี่รัศมีรับรองว่าได้ผลแน่นอนค่ะ สำหรับบทความนี้พี่รัศมีขอลาไปก่อน เจอกันบทความหน้านะคะ

คำถามที่พบบ่อย

1. วิธีการดูแลผิวแบบเกาหลี 10 ขั้นตอน มีอะไรบ้าง?

10 step Korean skincare routine หรือ วิธีการดูแลผิวแบบเกาหลี 10 ขั้นตอน เป็นขั้นตอนการดูแลผิวที่จะเน้นไปที่การเสริมสร้างเกราะป้องกันของผิว เพื่อปกป้อง และเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า โดยประกอบด้วยการล้างหน้าด้วยวิธี Double cleasing (1-2) การผลัดเซลล์ผิว (3) โทนเนอร์ (4) เอสเซ้นส์ (5) แอมพูลหรือเซรั่ม (6) มาสก์หน้า (7) อายครีม (8) มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (9) และสลีปปิ้งมาสก์หรือครีมกันแดด (10)

2. ทำไมคนเกาหลีถึงมีผิวใส สุขภาพดี?

ชาวเกาหลีเค้ารักษาผิวให้สวย ไร้ที่ติมาตั้งแต่สมัยก่อนแล้วค่ะ โดยใช้ขั้นตอนการดูแลผิวที่อ่อนโยนด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น ชาเขียว เมือกหอยทาก สารสกัดจากไม้ไผ่ โพรโพลิส และน้ำผึ้ง รวมถึงสารเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว เช่น สารสกัดจากข้าว วิตามินซี และชะเอมเทศ ในปัจจุบันก็จะเป็นการใช้ขั้นตอนการดูแลผิวของสาวเกาหลี 10 ขั้นตอนนั่นเองค่ะ

3. ทำความสะอาดผิวหน้าด้วยวิธี Double cleansing อย่างไร?

การทำความสะอาดผิวหน้าด้วยวิธี Double cleansing ต้องทำสองขั้นตอนค่ะ ขั้นตอนแรกคือการทำความสะอาดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีส่วนผสมของน้ำมันเป็นเบส เพื่อสลายสิ่งสกปรกบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง หรือฝุ่นมลภาวะต่างๆ แล้วตามด้วยขั้นตอนที่สองคือการทำความสะอาดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีส่วนผสมของน้ำเป็นเบส เพื่อขจัดสิ่งสกปรก และน้ำมันส่วนเกินออกค่ะ ให้ผิวสะอาด เนียนใสขึ้นได้ง่ายๆเลยล่ะค่ะ

4. สกินแคร์เกาหลีเหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายหรือไม่?

สกินแคร์เกาหลีส่วนมากเหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายค่ะ เนื่องจากมีส่วนผสมที่อ่อนโยนและไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว แต่อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ทุกตัวมีสูตรที่แตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นเราควรทดสอบบนผิวบริเวณเล็กๆก่อนการใช้งานจริงจะดีที่สุดค่ะ 

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *