สเปรย์กันแดด

สเปรย์กันแดด ยี่ห้อไหนดี? 8 สเปรย์กันแดด ซึมไว สบายผิว

สวัสดีค่ะทุกคน พี่รัศมีกลับมาอีกครั้งกับผลิตภัณฑ์กันแดด วันนี้จะมาพูดถึง สเปรย์กันแดด กันบ้าง หลังจากได้ทำการรีวิว กันแดดหลายประเภทมาก เช่น ครีมกันแดดสำหรับทาตัว ครีมกันแดดสำหรับทาหน้า ครีมกันแดดสำหรับคนที่ผิวหน้าแตกต่างกันไปแต่ละประเภทผิว เช่น ผิวมัน ผิวบอบบางแพ้ง่าย และผิวเป็นสิว เป็นต้น หากยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกครีมกันแดดยังไง พี่รัศมีก็มี บทความวิธีเลือกครีมกันแดด มาแนะนำ ให้ทุกคนสามารถตัดสินใจได้ว่าอยากเลือกซื้อเลือกใช้กันแบบไหน ไปเลย 

Top 3 สเปรย์กันแดด ที่ดีที่สุด

5/5

สเปรย์กันแดด
เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control Face SPF50+ PA++++

สเปรย์กันแดด Eucerin คุมมันฝาสีส้ม
5/5

สเปรย์กันแดด แห้งไว แนะนำโดยพี่รัศมี Banana Boat Clear Ultra Mist Ultra Protect Sunscreen Spray Spf 50 Pa+++

สเปรย์กันแดด Banana Boat ผสมว่านหางจระเข้ ช่วยเพิ่มคอลาเจนให้ผิว
5/5

กันแดดแบบสเปรย์
ที่ถูกและดี
KA UV Extreme Protection Spray SPF50+
PA+++

KA spray sunscreen

กระเป๋าสานใส่ครีมกันแดดไปเที่ยวทะเล

เพราะตอนนี้ประเทศไทยเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเต็มตัวแล้ว และไม่ใช่แค่แดดที่เป็นปัญหาที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวตามมา แต่ยังมีฝุ่น PM 2.5 ที่หนักขึ้นมากทุกปี ทำให้ผิวเราเกิดการระคายเคืองอีกต่างหาก พี่รัศมีเลยจะมาแนะนำ 8 สเปรย์กันแดด ซึมไว สบายผิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถป้องกันผิวเราจากแดดและมลภาวะทางอากาศทำให้ผิวเสีย ซึ่งทุกคนรู้มั้ยคะว่าเจ้ามลภาวะเนี่ยส่งผลเสียกับผิวของเราไม่ต่างจากรังสียูวีเลยนะ

อย่ารอช้าค่ะตามพี่รัศมีไปทำความรู้จักกับสเปรย์กันแดดดีกว่า ที่ใช้งานสะดวก ไม่เลอะเทอะ แห้งเร็วและซึมซาบเข้าสู่ผิวไว มีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

สิ่งสำคัญที่ควรทราบเกี่ยวกับครีมกันแดดแบบสเปรย์ 

ข้อควรรู้เกี่ยวกับกันแดด

1. ประสิทธิภาพของการปกป้องผิวจากแสงแดด

กันแดดแบบสเปรย์ให้การปกป้องในระดับเดียวกับครีมกันแดดประเภทอื่นๆ หากครีมกันแดดเหล่านั้นมีค่า SPF (Sun Protection Factor) ที่เพียงพอและทาอย่างถูกต้อง
การใช้งาน: เพื่อการปกป้องที่ดีที่สุด สิ่งสำคัญคือต้องฉีดกันแดดให้เพียงพอเพื่อให้ครอบคลุมพื้นผิวทั้งหมดและถูให้ทั่ว กันแดดแบบสเปรย์บางชนิดอาจทาได้ทั่วถึงได้ยาก ดังนั้นจึงควรฉีดในห้องที่มีแสงสว่างเพียงพอ เพื่อปกป้องผิวที่ไม่ส่ำเสมอหลังออกแดด

2. การทาซ้ำระหว่างวัน

ควรฉีดสเปรย์กันแดดซ้ำทุกๆ สองชั่วโมง หรือทันทีหลังจากว่ายน้ำหรือเหงื่อออก เพื่อการปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างมีประสิทธิภาพได้ทั้งวัน

3. ไม่ควรสูดดมละอองสเปรย์กันแดด

เนื่องจากสเปรย์กันแดดมีลักษณะเป็นละออง เมื่อฉีดไปที่ผิวก็จะมีการฟุ้งกระจายของละอองอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งควรหลีกเลี่ยงการสูดดมละอองสเปรย์กันแดด โดยเฉพาะผู้ที่มีภาวะทางเดินหายใจ 

4. สเปรย์กันแดดอาจมีคุณสมบัติไวไฟ

กันแดดแบบสเปรย์บางชนิดมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ซึ่งอาจติดไฟได้ จึงควรระมัดระวัง โดยสิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงการใช้ใกล้กับเปลวไฟ

5. การเลือกค่ากันแดด SPF

เมื่อเลือกกันแดดแบบสเปรย์ ให้มองหามีค่า SPF 30 ขึ้นไป ที่ให้การปกป้องผิวจากแสงแดดในวงกว้าง หรือ Board spectrum จากทั้งรังสี UVA และ UVB

ควรเลือกสเปรย์กันแดด แบบไหนดีนะ?

1. เลือกจากค่ากันแดด SPF/PA

หลายครั้งที่เรามักเลือกกันแดดที่มี SPF สูงไปเลยเพื่อการปกป้องที่มากขึ้น แต่ไม่ใช่ทุกประเภทผิวจะเหมาะสมกับ ค่า SPF นะคะ หากเราไม่ได้ออกไปจากนอกอาคาร แต่ยังคงมีแสงแดดส่องเข้ามา การใช้กันแดดที่มี SPF 30 ก็เพียงพอแล้วค่ะ แต่หากใครที่จำเป็นที่จะต้องอยู่กลางแดดจ้าบ่อยๆก็เลือกใช้ SPF 50 ได้เลย 

2. เลือกจากส่วนผสมที่เหมาะกับผิว และ ปราศจากสารเคมี

ในส่วนผสมของผลิตภัณฑ์กันแดดบางตัวก็จะผสมสารสกัดจากธรรมชาติต่างๆหรือวิตามินเข้าไปด้วยเพื่อช่วยในการบำรุงผิว และหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมี เช่น สารพาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำหอม เป็นต้น ส่วนมากสดปรย์กันแดดจะมีสาร Antioxidants ที่ไม่ทำร้ายเซลล์ผิวและป้องกันแสง UV ได้ดีค่ะ ช่วยลดโอกาสกาเกิดจุดด่างดำและฝ้าแดดได้อีกด้วย

3. เลือกกันแดดที่กันน้ำได้ดี

โดยปกติแล้วสเปรย์กันแดดอาจจะไม่มีประสิทธิเท่ากับกันแดดแบบเนื้อครีมต่างๆ ดังนั้นกันแดดที่สามารถกันน้ำได้ก็สำคัญมาก เพื่อประสิทธิภาพกันแดดที่ดีขึ้น และควรฉีดซ้ำระหว่างวัน โดยฉีดจนกว่าผิวเรารู้สึกเคลือบด้วยตัวสเปรย์ค่ะ

เลือกซื้อ สเปรย์กันแดด ซึมไว ยี่ห้อไหนดี ?

สเปรย์กันแดดแบรนด์ญี่ปุ่น ที่ดีที่สุด

สเปรย์กันแดด Anessa

1. ANESSA Perfect UV Spray Sunscreen Aqua Booster SPF 50+ PA++++ รีวิว

สำหรับใครเป็นสายกันแดดแบบสเปรย์ และชอบกันแดดแบบมีประสิทธิภาพ ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง ต้องไม่พลาด ANESSA Perfect UV Spray Sunscreen Aqua Booster อย่างแน่นอนค่ะ ค่าปกป้องแดดและรังสี UV ค่อนข้างสูง สามารถมั่นใจได้ว่าอยู่กลางแดดนานๆก็ปกป้องผิวเราได้แน่นอน

ตัวนี้ยังให้ความชุ่มชื่นให้แก่ผิว และ อำพรางผิวหมองคล้ำ ให้ผิวกระจ่างใส ดูสุขภาพดี รวมถึง ช่วยปกป้องการเกิดริ้วรอยจากแสงแดด ได้ดีอีกต่างหาก สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้า ผิวกายและเส้นผมค่ะ กันน้ำ กันเหงื่อ ฉีดก่อนไปเล่นกีฬาได้เลยไม่ต้องกลัวเหนอะ คุ้มจริงๆสำหรับสเปรย์กันแดดและกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ของอเนซซ่าตัวนี้

 
ข้อดี
ข้อเสีย
เนื้อสัมผัส สเปรย์
ประสิทธิภาพกันแดด SPF50+/PA++++
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว
กันน้ำ กันเหงื่อ
ปริมาณ 60 ml.

สเปรย์กันแดดสำหรับผิวหน้า 

สเปรย์กันแดด ลาโลชโพเซย์

2. สเปรย์กันแดด LA ROCHE-POSAY Anthelios Invisible Anti Shine Fresh Mist Spray SPF 50+ รีวิว

กันแดดสเปรย์ตัวนี้ออกแบบเพื่อให้อ่อนโยนแก่ผิวหน้าและผิวกายโดยเฉพาะ เป็นสูตรที่มีความอ่อนโยนมากค่ะ เหมาะมากสำหรับผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย ไวต่อแดด สูตรปราศจากพาราแบน สูตรแอนตี้-ชายน์ มิสท์ เบาสบายผิว และควบคุมความมัน ทรายไม่ติดผิวด้วยนะ เพราะตัวสเปรย์ซึมไว ไม่ค้างบนผิวให้รู้สึกมัน และเหนอะหนะ

สามารถพกพาไปเที่ยวทะเลได้ไม่หกเลอะเทอะเหมือนแบบครีมเลยค่ะ สูตรนี้สามารถกันน้ำได้ สเปรย์ละอองดูดซับความมันให้ผิวรู้สึกสดชื่นไม่ต้องเกลี่ยซ้ำ ไม่ทิ้งคราบขาว ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน ใครที่ตามหาสเปรย์กันแดดที่คุมความมันได้ดี เมคอัพไม่ลอก กันแดดหน้ายี่ห้อไหน ของ “ลาโรชโพเซย์” ยืนหนึ่งไปเลย พี่รัศมีรับรอง!

ข้อดี
ข้อเสีย
เนื้อสัมผัส สเปรย์
ประสิทธิภาพกันแดด SPF 50+
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว
กันน้ำ กันเหงื่อ
ปริมาณ 60 ml.

สเปรย์กันแดดที่ปลอดภัยต่อผิวบอบบาง

สเปย์กันแดด Supergoop

3. Supergoop! PLAY Antioxidant Mist With Vitamin C Broad Spectrum Sunscreen SPF50 รีวิว

กลับมาอีกครั้งสำหรับกันแดดของ “Supergoop” อย่างที่เคยเขียนรีวิวกันแดดของแบรนด์นี้มาเยอะ พี่รัศมีก็อยากอวยยศอีกกับสเปรย์กันแดดของเค้าที่ส่วนผสมนั้นมาจากธรรมชาติและปลอดภัยกับผู้ใช้งาน ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ อีกทั้งตัวผลิตภัณฑ์ ไม่ทดลองหรือมีส่วนผสมจากสัตว์อีกด้วยค่ะ

