รวมรีวิวลิปเกาหลีสุดน่ารัก

รวม 11 ลิปเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ลิปสติกคุณภาพดีที่พลาดไม่ได้! [2023]

สารบัญ

สารบัญ

ผลิตภัณฑ์ทางด้านความงามจากเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์ หรือเครื่องสำอาง ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นของคุณภาพดี และมีการปรับสูตรใหม่ๆอยู่เสมอ รวมถึงลิปสติกเกาหลีในบทความนี้ค่ะ จุดเด่นเลยคือผลิตภัณฑ์ของเค้าจะเน้นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติและความติดทนนาน ไม่ว่าจะมองหาสีสันสดใสโดดเด่น หรือสีเรียบง่ายแบบธรรมชาติ เค้าก็มีให้เลือกเยอะซะจนไม่รู้จะเลือกตัวไหนดีเลยล่ะค่ะ 

วันนี้พี่รัศมีเลยรวบรวม 11 ลิปเกาหลีคุณภาพดีที่พลาดไม่ได้ มาให้ทุกคนได้ลองเลือกในบทความนี้แล้วค่ะ ไม่ว่าจะอยากได้ลุคแมท หรือลุคฉ่ำๆ ลิปกลอส หรือลิปทินท์ สำหรับใครที่ชอบลิปทินท์เป็นพิเศษ พี่รัศมีก็มีบทความ 9 ลิปทินท์ตัวเด็ด ที่ต้องมีพกไว้ติดกระเป๋า ให้ทุกคนได้เลือกกันด้วยค่ะ พี่รัศมีเตรียมมาให้หมดแล้ววว

Top 3 ลิปสติกเกาหลี สุดปัง!

5/5

ลิปสาวเกาหลีติดทน
ไม่ติดแมสก์ที่ดีที่สุด Etude Fixing Tint

ลิปเกาหลี Etude Fixing Tint
5/5

ลิปเกาหลีเนื้อกลอสกึ่งน้ำที่ดีที่สุด Lilybyred Glassy Layer Fixing Tint

ลิปเกาหลีเนื้อกลอส Lilybyred Glassy
5/5

ลิปที่สีสวย ฉ่ำวาวที่สุด
Espoir
Couture Lip Tint Shine

ลิปเกาหลีที่สีสวย Espoir Couture Lip Tint Shine

ก่อนอื่นพี่รัศมีขอพูดถึงลิปสติกจากเกาหลีกันก่อนนิดนึงนะคะ ว่ามีดียังไง ทำไมถึงเป็นที่นิยมขนาดนี้ ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านกันได้เลยค่ะ 

ลิปเกาหลี ดียังไง ทำไมใครๆก็ชอบใช้?

เครื่องสำอางจากเกาหลีเค้าได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทุกวันๆเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะลิปสติกเกาหลี พี่รัศมีเลยได้รวบรวมเหตุผลความดีความงามของลิปเกาหลี ว่าดียังไง ทำไมถึงฮิตขนาดนี้ มาให้ทุกคนอ่านกันแล้วค่ะ

พัฒนาสูตรใหม่ออกมาเสมอ ติดทนนาน และให้ความชุ่มชื้น

แบรนด์ลิปสติกของเกาหลีเค้าขึ้นชื่อเรื่องการพัฒนาสูตรใหม่ๆ ที่ผสมผสานส่วนผสมที่ดีที่สุดเข้าด้วยกันมีทั้งส่วนผสมที่ทำให้ติดทนนาน และส่วนผสมที่จะช่วยบำรุงริมฝีปาก ลิปเกาหลีส่วนมากมักมีส่วนผสม เช่น กรดไฮยาลูโรนิก คอลลาเจน และเซราไมด์ ที่ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นและอวบอิ่มนั่นเองค่ะ

มีเฉดสีให้เลือกเยอะ ชอบสีสไตล์ไหนก็มีให้ครบ

ลิปสติกเกาหลีส่วนมากจะมีเฉดสีให้เลือกมากมายตามโทนสีผิวและความชอบที่แตกต่างกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสีเข้ม สีฉูดฉาด สีนู้ด หรือสีธรรมชาติใสๆ ก็มีหมด บางยี่ห้อ บางรุ่นก็ผลิตมามากถึง 20 เฉดสีกันเลยทีเดียว ก็คือเลือกจนตาลายกันไปข้างเลย ไม่ว่าเราจะอยากได้เฉดสีแบบไหน ลิปเกาหลีเค้ามีให้เลือกครอบคลุมสุดๆไปเลยล่ะค่ะ

ราคาเป็นมิตร คุ้มค่าสุดๆ

ลิปสติกแบรนด์เกาหลีมักจะมีราคาย่อมเยาและเป็นมิตรมากกว่าแบรนด์จากทางฝั่งตะวันตกค่ะ โดยราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 300-600 บาท แต่คุณภาพคือเกินราคา คุ้มค่าสุดๆ

แพ็คเกจน่ารัก ดีต่อใจ

ไม่ว่าจะเลือกซื้อลิปเกาหลีแบรนด์ไหน พี่รัศมีบอกเลยว่าแพ็คเกจเค้าคือน่ารักเกินต้านแทบทุกแบรนด์เลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงไอติม หรือแท่งหยดน้ำ หรือจะเรียบๆแบบมินิมอล ก็คือสามารถเป็นทั้งเครื่องสำอางและเป็นของแต่งห้องในเวลาเดียวกันไปเล้ยยย

ลิปเกาหลีราคาไม่แรง

ประเภทของลิปเกาหลี

ลิปสติกเกาหลีในตลาดมีหลายประเภทเลย ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป เหมาะสำหรับโอกาส และความชอบที่แตกต่างกันค่ะ เรามาดูกันดีกว่า ว่ามีประเภทไหน และเหมาะกับลุคแบบไหนบ้าง

ลิปแมทท์ (Matte)

ลิปสติกเนื้อแมทเป็นที่นิยมในหมู่สาวเกาหลีค่อนข้างมากเลยล่ะค่ะ เพราะมีผิวสัมผัสที่นุ่มนวลติดทนนานและไม่หลุดง่าย แต่ก็ไม่แห้งแตกเหมือนลิปจากฝั่งตะวันตกบางตัวนะคะ ลิปสติกเนื้อแมทเหมาะสำหรับคนที่ต้องการลุคที่โดดเด่น ซึ่งมีเฉดสีต่างๆ ตั้งแต่สีเข้มไปจนถึงสีอ่อนแบบเป็นธรรมชาติให้เลือกค่ะ

ลิปซาติน (Satin)

ลิปสติกเนื้อซาตินมอบ Finish look ที่ดูนุ่มนวลและเรียบเนียนมากกว่าแบบแมทท์ค่ะ ลิปสติกเนื้อซาตินเหมาะสำหรับคนที่ต้องการลุคที่เป็นธรรมชาติ สำหรับการใช้ทาใน everyday look ง่ายๆได้เลยค่ะ

ลิปกลอส (Glossy)

ลิปกลอสจะให้ Finished look ที่ดูแวววาว ดึงดูด น่าจุ๊บสุดๆ ใครที่อยากให้ริมฝีปากดูโดดเด่น ดูอวบอิ่มขึ้นละก็ ลิปกลอสคือคำตอบค่ะ มีให้เลือกหลายเฉดสี ตั้งแต่แบบใสๆเบาๆ ไปจนถึงแบบเข้ม จี๊ดจ๊าด สะใจเลย

ลิปทินท์ (Tint)

ลิปทินท์ เป็นลิปที่มีเนื้อบางเบา มีส่วนผสมหลักคือน้ำ เมื่อทาลงบนปากแล้วจะให้ความรู้สึกบางเบา โดยที่สีจะติดทนเรียบเนียนไปกับผิวริมฝีปากดูเป็นธรรมชาติ มักใช้ในการลงเป็นเบสก่อนลงกลอสหรือลิปประเภทอื่นๆ และยังนิยมใช้ในการเกลี่ยไล่สีปาก หรือที่เรียกว่า Ombre lips นั่นเองค่ะ สามารถประยุกต์ใช้ได้กับทุกลุคเลย 

ทินท์ลิปบาล์ม (Balm)

ทินท์ลิปบาล์มก็คือลิบบาล์มบำรุงริมฝีปากที่มีสีสันเพิ่มเติม จะให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ จึงเหมาะสำหรับการทาใน everyday look ที่ต้องการให้ริมฝีปากมีสีสันเล็กน้อย ในขณะที่บำรุงไปพร้อมๆกัน

เลือกซื้อ ลิปสติกเกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ลิปเกาหลีโดยรวมที่ดีที่สุด

ลิปเกาหลี 3CE Velvet Lip Tint

1. 3CE Velvet Lip Tint

ลิปเกาหลีที่ overall ดีที่สุดก็ต้องยกให้ 3CE Velvet Lip Tint ตัวนี้เลยค่ะ เพราะสีสวยมากกก และเกลี่ยง่ายมาก น้องเค้าจะเป็นเนื้อกำมะหยี่ เนื้อบางเบา จึงทำให้เกลี่ยง่าย ติดทนพอประมาณ สร้างสรรค์ได้หลายลุค จะทากลบทั่วทั้งปากเลยก็ได้ เพราะเม็ดสีเค้าชัดจริง หรือจะทาเกลี่ยๆ เบลนด์ตรงขอบปากให้ดูละมุนแบบธรรมชาติก็ได้เช่นกันค่ะ เค้ามีสีให้เลือกมากถึง 18 สีเลยนะคะ ถ้าได้ลองใช้ซักสีแล้ว ต้องอยากซื้อสีอื่นมาเพิ่มอีกแน่นอนค่ะ พี่รัศมียก 3CE Velvet Lip Tint ให้เป็นลิปเกาหลีโดยรวมที่ดีที่สุดของบทความนี้ไปเลย

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

พิกเมนท์แน่น เม็ดสีแน่นคมชัด

เนื้อลิป

เนื้อกำมะหยี่

เฉดสี

 18 เฉดสี

ปริมาณ

4 g.

ลิปเกาหลีติดทน ไม่ติดแมสก์ที่ดีที่สุด

ลิปเกาหลีติดทน ไม่ติดแมสก์ที่ดีที่สุด: Etude Fixing Tint

2. Etude Fixing Tint

ใครที่กำลังมองหาลิปเกาหลีกันน้ำ ติดทน ไม่เลอะแมสก์ ต้อง Etude Fixing Tint ตัวนี้เลยค่ะ เค้าผ่านการทดสอบจาก Korean Dermatology Research Institution ว่าติดทน ไม่เลอะติดแมสก์ ยาวนานถึง 6 ชั่วโมงเลยทีเดียว! ตัวลิปจะเป็นเนื้อสัมผัสแบบ Hydro-Matte ก็คือเป็นเนื้อน้ำ แต่พอทาแล้วจะเซ็ตตัวกลายเป็นเนื้อแมทท์ โดยไม่ทำให้ริมฝีปากรู้สึกแห้งตึง เป็นลิปทินท์ที่ให้งานเนื้อแมทท์ โดยที่ยังรักษาความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากด้วยส่วนผสมจาก Panthenol ที่ช่วยบำรุงความชุ่มชื้นนั่นเองค่ะ คุณสมบัติปังขนาดนี้ ไม่มีไม่ได้แล้ววว

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ติดทน กันน้ำ ไม่ติดแมสก์ ให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปาก

เนื้อลิป

Hydro-Matte

เฉดสี

13 เฉดสี

ปริมาณ

4 g.

ลิปสติกเกาหลีที่ละมุนที่สุด

ลิปสติกเกาหลีที่ละมุนที่สุด: Peripera Ink Airy Velvet

3. Peripera Ink Airy Velvet

ลิปเกาหลีที่ละมุนที่สุดก็ต้องยกให้ Peripera Ink Airy Velvet เลยค่ะ นอกจากจะมีแพ็คเกจที่น่ารักสะดุดตาแล้ว เนื้อสัมผัสของน้องเค้านี่เนียนนุ่ม ละมุนสุดๆ! ทาแล้วสบายปาก บางเบา ติดทนพอประมาณ มีส่วนผสมของ Silky Powder รวมถึง Silicone Oil ด้วยนะคะ ช่วยทำให้ปากดูเนียน นุ่ม ไม่เหนียวปาก และยังมีส่วนผสมของ Hydrating Oil ที่ช่วยบำรุงริมฝีปาก มอบความชุ่มชื้นจากภายในอีกด้วยค่ะ แพ็คเกจน่ารัก คุณสมบัติละมุนขนาดนี้ ต้องรีบไปตำกันแล้วค่ะ จะบอกว่าเค้ามีสีให้เลือกเยอะเลยน้าาา

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม บางเบา เกลี่ยง่าย พร้อมบำรุงริมฝีปาก

เนื้อลิป

เนื้อกำมะหยี่

เฉดสี

31 เฉดสี

ปริมาณ

4 g.

ลิปแมทท์เกาหลีที่เบาบางที่สุด

ลิปแมทท์เกาหลีที่เบาบางที่สุด: Innisfree Airy Matte Lipstick

4. Innisfree Airy Matte Lipstick

Innisfree เค้าไม่ได้มีดีแค่สกินแคร์นะคะ ในส่วนของเมคอัพเค้าก็ปังเหมือนกัน อย่าง Innisfree Airy Matte Lipstick ตัวนี้ พี่รัศมีบอกเลยว่าใครอยากได้ลุคธรรมชาติใสๆ ต้องชอบมากแน่ๆ ทางแบรนด์เค้าเคลมมาว่าเป็นลิปแมทท์ที่มีเนื้อบางเบาดุจอากาศ ทาแล้วเบาสบาย ไม่หนักปากเลยล่ะค่ะ ให้ Finished look ที่ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ ความติดทนถือว่าโอเคเลยค่ะ ด้วยความที่เนื้อเค้าไม่หนัก จึงทาง่าย เกลี่ยง่ายด้วย ใครที่อยากได้ลุคแมทท์แบบธรรมชาติ บางเบา สบายปาก พี่รัศมีแนะนำ Innisfree Airy Matte Lipstick ตัวนี้เลยค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

เนื้อสัมผัสบางเบา เหมือนไม่ได้ทาอะไร เกลี่ยง่าย

เนื้อลิป

เนื้อแมทท์

เฉดสี

8 เฉดสี

ปริมาณ

3.5 g.

ลิปเกาหลีเนื้อกลอสกึ่งน้ำที่ดีที่สุด

ลิปเกาหลีเนื้อกลอสกึ่งน้ำที่ดีที่สุด: Lilybyred Glassy Layer Fixing Tint

5. Lilybyred Glassy Layer Fixing Tint

ใครที่อยากได้ลุคฉ่ำวาว พลาดไม่ได้เลยกับ Lilybyred Glassy Layer Fixing Tint ตัวนี้ค่ะ น้องเค้าเป็นทินท์เนื้อกลอสกึ่งน้ำที่พอทาแล้วให้ความฉ่ำวาวแบบสุด สีสวย แถมยังกันน้ำอีกด้วยนะคะ ความติดทนถือว่าดีเลย หลังทานอาหารความวาวอาจหลุดไปบ้าง แต่สีลิปจะยังติดอยู่ค่ะ ถึงจะเป็นกลอส แต่น้องเค้าไม่เหนียวเหนอะหนะนะคะ เนื้อบางเบามากๆ แถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากด้วยกรดไฮยาลูรอน น้ำมันโจโจบา และน้ำผึ้งอีกด้วย บำรุงริมฝีปากไม่ให้แห้งระหว่างวัน พี่รัศมีเชียร์ให้ไปตำกันเลยค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

