ส่วนผสมในสกินแคร์ ผิวเป็นสิว

ส่วนผสมในสกินแคร์ ที่ควรมองหา สำหรับผิวเป็นสิว

ปัญหาผิวหน้าที่กวนใจใครหลายๆคน คงไม่พ้นเรื่องสิวกันใช่มั้ยคะ ทั้งที่เราก็ใช้สกินแคร์บำรุงหน้าอย่างสม่ำเสมอ แต่เจ้าสิวประเภทต่างๆก็ยังมาคอยรังควานกันอยู่ดี วันนี้พี่รัศมีจะมาแชร์ทริคในการเลือกดูส่วนผสมที่มีอยู่ในสกินแคร์ให้เหมาะกับคนเป็นสิวกันค่ะ บอกเลยว่าส่วนผสมเหล่านี้จะทำให้สิวลดลง แถมบางตัวนอกจากจะช่วยลดสิวแล้ว ยังทำให้หน้าเนียนใสและนุ่มนวลขึ้นแบบสาวเกาหลีเลยทีเดียว พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิว แล้วปิดท้ายด้วยการบอกทริคเล็กๆน้อยๆที่จะทำให้ประสิทธิภาพการดูแลผิวให้ไร้สิวอีกด้วยค่าาา อดใจรอไม่ไหวแล้วใช่ไหมคะ ไปดูกันเล้ยยย

สิวเกิดจากอะไร

สิว เกิดจากอะไร?

ก่อนอื่นเราจะมาหาต้นตอของการเกิดสิวกันก่อนว่ามันเกิดจากอะไร โดยส่วนใหญ่แล้ว มักจะเป็นการอุดตันของของชั้นกล้ามเนื้อผิวหนัง ทำให้เกิดเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่นๆอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น การสร้างฮอร์โมนของร่างกาย เมื่อมีปริมาณฮอร์โมนมากขึ้นจะทำให้รูขุมขุนอุดตันและเกิดสิวง่ายขึ้นค่ะ หรือจะเป็นการเพิ่มความชื้นในผิวหนัง อาจทำให้เกิดการกระตุ้นการสร้างฮอร์โมน ส่งผลให้เกิดสิวขึ้นได้นั้นเองค่ะ ในเรื่องของสภาพอากาศก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ความร้อนของอากาศกับการใช้สกินแคร์ที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้เกิดการระคายเคืองของผิวได้ค่ะ รวมไปถึงการใช้เครื่องสำอางค์ผิดประเภท สภาพผิวหน้าแต่ละคนมีความต่างกัน บางคนมีผิวหน้ามัน-ผิวหน้าแห้ง เราควรใช้ส่วนประกอบของแต่ละพื้นผิวให้เหมาะสมนั่นเองค่ะ

ส่วนผสมในสกินแคร์

5 ส่วนผสมในสกินแคร์ที่ควรมองหา สำหรับคนผิวเป็นสิว

1.Salicylic Acid

Salicylic Acid มีความสามารถในการช่วยลดความมันส่วนเกินในผิว ช่วยลดการอักเสบของผิว ลดการอุดตันของรูขุมขนอันเป็ฯสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว และยังช่วยลดเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวอีกด้วยค่ะ แถมยังช่วยลดรอยดำ-ขาว โดยการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และปรับสภาพผิวหน้าให้หน้ามีความหย่อนคล้อยน้อยลงและเรียบเนียนขึ้นนั่นเองค่ะ 

2.Azelaic Acid

Azelaic Acid มีจุดเด่นของคือ ช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลานิน  ซึ่งช่วยในการคุมโทนสีผิวให้สม่ำเสมอ และมีสามารถช่วยลดการอักเสบ แถมยังเป็นตัวช่วยในการลดการเกิดสิวซ้ำอีกด้วยค่ะ ขอแอบกระซิบว่า สารตัวนี้เค้าสกัดมาจากธรรมชาตินะคะ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นสารที่อ่อนโยนต่อผิวและเหมาะกับผิวแพ้ง่าย ทุกสภาพผิวสามารถใช้ตัวนี้ได้แน่นอนค่าาา

3.Benzoyl Peroxide

Benzoyl Peroxide จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และลดการอักเสบที่เกิดขึ้นในรูขุมขนและท่อน้ำมันในชั้นผิวหนัง ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวค่ะ อีกทั้งยังช่วยลดการสะสมของเซลล์ผิวหนังที่หมักหมมทำให้ลดการเกิดสิวใหม่ได้ด้วย แต่ต้องใช้อย่างระมัดระวังนะคะ ถ้าใช้มากเกินไปอาจทำให้เกิดการระคายเคืองหรือผิวแห้งได้ค่ะ แต่ว่าสารตัวนี้สามารถลดสิวได้แน่นอน!

4.Hyaluronic Acid

Hyaluronic Acid หรือกรดไฮยาลูรอน สามารถช่วยบำรุงให้ผิวหน้านุ่มและเนียนใสมากขึ้น ซึ่งจะช่วยโดยการรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวและกระตุ้นการกักเก็บน้ำในชั้นผิว ในระยะยาวเราจะสังเกตุได้ว่า ริ้วรอยต่างๆจะลดลงค่ะ แถมยังช่วยป้องกันความเสียหายจากอนุภาคแสงหรืออื่นๆ ที่ทำให้ผิวดูเสื่อมสภาพนั่นเองค่ะ 

5.Niacinamide

คุณสมบัติเด่นๆของตัวนี้คือจะเป็นการช่วยลดรอยบวมแดง ที่เกิดจากการอักเสบของสิวค่ะ และยังช่วยลดการคุมมันของผิวหน้า ทำให้มีความมันลดลง อีกทั้งยังช่วยให้ผิวหน้าสว่างกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย บอกเลยว่าทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้แน่นอน เพราะเหมาะกับผิวหน้าที่มีสภาพแพ้ง่ายด้วยนั่นเองค่ะ

รีวิว hyaluronic acid

4 ส่วนผสมในสกินแคร์ที่ควรหลีกเลี่ยง สำหรับคนผิวเป็นสิว

1.น้ำมันหรือครีมที่มีระดับความมันสูง

แน่นอนค่ะว่าสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันที่มากเกินไปสามารถทำให้มีระดับความมันบนผิวหน้าค่อนข้างสูงกันเลยทีเดียว ซึ่งในตัวของน้ำมันเองก็สามารถทำให้ผิวหน้าของเราเกิดอาการอักเสบ แสบแดง หรือสามารถเกิดการระคายเคืองบนผิวหน้าได้ค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นอาจะทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนอีกด้วย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เป็นต้นตอของการเกิดสิวบนผิวหน้าของเราได้ง่ายเลยล่ะค่ะ

2.แอลกอฮอล์

ในส่วนของแอลกอฮอล์ ส่วนผสมนี้สามารถทำให้ผิวหน้าของเรานั้นแห้งกร้านและเสียหายได้ค่ะ ซึ่งสำหรับผู้ใช้บางท่านที่แพ้แอลกอฮอล์ก็ไม่เหมาะสมที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ส่วนผสมของแอลกอฮอล์นะคะ เนื่องจากสามารถทำให้ระบบการป้องกันของผิวหน้าเรามีประสิทธิภาพที่ลดลงและเสียหายได้ค่ะ และยังเป็นปัจจัยหนึ่งที่สามารถทำให้เกิดเป็นสิวได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยค่ะ

3.สารสเตียรอยด์ 

พี่รัศมีเชื่อหลายๆคนคงจะคุ้ยเคยและคุ้นหูคำนี้กันเป็นอย่างดีเลยใช่ไหมล่ะคะ เนื่องจากในตัวของสารสเตียรอยด์เองนั้นมันเป็นส่วนผสมที่มีผู้ใช้หลายๆรายมีอาการแพ้กันเยอะมากๆเลยค่ะ เพราะสารสเตียรอยด์ตัวนี้ถ้าเราใช้ในปริมาณที่มากเกินไปในระยะยาว ก็สามารถส่งผลทำให้ผิวหน้าของเราเกิดสิวอักเสบ และรุนแรงเพิ่มขึ้นค่ะ อีกทั้งยังสามารถทำให้เกิดการอุดตันของสิว จนทำให้ผิวหน้าของเราอ่อนแอ บอบบางและเสียหายได้ค่ะ

4.Comedogenic 

Comedogenic เป็นสารที่มีโอกาสที่ค่อนข้างสูงมากที่จะทำให้ผิวหน้าของเรานั้นสามารถเกิดการอักเสบและอาการระคายเคืองได้ ซึ่งก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวบนผิวหน้าของเราได้ง่ายค่ะ อีกทั้งยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้รูขมขนบนผิวหน้าของเรานั้นอุดตันได้ง่ายยิ่งขึ้น ส่วนผสมตัวนี้ถ้ามีในปริมาณที่มากเกินไปก็จะสามารถส่งผลกระทบต่อผิวหน้าเราได้ เราจึงควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารตัวนี้นั่นเองค่ะ

สกินแคร์สำหรับคนผิวเป็นสิวที่รัศมีแนะนำ!

COSRX The Niacinamide 15 Serum รีวิว

1.COSRX The Niacinamide 15 Serum จัดการปัญหาสิว ผิวมัน!

ใครที่มีปัญหาผิวมันเยิ้ม ผิวแพ้ง่ายเป็นสิวง่าย พี่รัศมีว่าต้องลองใช้ COSRX The Niacinamide 15 Serum ตัวนี้ดูเลยค่ะ เซรั่มไนอาซินาไมด์ตัวนี้เค้าทำหน้าที่ในการปรับสมดุลความมันของผิวได้ดีเลย ช่วยลดความมันส่วนเกิน สาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว ช่วยลดสิวและปลอบประโลมผิวจากการระคายเคืองจากสิว นอกจากนั้นยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีอีกด้วย แนะนำให้ใช้ติดต่อกัน 2-3 อาทิตย์ให้ผิวเราได้ปรับตัว รับรองว่าจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงแน่นอน ตัวนี้ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ด้วยนะคะ พี่รัศมีว่า คุณสมบัติปังขนาดนี้ ต้องลองซื้อมาใช้ดูแล้วล่ะค่ะ!

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์พร้อมสรุปรีวิวจากผู้ใช้จริงได้ที่:

บทความ [รีวิว] COSRX The Niacinamide 15 Serum

จุดเด่น

ดูแลทุกปัญหาสิว ควบคุมความมันส่วนเกิน และเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว

ปริมาณ

20 ml

ส่วนผสมหลัก

Niacinamide, N-Acetylglucosamine(NAG), Zinc PCA และ Allantoin

เหมาะสำหรับผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่ายเป็นสิว

Innisfree Bija Trouble Facial Foam สรรพคุณ

2. Innisfree Bija Trouble Facial Foam โฟมล้างหน้าปลอบประโลมผู้ที่มีปัญหาผิวเป็นสิวและผิวมัน!

พี่รัศมีว่าตัว Innisfree Bija Trouble Facial Foam เป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจตัวนึงเลยนะคะ ทางแบรนด์เค้าค่อนข้างใส่ใจกับปัญหาผิวเป็นสิวและผิวมันอย่างมากเลยล่ะค่ะ ด้วยส่วนผสมที่ทางแบรนด์เค้าคิดค้นและนำมาผสมผสานกันจนได้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างน่าทึ่งในเรื่องของการรักษาสิว แถมยังมีกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ 100% อีกด้วย ราคาก็น่ารัก บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ววนะคะ คุ้มสุดๆ!

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์พร้อมสรุปรีวิวจากผู้ใช้จริงได้ที่:

บทความ [รีวิว] Innisfree Bija Trouble Facial Foam

จุดเด่น

แก้ปัญหาสิว ขจัดความมันส่วนเกิน

ปริมาณ

150 ml

ส่วนผสมหลัก

น้ำมันบีจา  Salicylic Acid และ Lauric Acid

เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมันและผิวเป็นสิว

cosrx bha blackhead power liquid

3.COSRX BHA Blackhead Power Liquid ผลัดเซลล์ผิว ลดสิว คุมมัน!

ใครที่กำลังมองหา BHA ที่อ่อนโยน COSRX BHA Blackhead Power Liquid คือตัวเลือกที่ดีมากๆเลยล่ะค่ะ ด้วยส่วนผสมที่ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง เป็นมิตรกับคนที่พึ่งลองใช้สารผลัดเซลล์ผิวเป็นครั้งแรก แถมประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิวก็ปังสุดๆ รวมถึงประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขน ลดการอักเสบ ลดรอยแดง ไปจนถึงการปรับสมดุลความมันของผิวหน้า คนที่มีผิวผสม ผิวมัน ผิวเป็นสิว พี่รัศมีว่าต้องลองซื้อมาใช้แล้วล่ะค่ะ

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์พร้อมสรุปรีวิวจากผู้ใช้จริงได้ที่:

บทความ [รีวิว] COSRX BHA Blackhead Power Liquid

จุดเด่น

สลายสิ่งอุดตันรูขุมขน กำจัดสิวหัวดำ และควบคุมความมัน

ปริมาณ

100 ml

ส่วนผสมหลัก

สารสกัดจากเปลือกต้นวิลโลว์ Betaine Salicylate และ Niacinamide

เหมาะสำหรับผิวผสม ผิวมัน ผิวเป็นสิว

ทริคการดูแลผิวหน้า สำหรับคนผิวเป็นสิว

การล้างหน้า 

ทุกคนทราบไหมคะว่าขั้นตอนที่สำคัญอย่างหนึ่งเลยเพื่อให้เป็นต้นเหตุของกราเกิดสิวเลยคือการล้างหน้าให้สะอาดอย่างล้ำลึกและถูกวิธีค่ะ โดยเราควรล้างหน้าให้สะอาดประมาณสองครั้งต่อวัน เพื่อทำความสะอาดชำระล้างสิ่งสกปรกหรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วที่ตกค้างบนใบหน้าของเราค่ะ โดยรัศมีแนะนำให้ทำความสะอาดใบหน้าด้วยวิธี Double Cleansing เพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก เตรียมผิวสำหรับการลงสกินแคร์ขั้นต่อไปค่ะ

การดื่มน้ำมากๆ 

การดื่นน้ำก็เป็นอีกทริคนึงที่พี่รัศมีแนะนำมากๆเลยค่ะ ซึ่งการดื่มน้ำในปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวันจะช่วยในเรื่องของการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยลดการอักเสบของผิว ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกที่ตกค้างในร่างกายของเราโดยชำระล้างผ่านทางการขับถ่าย และยังช่วยให้ระบบหมุนเวียนเลือดภายในร่างกายหมุนเวียนได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยนะคะ โดยพี่รัศมีแนะนำว่าเราควรดื่มน้ำให้อย่างน้อยวันละ 8 แก้วค่า

การดูแลสุขภาพ 

การออกกำลังกายก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะสามารถช่วยให้ร่างกายของเรามีระบบภูมิคุ้มกันที่ดี ช่วยป้องกันการสึกหรอภายในร่างกาย ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบต่างๆภายในร่างกายให้แข็งแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังการออกกำลังกายนั้นยังสามารถส่งผลดีต่อผิวหน้าของเราด้วยนะคะ เมื่อร่างกายของเราแข็งแรงก็จะมีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวหน้าของเราจากอนุมูลอิสระ และสิ่งแวดล้อมที่สามารถส่งผลกระทบต่อผิวหน้าเราได้ค่ะ

การทานอาหารเสริม 

ในเรื่องของการทานอาหารเสริมก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยส่งเสริมระบบการทำงานของร่างกายของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากที่ร่างกายของเรามีระบบการทำงานของร่างกายหรือสารอาหารต่างๆที่ดีอยู่แล้วการทานอาหารเสริมก็จะยิ่งส่งเสริมให้ระบบร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ได้รับสารอาหารที่สำคัญมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพวก Vitamin Zinc ก็เป็นตัวเลือกอีกทางนึงที่สามารถทำให้ผิวของเราดูดีมากขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

7 1 ส่วนผสมในสกินแคร์ ที่ควรมองหา สำหรับผิวเป็นสิว

ส่งท้ายบทความ ส่วนผสมในสกินแคร์ที่ควรมองหาสำหรับคนผิวเป็นสิว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับบทความที่พี่รัศมีนำมาแบ่งปันให้ทุกคนได้อ่านกันในวันนี้ ใครที่มีปัญหาสิวกวนใจอย่าเพิ่งยอมแพ้นะคะ ถึงรายชื่อจะจำยากนิดหน่อยแต่สามารถแคปหน้าจอแล้วไปเลือกดูส่วนผสมสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวหน้าได้เลยค่ะ เพราะที่พี่รัศมีนำมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันในวันนี้บอกเลยว่าปังสุดๆ สิวหายเกลี้ยงแน่นอนนน และอย่าลืมทำตามทริคการดูแลผิวหน้าด้วยนะคะ เพราะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญที่สามารถส่งเสริมการทำงานของผิวให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ นอกจากนี้พี่รัศมีเองก็มี บทความสูตรมาส์กหน้าลดสิว มาให้ทุกคนได้ลองทำเองง่ายๆที่บ้านด้วยนะคะ สำหรับบทความนี้พี่รัศมีขอลาไปก่อน เจอกันใหม่บทความหน้าค่าาา 

คำถามที่พบบ่อย 

ทำไมใช้ยาแต้มสิวแล้วสิวยังไม่หายสักที?

จริงๆแล้วการเกิดสิวขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ ความสะอาด ฮอร์โมน หรือการกินอาหาร ก็เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ทั้งนั้นค่ะ ตัวสกินแคร์รักษาสิวเป็นแค่การปลอบประโลมให้ผิวเกิดสิวน้อยลงเท่านั้นเองค่ะ และถ้าหมั่นดูแลรักษาสิวไปเรื่อยๆใช้เวลาไม่นานผิวก็จะดีขึ้นแน่นอนค่ะ

มีวิธีรักษาสิวอื่นที่ไม่ใช้สารลดสิวไหม?

การรักษาสิวแบบธรรมชาติ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ปลอดภัยมากๆสำหรับคนเป็นสิวค่ะ และอ่อนโยนต่อผิวที่แพ้ง่าย ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้ค่ะ แต่ข้อเสียคืออาจจะไม่มีประสิทธิภาพเท่ากับสารเคมี และระยะเวลารักษาอาจจะนานกว่าปกติค่ะ

คนผิวเป็นสิวไม่ควรใช้สกินแคร์อะไร?

คนที่มีผิวเป็นสิว ไม่ควรใช้สกินแคร์ที่มีระดับความมันสูง สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ สารสเตียรอยด์ และ Comedogenic ค่ะ โดยแนะนำให้เลือกใช้สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะเพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุดนั่นเองค่ะ

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง