รีวิวมอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับทุกสภาพผิว

8 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ฟื้นฟูผิวแห้งเติมความชุ่มชื้น [ฉบับ 2023]

สารบัญ

สารบัญ

หน้าหนาวผ่านไปแล้ว แต่ผิวแห้งยังคงอยู่ครีมตัวไหนก็ไม่ช่วยให้ผิวหายลอกเป็นขลุย บางคนอาจจะเกิดอาการเจ็บแสบบริเวณผิวที่ลอกอีกต่างหาก เพราะครีมที่ใช้นั้นไม่เติมเต็มความชุ่มชื้นที่เพียงพอต่อผิว หรือไม่รู้ว่าจะเริ่มใช้ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ยังไงดี ไม่ต้องกังวลค่ะ วันนี้

พี่รัศมีจะมาแนะนำ 8 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่ดีมากกก สามารถใช้ได้ทุกๆวันให้ผิวที่แห้งกลับมาเป็นผิวช่ำน้ำ ไม่ลอก ไม่เป็นขลุยแน่นอนค่ะ ตามมาดูกันเลย

ก่อนอื่นที่จะมาแนะนำตัวผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า มอยส์เจอร์ไรเซอร์ คืออะไร? 

Top 3 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ดีที่สุด

5/5

มอยส์เจอร์ไรเซอร์
ล็อคผิวให้อิ่มน้ำ ที่ดีที่สุด
Clinique Dramatically Different Moisturizing Lotion

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ Clinque
5/5

มอยส์เจอร์ไรเซอร์
สำหรับผิวแพ้ง่าย
ที่ดีที่สุด Hatomugi Skin Conditioner Gel

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ Hatomugi
5/5

มอยส์เจอร์ไรเซอร์
ถูกและดี ที่ดีที่สุด
CERAVE
Moisturising Cream

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ Cerave

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (Moisturizer) คืออะไร?

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (Moisturizer) คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ลอกเป็นขลุยหรือเกิดอาการคันจากความแห้ง ที่เกิดจากการขาดน้ำของบริเวณผิวส่วนนั้น โดย มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ทั่วไปก็จะเป็นรูปแบบครีมหรือโลชั่นค่ะ เนื้อก็อาจจะแต่งต่างกันไป ประโยชน์หลัก คือช่วยสมานผิว กักเก็บความชุ่มชื้นไว้ หรือเติมความชุ่มชื้นให้ผิว รวมถึงสามารถปกป้องผิวจากสิ่งระคายเคืองได้อีกด้วย

วิธีเลือกใช้ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (Moisturizer) 

1. เลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์จากประเภทผิว

ผิวของเราเป็นผิวประเภทไหน เช่น ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวแพ้ง่าย ซึ่งหากเรารู้ประเภทผิวของเราแล้ว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆก็จะง่ายขึ้น เนื่องจากการคิดค้นผลิตภัณฑ์ก็จะผลิตตามประเภทผิวที่แตกต่างกัน เช่น หากมีผิวมัน ควรมองหามอยส์เจอไรเซอร์ที่ปราศจากน้ำมันหรือเนื้อบางเบา สำหรับคนผิวแห้ง ควรเลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่อุดมไปด้วยสารบำรุง เพื่อการบำรุงได้แบบดีมากๆค่ะ

2. เลือกจากประเภทเนื้อครีม

มอยซ์เจอไรเซอร์แบบเจล:

มอยเจอร์ไรเซอร์แบบเจลมีน้ำหนักเบาและซึมซาบเร็ว จึงเหมาะสำหรับ ผิวมันหรือผิวเป็นสิวง่าย เนื้อครีมแบบเจลจะให้ความรู้สึกเย็นและสามารถช่วยลดการอักเสบและรอยแดงจากสิวได้นั่นเอง

มอยส์เจอร์ไรเซอร์แบบโลชั่น:

มอยเจอร์ไรเซอร์แบบโลชั่นมีน้ำหนักเบาและซึมซาบเร็ว จึงเหมาะสำหรับ ผิวธรรมดาถึงผิวผสม ให้ความชุ่มชื้นโดยไม่รู้สึกหนักผิว

มอยส์เจอไรเซอร์แบบครีม:

มอยเจอร์ไรเซอร์แบบครีมจะหนากว่าและบำรุงได้มากกว่า จึงเหมาะสำหรับ ผิวแห้งหรือผิวผู้ใหญ่ สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวยาวนาน ให้ผิวฉ่ำและสามารถช่วยเบลอริ้วรอยและริ้วรอยได้ดีเช่นกันค่ะ

มอยเจอร์ไรเซอร์จากน้ำมัน:

มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีน้ำมันจะกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีมากแต่บางคนอาจจะทำให้หน้าอุดตันได้และเกิดสิว จึงเหมาะสำหรับ ผิวแห้งมากหรือผิวบอบบาง มันจะทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันบนผิวและสามารถช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคือง

3. เลือกจากส่วนประกอบสำคัญของมอยส์เจอไรเซอร์และประโยชน์ต่อผิวของเรา

สารต้านอนุมูลอิสระ ตามธรรมชาติในมอยส์เจอไรเซอร์:

สารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติ เนี่ยจะเป็นพวก ชาเขียว คาโมมายล์ ทับทิม หรือสารสกัดจากรากชะเอมเทศอาจช่วยให้ผิวทุกประเภทดูสดชื่นและมีสุขภาพดี ช่วยปกป้องผิวจากสิ่งแวดล้อม เช่น มลภาวะในอากาศ และรังสียูวี 

กรดไฮยาลูโรนิกในมอยส์เจอไรเซอร์:

กรดไฮยาลูโรนิกเป็นสารธรรมชาติที่สามารถอุ้มน้ำได้มากถึง 1,000 เท่า เมื่อทาลงบนผิวจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและฉ่ำมาก (เหมือนดื่มน้ำ 8 ลิตรต่อวันอะไรอย่างนี้) ช่วยเบลอเส้นริ้วและรอยเหี่ยวย่น ด้วยนะคะ เหมาะที่สุดสำหรับทุกสภาพผิว รวมถึงผิวแพ้ง่าย

กลีเซอรีนในมอยส์เจอไรเซอร์:

กลีเซอรีนเป็นสารให้ความชุ่มชื้นที่ช่วยดึงน้ำเข้าสู่ผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นและอ่อนนุ่ม เป็นส่วนผสมที่คนมีผิวแห้งหรือขาดน้ำจะชอบมาก ในผลิตภัณฑ์ที่ผสมกลีเซอรีนส่วนมากจะทำให้ผิวฟู อ่อนนุ่มเหมือนได้หน้าใหม่และยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิวได้อีกนะเท๊อ

เซราไมด์ในมอยส์เจอไรเซอร์:

เซราไมด์ เป็นไขมันชนิดหนึ่งที่ช่วยปกป้องและเสริมสร้างปราการความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว ทำงานเพื่อป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น ทำให้ผิวชุ่มชื้นและมีสุขภาพดี เซราไมด์เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งหรือแพ้ง่าย ใครที่กังวลว่าหน้าจะแพ้ พี่รัศมีแนะนำว่าเวลาอ่านฉลากควรมองหาส่วนผสมตัวนี้เลยค่ะ แล้วมมาทดลองกับผิวดูก่อนทาลงหน้าของเรา

วิตามินซีในมอยส์เจอไรเซอร์:

วิตามินซี ทพงานเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มี ทำให้ผิวกระจ่างใส ปรับปรุงสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ และผลิตคอลลาเจน เหมาะมากกับคนที่มีผิวหมองคล้ำหรือไม่สม่ำเสมอ เค้าจะช่วยปรับหน้าให้กระจ่างใสขึ้นนั่นเอง แต่ไม่ใช้ทาเป็นครีมผิวขาวนะจ๊ะ 

เรตินอลในมอยส์เจอไรเซอร์:

เรตินอล เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของวิตามินเอที่ช่วยเพิ่มการหมุนเวียนของเซลล์ ผลิตคอลลาเจน และลดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่น เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมีอายุหรือผู้ที่ต้องการปรับปรุงเนื้อสัมผัสและโทนสีผิวค่ะ

ผิวแห้งเกิดจากอะไร?

มีปัจจัยหลายอย่างเลยค่ะที่ทำให้ผิวเราเกิดอาการแห้ง พี่รัศมีได้ลิสต์มาให้ว่าเกิดจากอะไรบ้าง มาดูกัน:

ผิวแห้งที่เกิดจากสภาพอากาศ 

อากาศที่แห้ง หรือ การโดนความร้อนมากๆทำให้น้ำร่างกายขาดสมดุล จึงเกิดอาการผิวแห้งได้ 

การอาบน้ำร้อน หรือ น้ำอุ่น ก่อให้เกิดผิวแห้ง

โดยการอาบน้ำร้อนจะทำให้ดึงเอาน้ำมันตามธรรมชาติออกจากผิว จึงทำให้ผิวนั้นแห้ง

การใช้สบู่ที่ดึงความชุ่มชื้นของผิวออกไป

หรือผลิตภัณฑ์ที่ชะล้างน้ำมันตามธรรมชาติของผิวออกไป

การกินที่ไม่เหมาะสม

การขาดน้ำ หรือรับประทานอาหารที่ไม่เหมาะสม

เมื่อรู้สาเหตุของการเกิดอาการผิวแห้งแล้ว การเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ ก็สามารถทำให้ผิวกลับมาสุขภาพดีขึ้น ลดการสูยเสียน้ำบนผิวหนังและทำให้ผิวเราสุขภาพดีขึ้นนั่นเองค่ะ วันนี้จะมีผลิตภัณฑ์เติมความชุ่มชื้น ปรับสมดุลผิวแบบไหนบ้างนั้น ตามพี่รัศมีมาเลยจ้า

เลือกซื้อ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ?

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ถูกและดี

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ถูกและดี

1. มอยส์เจอร์ไรเซอร์ CERAVE Moisturising Cream รีวิว

สำหรับ CERAVE ถือว่าเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ดีมากยี่ห้อนึงเลยก็ว่าได้ค่ะ เนื้อครีมอาจจะข้นนิดนึงแต่รับรองว่าเกลี่ยง่ายมาก และไม่มีกลิ่น เหมาะกับคนผิวแห้งแบบสุดๆ พี่รัศมีก็ใช้เองเลยค่ะ ราคาสบายกระเป๋า ตัวส่วนผสมเค้าคือ ไฮยาลูรอนิกแอซิด ที่ช่วยเติมน้ำและความชุ่มชื้นกับผิวเพื่อผิวอิ่มน้ำ และไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ 

และยังมีสูตรที่เป็นกันแดดทาหน้าด้วยนะ เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายด้วย ใครที่อยากเริ่มใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ตัวนี้ของ ‘เซราวี’ ถือว่าดีงาม พีรัศมีรับรองเลยค่ะว่า เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ถูกและดี ที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้

ข้อดี
ข้อเสีย
ส่วนประกอบสำคัญOctocrylene,Mexoryl SX, Parsol 1789, Mexoryl XL, Titanium Dioxide, Vichy Mineral Water.
เนื้อสัมผัสเนื้อครีม
เหมาะกับทุกสภาพผิว
ปริมาณ48 ml.

มอยส์เจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้น ที่ดีที่สุด 

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ Physiogel

2. Physiogel Daily Moisture Therapy Cream รีวิว

Physiogel เป็นที่โด่งดังอย่างมากในวงการแพทย์ผิวหนังค่ะ แพทย์แนะนำใช้และดีจริงสมคำร่ำลือ สูตรนี้เป็นสูตรเฉพาะสำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นสูตรที่เลียนแบบโครงสร้างผิว (Physiogel BioMimic Thechnology) เหมาะกับผิวที่บอบบาง มีปัญหาสิวและไวต่อการกระตุ้น ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สี กลิ่น และสารเคมี ทำให้มั่นใจได้ว่าปลอดภัยมากๆ เหมาะสมกับชาวผิวแห้งเป็นที่สุด

ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวและชะลอผิวไม่ให้แก่ก่อนวัยและช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกด้วยนะ ใครที่ตามหาครีมที่คงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี Physiogel Daily Moisture Therapy Cream คือที่สุดค่ะ 

ข้อดี
ข้อเสีย
ส่วนประกอบสำคัญ

Hypoallergenic, Triple action 

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

เหมาะกับ

ผิวแพ้ง่าย ผิวแห้ง

ปริมาณ

75 ml. / 150 ml.

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่ดีที่สุด สำหรับปกป้องผิวมลภาวะ  

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ Neutrogena

3. Neutrogena Hydro Boost Water Gel รีวิว

Neutrogena ผลิตภัณฑ์ของเค้าไม่เคยทำให้ผิดหวัง ทั้งสำหรับผิวมัน ผิวผสม หรือ ผิวแห้งอย่างชาวเรา ตัวนี้คือ Hydro Boost water ที่มีลักษณะเป็นเนื้อเจลค่ะ เก็บล็อคผิวให้ฉ่ำน้ำตลอดวัน ผิวแข็งแรงขึ้น และยังมีแอนตี้ออกซิแดนท์ โอลีฟ เอ็กแทร็กซ์ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ดูแข็งแรง

สังเกตมั้ยคะว่าเมื่อเราออกจากนอกบ้านได้แปปเดียวก็รู้สึกว่าผิวค่อนข้างแห้ง ตัวนี้เนี่ย ก็จะช่วยปกป้องผิวเราจากมลภาวะข้างนอกนั่นเอง ไม่มีน้ำมันผสมนะ เลยไม่ทำให้รูขุมขนอุดตันแน่นอนจ้า พี่รัศมียกให้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดีที่สุดสำหรับปกป้องผิวจากมลภาวะ

ข้อดี
ข้อเสีย
ส่วนประกอบสำคัญ

ซิลิโคน, กลีเซอรีน, กรดไฮยาลูรอนิค และ สารสกัดจากมะกอกบริสุทธิ์

เนื้อสัมผัส

เนื้อเจล

เหมาะกับ

ผิวธรรมดา และ ผิวแห้ง

ปริมาณ

50 ml.

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เตรียมผิวหน้า ที่ดีที่สุด 

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ Vichy

4. มอยส์เจอร์ไรเซอร์ VICHY Minéral 89 Fortifying and Plumping Daily Booster รีวิว

เป็นผลิตภัณฑ์เซรั่มที่มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว โดยเฉพาะคนผิวแห้ง เนื้อเซรั่มเป็นเนื้อเจลไม่เหลวมาก มีส่วนผสมของ น้ำแร่จากประเทศฝรั่งเศสจากภูเขาไฟ เข้มข้นถึง 89% ที่จะช่วยให้ผิวเราปรับสมดุล ph ของผิวหน้าเราได้ และ ไฮยาลูรอน ที่ช่วยมในการกักเก็บน้ำในผิวมากยิ่งขึ้น ช่วยลดริ้วรอยให้จางลง ไม่กลัวแก่

สามารถใช้เป็นขั้นตอนแรกในการเตรียมผิวก่อนลงครีม กันแดด หรือเครื่องสำอางค ทางแบรนด์เคลมเลยนะคะว่าผิวหน้าจะกลับมาแข็งแรงภายใน 5 วัน ใครที่ตามหามอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นใช้เตรียมผิวหน้า แบบเนื้อเซรั่มที่ดีที่สุดล่ะก็ VICHY ตอยบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
ส่วนประกอบสำคัญ

น้ำแร่ภูเขาไฟ และ ไฮยาลูรอน 

เนื้อสัมผัส

เนื้อเซรั่ม

เหมาะกับ

ผิวธรรมดา และ ผิวแห้ง

ปริมาณ

50 ml.

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวแพ้ง่าย ที่ดีที่สุด

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ Hatomugi

5. Hatomugi Skin Conditioner Gel รีวิว

ตัวนี้เป็น มอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อเจล ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากข้าวบาร์เล่ย์และลูกเดือยธรรมชาติให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวและควบคุมสภาพผิวให้สมดุล คนที่มีผิวแห้งมากๆและเป็นผิวแพ้ง่าย

แนะนำตัวนี้เลยค่ะ ไม่มีส่วนผสมที่ทำให้ผิวเกิดอาหารระคายเคืองค่ะ เช่น น้ำหอม แอลกอฮอล์ หรือ สี ตัวนี้ไม่เหนียวเหนอะหนะด้วยนะ ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทาก่อนลงเครื่องสำอางคก็จะช่วยให้เครื่องสำอางคติดทนอีกด้วยค่ะ พี่รัศมียกให้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแห้ง และ แพ้ง่ายที่ดีที่สุด

ข้อดี
ข้อเสีย
ส่วนประกอบสำคัญ

สารสกัดจากข้าวบาร์เลย์ และ ลูกเดือยธรรมชาติ

เนื้อสัมผัส

เนื้อเจล

เหมาะกับ

ผิวธรรมดา และ ผิวแห้ง

ปริมาณ

180 ml.

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ช่วยให้หน้านุ่มฟู 

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ SKII

6. SK-II SKINPOWER Cream รีวิว 

คนผิวแห้งยกมือขึ้น SK-II ได้ออกผลิตภัณฑ์ สูตร INFINITPOWER ที่ช่วยชาร์จพลังผิวแบบจัดเต็มจากภายใน ด้วยส่วนผสมพิเศษช่วยให้ผิวของคุณได้รับความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก เพื่อต่อต้านความอ่อนล้าที่เกิดจากความเครียด ไม่ว่าจากการทำงานเป็นระยะเวลานานๆ หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ

สามารถใช้ได้ทั้งตอนเช้าและก่อนนอนเลยนะคะ ช่วยให้หน้าชุ่มชื้น ตื่นมาพร้อมหน้านุ่มฟู สุขภาพดี เนื้อสัมผัสบางมาก มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ผสมกับสารสกัดที่ชื่อว่า สารสกัดกาแลคโตมัยเซส (ส่วนผสมเพื่อปรับสภาพผิวนุ่ม) จสกผิวแห้งมากๆก็จะกลับมาฉ่ำวาวได้เลยจ้า สมแล้วที่เป็น มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแห้งมาก ที่ดีที่สุด

 
ข้อดี
ข้อเสีย
ส่วนประกอบสำคัญ

สารสกัดกาแลคโตมัยเซส, สารสกัดดอกคาลล่า ลิลลี่ สารสกัดเควอซิทิน และสารสกัดดอกโบตั๋น

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

เหมาะกับ

ผิวธรรมดา และ ผิวแห้ง

ปริมาณ

80 ml.

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ล็อคผิวให้อิ่มน้ำ 

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ Clinque

7. มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่ดีที่สุด Clinique Dramatically Different Moisturizing Lotion รีวิว

ทุกคนเลยรู้สึกมั้ยคะ ว่าเมื่ออยู่กลางแดดนานๆ หรือแม้แต่เดินไปไหนมาไหนในแต่วันและการนั่งหน้าจอทำงานนานๆทำไมรู้สึกว่าผิวแห้งมากกก ก็เพราะว่าแสงพวกนี้สามารถทำให้ผิวเราขาดสมดุลได้นั่นเอง วันนี้พี่รัศมีจะมาแนะนำตัวมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่คงความชุ่มชื่นให้ผิวได้ยาวนานถึง 100 ชั่วโมง!! ฟังไม่ผิดค่ะ 

สำหรับ Clinique ตัวนี้มาพร้อมกับเนื้อเจลสูตรปราศจากน้ำมันผสม ซึมได้ล้ำลึก ล็อกความชุ่มชื้นแก่ผิวฟู ให้ผิวดูโกลว์ และผิวกระจ่างใสมากขึ้น ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลยนะ หรือใช้ทาทับเครื่องสำอางเป็นไฮไลต์เพิ่มความฉ่ำวาว และเป็นมาส์กพอกทิ้งไว้ 5 นาทีไม่ต้องล้างออก ทำให้ผิวฉ่ำขึ้นอีกขั้นเลยล่ะค่ะ สมกับเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยคงความชุ่มชื้น ที่ดีที่สุด สำหรับ 2023

ข้อดี
ข้อเสีย
ส่วนประกอบสำคัญ

Aloe Bioferment + HA Complex 

เนื้อสัมผัส

เนื้อเจล

เหมาะกับ

ผิวธรรมดา และ ผิวแห้ง

ปริมาณ

15/ 30/ 50 ml.

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ปราศจากสารเคมี 

มอยส์เจอร์ไรเซอร์กระปุกสีฟ้า mizumi

8. MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream รีวิว

มาถึงตัวสุดท้ายสำหรับวันนี้กันค่ะ MizuMi ผลิตภัณฑ์ของเค้าดีจริง ได้รีวิวตอบรับดีมากๆกับผลิตภัณฑ์ทุกตัวของเค้า พี่รัศมีได้รีวิวไปหลายตัวมากสำหรับครีมกันแดดทาหน้า และก็มาถึงมอยส์เจอร์ไรเซอร์กันบ้าง ตัวนี้เนื้อครีมเข้มข้นมาก เหมาะสำหรับคนผิวแห้งขาดน้ำ ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานกว่า 48 ชั่วโมง พร้อมปกป้องผิวจากฝุ่นละออง และ PM 2.5

ผ่านการทดสอบจากแพทย์ด้วยนะ ว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่ผสม สี น้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน คนที่มีผิวอ่อนแอ แพ้ง่ายก็ใช้ตัวนี้ได้อย่างปลอดภัยเลยล่ะค่ะ ใครมองหา มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ปราศจากสารเคมีที่ดีที่สุดต้องโดนละค่ะตัวนี้

 
ข้อดี
ข้อเสีย
ส่วนประกอบสำคัญ

AQUALYX ™, 3d Hyaluron

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

เหมาะกับ

ผิวธรรมดา และ ผิวแห้ง

ปริมาณ

45 ml.

ทริคสำหรับคนผิวแห้ง

พี่รัศมีก็มีเคล็ดลับสำหรับคนผิวแห้งมาฝากกันค่ะ ใครที่รู้สึกว่าการทาครีมไม่เพียงพอ และอยากจะเปลี่ยนวิธีการดูแลตัวเอง ก็ตามพี่รัศมีมากันเล๊ย

ดื่มน้ำเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว – การดื่มน้ำคือการปรับสมดุลในร่างกายเราได้อย่าดีเลยค่ะ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ร่างกายจากภายในถึงภายนอก

หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อน – อย่างที่ราบกันดีนะคะว่าน้ำร้อนนั้นจะทำให้น้ำมันบนผิวเราถูกชะล้างออกไป ทางที่ดีควรอาบน้ำใในอุณหภูมิที่พอเหมาะ ไม่ร้อนเกินไป

หลีกเลี่ยงการถูผิวแรงๆ – หลังอาบน้ำเสร็จให้ใช้วิธีการซับผิวแทนการถูแรงๆค่ะ เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้