บางเบา ไม่เหนอะหนะ กันน้ำ ติดทน เพิ่มความชุ่มชื้น

เนื้อลิป

เนื้อกลอสกึ่งน้ำ

เฉดสี

13 เฉดสี

ปริมาณ

3.8 g.

ลิปเกาหลีที่ให้ลุคธรรมชาติที่สุด

ลิปเกาหลีที่ให้ลุคธรรมชาติที่สุด: HERA Sensual Nude gloss

6. HERA Sensual Nude gloss

ใครอยากมีปากสวย ฉ่ำวาว เป็นธรรมชาติแบบเจนนี่ BLACKPINK ก็ต้อง HERA Sensual Nude Gloss นี่เลยค่ะ น้องเกี๊ยวเค้าเป็นพรีเซนเตอร์ให้อยู่ จะบอกว่าเห็นเจนนี่ใช้แล้วก็อยากใช้ตามเลยค่ะ เพราะลิปตัวนี้เค้าดีจริงๆ ถึงจะเป็นกลอสแต่ก็ไม่เหนียวเหนอะหนะเลยนะคะ เค้าปรับสูตรให้มีความติดทนมากกว่ารุ่นก่อนด้วย ตอนทาไปแล้วจะรู้สึกเย็นๆ สบายปากสุดๆเลยล่ะค่ะ รุ่นนี้เค้าจะเป็นสีนู้ด ทำให้ลุคที่ได้ดูธรรมชาติสุดๆ พี่รัศมีแนะนำเลยค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ให้ริมฝีปากดูชุ่มฉ่ำ เย็นสบายปาก เนื้อไม่เหนียว สีสวยดูเป็นธรรมชาติ

เนื้อลิป

เนื้อกลอส

เฉดสี

4 เฉดสี

ปริมาณ

5 g.

ลิปทินท์เกาหลีที่ดีที่สุด

ลิปทินท์เกาหลีที่ดีที่สุด: Etude Dear Darling Water Gel Tint – Ice Cream

7. Etude Dear Darling Water Gel Tint – Ice Cream

แค่รูปทรงของลิปทินท์ก็กินขาดแล้วค่ะ สำหรับลิปทินท์เนื้อน้ำกึ่งเจลของแบรนด์ Etude สัญชาติเกาหลีตัวนี้ นอกจากตัวลิปทินท์ที่มาเป็นรูปทรงไอติมแล้ว เค้ายังเคลมว่าเมื่อทาลิปทินท์ไปบนปากจะให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นเหมือนไอติมค่อยๆละลายบนปากเลยเชียว! เนื้อสัมผัสทาและเกลี่ยง่าย สีสวย เป็นสูตรติดทนนาน และยังเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากด้วยส่วนผสมจากสารสกัดจากเบอร์รี่ที่อุดมไปด้วยแร่ธาติและวิตามินอีกด้วยค่ะ หากว่ายังไม่รู้ว่าจะเลือกลิปทินท์ตัวไหนดีแบบไหน ลิปทินท์ไอติมตัวนี้ถือว่าเป็น Top choice ของใครๆหลายๆคนเลยล่ะค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ให้ริมฝีปากดูชุ่มฉ่ำ เย็นสบายปาก เนื้อไม่เหนียว สีสวยดูเป็นธรรมชาติ

เนื้อลิป

เนื้อน้ำกึ่งเจล

เฉดสี

12 เฉดสี

ปริมาณ

4.5 g.

ลิปทินท์เกาหลีที่บางเบาที่สุด

ลิปทินท์เกาหลีที่บางเบาที่สุด: Bbia Glow Lip Tint

8. Bbia Glow Lip Tint

ใครที่กำลังมองหาลิปทินท์ที่บางเบาสุดๆ Bbia Glow Lip Tint คือคำตอบค่ะ! ทางแบรนด์เค้าเคลมมาว่าเป็นเนื้อบางเบาที่สุดที่เคยมีมา ด้วยเนื้อสัมผัสแบบ Super Light เนื้อสีซีทรูแต่พิกเมนท์สีแวววาว มอบความสดใส แถมเนื้อเทคเจอร์ฉ่ำเนียนเรียบไปกับผิว ไม่ทิ้งขุยใดๆ บนริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากไม่แห้งระหว่างวัน มาพร้อมเม็ดสีที่แน่นชัด ติดแน่น ไม่จืดชืดไม่ดรอป ไม่ต้องคอยเติมบ่อยๆระหว่างวันเลยค่ะ! คุณสมบัติครบครันแบบนี้ ขายดิบขายดีจนรีสต็อคแทบไม่ทันกันเลยล่ะค่ะ ช้าไม่ได้นะ ต้องรีบไปตำกันแล้ววว

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

เนื้อซีทรูบางเบา เม็ดสีแน่น

เนื้อลิป

เนื้อซีทรู

เฉดสี

5 เฉดสี

ปริมาณ

3.2 g.

ลิปเกาหลีที่สีสวย ฉ่ำวาวที่สุด

ลิปเกาหลีที่สีสวย ฉ่ำวาวที่สุด: Espoir Couture Lip Tint Shine

9. Espoir Couture Lip Tint Shine

ลิปทินท์เนื้อกลอสจากเกาหลีอีกหนึ่งตัวที่พี่รัศมีขอแนะนำก็คือ Espoir Couture Lip Tint Shine ตัวนี้เลยค่ะ จะบอกว่าสีสวยมากกกแบบตะโกน เม็ดสีชัด ติดทน ทาแล้วได้ลุคฉ่ำวาวราวกับพึ่งฉีดฟิลเลอร์มาแบบสุดดด น้องเค้ายังมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากด้วยนะคะ บำรุงให้ปากไม่แห้งระหว่างวันได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ แอบมากระซิบว่าลิปตัวนี้เป็นหนึ่งในลิปติดกระเป๋าของน้องจอย Red Velvet ด้วยน้าาา เอาล่ะ อย่ารอช้า ต้องไปตำกันแล้ววว

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

เติมความชุ่มชื้น ให้สีที่แวววาว ช่วยให้ริมฝีปากดูมีชีวิตชีวา

เนื้อลิป

เนื้อกลอส

เฉดสี

7 เฉดสี

ปริมาณ

8.5 g.

ลิปทินท์เกาหลีที่บางเบา ชุ่มชื้นที่สุด

ลิปทินท์เกาหลีที่บางเบา ชุ่มชื้นที่สุด: JUNGSAEMMOOL Lip Pression See Through Tint

9. JUNGSAEMMOOL Lip Pression See Through Tint

ถ้าพูดถึงลิปเกาหลีเคาท์เตอร์แบรนด์ ก็ต้อง JUNGSAEMMOOL Lip Pression See Through Tint ตัวนี้เลยค่ะ เป็นลิปทินท์เนื้อกำมะหยี่ที่เม็ดสีชัด แต่มีความบางเบามากกก เบาสบายเหมือนไม่ได้ทาอะไรเลยล่ะค่ะ สีเนียนไปกับริมฝีปากของเราเหมือนเป็นสีปากเราจริงๆ นอกจากนี้เค้ายังมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูตรน้ำมากถึง 40% ให้ริมฝีปากชุ่มชื้น ไม่แห้งแตก ไม่เหนอะหนะด้วยนะคะ พี่รัศมีแนะนำเลย

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

เนื้อบางเบา ให้ความสบาย พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก

เนื้อลิป

เนื้อกำมะหยี่

เฉดสี

6 เฉดสี

ปริมาณ

5.7 g.

ลิปเกาหลีที่สีชัด ติดทนที่สุด

ลิปเกาหลีที่สีชัด ติดทนที่สุด: I’M MEME Mystery Satin Tint

10. I’M MEME Mystery Satin Tint

ใครที่มองหาลิปทินท์ตัวไหนดีที่ติดทนแต่ไม่ทำให้ปากแห้งต้อง I’m Meme Mystery Satin Tint ตัวนี้เลยค่ะ ด้วยส่วนผสมของน้ำมันจากธรรมชาติถึง 6 ตัว ที่ให้ริมฝีปากมีความชุ่มชื้น ไม่แห้ง เนื้อของเค้าจะออกเป็นน้ำเหลวๆ แต่ได้ Finished look แบบเนื้อซาติน มีความบางเบา เกลี่ยง่าย เม็ดสีชัดและติดทนสุดๆไปเลยค่ะ! เพียงทาลิปทินท์แค่นิดเดียวก็สามารถเกลี่ยได้ทั้งปากแล้ว แถมยังมีกลิ่นหอมดอกไม้อ่อนๆ เพิ่มความหวาน สดใส แค่คิดก็ได้กลิ่นหอมเหมือนเดินในทุ่งดอกไม้แล้วล่ะค่ะ เป็นไอเทมที่ต้องมีแล้วจริงๆ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ผสมน้ำมันจากธรรมชาติ 6 ตัว ให้ริมฝีปากมีความชุ่มชื้น

เนื้อลิป

เนื้อน้ำ

เฉดสี

5 เฉดสี

ปริมาณ

3 g.

วิธีเลือกลิปสติกให้เหมาะกับตัวเอง

ปากแบบสาวเกาหลีด้วยการทาลิปเกาหลี

1. เลือกสีลิปให้เหมาะกับอันเดอร์โทน

อันเดอร์โทน คือโทนสีผิวที่แท้จริงที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังของเรา การเลือกสีลิปให้เหมาะกับอันเดอร์โทนจะช่วยให้เมคอัพลุคของเราดูเข้ากับเราและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นนั่นเองค่ะ 

– Cool undertone ผิวโทนเย็น: ควรเลือกทินท์สีออกแดง ชมพู หรือม่วง 

– Warm undertone ผิวโทนร้อน: ควรเลือกทินท์สีแดงเข้ม หรือสีส้มอิฐก็ได้เช่นกันค่ะ

2. เลือกให้เหมาะกับประเภทของริมฝีปาก

ลิปสติกแต่ละประเภทแต่ละสี ก็เหมาะกับริมฝีปากที่แตกต่างกันไปค่ะ ตัวอย่างเช่น ถ้าริมฝีปากเราค่อนข้างแห้งและแตกง่าย ก็ควรเลือกลิปที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ถ้ารูปทรงของปากค่อนข้างเล็กหรือบาง การใช้ลิปกลอสจะทำให้ปากดูอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น หลีกเลี่ยงการใช้ลิปสีเข้มเพราะจะทำให้ดูปากเล็กลงกว่าเดิมได้ค่ะ

3. เลือกตาม Finished look ที่ต้องการ

ลิปสติกเกาหลีแต่ละประเภท ให้ Finished look ที่แตกต่างกันไปค่ะ ถ้าอยากได้ลุคที่ดูเรียบๆ ไม่แวววาว ก็ต้องเป็นลิปเนื้อแมทท์ ถ้าอยากได้ความฉ่ำวาว ปากดูอวบอิ่ม ก็ต้องเป็นลิปกลอส และถ้าต้องการความเป็นธรรมชาติแบบ everyday look แนะนำให้ใช้ลิปทินท์ ลิปเนื้อซาติน เนื้อกำมะหยี่นั่นเองค่ะ

4. มองหาลิปสติกที่เป็นสูตรติดทนนาน

ถ้าไม่ต้องการเติมลิประหว่างวันบ่อยๆ หรือไม่อยากให้มีลิปติดหลอด หรือติดแมสก์ ให้มองหาลิปที่เป็นสูตรติดทนนาน หรือ long-lasting ค่ะ ลิปเกาหลีบางตัวสามารถติดทนได้ถึง 12 ชั่วโมงก็มีนะคะ ใครที่ไม่มีเวลาเติมลิปบ่อยๆ ลองเลือกสูตรที่สามารถกันน้ำและติดทนจะดีที่สุดค่ะ 

5. อ่านรีวิวก่อนตัดสินใจซื้อ

ก่อนที่จะกดสั่งซื้อลิปสติกตัวไหนก็ตาม ลองอ่านรีวิวจากผู้ใช้จริงคนอื่นๆดูก่อนนะคะ บางแบรนด์ที่เคลมว่าไม่แห้ง ไม่ตกร่อง สำหรับบางคนที่มีปากแห้งมากๆ อาจจะมีการตกร่องก็ได้ค่ะ ยิ่งถ้ามีรีวิวที่เป็นวีดิโอโชว์ให้เห็นเนื้อลิปชัดเจน การเกลี่ย การทดสอบความติดทนต่างๆ ก็จะช่วยในการตัดสินใจได้ดีมากขึ้นค่ะ

ส่งท้ายบทความ 11 ลิปเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ลิปสติกคุณภาพดีที่พลาดไม่ได้

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 11 ลิปเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ที่พี่รัศมีได้รวบรวมข้อมูลมาให้ทุกคนได้อ่านกันในบทความนี้ ชอบตัวไหนกันบ้างเอ่ย ไม่ว่าจะเป็นลิปสติกประเภทไหน ลิปแมทท์ ลิปทินท์ หรือลิปกลอส ก่อนจะซื้อก็อย่าลืมอ่านรีวิว และเลือกให้เหมาะกับอันเดอร์โทน และประเภทของริมฝีปากเราด้วยนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าน้าาา

คำถามที่พบบ่อย

1. ลิปประเภทไหนติดทนนานที่สุด?

ขึ้นอยู่กับสูตรของลิปตัวนั้นๆค่ะ แต่โดยส่วนมากแล้ว ลิปทินท์และลิปสเตนจะเป็นประเภทที่พัฒนาให้ติดทนยาวนานกว่าลิปประเภทอื่นๆค่ะ โดยบางตัวสามารถติดทนได้นานถึง 12 ชั่วโมงเลยค่ะ

2.ลิปเกาหลียี่ห้อไหนติดทนที่สุด?

พี่รัศมียกให้ Etude Fixing Tint เป็นลิปที่ติดทนที่สุดในบทความนี้เลยค่ะ เพราะผ่านการทดสอบจาก Korean Dermatology Research Institution มาแล้วว่าติดทน ไม่เลอะติดแมสก์ ยาวนานถึง 6 ชั่วโมงเลยล่ะค่ะ

3. ลิปทินท์เกาหลีดีไหม?

ลิปทินท์เกาหลี ถือเป็นลิปที่คุณภาพดี บางเบา และติดทนมากกว่าลิปประเภทอื่นๆค่ะ เพราะเกาหลีเค้าขึ้นชื่อเรื่องลิปทินท์เป็นที่หนึ่งเลยจริงๆ สำหรับใครที่อยากอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับลิปทินท์ สามารถเข้าไปอ่านบทความ ลิปทินท์คืออะไร และทาแบบไหนถึงจะปัง กันได้เลยค่ะ

 

Related Posts