จุดเด่นของ PLAY Antioxidant Mist With Vitamin C คือ ส่วนผสมที่ช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของอนุมูลอิสระ สารสกัดจากอาซาอิ แหล่งที่ดีของวิตามิน A, C และ E และกรดไขมันโอเมก้า 3,6 และ 6 ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่ช่วยการป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระ และที่สำคัญคือ มีแอลกอฮอล์น้อยกว่าสเปรย์ทั่วไป 35% จึงไม่ทำให้ผิวแห้งตึง พี่รัศมียกให้เป็นตัวท็อปของสเปรย์กันแดดที่ปลอดภัยต่อผิวบอบบาง ยี่ห้อไหนดี เลยค่า

 
ข้อดี
ข้อเสีย
เนื้อสัมผัส สเปรย์
ประสิทธิภาพกันแดด SPF 50
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว
กันน้ำ กันเหงื่อ
ปริมาณ 89 ml.

กันแดดแบบสเปรย์ที่ถูกและดี

KA สเปรย์กันแดด

4. สเปรย์กันแดด KA UV Extreme Protection Spray SPF50+ PA+++ รีวิว

“KA” กันแดด ก็มาในรูปแบบสเปรย์กับเค้าเหมือนกันนะคะเนี่ย แบรนด์ไทยเรานี่เองและคุณภาพไปไกลมากเลย ตัวสเปรย์กันแดดนี้มีลักษณะเป็นละอองนุ่ม ไม่ทำให้รำคาญผิวหรือเหนอะหนะ สามารถฉีดทับเมคอัพได้เลย เนื้อบางเบา ไม่มัน สามารถป้องกันผิวได้ทั้งรังสี UVB, UVAI/UVAII

ช่วยปกป้องผิวมลภาวะต่างๆ ไม่มีส่วนผสมของสารพาราเบนอีกด้วยค่ะ ทำให้มันใจได้เลยว่าไม่ทำให้ผิวเราระคายเคือง เด็กและคนท้องก็สามารถใช้ได้นะคะ ไม่ก่อให้เกิดอันตราย ให้ที่มองหากันแดดแบบสเปรย์ที่ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ก็ต้อง KA ตัวนี้เลยค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
เนื้อสัมผัส สเปรย์
ประสิทธิภาพกันแดด SPF50+ PA+++
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว
กันน้ำ กันเหงื่อ
ปริมาณ 100 ml.

สเปรย์กันแดด เหมาะกับผิวแพ้ง่ายทมากที่สุด

ข้อดีของสเปรย์กันแดด Eucerin

5. Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control Face SPF50+ PA++++ รีวิว

บอกลาแขนทูโทนกันค่ะทุกคน นอกจากจะกันแดดได้ดีมากๆแล้วการปกป้องผิวและเนื้อสเปรย์ก็ยืนหนึ่งเรื่องความดีงาม สำหรับกันแดดแบบสเปรย์ของ “Eucerin” ด้วยเทคโนโลยีแอโรซอล สเปรย์ขนาดเล็ก แห้งไว ทำให้รู้สึกสบายผิว ช่วยคุมมันได้ดีเยี่ยม เหมาะทั้งใบหน้าและลำตัวเลยค่ะ กันน้ำได้ด้วยนะ และปกป้องการทำร้ายเซลล์ผิวจากรังสียูวี สามารถช่วยปกป้องจากฟ้าและลดการเกิดสิวจากความมันได้อีกต่างหาก คนที่ผิวระคายเคืองไม่ต้องกังวลเลยค่ะว่าจะใช้ไม่ได้ เพราะตัวนี้ผ่านการทดสอบในผิวบอบบางแพ้ง่าย รับรองได้ว่าปลอดภัยแน่นอน พี่รัศมียกให้เป็น กันแดดแบบสเปรย์ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแนะนำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 ไปเลย

 
ข้อดี
ข้อเสีย
เนื้อสัมผัส สเปรย์
ประสิทธิภาพกันแดด SPF50+
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว
กันน้ำ กันเหงื่อ
ปริมาณ 50 ml.