ใช้สบู่และผงซักฟอกที่อ่อนโยนต่อผิว – หากเลือกใช้สบู่สูตรอ่อนโยนต่อผิวจะดีมากค่ะ เพราะผิวแห้งจะมาด้วยกันกับผิวที่บอบบาง การใช้สบู่หรือผงซักฟอกที่มีน้ำหอมมากเกินไปก็จะเกิดอาการแพ้ได้

เครื่องทำความชื้น (Humidifiers)เครื่องทำความชื้นช่วยฟื้นฟูผิวแห้ง จะช่วยปรับความชื้นรอบๆตัวเราให้อากาศรอบๆไม่แห้งจนเกินไปนั่นเองค่ะ

ส่งท้ายบทความ มอยส์เจอร์ไรเซอร์คนผิวแห้ง

ผิวแห้งเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่สามารถบำรุงผิวและเติมความชุ่มชื้นให้เพียงพอสำหรับผิวเราได้ ทั้งการกิน การดื่มน้ำให้เพียงพอ และการบำรุงผิวจากภายนอก รวมถึงการหลีกเลี่ยงการใช้ส่วนผสมจากน้ำหอม และ กรดในส่วนผสม เช่น กรดอัลฟาไฮดรอกซี กรดไกลโคลิก กรดเรติโนอิก และกรดซาลิไซลิก ส่วนผสมเหล่านี้อาจซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ลึกเกินไปและก่อให้เกิดปัญหากับผิวที่บอบบาง หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์ เช่นกันค่ะ 

สำหรับใครที่มองหามอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะลองเข้ามาดูบทความนี้ได้เลยค่ะ 10 มอยส์เจอไรเซอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ ไม่ระคายเคือง ขอบอกเลยว่ามีแต่ตัวเด็ดๆแน่นอน

พี่รัศมีหวังว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่พี่รัศมีได้แนะนำไป 8 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ฟื้นฟูผิวแห้งเติมความชุ่มชื้น ฉบับ 2023 จะช่วยให้เพื่อนๆ ได้เลือกใช้กันตามความเหมาะสมและความชอบกันนะคะ ด้วยรักและใส่ใจ 

คำถามที่พบบ่อย

1. สามารถใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีกรดไฮยาลูโรนิกทุกวันได้มั้ย?

“สามารถใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีกรดไฮยาลูโรนิกได้ทุกวัน” เพราะ กรดไฮยาลูโรนิกมีอยู่แล้วตามธรรมชาติในผิวเรา มีหน้าที่ช่วยให้ผิวเต่งตึงขึ้น และช่วยกักเก็บน้ำในร่างกาย เมื่อทาในรูปแบบของมอยส์เจอร์ไรเซอร์จะทำให้ผิวนุ่ม เด้งขึ้นอีกด้วย

2. ควรหยุดใช้มอยเจอร์ไรเซอร์หากเป็นสิว?

“ไม่ควรควรหยุดใช้มอยเจอร์ไรเซอร์หากเป็นสิว” ก็ตามค่ะ เพราะการเติมความมชุ่มชื้นให้กับ

ผิวยังไงก็ยังจำเป้นอยู่ดี ยิ่งไปกว่านั้นมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยให้ผิวเราผ่อนคลายมากกว่าเดิม

3. วิธีใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ทำอย่างไร?

“วิธีใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ คือ สามารถทาผลิตภัณฑ์ลงบนผิวได้เลยค่ะ ควรทาก่อนแต่งหน้า” หรือตอนล้างหน้าเสร็จเพื่อล็อคความชุ่มชื้นไว้

4. ควรทามอยเจอร์ไรเซอร์ขั้นตอนไหน?

“ควรทามอยเจอร์ไรเซอร์ตามขั้นตอนในการเตรียมผิว” ประมาณนี้ค่ะ

Eye cream -> gel แต้มสิว (กรณีที่เป็นสิว) -> เซรั่ม -> มอยเจอร์ไรเซอร์ -> ครีมกันแดด

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง