รวม 11 มาส์กหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี บำรุงผิวใส เนียนสวย

รวม 11 มาส์กหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี 2023 บำรุงผิวใส เนียนสวย

ใครที่อยากบำรุงผิวหน้าแบบจัดเต็ม ป้อนอาหารผิวให้ผิวหน้าสุขภาพดี เนียนสวย กระจ่างใส ก็คงจะพลาดไม่ได้กับการมาส์กหน้านี่แหละค่ะ การมาส์กหน้าเป็น 1 ใน 10 ขั้นตอนบำรุงผิวแบบสาวเกาหลีด้วยนะคะ ถือว่าเป็นตัวปิดท้าย เปิดอัลติให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงแบบสุด! วันนี้พี่รัศมีได้รวบรวม 11 มาส์กหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2023 ที่จะช่วยบำรุงผิวให้เนียนสวยแบบสาวเกาหลีกันไปเลย รวมถึงประโยชน์ของมาส์กหน้า และเคล็ดลับการเลือกซื้อมาส์กหน้าให้เหมาะสมกับตัวเองด้วยน้าาา ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เล้ยยย

Top 3 มาส์กหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี

5/5

มาส์กหน้าเกาหลี
Glow Recipe Watermelon Glow AHA Night Treatment

มาส์กหน้า Glow Recipe Watermelon Glow AHA Night Treatment
5/5

มาส์กหน้าเกาหลี
Nature Republic Real Nature Mask Sheet

มาร์ก Nature Republic Real Nature Mask Sheet
5/5

มาส์กหน้าเกาหลี
Mediheal Tea Tree Healing Solution Essential Mask

มาร์ก Mediheal Tea Tree Healing Solution Essential Mask

มาส์กหน้าเกาหลี ดียังไง?

มาส์กหน้าเกาหลีเค้าได้รับความนิยมไปทั่วโลกเลยล่ะค่ะ เพราะมาส์กหน้าเกาหลีส่วนใหญ่อุดมไปด้วยส่วนผสมที่จะช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรง สุขภาพดี และเน้นบำรุงไปตามปัญหาเฉพาะด้านอีกด้วย เรามาดูกันค่ะ ว่ามาส์กหน้าเกาหลีเค้าดียังไง มีประโยชน์อะไรบ้าง

บำรุงฟื้นฟู และเติมความชุ่มชื้น

มาส์กหน้าเกาหลีมักมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวที่ช่วยบำรุงฟื้นฟูผิว และเติมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า ช่วยลดความแห้ง และเสริมสร้างการสร้างคอลลาเจนในผิว ทำให้ผิวดูสดใสและกระจ่างใสมากขึ้นค่ะ

ลดการเกิดริ้วรอย ป้องกันเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ

มาส์กหน้าเกาหลีบางตัวมีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยลดการเกิดริ้วรอย และป้องกันเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์และกระจ่างใสขึ้น

ลดการอุดตันของต่อมน้ำมัน

มาส์กหน้าเกาหลีบางตัวมีส่วนผสมของสารล้างผิวที่ช่วยลดการอุดตันของต่อมน้ำมัน ช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ลดการเกิดสิวและหัวดำได้ด้วยค่ะ สาวผิวมันต้องเลิฟสุดๆ

ปลอบประโลมผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย

มาส์กบำรุงหน้าเกาหลีมักมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่สามารถช่วยบำรุงและปลอบประโลมผิวที่เสียหายจากแสงแดด ช่วยลดการอักเสบ และเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่ดีขึ้น

ปรับสภาพผิวให้ขาว กระจ่างใส

มาส์กหน้าเกาหลีหลายๆตัวมีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยลดการสร้างเม็ดสีผิว ทำให้ผิวดูขาวใสและกระจ่างใสมากขึ้นค่ะ

ปรับสมดุลผิว

มาส์กหน้าเกาหลีมักมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวที่ช่วยปรับสมดุลให้ผิว บำรุงผิวทุกประเภท เช่นผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม หรือผิวที่แพ้ง่าย ทำให้ผิวหน้าดูสม่ำเสมอและเปล่งปลั่งมากขึ้น

มีหลากหลายสูตร ตรงตามความต้องการ

มาส์กหน้าของเกาหลีเค้ามีหลายสูตรให้เลือกเลยค่ะ สามารถเลือกสูตรที่ตอบสนองความต้องการของผิวหน้าแต่ละคนได้อย่างตรงใจ มีสูตรให้เลือกใช้ตามที่เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาที่พบเจอได้เลยล่ะค่ะ

มาส์กหน้าดียังไง

ประเภทของมาส์กหน้า

1. แผ่นมาส์ก (Sheet Masks): 

แผ่นมาส์กหน้า เป็นมาส์กชนิดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยค่ะ เพราะใช้งานง่าย แค่มาส์กหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาทีก็เป็นอันเสร็จแล้ว แผ่นมาส์กมีรูปแบบเป็นแผ่นบางๆ ที่ชุบด้วยสารบำรุงผิวหน้า แผ่นมาส์กจะช่วยให้ผิวหน้าได้รับความชุ่มชื้นและสารอาหารสูตรพิเศษได้อย่างเต็มที่เลยล่ะค่ะ

2. มาส์กโคลน (Clay Masks): 

มาส์กโคลนมีส่วนผสมจากโคลนและสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย เมื่อแห้งเรียบไปกับผิวหน้าแล้วจะช่วยดึงสิ่งสกปรกและความมันออกจากผิว และลดการอักเสบของผิวได้ดีเลยค่ะ

3. มาส์กครีม (Cream Masks): 

มาส์กครีมมีลักษณะคล้ายครีมทั่วไป แต่มีส่วนผสมพิเศษที่ช่วยในการบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ผิวกระจ่างใสมากขึ้นค่ะ

4. มาส์กเจล (Gel Masks): 

มาส์กเจลมีลักษณะเป็นเจลที่บาง ให้ความรู้สึกเย็นสบายบนผิวหน้า มาส์กเจลจะช่วยทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น  กระจ่างใส และลดการอักเสบได้ดีเลยค่ะ

5. มาส์กผลัดเซลล์ผิว (Exfoliating Masks): 

มาส์กผลัดเซลล์ผิวมีส่วนผสมของสารผลัดเซลล์ผิวหน้าที่ช่วยในการลดเลือนริ้วรอย ทำความสะอาดผิวหน้า และช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส และมีสุขภาพดีนั่นเองค่ะ

เลือกซื้อมาส์กหน้าเกาหลียี่ห้อไหนดี

มาส์กหน้าเกาหลี Glow Recipe Watermelon Glow AHA Night Treatment

1. มาส์กหน้าเกาหลีโดยรวมที่ดีที่สุด: Glow Recipe Watermelon Glow AHA Night Treatment

Glow Recipe คือแบรนด์สัญชาติเกาหลีที่ไปโตในอเมริกาและได้รับความนิยมในเทรนด์ K-Beauty มากๆเลยล่ะค่ะ อาจจะยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในไทยเท่าไหร่ แต่ผลิตภัณฑ์ของเค้าคือดีจริงๆ อย่าง Glow Recipe Watermelon Glow AHA Night Treatment ก็คือปังสุดๆ ตัวนี้เค้าเป็นสลีปปิ้งมาส์กแตงโมที่มีคุณสมบัติผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวตลอดทั้งคืน ตื่นมาก็คือผิวเนียนนุ่มสุดๆเลยค่ะ ทั้งยังช่วยปรับให้ผิวกระชับมากขึ้น และกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย พี่รัศมีเลยยกให้เป็น มาส์กหน้าเกาหลีโดยรวมที่ดีที่สุดไปเล้ยยย

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

มาสก์ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ให้ความชุ่มชื้น ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด

ประเภทมาส์ก

Sleeping mask / มาส์กผลัดเซลล์ผิว

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ปริมาณ25 ml. / 60 ml.

Dr. Jart+ Mask

2. มาส์กหน้าเกาหลีที่ช่วยปลอบประโลมผิวได้ดีที่สุด: Dr.Jart+ Dermask Soothing Hydra Solution Sheet Mask

สำหรับมาส์กหน้าเกาหลี จะไม่พูดถึง Dr.Jart+ Dermask Soothing Hydra Solution Sheet Mask ก็คงไม่ได้ เป็นมาส์กที่ใครได้ลองใช้แล้วก็ต้องกลับมาซื้อซ้ำตลอด โดยเฉพาะคนที่มีแห้งและผิวบอบบางแพ้ง่าย รับรองว่าถูกใจ มาส์กตัวนี้เค้าได้รับการทดสอบแล้วนะคะว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แถมยังช่วยปลอบประโลมผิวที่มีอาการแพ้ ลดการระคายเคือง เติมความชุ่มชื้นให้ผิวขาดน้ำได้ดีสุดๆด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้และกรดไฮยาลูรอน พี่รัศมีแนะนำเลยค่าาา

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยปลอบประโลมผิวแห้งขาดน้ำให้กลับมามีสุขภาพดี เติมความชุ่มชื้นและสดชื่นให้ผิว

ประเภทมาส์ก

มาส์กแผ่น

เหมาะกับ

ผิวแห้ง ผิวบอบบางแพ้ง่าย

ปริมาณ50 g. 

มาร์กหน้า Nature Republic Real Nature Mask Sheet

3. มาส์กหน้าเกาหลีที่มีสูตรให้เลือกเยอะที่สุด: Nature Republic Real Nature Mask Sheet

มาส์กที่มีสูตรเยอะแบบจุกๆก็ต้อง Nature Republic Real Nature Mask Sheet เลยค่ะ เป็ฯมาส์กที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างยาวนาน และสามารถโฟกัสปัญหาผิวได้ตรงจุดด้วยสูตรที่มีมากถึง 14 สูตร ได้แก่ สูตรแตงกวาและคาโมไมล์-ปลอบประโลมผิว สูตรอาซาอิเบอร์รี่และชาเขียว-ลดเลือนริ้วรอย สูตรนมผึ้ง ส้ม กุหลาบ และมะเขือเทศ-ผิวกระจ่างใส สูตรไม้ไผ่-ผิวใส สูตรว่านหางจระเข้-ลดการระคายเคือง สูตรอะโวคาโดและเชียบัตเตอร์-เติมความชุ่มชื้นอย่างเข้มข้น สูตรน้ำมันทีทรีและน้ำมันมะกอก-ปรับสภาพผิวให้เนียนสวย สูตรเยอะเลือกยากขนาดนี้ พี่รัศมีแนะนำให้จัดครบทุกสูตรไปเลยค่ะ ปังแน่นอน!

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ มีสูตรให้เลือกมากถึง 14 สูตร

ประเภทมาส์ก

Sleeping mask / มาส์กผลัดเซลล์ผิว

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ปริมาณ23 g.

สลีปปิ้งมาส์กเกาหลีช่วยฟื้นฟูผิวที่ดีที่สุด Laneige Water Sleeping Mask EX

4. สลิปปิ้งมาส์กเกาหลีช่วยฟื้นฟูผิวที่ดีที่สุด: Laneige Water Sleeping Mask EX

สลีปปิ้งมาส์กตัวเด็ดตัวดังก็ต้อง Laneige Water Sleeping Mask EX เลยค่ะ มาส์กหน้าเกาหลีที่ช่วยฟื้นฟูผิวระหว่างนอนหลับได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี Sleeping Micro Biome ให้ผิวสมดุล สุขภาพดีนั่นเองค่ะ และมาพร้อมกับ Pro-Biotics Complex ที่จะช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว เพิ่มความสว่างและความกระจ่างใสให้กับผิวที่อ่อนล้าได้ด้วยค่ะ เนื้อเจลเค้าบางเบา ซึมเร็ว ไม่หนักหน้าด้วยนะคะ คุณสมบัติเริ่ดขนาดนี้ต้องซื้อมาลองใช้แล้วล่ะค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

มาสก์หน้าข้ามคืนเพื่อผิวฉ่ำน้ำ บำรุงผิวอย่างเต็มที่ในยามค่ำคืน เผยผิวที่แลดูกระจ่างใส สุขภาพดี

ประเภทมาส์ก

Sleeping mask 

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ปริมาณ70 ml.

มาส์กโคลนเกาหลีสำหรับผิวมันและผิวเป็นสิวที่ดีที่สุด Innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask 2X

5. มาส์กโคลนเกาหลีสำหรับผิวมันและผิวเป็นสิวที่ดีที่สุด: Innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask 2X

คนผิวมันและผิวเป็นสิวต้องเลิฟ Innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask 2X มาส์กโคลนที่สามารถจัดการกับปัญหาต่างๆเกี่ยวกับรูขุมขน ไม่ว่าจะเป็นความมัน หรือสิวหัวดำกวนใจ มาส์กโคลนตัวนี้จะช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึกเลยล่ะค่ะ สามารถดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า กำจัดสินหัวดำ ปรับปรุงสภาพผิว รวมถึงช่วยกระชับผิวและทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมี AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ให้ผิวนุ่มและเรียบเนียน ใครที่มีผิวมันผิวเป็นสิวรอช้าไม่ได้แล้วนะคะ ต้องจัดแล้ววว

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ดูแลปัญหาของรูขุมขนต่างๆ ด้วย Jeju Volcanic Sphere พร้อมพลังการดูดซับความมันที่มากเป็นสองเท่า

ประเภทมาส์ก

มาส์กโคลน

เหมาะกับ

ผิวมัน ผิวเป็นสิว

ปริมาณ100 ml. 

มาส์กหน้าเกาหลีธรรมชาติที่ดีที่สุด The Face Shop Real Nature Daily Glow Mask Sheet

6. มาส์กหน้าเกาหลีธรรมชาติที่ดีที่สุด: The Face Shop Real Nature Daily Glow Mask Sheet

มาส์กแผ่นตัดเด็ดอีกตัว The Face Shop Real Nature Daily Glow Mask Sheet แผ่นมาสก์หน้าที่ผลิตจากเส้นใยพืชธรรมชาติเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะได้อย่างแนบสนิทไปกับผิว ปราศจากสารกันเสียและพาราเบน มีทั้งหมด 14 สูตรให้เลือกที่โฟกัสกับการแก้ปัญหาผิวแต่ละแบบได้อย่างครอบคลุม มาส์กตัวนี้เค้าจะเน้นไปที่การทำให้ผิวเปล่งประกาย ให้ผิวดูมีชีวิตชีวา ขจัดความหมองคล้ำ และเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยค่ะ ใครอยากแก้ปัญหาผิวแบบไหน ก็ลองไปเลือกซื้อกันดูได้เลยค่าาา

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

อุดมด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติช่วยให้ผิวเปล่งประกาย คืนชีวิตชีวาให้กับผิว และกำจัดความหมองคล้ำ

ประเภทมาส์ก

มาส์กแผ่น

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ปริมาณ20 ml.

มาร์กหน้าเกาหลี Mediheal Tea Tree Healing Solution Essential Mask

7. มาส์กหน้าเกาหลีสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ดีที่สุด: Mediheal Tea Tree Healing Solution Essential Mask

ใครเป็นแฟนตัวยงของน้ำมันทีทรีและสารสกัดจากธรรมชาติต้องชอบมาส์ก Mediheal Tea Tree Healing Solution Essential Mask ตัวนี้แน่นอนค่ะ ด้วยสารสกัดจากทีทรีออยล์ ดอกคาโมมายล์ และใบบัวบก ที่จะช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคืองและแพ้ง่ายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย คนผิวบอบบางแพ้ง่าย ผิวเป็นสิว และผิวมันต้องรักเลยล่ะค่ะ ต้องซื้อมาตุนไว้แล้วน้าาา

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคืองและแพ้ง่าย

ประเภทมาส์ก

มาส์กแผ่น

เหมาะกับ

ผิวบอบบางแพ้ง่าย ผิวเป็นสิว ผิวมัน

ปริมาณ24 ml.

มาส์กหน้าเกาหลีบำรุงผิวชุ่มชื้นที่ดีที่สุด SKIN1004 Madagascar Centella Watergel Sheet Ampoule Mask

8. มาส์กหน้าเกาหลีบำรุงผิวชุ่มชื้นที่ดีที่สุด: SKIN1004 Madagascar Centella Watergel Sheet Ampoule Mask

ใครที่อยากเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบจัดเต็ม ก็ต้องจัด SKIN1004 Madagascar Centella Watergel Sheet Ampoule Mask ตัวนี้เลยค่ะ แผ่นมาส์กเจลแอมพูลที่สามารถเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้มากถึงสามเท่าด้วย Hyaluronic Complex 3 ชนิด ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างเข้มข้นถึงใจกันเลยทีเดียว และยังช่วยฟื้นบำรุงผิวด้วย Centella Asiatica 51% ที่อ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอนค่ะ พี่รัศมีแนะนำเลยจริงๆ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

แผ่นมาส์กเจลที่เติมความชุ่มชื้นได้มากถึงสามเท่าเพื่อปลอบประโลมและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างเข้มข้น

ประเภทมาส์ก

แผ่นมาส์ก

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว-ผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ25 ml. 

มาส์กหน้าเกาหลีสูตรข้าวที่ดีที่สุด: Cosrx Ultimate Nourishing Rice Overnight Spa Mask

9. มาส์กหน้าเกาหลีสูตรข้าวที่ดีที่สุด: Cosrx Ultimate Nourishing Rice Overnight Spa Mask

จากที่พี่รัศมีเคยได้รีวิวเอสเซ้นส์ตัวเด็ดของ Cosrx ไปแล้ว เรามาดูที่มาส์ก Cosrx Ultimate Nourishing Rice Overnight Spa Mask ตัวนี้กันบ้างค่ะ เป็นสลีปปิ้งมาส์กที่มีอุดมไปด้วยสารสกัดจากข้าวมากถึง 68% ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าดูฉ่ำ เนียนนุ่ม ผิวอิ่มฟู และปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ตัวนี้เค้ามีค่า pH 6.5 ที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองด้วยนะคะ สำหรับใครที่มีผิวหน้าที่ดูเหนื่อยล้า ไม่สดใส พี่รัศมีแนะนำให้ลองใช้มาส์กหน้าเกาหลีตัวนี้เลยค่ะ ใช้ก่อนนอนรับรองว่าตื่นมาผิวหน้าดูอิ่มฟู สุขภาพดีมากขึ้นแน่นอน ต้องลองแล้ววว

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

อุดมไปด้วยสารสกัดจากข้าวมากถึง 68% ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่ม และปรับผิวให้ดูกระจ่างใส

ประเภทมาส์ก

Sleeping mask

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ปริมาณ60 ml.

มาส์กหน้าเกาหลีทำความสะอาดรูขุมขนได้ดีที่สุด: Dear, Klairs Midnight Blue Calming Sheet Mask

10. มาส์กหน้าเกาหลีทำความสะอาดรูขุมขนได้ดีที่สุด: Dear, Klairs Midnight Blue Calming Sheet Mask

มาส์กหน้าเกาหลียี่ห้อคุณภาพอีกตัวก็คือ Dear, Klairs Midnight Blue Calming Sheet Mask มาส์กที่มีส่วนผสมของถ่านไม้ไผ่ที่อ่อนโยนต่อผิวและช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้ดี ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ค่ะ เพราะมาส์กตัวนี้เค้าสามารถช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการแพ้ต่างๆได้ด้วย เนื้อเอสเซ้นส์ค่อนข้างบางเบา บำรุงให้ผิวมีความชุ่มชื้นและสุขภาพดีค่ะ ดีขนาดนี้ พี่รัศมีอยากให้ทุกคนได้ลองใช้กันดูจริงๆ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

เอสเซ้นส์บางเบาช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและสุขภาพดี ด้วยสารสกัดจากถ่านไม้ไผ่ที่อ่อนโยน ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก

ประเภทมาส์ก

มาส์กแผ่น

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ปริมาณ25 ml.

มาส์กหน้าเกาหลีผิวสดชื่นที่สุด: Sulwhasoo Overnight Vitalizing Mask

11. มาส์กหน้าเกาหลีผิวสดชื่นที่สุด: Sulwhasoo Overnight Vitalizing Mask

ปิดท้ายกับด้วยมาส์กหน้าเกาหลีเคาน์เตอร์แบรนด์อย่าง Sulwhasoo Overnight Vitalizing Mask สลีปปิ้งมาส์กที่ผสมผสานไปด้วย Nutritive RED Elixir สารสกัดจากพุทราและทับทิมที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มอบความชุ่มชื้นและสารอาหารให้แก่ผิวอย่างล้ำลึกในชั่วข้ามคืน และยังช่วยซ่อมแซมและเสริมสร้างเกราะป้องกันตามธรรมชาติของผิวได้อีกด้วยค่ะ เอาเป็นว่าพอมาส์กหน้าตัวนี้ข้ามคืนแล้ว ตื่นมาจะรู้สึกได้ว่าผิวสุขภาพดีมากขึ้น สดชื่น มีชีวิตชีวาแน่นอนค่ะ พี่รัศมีแนะนำเล้ยยย

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

เติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว ให้ผิวมีความสดชื่น เปล่งประกาย สุขภาพดีหลังใช้

ประเภทมาส์ก

Sleeping mask 

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ปริมาณ120 ml.

วิธีเลือกมาส์กหน้าเกาหลี

วิธีเลือกมาส์กหน้าเกาหลี

1. เลือกตามประเภทผิว

ควรพิจารณาประเภทของผิวหน้าของเราว่าเป็นผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง หรือผิวผสม มองหามาส์กหน้าที่มีส่วนผสมที่เหมาะสมกับประเภทผิวของเรา

2. เลือกตามปัญหาเฉพาะของผิว

สำหรับใครที่มีปัญหาเฉพาะ เช่น เป็นสิว รอยแดง หรือริ้วรอย สามารถเลือกใช้มาส์กที่มีส่วนผสมเฉพาะ หรือระบุไว้ว่าช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ค่ะ

3. เลือกจากส่วนประกอบหลัก

มาส์กหน้าแต่ละตัวจะมีส่วนประกอบหลักที่แตกต่างกันไป ที่จะเห็นได้เยอะก็จะเป็นพวก วิตามินซีช่วยทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้น กรดไฮยาลูรอนช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับใบหน้า ชาเขียวที่ประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย เป็นต้นค่ะ

4. ตรวจสอบการแพ้และความไวต่อสาร

ก่อนใช้มาส์กหน้าตัวใหม่ควรทดสอบสารสกัดหรือส่วนประกอบที่เราอาจแพ้ได้โดยการทาบางจุดบนผิวและรอดูการตอบสนองของผิวหน้าค่ะ

5. อ่านรีวิวก่อนตัดสินใจซื้อ

ก่อนจะซื้อมาส์กหน้าที่เราสนใจควรลองอ่านรีวิวและความคิดเห็นของผู้ใช้งานคนอื่นๆก่อน แนะนำให้อ่านรีวิวของคนที่มีผิวหน้าประเภทเดียวกันกับเราจะดีที่สุดค่ะ

การเลือกมาส์กหน้าให้เหมาะสมกับผิวแต่ละประเภท

การเลือกมาส์กหน้าให้เหมาะสมกับผิวแต่ละประเภท

ผิวมัน

มาส์กหน้าที่เหมาะสมสำหรับคนผิวมันคือมาส์กที่จะช่วยบำรุงผิวโดยลดความมันส่วนเกินของผิวได้ค่ะ ประกอบด้วยส่วนผสมที่ไม่ทำให้ผิวมันเพิ่มกว่าเดิม ควรมองหามาส์กที่มีส่วนผสมของกรดอะซีติก มาส์กที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้ หรือมาส์กโคลนที่มีคุณสมบัติขจัดความมันส่วนเกินออกไปได้ค่ะ

ผิวแห้ง

ผิวแห้งมักขาดความชุ่มชื้นและมีความรู้สึกแห้งตึง การเลือกมาส์กที่เหมาะสมสำหรับผิวแห้งคือมาส์กที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว และช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ควรมองหามาส์กที่มีส่วนผสมของน้ำมันธรรมชาติ เช่น มาส์กที่มีส่วนผสมของน้ำมันอโลเวรา มาส์กที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอน เเละมาส์กที่มีส่วนผสมของวิตามินอี เป็นต้นค่ะ

ผิวผสม

ผิวผสมมีลักษณะเป็นผิวที่มีการผลิตน้ำมันบริเวณกลางใบหน้ามากกว่าบริเวณอื่นๆ การเลือกมาส์กที่เหมาะสมสำหรับผิวผสม คือมาส์กที่สามารถปรับสมดุลระหว่างความมัน ความชุ่มชื้นให้ผิว และช่วยลดการอุดตันของต่อมน้ำมันได้ ควรมองหามาส์กที่มีส่วนผสมของสารผลัดเซลล์ผิวและสารบำรุงผิว เช่น มาส์กที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก เเละมาส์กที่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวจากธรรมชาติ

ผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่ายมักมีความอ่อนไหวต่อสารเคมีและส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง การเลือกมาส์กที่เหมาะสมสำหรับผิวแพ้ง่ายคือมาส์กที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีหรือสารที่อาจก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคืองผิว ควรมองหามาส์กที่มีส่วนผสมของสมุนไพรหรือสารบำรุงจากธรรมชาติ เเละมาส์กที่ปราศจากน้ำหอมหรือแอลกอฮอลล์

ผิวเป็นสิว

ผิวเป็นสิวมักมีปัญหาเกี่ยวกับการอุดตันของต่อมน้ำมันและการระคายเคืองผิว การเลือกมาส์กที่เหมาะสมสำหรับผิวเป็นสิวคือมาส์กที่ช่วยลดการอุดตันและฆ่าเชื้อแบคทีเรียในผิวหนัง เช่นมาส์กที่มีส่วนผสมของสารฟลัดเซลล์ผิวและสารบำรุงผิว ควรมองหามาส์กที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก สารสกัดจากต้นแปะก๊วย เป็นต้นค่ะ

ส่งท้ายบทความ 11 มาส์กหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 11 มาส์กหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ที่พี่รัศมีรวบรวมมาให้ทุกคนในบทความนี้ มีตัวไหนถูกใจบ้างไหมเอ่ย การมาส์กหน้าเนี่ยถือเป็นขั้นตอนที่จะช่วยบูสผิวให้สุขภาพดีได้ดีมากๆเลยล่ะค่ะ แต่อย่างไรก็ตามอย่าลืมสกินแคร์ขั้นอื่นๆด้วยนะคะ ที่สำคัญที่สุดคือการล้างหน้าให้สะอาดที่สุด เพื่อที่สกินแคร์ต่างๆที่เราลง รวมถึงมาส์กหน้า สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้นค่ะ ใครที่กำลังมองหาโฟมล้างหน้าเกาหลีดีๆซักตัว พี่รัศมีก็มีมาให้เลือกเช่นกันนะคะกับ โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี หน้าใส ผิวสะอาด พี่รัศมีขอลาไปก่อนในบทความนี้ เจอกันใหม่บทความหน้าน้าาาา

คำถามที่พบบ่อย

1. มาส์กหน้าเกาหลีดีไหม?

มาส์กหน้าเกาหลีดีค่ะ เพราะอุดมไปด้วยส่วนผสมที่จะช่วยบำรุงให้ผิวหน้าแข็งแรง สุขภาพดี สามารถบำรุงได้อย่างล้ำลึกและเห็นผลในชั่วข้ามคืนเลยค่ะ

2. มาส์กบำรุงหน้าสามารถใช้แทนการดูแลผิวหน้าปกติได้หรือไม่?

มาส์กบำรุงหน้าเป็นเพียงกระบวนการเสริมที่ช่วยให้ผิวหน้าของเรามีความสดใสและสุขภาพดีมากขึ้น แต่ไม่สามารถทดแทนสกินแคร์รูทีนทั้งหมดได้ค่ะ

3. ควรมาส์กหน้าบ่อยแค่ไหน?

ความถี่ในการใช้มาส์กหน้าขึ้นอยู่กับประเภทของมาส์กและความต้องการของผิวหน้าของแต่ละคนค่ะ โดยทั่วไปแล้วควรใช้มาส์กบำรุงหน้า 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อให้ผิวหน้าคงความชุ่มชื่นและสุขภาพดี แต่สำหรับมาส์กแผ่นสามารถใช้ทุกวันได้ค่ะ

4. มาส์กหน้าสามารถทำให้เกิดการระคายเคืองได้หรือไม่?

มาส์กหน้าส่วนมากไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองนะคะ แต่สำหรับใครที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายหรือภาวะแพ้ต่อสารสกัดหรือส่วนผสมในมาส์ก อาจเกิดการระคายเคืองได้ค่ะ เพราะฉะนั้นควรทดสอบการใช้มาส์กหน้าก่อนการใช้งานจริง ถ้ามีอาการแพ้หรือเกิดการระคายเคืองควรหยุดใช้ทันทีค่ะ

Related Posts