อายครีม ที่ดีที่สุดสำหรับปัญหาผิวรอบดวงตา

9 อายครีมยี่ห้อไหนดี อายครีมขั้นเทพ แก้ขอบตาดำ ลดริ้วรอยใต้ตา [ฉบับ 2023]

เวลาเราเลือกซื้อพวกสกินแคร์ต่างๆ มักจะซื้อมาแค่ เซรั่ม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ น้ำตบ หรือครีมกันแดด แต่อีกหนึ่งประเภทของสกินแคร์ที่เรามักจะมองข้ามก็คือ “อายครีม” เรามักจะคิดว่า “จำเป็นจริงๆหรอ?” พี่รัศมีก็ขอตอบเลยว่า “จำเป็นแน่นอนค่ะ” มาดูกันค่ะ ว่า 5 เหตุผล ทำไมเราต้องใช้อายครีม มีอะไรบ้างแล้วทำไมเราควรหันมาใส่ใจกับผิวรอบดวงตาของเรา 

เพราะด้วยอายุที่มากขึ้นเราจะยิ่งสังเกตปัญหารอบดวงตาได้ชัดขึ้นเช่นกัน เพราะผิวรอบดวงตาค่อนข้างที่จะบอบบาง และแตกต่างจากผิวส่วนอื่นๆบนใบหน้าอย่างมาก และต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสูตรเฉพาะเพื่อจัดการกับปัญหาผิวบริเวณนั้น และปัญหาที่พบบ่อยที่สุดที่บริเวณผิวรอบดวงตา คือ ความหมองคล้ำ อาการบวม และริ้วรอย

ในบทความนี้เราจะพูดถึง อายครีมคืออะไร ประโยชน์ ประสิทธิภาพการทำงาน และส่วนผสมมีอะไรบ้าง ใครที่จำเป็นต้องใช้  9 ไอเท็มอายครีมตัวเด็ดที่พี่รัศมีมาแนะนำในวันนี้ และตอบคำถามที่พบบ่อยกันค่ะ

อายครีม (Eye Cream) คืออะไร

อายครีม คือ สกินแคร์บำรุงผิวประเภทหนึ่งที่เหมาะสำหรับใช้บริเวณผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะ ซึ่งมีความอ่อนโยนมากกว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่นๆ เรามักจะเรียกกันได้หลายๆชื่อว่า ครีมบำรุงผิวรอบดวงตา ครีมทาใต้ตา ครีมลดริ้วรอยรอบดวงตา หรือ ครีมลดบวมใต้ตา 

ซึ่งครีมบำรุงผิวรอบดวงตาแต่ละยี่ห้อ หรือแต่ละชนิดจะมีข้อดีและสรรพคุณที่แตกต่างกันไปค่ะ โดยทั่วไปครีมบำรุงรอบดวงตาจะถูกคิดค้นให้เป็นสูตรที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น กระชับผิวรอบดวงตา ลดเลือนริ้วรอยใต้ตา เพิ่มความกระจ่างใส แก้ปัญหาถุงใต้ตา และ ลดรอยคล้ำใต้ดวงตา 

ข้อสำคัญ: ครีมบำรุงผิวรอบดวงตาเป็นสิ่งจำเป็นเนื่องจากผิวรอบดวงตาของเราจะบางลงและเป็นสิ่งแรกที่แสดงสัญญาณแห่งวัย ครีมบำรุงรอบดวงตาที่ดีสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยใต้ตา ความหมองคล้ำ และอาการบวมได้

เรื่องน่ารู้: หากเราเริ่มใช้ครีมบำรุงผิวรอบดวงตาในช่วงอายุ 20 กว่าๆ ครีมบำรุงผิวรอบดวงตาจะช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยได้และเห็นผลดีมากกว่าค่ะ 

Top 3 อายครีม ที่ดีที่สุด

5/5

อายครีมคุณภาพดี Plantnery Cica Centella Ceramide Eye Cream

อายครีมคุณภาพดี Plantnery
5/5

ครีมบำรุงรอบดวงตายอดฮิต
La Mer
The eye concentrate

อายครีม La Mer the eye concentrate 
5/5

ครีมบำรุงผิวรอบดวงตา Innisfree Green Tea Seed Eye Cream

อายครีม ตัวเด็ดInnisfree Green Tea Seed Eye Cream

ประโยชน์จากการใช้อายครีมเป็นประจำทุกวัน 

ถึงแม้ว่าบางคนอาจจะยังไม่เห็นประโยชน์ของการเริ่มใช้ครีมบำรุงรอบดวงตา แต่วันนี้พี่รัศมีจะให้ดูว่าจริงๆแล้วประโยชน์ของครีมบำรุงรอบดวงตาเมื่อเราใช้เป็นประจำจะเกิดผลดีกับผิวรอบดวงตาของเราแบบไหนบ้าง

1. ครีมบำรุงรอบดวงตาสามารถป้องกันการเกิดริ้วรอยได้

ผิวหมองคล้ำ ดูเหนื่อยล้า หรือผิวดูแก่ก่อนวัย เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่สาเหตุหลักๆ 2 ข้อ คือภาวะขาดน้ำและความเครียดจากสิ่งแวดล้อม ครีมบำรุงรอบดวงตาที่อัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นจะสามารถช่วยยับยั้งการเกิดริ้วรอยและผิวแก่ก่อนวัยได้ค่ะ 

2. ช่วยลดอาการบวม

อาการบวมสามารถเกิดได้จากหลายปัจจัย เช่น การอดนอน ภูมิแพ้ และอายุที่มากขึ้น ครีมบำรุงรอบดวงตาที่ดีจะมีส่วนผสมที่ช่วยลดอาการเหนื่อยล้าเติมความชุ่มชื้นให้ผิวบริเวณนั้น นั่นเอง

3. ช่วยลดรอยหมองคล้ำ

ครีมบำรุงรอบดวงตาบางชนิดมีส่วนผสมอย่างวิตามินซี กรดโคจิก หรือสารสกัดจากชะเอมเทศที่สามารถช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ลดรอยคล้ำ และสามารถปรับสีผิวบริเวณใต้ตาได้

4. ให้ความชุ่มชื้นกับผิวรอบดวงตา

ผิวที่บางรอบๆดวงตาของเราต้องการความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ ซึ่งครีมบำรุงรอบดวงตาที่มีความเข้มข้นที่เหมาะสม และมีส่วนผสมที่จะไม่ระคายเคืองต่อผิวหนังจะดีที่สุดค่ะ

5. ช่วยเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้า

ครีมบำรุงรอบดวงตาจะช่วยปรับผิวบริเวณนั้นให้สว่างขึ้นและทำให้จุดด่างดำและอาการบวมดูจางลง ช่วยให้ทาคอนซีลเลอร์ได้สม่ำเสมอมากขึ้น

6. สามารถปกป้องผิวที่บอบบาง

ผิวใต้ตาที่บางมีความเสี่ยงและมีแนวโน้มที่จะเกิดการระคายเคืองมากกว่าส่วนอื่นๆ ของใบหน้า ดังนั้นเราจึงต้องมองหาครีมบำรุงรอบดวงตามีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิวบริเวณนั้น

7. ช่วยบรรเทาผิวที่เหนื่อยล้าบริเวณรอบดวงตา

ครีมบำรุงรอบดวงตามีส่วนผสมที่ช่วยปลอบประโลมผิวใต้ตา ส่วนผสมมีความเข้มข้น เนื้อบางเบาและไม่เหนียวเหนอะหนะ และเนื้อสัมผัสที่เย็นจะช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าได้ดี

ส่วนผสมที่จำเป็นในอายครีม

“กรดไฮยาลูโรนิก”

กรดไฮยาลูโรนิกที่ผสมในครีมบำรุงรอบดวงตา เป็นโมเลกุลที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในผิวหนังของเราอยู่แล้ว มีหน้าที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น เติมเต็มร่องลึกและช่วยลดริ้วรอยใต้ตา หรือริ้วรอยรอบดวงตาทั้งหมดได้เป็นอย่างดี และปรับนื้อสัมผัสของผิวใต้ตา ช่วยให้ผิวรอบดวงตาดูไม่เหี่ยวย่น

“เรตินอล”

เรตินอลเป็นรูปแบบหนึ่งของวิตามินเอที่ช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจนในผิวหนัง มีเนื้อครีมเข้มข้นซึ่งสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตาและรอยเหี่ยวย่นใต้ตาได้ดีขึ้นนอกจากนี้ยังช่วยปรับโทนสีผิว ลดความหมองคล้ำโดยเพิ่มการผลัดเซลล์ให้รอบดวงตา ซึ่งสามารถช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและส่งเสริมการเติบโตของเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรง

“วิตามินซี”

วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ก่อให้เกิดสัญญาณแห่งวัย เช่น ริ้วรอย ตีนกา นอกจากนั้น วิตามินซีสามารถช่วยให้ผิวกระจ่างใสและลดความหมองคล้ำ โดยจะช่วยยับยั้งการผลิตเมลานินซึ่งเป็นเม็ดสีที่ทำให้ใต้ตาดูหมอง การใช้ครีมรอบดวงตาเป็นประจำทุกวันจะทำให้สีผิวใต้ตาหรือผิวรอบดวงตาให้ดูดีขึ้นและกลับมาดูสุขภาพดีอีกครั้ง

“คาเฟอีน”

คาเฟอีนเป็นสารกระตุ้นตามธรรมชาติมีความอ่อนโยนต่อผิวที่สามารถช่วยลดอาการใต้ตาบวมและการอักเสบในผิวหนัง ทำงานโดยการหดตัวของหลอดเลือดซึ่งเหมาะกับการนำมาใช้เพื่อลดอาการบวมของถุงใต้ตาและรอยคล้ำ

 “เปปไทด์”

เปปไทด์เป็นสายโซ่สั้นของกรดอะมิโนที่สามารถช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและทำให้ผิวยืดหยุ่น ทำงานโดยกระตุ้นผิวให้ผลิตคอลลาเจนมากขึ้น ซึ่งสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นดูจางลง เหมาะกับการใช้เพื่อเพิ่มความกระชับของผิว

“เซราไมด์”

เซราไมด์เป็นไขมันตามธรรมชาติที่เหมาะสำหรับช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวและป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและอวบอิ่มซึ่งสามารถช่วยลดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นได้

“วิตามินบี 3”

วิตามินบี 3 หรืออีกชื่อที่เรียกว่า ไนอาซินาไมด์ เป็นรูปแบบหนึ่งของวิตามินบี 3 เหมาะสำหรับช่วยลดการอักเสบในผิวหนัง นอกจากนี้ยังสามารถช่วยปรับพื้นผิวและโทนสีผิวโดยผลิตเซราไมด์ ซึ่งสามารถช่วยป้องกันผิวและป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น นอกจากนี้ ยังช่วยลดการเกิดรอยดำและจุดด่างแห่งวัย

“ชาเขียว”

ชาเขียวเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เหมาะสำหรับช่วยปกป้องผิวจากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ ชาเขียวจะช่วยทำให้รอบดวงตาชุ่มชื้น ให้ตาเรารู้สึกสดชื่นและทำให้ใต้ตาดูกระจ่างใสขึ้นจากสารคาดฟอีนในธรรมชาติ

“ว่านหางจระเข้”

ว่านหางจระเข้เป็นส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวที่สามารถช่วยลดการอักเสบและการระคายเคืองรอบดวงตา นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยปกป้องผิวจากความเสียหาย

วิธีทาอายครีมให้เห็นผล

พี่รัศมี มี 3 เทคนิค สำหรับทาอายครีม ช่วยกู้ผิวรอบดวงตาให้กระจ่างใสขึ้น มาแนะนำ ลองอ่านดูกันนะคะ

1. เริ่มด้วยการทำความสะอาดใบหน้า: อย่าลืมทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาดหมดจดก่อนทาครีมบำรุงรอบดวงตา วิธีนี้จะช่วยขจัดสิ่งสกปรก น้ำมัน หรือเครื่องสำอางที่อาจติดอยู่บนผิวของเราและช่วยให้ครีมซึมลึกมากขึ้น

2. ใช้ปริมาณเพียงเล็กน้อย: ครีมบำรุงรอบดวงตาจะมีความเข้มข้นสูง แค่เมล็ดถั่วเขียวก็เพียงพอแล้วค่ะ

3. แต้มครีมบริเวณรอบดวงตา: ใช้นิ้วนางแท็บเบาๆ ค่อยๆ แต้มครีมรอบดวงตา โดยเริ่มจากมุมด้านในและเลื่อนออกไปด้านนอก

4.ทาอย่างอ่อนโยน: ผิวรอบดวงตาบอบบางมาก เมื่อทาครีมบำรุงรอบดวงตา ใช้แรงกดเพียงเบาๆให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวแทนการถู

5. ทาวันละสองครั้ง: เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด พี่รัศมีแนะนำให้ใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาวันละสองครั้ง ในตอนเช้าและอีกครั้งตอนกลางคืน

6. อย่าลืมทากันแดดที่มีค่า SPF: ในช่วงเวลากลางวัน สิ่งสำคัญคือต้องทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 เป็นอย่างน้อย เพื่อปกป้องบริเวณดวงตาที่บอบบางจากแสงแดด 

เลือกใช้อายครีมยี่ห้อไหนดี?

วันนี้พี่รัศมีมีรีวิวอายครีมขั้นเทพ 9 ยี่ห้อ เป็นตัวเลือกให้สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจเลือกที่จะซื้อครีมบำรุงรอบดวงตาซักตัวมาลองใช้ เพื่อบำรุงรอบดวงตาของเราให้ไม่คล้ำหมอง ดูสดใสมากยิ่งขึ้น! รับรองว่าหาซื้อได้ง่าย และราคาไม่แรงมากอีกด้วยค่ะ 

ครีมทาใต้ตาสำหรับคนเป็นภูมิแพ้ 

อายครีมสำหรับคนเป็นภูมิแพ้ Himalaya Under Eye Cream

1. Himalaya Under Eye Cream รีวิว

ใครที่เป็นโรคภูมิแพ้แล้วใต้ตาคล้ำมาก ทำยังไงก็ไม่หาย คอนซีลเลอร์อย่างเดียงคงไม่พอใช่มั้ยคะ ตัวนี้เนี่ยรวมสารสกัดจากธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิวแน่นอน นำเข้าจากระเทศอินเดียแต่ฮิตมากๆมากในประเทศไทย เห็นได้เป็นอย่างดีหากใช้เป็นประจำทุกวัน สำหรับคนที่ใต้ตาคล้ำ ผิวรอบดวงตาแห้งจะเห็นผลดีค่ะ เพราะข้อดีตัวนี้คือการเติมน้ำและช่วยให้ผิวรอบดวงตาชุ่มชื้น หากเป็นริ้วรอยล่ะก็อาจจะไม่ได้เห็นผลมากเท่าตัวอื่น แต่ใครชอบแบบถูกและดี อยากมีครีมบำรุงรอบดวงตาไว้ป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ ตัวนี้ก็ช่วยได้ประมาณนึงเลยนะ 

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

เนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย ช่วยบำรุงผิวบอบบางที่แห้งกร้านและหมองคล้ำด้วยสารสกัดธรรมชาติ เติมความชุ่มชื่น ลดเลือนริ้วรอยตื้นๆ 

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีมเบา เกลี่ยง่าย

เหมาะกับ

คนที่เป็นภูมิแพ้ และมีรอยคล้ำใต้ตาที่เห็นชัด ผิวรอบดวงตาแห้ง

ครีมรอบดวงตาช่วยลดอาการตาบวม 

อายครีม Bioderma Sensibio Eye 

 

2. Bioderma Sensibio Eye รีวิว

ตัวนี้ความพิเศษอยู่ที่ สามารถลดอาการบวมรอบดวงตาได้ค่ะ หากใครที่นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือร้องไห้มาทั้งคืน กลัวว่าตื่นมาไม่สดชื่น ตาบวมลองใช้ตัวนี้ทาก่อนนอนหรือทาเป็นประจำทุกวันก็จะช่วยให้ผิวบริเวณนั้นดีขึ้นแน่นอนค่ะ มีส่วนผสมจากคาเฟอีนและแตงกวาที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและลดบวม ตัวนี้ป็นสูตรอ่อนโยนคนที่มีผิวแพ้ง่ายไม่ควรพลาด

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ลดอาการบวมและริ้วรอยบริเวณรอบดวงตา

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

เหมาะกับ

อาการบวมของตา ผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย

ครีมทารอบดวงตา สำหรับผิวแพ้ง่าย 

ครีมทารอบดวงตา สำหรับผิวแพ้ง่าย Eucerin AQUAporin Eye Cream

 

3. Eucerin AQUAporin Eye Cream รีวิว

มาถึง Eucerin กันบ้าง เป็นแบรนด์ที่รันวงการสกินแคร์ตั้งแต่หัวจรดเท้าก็ว่าได้ค่ะ และผลิตภัณฑ์ต่างๆของเค้าดีจริงไม่จกตา ไม่ทำให้กิดการแพ้และระคายเคือง เด็กก็สามารถใช้ร่วมได้ พอออกครีมบำรุงรอบดวงตามาก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลยล่ะค่ะ อย่างที่ทุกคนรู้กันว่าผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางมากจึงจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและปลอดภัย 

Eucerin AQUAporin Eye Cream เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่กำลังมองหาครีมบำรุงรอบดวงตาที่ให้ความชุ่มชื้น อ่อนโยน เนื้อบางเบา และช่วยปรับสมดุลน้ำที่หล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติ เพราะเค้าจะช่วยกักเก็บน้ำได้ดี มีส่วนผสมของสารธรรมชาติเข้มข้น Ginseng Extract, Licochalcone A และ Panthenol ที่ช่วยให้ผิวของเราแข็งแรง จึงช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้น ชุ่มชื้น เรียบเนียน และกระจ่างใส

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

เติมความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตา

เนื้อสัมผัส

เนื้อเซรั่ม

เหมาะกับ

คนที่มีผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย 

อายครีมช่วยเติมน้ำให้ผิว 

อายครีมช่วยเติมน้ำให้ผิว Clinique Moisture Surge Eye Hydro Filler Concentrate

 

4. Clinique Moisture Surge Eye Hydro Filler Concentrate รีวิว

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับตัว Clinique Eye Hydro Filler ที่ใช้เป็นประจำทุกวันแล้วให้ความรู้สึกเหมือนผิวได้ฉีดฟิลเลอร์ ใครมีผิวรอบดวงตาที่หย่อนคล้อยต้องลองใช้ค่ะ ตัวนี้เค้าจะช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้น อิ่มฟูของผิวบริเวณรอบดวงตา เติม-ล็อก-ให้ความชุ่มชื่น มีส่วนผสมของแตงกวา ชาเขียวและสารสกัดจากสาหร่าย ที่ช่วยให้ผิวผ่อนคลาย อีกทั้งใครมีปัญหาริ้วรอย ตัวนี้ก็ช่วยได้เช่นกันค่ะ เนื้อสัมผัสแบบเจล รับรองว่าเกลี่ยง่าย ใช้แค่เมล็ดถั่วเขียวก็เห็นผลแล้วล่ะจ้า

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

เติมความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตา

เนื้อสัมผัส

 เนื้อเจล

เหมาะกับ

ผิวแพ้ง่ายและผิวแห้ง

ครีมทาใต้ตาถูกและดี 

 

ครีมทาใต้ตาถูกและดี CeraVe Eye Repair Cream

5. CeraVe Eye Repair Cream รีวิว

ใครที่มองหาครีมทาใต้ตาที่ช่วยลดถุงใต้ตาและรอยหมองคล้ำใต้ตาล่ะก็ มาถูกที่แล้วค่ะ Cerave ไม่เพียงแต่ดีในเรื่องของมอยส์เจอร์ไรเซอร์เท่านั้น แต่สกินแคร์ตัวอื่นๆก็ปังเช่นเหมือน เหมือนตัวนี้เลยค่ะ ที่สามารถช่วยลดความคล้ำบริเวณใต้ตาได้เหมาะกับคนเป็นภูมิแพ้ หรือมีถุงใต้ตาที่เห็นได้ชัด ก็ต้องจัดไปเลยสิคะ มีส่วนประกอบของ “เซราไมด์” ที่จำเป็นมากในครีมทาใต้ตา มีไฮยาลูรอนิกแอซิด และวิตามินบี 3 สามารถช่วยชดเชยความชุ่มชื้นของผิวตามธรรมชาติของเราได้ดีมาก หากใช้เป็นประจำทุกวันรับรองว่าผิวบริเวณใต้ตาของเราจะกลับมาดูสุขภาพดีแน่นอนค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ลดรอยคล้ำสะสมใต้ตา ถุงใต้ตา และเติมความชุ่มชื้นเพื่อผิวบริเวณรอบดวงตาดูใส สุขภาพดี

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

เหมาะกับ

ผิวแพ้ง่ายและผู้มีปัญหาใต้ตาคล้ำและมีอาการบวม

ครีมบำรุงผิวรอบดวงตา

 

อายครีม Innisfree Green Tea Seed Eye Cream

6. Innisfree Green Tea Seed Eye Cream รีวิว

สกินแคร์เกาหลีในดวงใจของใครหลายๆคน Innisfree ได้ออกผลิตภัณฑ์แก้ปัญหาผิวรอบดวงตาที่สกัดจากชาเขียวเข้มข้นกว่าชาเขียวทั่วไปถึง 3.5 เท่า ผสมกรดอะมิโน 16 ชนิด เพื่อฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสและทำให้ผิวรอบดวงตาเราดูสดชื่นขึ้น ในชาเขียวจะมีสารแอนติออกซิแดนท์ หรือที่เราเรียกว่าสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยชะลอผิวให้ดูเด็ก ลดเลือนริ้วรอยได้ และยังมีคาเฟอีนที่มีส่วนช่วยเรื่องความชุ่มชื้นกับผิว 

พี่รัศมีรับรองว่าทาตัวนี้ได้ทั้งผิวอ่อนโยนและริ้วรอยจางลงอีกด้วยจ้า เหมาะมากหากใครที่รู้สึกว่า ดวงตาอ่อนล้า นอนดึก ใต้ตาแห้ง ต้องลองไปตำกันมาเลย

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ช่วยเติมความสดชื่นให้กับผิวรอบดวงตาและลดอาการบวม

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

เหมาะกับ

ผู้มีปัญหาริ้วรอยและมีอาการบวม

อายครีมลดริ้วรอย  

 

อายครีมลดริ้วรอย Estee Lauder Advanced Night Repair Eye Supercharged Complex 

7. Estee Lauder Advanced Night Repair Eye Supercharged Complex รีวิว

บอกลาใต้ตาแพนด้ากับ  Estee Lauder กันค่ะทุกคนตัวนี้มีกรดไฮยาลูโรนิกและเปปไทด์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและกระชับผิวรอบดวงตา ช่วยบำรุงผิวรอบดวงตา ให้ริ้วรอยเล็กๆจางลงได้ ผิวดูสดใสขึ้น ดูไม่อ่อนล้า มีชีวิตชีวา แก้ปัญหาผิวที่ไม่กระชับ และช่วยให้สีผิวรอบดวงตาสม่ำเสมอขึ้น เนื้อครีมมีความเข้มข้นแต่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ 

สามารถป้องกันผิวเราจากสภาพแวดล้อม มลภาวะ และแสงสีฟ้าจากอุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์ได้ด้วยนะ ข้อดีเยอะขนาดนี้พี่รัศมีคิดว่าคุ้มแก่การลงทุนเลยล่ะค่ะ เค้ากระซิบบอกมาว่ากระปุกเดียวไม่พอจริงๆเพราะมันเห็นผลชัดมากๆ สำหรับใครทำงานหนัก นอนน้อย และเริ่มมีริ้วรอยหางตาแล้วละก็ แนะนำตัวนี้เลยนะ 

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ช่วยฟื้นบำรุง ลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา เติมความชุ่มชื้นให้ผิวแห้งและให้รอยคล้ำรอบดวงตาดูสว่างขึ้น พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะและแสงสีฟ้า

เนื้อสัมผัส

เนื้อเจลครีม

เหมาะกับ

ปัญหา ริ้วรอย อาการบวม และความหมองคล้ำ

ครีมทาใต้ตาคุณภาพดี 

อายครีมคุณภาพดี Plantnery Cica Centella Ceramide Eye Cream

 

8. Plantnery Cica Centella Ceramide Eye Cream รีวิว

เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับครีมทาใต้ตาที่ใช้ทาเพื่อ ลดรอยคล้ำและลดอาการบวมได้ดีมากอีกตัวนึงแล้วราคาไม่แรง สามารถจับต้องได้แล้วต้องซื้อซ้ำอีกแน่นอน  Plantnery eye cream ออกแบบหัวแพคเกจที่สามารถเข้าถึงผิวบริเวณรอบดวงตาได้ ไม่ต้องใช้มือเกลี่ยให้ยุ่งยาก สำหรับตัวครีมทาใต้ตาตัวนี้ เนื้อครีมมีความเข้มข้น  ช่วยแก้ปัญหาเรื่องรอยคล้ำรอบดวงตาจากการนอนดึก หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ลดถุงใต้ตาบวม เสริมชั้นผิวให้แข็งแรงขึ้นแล้วยังช่วยลดริ้วรอยด้วยค่ะ  ตัวนี้พี่รัศมีรับรองว่าไม่มีแพ้ เพราะส่วนผสมนั้นปราศจากสารเคมีแน่นอน

สามารถป้องกันผิวเราจากสภาพแวดล้อม มลภาวะ และแสงสีฟ้าจากอุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์ได้ด้วยนะ ข้อดีเยอะขนาดนี้พี่รัศมีคิดว่าคุ้มแก่การลงทุนเลยล่ะค่ะ เค้ากระซิบบอกมาว่ากระปุกเดียวไม่พอจริงๆเพราะมันเห็นผลชัดมากๆ สำหรับใครทำงานหนัก นอนน้อย และเริ่มมีริ้วรอยหางตาแล้วละก็ แนะนำตัวนี้เลยนะ 

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิวและช่วยสร้างคอลลาเจน และลดริ้วรอยรอบดวงตา

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

เหมาะกับ

ปัญหารอยคล้ำ ถุงใต้ตา

ครีมบำรุงรอบดวงตายอดฮิต

 

ครีมบำรุงรอบดวงตายอดฮิต La Mer the eye concentrate 

9. La Mer the eye concentrate รีวิว

เจ้าแม่ของครีมบำรุงรอบดวงตาก็ต้อง “ลาแมร์” ซิคะทุกคนน หากใครชอบลงทุนกับสกินแคร์ดีๆซักตัวก็ไม่พลาดแน่นอนสำหรับยี่ห้อนี้ ว่าแล้วพี่รัศมีก็ขอหยิบ La Mer the eye concentrate มาพูดถึงกันค่ะในวันนี้ เป็นครีมบำรุงรอบดวงตาขายดีอันดับ 1 ของ La Mer ที่ช่วยให้ผิวรอบดวงตาเรียบเนียน กระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ ลดเลือนริ้วรอยร่องลึกรอบบริเวณรอบดวงตาและช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยในอนาคตได้อีกต่างหากแหนะ เค้ามาพร้อม applicator หรือเจ้าไม้ๆตักครีมที่ให้ความรู้สึกเย็นแล้วสามารถช่วยนวดตัวครีมให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น

ตัวนี้กลิ่นดีค่ะ รู้สึกสบายและผ่อนคลาย รีวิวจากผู้ใช้จริงเค้าบอกว่าทาไว้ข้ามคืนก็ทำให้ดูกระจ่างขึ้น ดูไม่โทรมเลยแหละ หากใครกำลังลังเลว่าซื้อแล้วจะคุ้มมั้ย พี่รัศมีขอบอกเลยว่าต้องตำ!!

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ช่วยลดเลือนรอยคล้ำและริ้วรอยให้ดูจางลง เพิ่มความชุ่มชื่นจากผิวที่อ่อนล้าช่วยให้บริเวณรอบดวงตาดูนุ่มนวล มีสุขภาพดี ผิวดูสว่างใส

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

เหมาะกับ

ปัญหารอยคล้ำใต้ตา ต้องการความกระจ่างใส มีริ้วรอย ร่องลึก

ปัญหาผิวรอบดวงตาและวิธีการแก้ไข

รอยคล้ำ: รอยคล้ำใต้ตามักเกิดจากพันธุกรรม อายุที่มากขึ้น การอดนอน หรือปัจจัยในการดำเนินชีวิตอื่นๆ เช่น ความเครียดหรือการรับประทานอาหารที่ไม่ดี เพื่อช่วยลดการปรากฏของรอยคล้ำ แก้ไขได้โดยการนอนหลับพักผ่อนให้มากขึ้น รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และสมดุล ดื่มน้ำมากๆ และใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาที่มีส่วนผสมอย่างวิตามินซี ไนอาซินาไมด์ หรือคาเฟอีน

ตาบวม: อาการตาบวมอาจเกิดจากปัจจัยต่างๆ เช่น การคั่งของน้ำ ภูมิแพ้ หรือการอดนอน เพื่อลดอาการบวม คุณสามารถลองใช้หน้ากากปิดตาเย็นหรือใช้ถุงชาแช่เย็นหรือแตงกวาฝานที่ดวงตาสักสองสามนาที แก้ไขได้โดยการใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาที่มีส่วนผสมอย่างคาเฟอีนหรือสารสกัดจากชาเขียวที่สามารถช่วยลดอาการบวมและอักเสบได้

เส้นริ้วและรอยเหี่ยวย่น: เส้นละเอียดและรอยเหี่ยวย่นรอบดวงตาเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการชราตามธรรมชาติ แต่อาจเกิดจากการทำลายของแสงแดดหรือปัจจัยแวดล้อมอื่นๆ เพื่อช่วยลดเลือนเส้นและริ้วรอย แก้ไขได้โดยการใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาที่มีส่วนผสมอย่างเรตินอลหรือเปปไทด์ ซึ่งสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและปรับปรุงเนื้อสัมผัสของผิว

ความแห้งกร้าน: ความแห้งกร้านรอบดวงตาอาจเกิดจากการขาดความชุ่มชื้นในผิวหนังหรือการสัมผัสกับสภาพอากาศที่รุนแรง เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวบอบบางรอบดวงตา แก้ไขได้โดยการใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาที่มีส่วนผสมอย่างเช่น กรดไฮยาลูโรนิก เซราไมด์ หรือเชียร์บัตเตอร์

ส่งท้ายบทความ 9 อายครีมขั้นเทพ ยี่ห้อไหนดี

ก่อนจากทุกคนไป พี่รัศมีขอบอกว่า นอกจากเราจะใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาเป็นประจำทุกวันแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือวิธีการดูแลอื่นๆร่วมด้วยอย่างสม่ำเสมอ เช่น การทาครีมกันแดด ทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาหลังจากการแต่งหน้าให้สะอาดด้วยความอ่อนโยน  พักผ่อนให้เพียงพอ อันนี้ค่อนข้างสำคัญมากๆเลยนะ ไม่งั้นจะมีรอบตาเป็นหมีแพนด้าไม่รู้ตัว พี่รัศมีเตือนแล้วน้า ครั้งหน้าพี่รัศมีจะมีอะไรมาแชร์กันอีก ติดตามกันเอาไว้เลยนะ บ๊าย บาย.. 

คำถามที่พบบ่อย

1. อายครีมกับครีมทาหน้า ต่างกันอย่างไร?

ครีมบำรุงรอบดวงตาเป็นสูตรเฉพาะสำหรับผิวบอบบางรอบดวงตา และโดยทั่วไปแล้วจะมีเนื้อบางเบากว่าครีมทาหน้าทั่วไป นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่มีความเฉพาะบริเวณรอบดวงตา เช่น อาการบวม รอยคล้ำ และริ้วรอย

2. เราจะรู้ได้อย่างไรว่าอายครีมแบบไหนเหมาะกับเรา

ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละคน หากต้องการลดรอยคล้ำใต้ตา ให้มองหาอายครีมที่มีส่วนผสมของสารเพิ่มความกระจ่างใส เช่น วิตามินซี หากมีริ้วรอยเล็กๆ ให้มองหาครีมบำรุงรอบดวงตาที่มี “เรตินอลหรือเปปไทด์” เป็นต้น

3. หากมีผิวแพ้ง่าย สามารถใช้อายครีมได้มั้ย?

ใช้ได้ค่ะ มีอายครีมหลายสูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ มองหาผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำหอมและเป็นสูตรที่ไม่มีส่วนผสมรุนแรงที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง

4. ใช้อายครีมนานแค่ไหนถึงจะเห็นผล?

ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละคนและยี่ห้ออายครีมที่ใช้ค่ะ บางคนอาจเห็นผลลัพธ์ได้ในเวลาเพียงไม่กี่วัน ในขณะที่บางคนอาจใช้เวลาหลายสัปดาห์ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องทาครีมบำรุงรอบดวงตาหรือว่าอายครีมให้สม่ำเสมอเป็นประจำทุกวัน

5. ใครที่จำเป็นต้องใช้อายครีม

ทุกคนสามารถใช้อายครีมได้ค่ะ หากอยากให้เห็นผลมากที่สุดก็ควรเริ่มใช้ตั้งแต่อายุ 20 กว่าๆขึ้นไปเพราะรอยต่างๆยังไม่ชัดเจน และเหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาใต้ตา หรือผิวบริเวณรอบดวงตา มีรอยคล้ำ ตาบวมและมีถุงใต้ตา 

Related Posts