สเปรย์กันแดด แห้งไว แนะนำโดยพี่รัศมี

สเปรย์กันแดด Banana Boat ผสมว่านหางจระเข้

6. สเปรย์กันแดด Banana Boat Clear Ultra Mist Ultra Protect Sunscreen Spray Spf 50 Pa+++ รีวิว

สำหรับกันแดดสเปรย์ตัวนี้ของ “Banana Boat” คือที่สุด แห้งเร็วมาก กลิ่นชดชื่น หอมอ่อนๆไม่ฉุนเลยค่ะ เค้ายังเป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิว เรื่องกันแดดไม่ต้องพูดถึง เพราะกันแดดและรังสีที่สูงได้ดีมาก พี่รัศมีใช้ตอนไปเที่ยวทะเลคือกลับมาต้องซื้อใช้ซ้ำ มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ที่คอยเก็บกักน้ำให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งเสียหลังโดนแดดอีกด้วย ข้อดีอีกอย่างคือช่วยเติมคอลลาเจนให้ผิว รับรองว่าผิวนุ่มไม่แห้งกร้านแน่นอนจ้า

สามารถใช้ได้ทุกวันหรือตอนไปเที่ยวก็สะดวกมากเลยค่ะ คุณสมบัติเค้าคือสามารถปกป้องผิวเราจากการถูกแดดเผา ไม่ไหลเยิ้มแน่นอน พี่รัศมีคอนเฟิร์มและยกให้เป็นกันแดดแห้งไว ยี่ห้อไหนดีในดวงใจไปเลย

ข้อดี
ข้อเสีย
เนื้อสัมผัส สเปรย์
ประสิทธิภาพกันแดด SPF50 PA+++
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว
กันน้ำ กันเหงื่อ
ปริมาณ 170 ml.

สเปรย์กันแดดสำหรับสายกิจกรรม

สเปรย์กันแดด SUNPLAY

7. Sunplay Sport UV Body Mist SPF 50+ PA++++ รีวิว

สำหรับสายกีฬาต้องไม่พลาดกันแดดแบบสเปรย์ตัวนี้แน่นอนค่ะ “Sunplay” ได้ออกกันแดดที่เหมาะกับคนออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมที่เหงื่อออกมากและอยากปกป้องผิวด้วยกันแดดที่มีประสิทธิภาพ กันเหงื่อ กันน้ำ เป็นเนื้อละอองสเปรย์โปร่งแสง บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่อุดตันรูขุมขน พร้อมออกแดดได้อย่างไม่กลัว

สามารถล้างออกง่ายแค่ทำความสะอาดด้วยสบู่ หรือ cleanser เหมาะกับทุกสภาพผิวด้วยนะคะ ไม่มีสี สามารถใช้ได้ทั้งหน้าและผิวเราได้เลยค่ะ ใครตามหาสเปรย์กันแดดสำหรับกิจกรรมกีฬาหรือกิจกรรม outdoor ที่สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ที่ ยี่ห้อไหนดี ควรตำSunplay Sport UV Body Mist เลยจ้า

 
ข้อดี
ข้อเสีย
เนื้อสัมผัส สเปรย์
ประสิทธิภาพกันแดด SPF 50+ PA++++
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว
กันน้ำ กันเหงื่อ
ปริมาณ 165 ml.

กันแดดสเปรย์ผิวกาย ผิวสดชื่น ที่ดีที่สุด

สเปรย์กันแดดนีเวีย

8. สเปรย์กันแดด NIVEA SUN Protect & Refresh Invisible Cooling Mist SPF50 รีวิว

มาถึงตัวสุดท้ายของวันนี้แล้วค่ะ กันแดดในตำนาน “NIVEA” รีวิวจากผู้ใช้งานจริงค่อนข้างดีเลยที เดียว อากาศร้อนๆแบบดีคงจะดีนะคะ หากกันแดดที่ใช้สามารถลดความร้อนจากผิวเราได้ ที่จะแนะนำในวันนี้ก็คือ NIVEA SUN Protect & Refresh Invisible Cooling Mist พอฉีดสเปรย์ไปปุ๊ป จะให้ความรู้สึกเย็นๆบนผิว ซึมทันที ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบขาวและที่สำคัญคือกันน้ำด้วยนะ ไม่หลุดง่าย

เป็นตัวขวัญใจสำหรับ นักวิ่งหรือนักปั่นจักรยานเลย ที่ต้องการการปกป้องแดดที่ดีและช่วยให้ผิวไม่แสบร้อน สรุปแล้วเป็นกันแดดที่คุ้มค่ามาก และราคาไม่แรงด้วย เหมาะกับเป็นกันแดดสเปรย์ผิวกาย ยี่ห้อไหนดี 2023 ที่สุดค่ะ พี่รัศมีแนะนำเลยตัวนี้

ข้อดี
ข้อเสีย
เนื้อสัมผัส สเปรย์
ประสิทธิภาพกันแดด SPF 50+ PA++++
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว
กันน้ำ กันเหงื่อ
ปริมาณ 200 ml.

ทริคสำหรับสเปรย์กันแดด

ข้อดี – ข้อเสีย ของกันแดดชนิดสเปรย์

ข้อดี: 

  • – สามารถพกพาได้สะดวก
  • – ไม่เลอะเทอะ และฉีดได้ทุกซอกทุกมุมบนร่างกาย 
  • – แห้งเร็ว ไม่ทิ้งคราบขาว

ข้อเสีย: 

  • – สามารถติดไฟได้ง่าย
  • – มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ กันแดดบางตัวอาจจะก่อให้เกิดการระคายเคือง
  • – ไม่ควรฉีดโดยตรง ตรงบริเวณใบหน้า
  • – แพงกว่ากันแดดชนิดอื่นและค่อนข้างเปลือง 
  • – ทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ เพราะไม่สามรถเข้าถึงบางจุดในร่างกายได้ทั่ว

วิธีใช้สเปรย์กันแดด 

1. เขย่าขวดให้ดี: ก่อนใช้สเปรย์ เขย่าขวดให้ดีเพื่อให้แน่ใจว่าส่วนผสมเข้ากันอย่างทั่วถึง

2. ทดสอบในบริเวณเล็กๆ ก่อน: เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีอาการแพ้ มาดู วิธีทดสอบครีมกันแดดบนผิวหนัง กันก่อนค่ะ เริ่มต้นจากบริเวณเล็กๆก่อน เช่น ด้านในของข้อมือ

3. ฉีดสเปรย์ใส่มือ: เพื่อหลีกเลี่ยงการสูดดมสเปรย์ ให้ถือขวดห่างจากผิวประมาณ 2-3 นิ้ว แล้วฉีดสเปรย์กันแดดใส่มือ

4. ใช้เท่าๆ กัน: ถูครีมกันแดดเข้าสู่ผิวของคุณ ให้แน่ใจว่าได้ครอบคลุมพื้นที่ที่สัมผัสทั้งหมด อย่าลืมหู คอ และส่วนบนของเท้า

5. ถูให้ทั่ว: ให้แน่ใจว่าได้ถูครีมกันแดดอย่างทั่วถึง โดยเฉพาะบริเวณที่มักจะมองข้ามไป เช่น ไรผมและหลังใบหู

6. ทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง: ควรทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง หรือหลังจากว่ายน้ำหรือเหงื่อออก

7. หลีกเลี่ยงการสูดดมสเปรย์: เมื่อใช้สเปรย์ใกล้ใบหน้า อย่าลืมกลั้นหายใจหรือถอยห่างจากสเปรย์เพื่อหลีกเลี่ยงการสูดดม

สิ่งสำคัญคือต้องเลือกครีมกันแดดแบบสเปรย์ที่มีค่า SPF อย่างน้อย 30 และเพื่อให้แน่ใจว่ามีการป้องกันในวงกว้างทั้งรังสี UVA และ UVB

ส่งท้ายบทความ สเปรย์กันแดด 

เป็นไงบ้างคะ สำหรับ 8 สเปรย์กันแดด ซึมไว สบายผิว ยี่ห้อไหนดี ที่พี่รัศมีมาแนะนำให้ในวันนี้ ชอบตัวไหนกันบ้างเอ่ย กันแดดแบบสเปรย์เป็นกันแดดที่ใช้แบบฉีดลงบนผิว โดยไม่ทำให้เลอะเทอะและสามารถพกพาสะดวก ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบใช้งานสเปรย์มากกว่าค่ะ แต่ก็จะมีข้อดี-ข้อเสีย แตกต่างกันไป ซึ่งพี่รัศมีก็ได้มีทริคเล็กๆน้อยๆให้ทุกคนได้ตัดสินใจเลือกใช้ และดูว่าคุ้มค่ามั้ยสำหรับการซื้อกันแดดชนิดนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนนะคะ

พี่รัศมีขอฝากอีกหนึ่งบทความหากใครท่ไม่ชอบกันแดดแบบสเปรย์เราก็มี 10 ครีมกันแดดทาตัว ช่วยบำรุงผิว ไม่กลัวแดด ฉบับ 2023 ที่สามารถป้องกันผิวเราได้ดีเช่นกันค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

1. ครีมกันแดดแบบสเปรย์สามารถปกป้องได้เท่ากับครีมกันแดดแบบโลชั่นมั้ย

“ครีมกันแดดแบบสเปรย์สามารถปกป้องได้เท่ากับครีมกันแดดแบบโลชั่น” ต่อเมื่อเราฉีดลงบนผิวในปริมาณที่เหมาะสมและทั่วถึง 

2. ควรทาครีมกันแดดแบบสเปรย์ซ้ำบ่อยแค่ไหน?

“ควรฉีดกันแดดแบบสเปรย์ซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง” ค่ะ หรือหลังจากว่ายน้ำหรือออกเหงื่อ

3. สเปรย์กันแดดใช้กับหน้าได้ไหม?

“สเปรย์กันแดดใช้กับใบหน้าได้” แต่ที่สำคัญคือต้องฉีดสเปรย์ลงบนมือ ก่อน แล้วจึงถูลงบนผิวเพื่อป้องกันการสูดดมโดยตรงจากละอองสเปรย์ 

4. สเปรย์กันแดดใช้กับเด็กได้ไหม?

“สเปรย์กันแดดใช้กับเด็กได้” แต่สิ่งสำคัญคือต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับอายุและ สภาพผิวของเด็กแต่ละคน และปฏิบัติตามคำแนะนำในการใช้ เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่นๆ ควร ทดสอบครีมกันแดดบนผิวบริเวณเล็กๆ ก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

5. สเปรย์กันแดดใช้ดีกว่าครีมกันแดดทั่วไปในการทำกิจกรรมกลางแจ้งมั้ย

“สเปรย์กันแดดใช้ดีกว่าครีมกันแดดทั่วไปในการทำกิจกรรมกลางแจ้งแน่นอนค่ะ” เนื่องจากทาได้ง่ายและรวดเร็ว แต่บางคน อาจชอบครีมกันแดดแบบโลชั่น เพราะปกปิดได้ดีกว่าและติดทนนานกว่านั่นเอง 

6. สเปรย์กันแดดใช้กับเมคอัพได้ไหม?

“สเปรย์กันแดดสามารถใช้กับเมคอัพได้” แต่สิ่งสำคัญคือต้องทาครีมกันแดดก่อน และรอแห้งสนิทก่อนแต่งหน้า เพื่อให้แน่ใจว่าครีมกันแดดจะไม่ถูกลบจากเครื่องสำอางและให้การ ปกป้องจากแสงแดดอย่างเพียงพอ

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง