ลดน้ำหนักเกาหลี

10 วิธีลดน้ำหนักแบบไอดอลเกาหลี ทำตามได้ง่ายๆ ไม่ยาก!

สาวๆคนไหนอยากมีหุ่นลีน เพรียวสวย สุขภาพดี แบบสาวเกาหลีกันบ้าง ยกมือขึ้นนน สาวเกาหลีในซีรีย์เนี่ย นอกจากจะมีหน้าเนียนสวยจนทำให้สกินแคร์รูทีนของเกาหลีเค้าโด่งดังไปทั่วโลกแล้วเนี่ย การมีหุ่นเพรียวสวย ตะมุตะมิน่ารักแบบนางเอกซีรีย์ ก็ทำให้ใครๆเห็นแล้วอยากมีหุ่นแบบนั้นกันบ้างใช่มั้ยล่ะค่ะ บทความที่พี่รัศมีนำมาเสนอให้ทุกคนได้อ่านกันในวันนี้จะทำให้ฝันของเราๆที่อยากมีรูปร่างหุ่นสุขภาพดีอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมเลยค่ะ พร้อมแล้วเราลองมาลองพิจารณาแต่ละหัวข้อไปด้วยกันนะคะ

10 วิธีลดน้ำหนักแบบไอดอลเกาหลี ทำตามได้ง่ายๆ ไม่ยาก

1.ลิซ่า BLACKPINK : การดื่มน้ำผลไม้ดีท็อกซ์ในทุกๆวัน

ไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับสาวลิซ่า สมาชิกวง Blackpink ของเรา เดิมทีลิซ่าเป็นคนที่มีระบบเผาผลาญที่ดีมากอยู่แล้ว สำหรับเรื่องอาหารการกินลิซ่าเองก็ทานอาหารครบ 3 มื้อแบบปกติเลยค่ะ แต่ก็จะเน้นในเรื่องของการออกกำลังกายด้วยการเต้น และการดีท็อกซ์ร่างกายค่ะ ซึ่งในส่วนของการดีท็อกซ์นี่แหละค่ะที่เราสามารถทำตามได้ง่ายๆเลย โดยดื่มน้ำผักหรือผลไม้ที่ชอบที่มีประโยชน์ต่อร่างกายโดยเฉพาะระบบขับถ่ายในทุกๆเช้าหรือตอนเย็นก็ช่วยได้มากแล้วค่ะ

ลดน้ำหนักเกาหลี

2.เจนนี่ BLACKPINK : ออกกำลังกายในแบบของตัวเอง

สำหรับสาวเจนนี่ Blackpink เธอเองเพลิดเพลินกับการเล่นโยคะ ซึ่งเป็นการออกกำลังกายรูปแบบหนึ่งที่สามารถช่วยได้ทั้งเรื่องของการหายใจ และการปรับสมดุลของการเผาผลาญให้ดีขึ้นด้วยค่ะ โดยเจนนี่เค้าเล่นทั้งโยคะและพิลาทิสควบคู่กันไป หลังออกกำลังกายเสร็จเธอก็เลือกที่จะทานอาหารคลีน หลีกเลี่ยงอาหารรสเค็ม และมือเย็นเน้นทานอาหารที่ไม่หนัก และยังกล่าวอีกด้วยว่า ทุกคนก็มีวิธีออกกำลังในแบบของตัวเอง แค่หาวิธีที่ใช่นั่นเองค่ะ สาวๆลองเอาไปปรับกันดูนะคะ

ลดน้ำหนักเกาหลี

3.โรเซ่ BLACKPINK : ทานผักผลไม้เยอะๆ

สำหรับโรเซ่ เรื่องของการคุมน้ำหนักไม่ได้เป็นเรื่องที่เธอกังวลมากเท่าไหร่ค่ะ เดิมทีโรเซ่เองเป็นคนที่ชอบทานผัก ผลไม้มากเป็นธรรมดาอยู่แล้ว โดยเฉพาะแครอทกับพริกหยวก และสาวโรเซ่เค้าก็เลยเลือกทานผลไม้แทนการทานขนมคบเคี้ยว พี่รัศมีว่าเป็นทริคที่ดีมากๆเลยทีเดียว ส่วนในเรื่องของการออกกำลังกาย สาวโรเซ่เค้าจะออกกำลังโดยเล่นพิลาทิสสัปดาห์ละประมาณ 2-3 ครั้งค่ะ

ลดน้ำหนักเกาหลี

4.จีซู BLACKPINK : การเต้น

สำหรับสาวจีซูเองได้ออกมาเผยว่าตัวของจีซูเองเป็นคนนึงที่น้ำหนักขึ้นได้ง่ายมากๆ แต่จีซูเองก็ไม่ได้เคร่งครัดกับการควบคุมน้ำหนักมากเท่าไหร่ และตัวจีซูเองก็ไม่ได้ออกกำลังเป็นพิเศษเลย แต่จะเน้นอาศัยการออกกำลังกายเผาผลาญไขมันจากการเต้นมากกว่าค่ะ ใครที่อยากออกกำลังอยู่บ้านแบบสนุกๆ ลองเปิดเพลง Blackpink แล้วเต้นตามดูก็ได้น้าาา รับรองว่าเหงื่อชุ่มเลยล่ะค่ะ

ลดน้ำหนักเกาหลี

5.พัคมินยอง : การเต้น

เพื่อรูปร่างที่สวยงามสำหรับการแสดง นักแสดงสาวได้เผยว่าตนเองเคยลดน้ำหนักด้วยการทานเพียงแอปเปิ้ลและน้ำเปล่าเท่านั้นเป็นเวลา 3 วัน เพื่อลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว แต่อย่างไรก็ตามวิธีนี้เป็นวิธีที่เธอเองก็ไม่แนะนำ พี่รัศมีเองก็เห็นว่าไม่ดีต่อสุขภาพซักเท่าไหร่ค่ะ เนื่องจากเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้องและยังทำให้ร่างกายขาดสารอาหารที่จำเป็นและมีปัญหาสุขภาพได้ วิธีลดน้ำหนักสำหรับสาวพัคมินยองที่ได้ผลและไม่ทรมาณร่างกายมากไปก็จะเป็น “การเต้น” นั่นเองค่ะ โดยเจ้าตัวมักออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักด้วยการเต้นในเวลาว่างเป็นส่วนใหญ่ เป็นอีกวิธีนึงที่สามารถลดน้ำหนักและสนุกไปพร้อมๆกันได้นั่นเองค่ะ

ลดน้ำหนักเกาหลี

6.แบซูจี : ไม่ทานอะไรหลัง 18:00

อดีตสมาชิกวง Girl group แบซูจีได้เผยว่าจากบทบาทในเรื่อง Uncontrollably Fond ทำให้เธอต้องลดน้ำหนักอย่างจริงจังในบทบาทเรื่องนี้ โดยเธอมีวิธีการลดน้ำหนักโดยที่ทานวันละไม่เกิน 1,000 แคลลอรี่และดื่มน้ำเยอะๆ ในมื้อเช้าเธอจะทานเพียงอกไก่ 1 ชิ้น และมะเขือเทศ 1 ลูก ในมื้อกลางวันเธอจะทานเพียงข้าวกล้องและสลัด ซึ่งเธอได้ใช้วิธีการลดน้ำหนัก Diet แบบ “Time Limit” โดยที่เธอจะไม่ทานอะไรเลยหลัง 18:00 ไปค่ะ

ลดน้ำหนักเกาหลี

7.จอนจีฮยอน : ออกกำลังกายตอนเช้า

นักแสดงสาวที่เราคุ้นหน้ากันเป็นอย่างดีจากเรื่อง Legend of the blue sea โดยเธอมีความเชื่อว่าระเบียบวินัยในการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอนั้นเป็นกุญแจสำคัญในการควบคุมน้ำหนัก ซึ่งตัวของจอนจีฮยอมไม่เชื่อในเรื่องของการงดมื้ออาหาร โดยเธอจะทานอาหารครบ 3 มื้อ โดยจะเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และที่สำคัญคือเธอจะตื่น 6 โมงเช้าเพื่อมาออกกำลังกายและทำเป็นนี้เป็นประจำทุกวันเลยค่ะ

ลดน้ำหนักเกาหลี

8.ยางซูบิน : Weight Training

ในรายการ Eating Show ยางซูบินเป็นคนนึงเลยล่ะค่ะที่พี่รัศมีชอบดู ซึ่งเธอก็มีชื่อเสียงมาจากการทานอาหาร แต่แน่นอนว่าเมื่อเธอทานอาหารที่มีทั้งของหวาน ของทอดต่างๆเรื่อยมาทำให้เธอมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นและยากต่อการใช้ชีวิต เธอจึงหันมาลดน้ำหนักอย่างจริงจัง โดยเน้นไปที่การออกกำลังกายนั่นเองค่ะ โดยตื่นเช้ามาปั่นจักรยานเพื่อเผาผลาญไขมันส่วนเกิน และจัดตารางเวลาการออกกำลังกายว่าวันไหนเล่นท่าไหน ส่วนไหนบ้าง โดยที่เน้นหนักเลยคือ การสควอต Deadlift และเวตเทรนนิ่งอื่นๆสลับกันไปค่ะ

ลดน้ำหนักเกาหลี

9.คิมฮยอนอา : คาร์ดิโอ

สาวไอดอลแห่งวงการ K-Pop เกาหลี ก็ต้องดูแลรูปร่างของเธอตลอดเวลาเลยใช่มั้ยล่ะค่ะ โดยสาวคิมฮยอนอาเองมีวิธีการลดน้ำหนักโดยการลดการทานแป้ง เน้นในเรื่องของการทานผักผลไม้มากกว่า นับจำนวนแคลลอรี เน้นดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ และที่สำคัญคิมฮยอนอาเลือกที่จะออกกำลังกายโดยการคาร์ดิโอวันละ 45 นาทีไปจนถึง 1 ชั่วโมงค่ะ

ลดน้ำหนักเกาหลี

10. จอย Red Velvet : ไม่กดดันตัวเอง

สาวจอยจากสมาชิกวง Red Velvet เธอได้เล่าว่าเคยโดนบูลี่ในเรื่องของรูปร่าง ทำให้เธอเคยลองผิดลองถูกทั้งทานยาลดความอ้วน อดอาหาร ออกกำลังกายอย่างบ้าคลั่งแต่ก็ทำสุขภาพของเธอแย่ลง เธอจึงหันมาออกกำลังอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งโดยไม่หักโหมจนเกินไป วันไหนที่ไม่ได้เข้าฟิตเนสก็จะเล่นโยคะอยู่ที่ห้องแทน และจะไม่อดอาหารโดยมื้อเช้าจะเน้นทานข้าวกล้อง ผัก ไข่ ในมื้อกลางวันจะเน้นทานอาหารที่มีโปรตีนสูง มื้อเย็นจะทานอาหารเบาๆ เช่นเนื้อปลาหรือสลัด และเธอจะไม่กดดันตัวเองในการลดน้ำหนัก โดยจะออกกำลังกายตามที่ตนเองถนัดและสะดวกนั่นเองค่ะ

ลดน้ำหนักเกาหลี

เคล็ดลับเพิ่มเติมในการลดน้ำหนักแบบสาวเกาหลี

นอกจากนี้พี่รัศมียังมีทริคเล็กๆน้อยในการช่วยลดน้ำหนักมาแบ่งปันกันด้วยนะคะ สามารถทำตามได้ง่ายๆเลยค่า

เคี้ยวอาหารช้าๆ

การทานอาหารช้าๆเป็นการกระทำอย่างหนึ่งที่จะสอดคล้องกับการทำงานของสมองทำให้สมองของเราจะทำให้เรารู้สึกอิ่มพอดีกับในปริมาณอาหารที่เราทานไปแล้ว แต่การที่เราทานอาหารเร็ว จะส่งผลให้เราทานอาหารมากเกินความจำเป็นได้ค่ะ ซึ่งคนที่ทานอาหารเร็วมักจะรู้สึกอิ่มในภายหลังจากที่ทานอาหารมาเกินความจำเป็นและส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพในภายหลัง 

การพักผ่อนให้เพียงพอ

มีงานวิจัยออกมาเผยแล้วว่าการพักผ่อนให้เพียงพอเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆซึ่งก็รวมถึงโรคอ้วนด้วย ซึ่งการพักผ่อนไม่เพียงพอก็สามารถส่งผลให้ระบบเผาผลาญในร่างกายของเราทำงานช้าลงและไม่มีประสิทธิภาพได้ค่ะ

การผ่อนคลาย

ความเครียดไม่ได้ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักเลย แล้วก็ยิ่งจะทำให้เรามีความต้องการทานอาหารมากขึ้นอีกด้วย พี่รัศมีแนะนำว่าถ้าเพื่อนๆเป็นคนที่มีความเครียดในระดับที่สูง ลองพิจารณาการทำสมาธิ หรือการเล่นโยคะดูนะคะ ซึ่งสามารถช่วยลดความเครียดได้ดีทีเดียวเลยล่ะค่ะ

สรุปบทความ 10 วิธีลดน้ำหนักแบบไอดอลเกาหลี

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบทความลดน้ำหนักแบบไอดอลเกาหลีที่พี่รัศมีนำมาฝากในวันนี้ การลดน้ำหนักไม่จำเป็นว่าจะต้องออกไปออกกำลังกายข้างนอกอย่างเดียว ที่บ้านเราก็สามารถออกกำลังกายได้ง่ายๆ โดยท้ายที่สุดแล้วการพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่มีความเครียด ทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ และเลือกวิธีการออกกำลังกายหรือลดน้ำหนักในแบบที่เหมาะสมกับเราโดยไม่หักโหม เท่านี้พี่รัศมีก็เชื่อว่าเราสามารถมีหุ่นที่ลีนสวยสุขภาพดีได้แล้วล่ะค่ะ อาจจะต้องอดทนรอนิดนึงนะคะ ช้าๆแต่ชัวร์จะดีกว่าค่ะ นอกจากหุ่นสวยแล้ว ถ้าอยากหน้าสวยแบบสาวเกาหลี พี่รัศมีก็มีบทความ เผยเคล็ดคลับ! ผิวขาว เนียน ใส สุขภาพดีแบบสาวเกาหลี มาฝากกันด้วยนะคะ ไว้เจอกันบทความหน้าค่าาา

คำถามที่พบบ่อย 

ออกกำลังกายทุกวันได้ไหม?

สามารถออกกำลังกายทุกวันได้ค่ะ แต่ต้องบอกก่อนว่าไม่จำเป็นนะคะ ถึงแม้การออกกำลังกายจะทำให้เราร่างกายแข็งแรงและสร้างวินัยให้แก่ตัวเรา แต่การที่เราออกกำลังกายทุกวันก็สามารถทำให้เกิดอาการบาดเจ็บ กล้ามเนื้อไม่สมดุล และสามารถเกิดความเหนื่อยล้าทางจิตใจได้ค่ะ พี่รัศมีแนะนำให้ทุกคนลองจัดตารางให้มีวันพักบ้างตามที่ตัวเองถนัดได้เลยนะคะ เช่น ออกกำลังกาย 2 วัน หยุด 1 วันเป็นต้นค่ะ

ควรออกกำลังกายเวลาไหนดีที่สุด?

เราสามารถออกกำลังกายในช่วงกลางวันเวลาไหนก็ได้ค่า แต่ทั้งนี้เราควรออกกำลังกายในช่วงที่ร่างกายไม่เหนื่อยล้า และควรออกกำลังกายหลังจากการทานอาหาร 1-2 ชั่วโมง เพื่อรอให้ร่างกายและเอนไซม์เข้าสู่สภาวะปกติค่ะ 

ควรออกกำลังกายนานแค่ไหน?

ถ้าเพื่อสุขภาพที่ดีควรออกกำลังกาย 15-30 นาทีต่อวันค่ะ แต่ถ้าเพื่อการเผาผลาญไขมันควรออกกำลังกาย 45 นาทีไปจนถึง 1 ชั่วโมง แต่ระวังอย่าหักโหมเกินไปนะคะ

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *