โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี มาดู 10 โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด ใช้ดีจนต้องซื้อซ้ำ

โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี มาดู 10 โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด ใช้ดีจนต้องซื้อซ้ำ [ฉบับ 2023]

สวัสดีจ้าทุกคน พอพูดถึงบทความเกี่ยวกับ Double Cleansing หรือการทำความสะอาดผิวหน้าแบบล้ำลึกและช่วยลดการเกิดสิว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับขั้นตอนการล้างหน้าเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดก็คงจะเป็นโฟมล้างหน้าที่ดี แต่ว่าเราจะเลือกโฟมล้างหน้ายังไงล่ะให้เหมาะกับผิวของเรา แล้วมีข้อระวังอะไรบ้างในการเลือกใช้ เพื่อที่จะช่วยให้ผิวหน้าของเราระคายเคืองน้อยที่สุดจากการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้า 

มาดูกันดีกว่าค่ะว่าประเภทของโฟมล้างหน้ามีอะไรกันบ้าง แล้วประเภทเหมาะกับลักษณะผิวแบบไหน เรามาเลือกใช้ให้ถูกต้องตามผิวเรากันดีกว่า ความจริงแล้วโฟมล้างหน้านั่นเป็นประเภทหนึ่งในคลีนเซอร์ หรือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าแบบล้างออก หรือ คลีนเซอร์ ซึ่งจะมีทั้งรูปแบบ โฟม เจล น้ำมัน บาล์ม หรือแบบน้ำให้เลือกใช้แตกต่างกันไปแต่เรามักเรียกกันติดปากว่าโฟมล้างหน้าไปแล้ว งั้นมาดูกันค่ะ ว่ามีอะไรกันบ้าง 

Top 3 โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี

5/5

คลีนเซอร์สำหรับคนผิวแห้ง CeraVe Hydrating Facial Cleanser

คลีนเซอร์สำหรับคนผิวแห้ง CeraVe Hydrating Facial Cleanser
5/5

คลีนเซอร์สำหรับคนผิวบอบบบาง แพ้ง่าย La Roche-Posay EffaclarFoaming Gel

คลีนเซอร์ล้างหน้าสำหรับคนผิวบอบบบาง แพ้ง่าย La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel
5/5

โฟมล้างหน้าที่ช่วยปรับสมดุลผิวหน้า Preme Nobu Natural Face Foam

โฟมล้างหน้า Preme Nobu Natural Face Foam

ประเภทของโฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี

โฟมล้างหน้าแบบเจล

เจลจะมีลักษณะเป็นสีใส เนื้อบางเบา จึงเหมาะกับคนที่ผิวธรรมดาจนถึงผิวมัน สงสัยใช่มั้ยล่ะคะว่าทำไมจึงเหมาะกับผิวมัน เพราะเค้าจะช่วยขจัดความมันได้ดีและไม่ตกค้างบนผิวเรา เจลทำความสะอาดผิวหน้าจะให้ความรู้สึกสดชื่นและรู้สึกเย็นบนผิวทำให้ผิวรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายนั่นเอง 

โฟมล้างหน้าแบบครีม

คลีนเซอร์แบบครีมมีเนื้อครีมเข้มข้น จึงเหมาะสำหรับผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่าย มีสรรพคุณเรื่องของการให้ความชุ่มชื้นกับผิวและช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและป้องกันความแห้ง ทำให้ผิวรู้สึกนุ่มขึ้น

โฟมล้างหน้าแบบโฟม

ตัวนี้จะเป็นประเภทของคลีนเซอร์ที่คนส่วนมากรู้จักดีใช่มั้ยล่ะคะ เพราะว่าเนื้อเป็นแบบโฟมใช้ล้างหน้าแล้วรู้สึกสะอาดเป็นพิเศษ ใช้ได้กับทประเภทผิวเลยค่ะ และยิ่งดีสำหรับคนที่มีผิวมันและผิวผสม โฟมจะช่วยทำความสะอาดและขจัดความมัน สิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวรู้สึกสะอาดและสดชื่น

โฟมล้างหน้าแบบน้ำมัน 

ออยคลีนเซอร์ จะใช้ได้ดีเวลาเราทำความสะอาดพวกเครื่องสำอาง ครีมกันแดด และความมันส่วนเกิน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว รวมถึงผิวมัน เนื่องจากช่วยปรับสมดุลการผลิตน้ำมันตามธรรมชาติของผิว ออยคลีนเซอร์จะช่วยละลายสิ่งสกปรกโดยไม่ทำให้ผิวแห้งค่ะ 

ไมเซล่าวอเตอร์

เป็นอีกนึงตัวที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้เร็ว สะอาดหมดจดและอ่อนโยน ไมเซลล์ ซึ่งเป็นโมเลกุลน้ำมันขนาดเล็กที่ดึงดูดสิ่งสกปรก เครื่องสำอาง และน้ำมันออกจากผิว เหมาะมากกับทุกสภาพผิวและสะดวกในการพกพาสำหรับเดินทางไปไหนมาไหนโดยไม่ต้องล้างออกเลยค่ะ แค่เช็ดก็ทำความสะอาดได้ทั้งหมด 

Exfoliating Cleansers

เม็ดเอนไซม์ หรือกรด ที่จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและทำให้รูขุมขนไม่อุดตัน จะมานรูปแบบของ เจล ครีม หรือผง ควรใช้ด้วยความระมัดระวังและไม่บ่อยจนเกินไปเพราะเค้ามีสภาพเป็นกรดที่อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวได้ 

เลือกโฟมล้างหน้าแบบไหนดี ให้เหมาะกับผิวเรา 

ผิวธรรมดา

เหมาะกับ: โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนเพื่อรักษาสมดุลตามธรรมชาติของผิวเลือกที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนและไม่ทำลายน้ำมันตามธรชาติของผิว

ส่วนผสม: ดอกคาโมไมล์ ว่านหางจระเข้ หรือชาเขียว ที่ช่วยปลอบประโลมผิวแล้วช่วยให้ผิวผ่อนคลาย

สูตร: แบบเจลหรือครีมเนื้อบางเบาสามารถใช้ได้ดีกับผิวธรรมดา โดยให้ความรู้สึกสดชื่นและไม่เหนียวเหนอะหนะ

ผิวมัน 

เหมาะกับ: คลีนเซอร์ที่ช่วยขจัดความมันส่วนเกินได้และไม่ทำให้ผิวแห้ง ปราศจากน้ำมัน ควรเลือกคลีนเซอร์ที่สามารถช่วยควบคุมการผลิตซีบัมของผิวหน้า

ส่วนผสม: กรดซาลิไซลิกหรือ น้ำมันทีทรี ที่ช่วยลดความมันและทำให้ผิวกระจ่างใส

สูตร: คลีนเซอร์แบบเจล จะช่วยให้เบาสบายผิวและไม่อุดตัน

ผิวแห้ง 

เหมาะกับ: คลีนเซอร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นและบำรุงผิว มีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นและทำให้ผิวนุ่มขึ้นและช่วยป้องกันผิวแห้งได้ดี 

ส่วนผสม: กรดไฮยาลูโรนิก กลีเซอรีน หรือเซราไมด์ที่ให้ความชุ่มชื้น

สูตร: คลีนเซอร์แบบครีมที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว และป้องกันไม่ให้รู้สึกตึงหรือแห้งหลังล้างหน้า

หลีกเลี่ยงเจลหรือโฟมล้างเพราะจะทำให้ผิวแห้งและลดความชุ่มชื้นของผิวเรา

ผิวผสม

เหมาะกับ: ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยน มีความสมดุลระหว่างการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและลดความมันส่วนเกินให้ผิว 

ส่วนผสม: มองหาคลีนเซอร์ที่มีค่า pH สมดุลตามธรรมชาติของผิว เช่น ไนอาซินาไมด์หรือวิชฮาเซลสามารถช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันและรักษาสมดุลของผิวได้

วยเติมความชุ่มชื้นและบำรุงผิว มีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นและทำให้ผิวนุ่มขึ้นและช่วยป้องกันผิวแห้งได้ดี 

สูตร: คลีนเซอร์แบบเจลหรือโฟมล้างหน้าเนื้อบางเบา ที่สามารถสร้างสมดุลของการผลิตน้ำมันในบริเวณทีโซนและยังให้ความชุ่มชื้นแก่บริเวณที่แห้งกร้าน

ผิวบอบบางแพ้ง่าย 

เหมาะกับ: คลีนเซอร์ที่ปราศจากน้ำหอมและแพ้ง่ายซึ่งเป็นสูตรเฉพาะสำหรับผิวบอบบางช่วยปลอบประโลมผิว

ส่วนผสม: ว่านหางจระเข้ สารสกัดจากข้าวโอ๊ต หรือดอกคาโมไมล์ หลีกเลี่ยงคลีนเซอร์ที่ผสมเคมี น้ำหอม หรือแอลกอฮอล์ที่ไปกระตุ้นอาการระคายเคืองได้

สูตร: คลีนเซอร์ที่อ่อนโยน ไม่มีฟอง มองหาคลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมน้อยที่สุดและปราศจากสารระคายเคืองต่อผิว

เลือกซื้อโฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี

โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว Acne-Aid Liquid Cleanser

1. โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดีสำหรับคนเป็นสิว Acne-Aid Liquid Cleanser

หลายคนคงยังไม่รู้จักยี่ห้อนี่มากนักหรือว่าอาจจะเห็นผ่านตาตามร้านขายเครื่องสำอางต่างๆ ขอบอกว่าเค้าดีจริงๆค่ะ ช่วยในเรื่องลดความมันส่วนเกินและช่วยขจัดสิ่งสกปรก มี 2 สูตรให้เลือกเลย คือ สีแดง สำหรับคนที่มีผิวมันเป็นสิวง่าย ส่วนสีฟ้าสำหรับคนที่มีผิวบบอบบาง ซึ่งสรรพคุณของเค้าคือช่วยทำความสะอาดผิวให้สะอาดหมดจดและกำจัดสิวอีกด้วย สูตรอ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและมี pH สมดุลที่จะปรับตามธรรมชาติของผิวเราอีกด้วยค่ะ

ส่วนตัวเนื้อคลีนเซอร์จะเป็นแบบขาวขุ่น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ พอนำมาล้างหน้าจะมีฟองเพียงเล็กน้อย ไม่ตกค้างบนผิวเราหลังล้างหน้าแน่นอนค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน ทำความสะอาดล้ำลึก

เนื้อสัมผัส

เนื้อเหลวสีขาวขุ่น

เหมาะกับ

ผิวมัน ผิวผสมและผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย

ปริมาณ50 ml. / 100 ml. / 500 ml.

โฟมล้างหน้า La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel

2. คลีนเซอร์ล้างหน้าสำหรับคนผิวบอบบบาง แพ้ง่าย La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel

ใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย จะใช้คลีนเซอร์ตัวไหนก็กลัวว่าจะแพ้แล้วมีแอลกอฮอล์ผสม พี่รัศมีขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ เค้ามีส่วนผสมของน้ำแร่จากฝรั่งเศสที่มีสรรพคุณในเรื่องของการปรับค่า pH ของผิวให้สมดุลขึ้น และที่สำคัญไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ไม่มีเอทานอล รับรองว่าเป็นสูตรที่อ่อนโยนมากๆไม่ว่าผิวแบบไหนก็ใช้ได้ คลีนเซอร์ตัวนี้จะช่วยเรื่องกำจัดสิ่งสกปรกและกำจัดความมันส่วนเกินของผิว เนื้อเป็นแบบเจล เหมาะกับคนผิวมัน แพ้ง่ายด้วยค่ะ 

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า สูตรอ่อนโยนพิเศษ

เนื้อสัมผัส

 เจล

เหมาะกับ

ผิวมัน, ผิวระคายเคืองง่าย

ปริมาณ

50 / 200 / 400 ml.

โฟมล้างหน้า CeraVe Hydrating Facial Cleanser

3. คลีนเซอร์สำหรับคนผิวแห้ง CeraVe Hydrating Facial Cleanser

คนที่มีปัญหาผิวแห้งมักเจอกับปัญหาหลังล้างหน้าเสร็จแล้วผิวแห้วกว่าเดิม หรือคันตามหน้าใช่มั้ยคะ รับรองว่าหากลองใช้ CeraVe Hydrating Facial Cleanser แล้ว ปัญหานี้จะไม่กวนใจเลยจ้า เค้าเป็นสูตรเฉพาะที่ออกแบบมาให้ สำหรับผิวธรรมดา – ผิวแห้ง อีกทั้งใช้ได้ทั้งใบหน้าและลำตัวเลยนะ
มีส่วนผสมของเซราไมด์ที่ช่วยในเรื่องของการช่วยชดเชยความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยแหละ จึงไม่เกิดอาการแห้งหลังล้างหน้าแน่นอน สูตรนี้ไม่ใช่สบู่ ไม่มีน้ำหอม ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน หรืออาการแพ้ใดๆ พี่รัศมีคอนเฟิร์มค่ะ ใช้ดีจนต้องซื้อเป็นรอบที่ 2

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ช่วยลดปัญหาสิวและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว 

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

เหมาะกับ

ผิวธรรมดา – ผิวแห้ง

ปริมาณ

88 ml. / 236 ml. / 473 ml.

โฟมล้างหน้าในตำนาน Smooth E Babyface Foam

4. โฟมล้างหน้าที่ขายดีที่สุด Smooth E Babyface Foam

เป็นโฟมล้างหน้าที่รวม 3 ขั้นตอนไว้ใน 1 เดียวเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดหน้า โทนเนอร์ หรือแม้แต่การเติบความชุ่มชื้นให้กับผิว แบรนด์ SMooth E เป็นแบรนด์ที่ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ถูกออกแบบมาให้มีความอ่อนโยนต่อผิว ไม่ระคายเคือง และออกแบบให้เหมาะกับถูกประเภทผิวเลยล่ะค่ะ โฟมล้างหน้าตัวนี้สูตรไม่เคยเปลี่ยน พี่รัศมีเห็นคุณยยใช้มาตั้งแต่สาวๆตอนนี้ก็ยังรักไม่เปลี่ยน เพราะเค้าดีจริงผิวแข็งแรงขึ้นและนุ่มมากๆเลยล่ะค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่นไม่ทิ้งสารตกค้างอันเป็นสาเหตุของสิวและริ้วรอย อุดมด้วยวิตามินอี ใช้ได้กับทุกสภาพผิว เพื่อผิวหน้านุ่ม ชุ่มชื้น
เนื้อสัมผัสเนื้อครีม
เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว

ปริมาณ1 / 2 / 4 / 6 oz.

คลีนเซอร์ช่วยผลัดเซลล์ผิว Neutrogena Deep Clean Acne Foaming Cleanser

5. คลีนเซอร์ช่วยผลัดเซลล์ผิว Neutrogena Deep Clean Acne Foaming Cleanser

สำหรับตัวนี้ใครเป็นสายคลีน หรือชอบผลิตภัณฑ์ไม่ทำร้ายโลก Neutrogena เค้าออกแบบมาเป็นแพคเก็จใหม่แต่คุณภาพนั้นยังมีประสิทธิภาพดีเหมือนเดิมค่ะ โฟมล้างหน้าตัวนี้ไม่ทดลองในสัตว์อีกด้วย และพัฒนาออกมาสำหรับผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวโดยเฉพาะ เค้าจะช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย P.acne และลดความมันส่วนเกิน มีส่วนผสมของ BHA ที่มีส่วนช่วยในการละลายไขมัน

ให้ความอ่อนโยนต่อผิว ไม่อุดตันรูขุมขน และกลิ่นไม่แรงอีกด้วยค่ะ มั่นใจได้เลยว่าไม่ระคายเคืองผิวแน่นอน ตัวโฟมจะเป็นเนื้อครีม หลังล้างหน้ารู้สึกสะอาดขึ้นแต่ว่าไม่ทำให้ผิวแห้งตึง พี่รัศมีแนะนำหากใครมีปัญหาสิวกวนใจ โฟมล้างหน้าตัวนี้ตอบโจทย์เลยนะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ลดสามสาเหตุสิว ความมัน การอุดตัน และ แบคทีเรีย พร้อมช่วยคงปราการผิวสุขภาพดีหน้านุ่ม ชุ่มชื้น

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

เหมาะกับ

คนที่มีปัญหาสิวอุดตัน เล็กน้อย ถึง ปานกลาง

ปริมาณ

100 g. / 175 g.

โฟมล้างหน้าที่ช่วยปรับสมดุลผิวหน้า Preme Nobu Natural Face Foam

6. โฟมล้างหน้าที่ช่วยปรับสมดุลผิวหน้า Preme Nobu Natural Face Foam

เป็นโฟมล้างหน้าที่จะช่วยปรับสมดุลให้กับผิว ขจัดความมันส่วนเกินได้ดีและสามารถลดโอกาสการเกิดสิวได้อีกด้วยค่ะ โดยในตัวผลิตภัณฑ์จะมีส่วนผสมของ Tree tea ที่มีสรรพคุณในเรื่องของการช่วยยับยั้งสิว มีกลิ่นหอมของสมุนไพร เนื้อโฟมละเอียด ทำให้ตัวนี้เป็นขวัญใจของคนมีสิวหลายๆคนเลยก็ว่าได้ พี่รัศมีคิดว่าหากใครมีผิวมันและเป็นสิวจะเหมาะกับตัวนี้มากค่ะเพราะหลังใช้หน้าจะแห้ง หากคนมีผิวแห้งอาจจะต้องลองใช้ตัวอื่น

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ลดสาเหตุการเกิดสิว

เนื้อสัมผัสเนื้อโฟมครีม
เหมาะกับทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแห้งมาก
ปริมาณ50 / 100 g.

โฟมล้างหน้าเกาหลี Huxley Cleansing Foam Deep Clean, Deep Moist

7. โฟมล้างหน้าเกาหลี Huxley Cleansing Foam Deep Clean, Deep Moist

Huxley เป็นแบรนด์ของเกาหลีที่เป็นเอกลักษณ์ทั้งเรื่องดีไซน์และการใช้งาน ที่เน้นความธรรมชาติและมินิมอล โฟมล้างหน้าตัวนี้เหมาะกับกำจัดสิวผดตามหน้าผผากหรือสิวอุดตันเก็นผลดีค่ะ แต่ไม่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายเพราะกลิ่นน้ำหอมค่อนข้างชัดเลย ถึงแม้ว่าจะเป็นสูตรของผิวแพ้ง่าย แต่ควรหลีกเลี่ยงนะคะ ควรใช้สูตรปราศจากน้ำหอมของตัวอื่นแทน ตัวโฟมของคลีนเซอร์นุ่มมากๆ ใช้ล้างหน้าเพลินเลยค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่นคลีนซิ่งโฟม เนื้อโฟมหนานุ่ม ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนพร้อมเพิ่มความชุ่มชื่น
เนื้อสัมผัสเนื้อโฟมครีม
เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว ไม่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ

100 g.

 คลีนเซอร์สำหรับคนผิวมัน และเป็นสิว Eucerin Pro Acne Solution Soft Cleansing Foam

8. คลีนเซอร์สำหรับคนผิวมัน และเป็นสิว Eucerin Pro Acne Solution Soft Cleansing Foam

เป็นโฟมล้างหน้าที่ออกแบบมาเพื่อรักษาสิวและคนผิวมันโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น มีส่วนผสมจากบิสซาโบลอล (Bisabolol) สารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ขจัดสิ่งสกปรกอุดตันและไม่ทำให้ผิวแห้งเอี๊ยดหลังล้างหน้าเลยค่ะ อีกทั้งช่วยรับสมดุลผิว ลดความันส่วนเกินบนใบหน้า ลดรอยแดงและรอยสิวได้อีกด้วย แหม คุณประโยชน์ดีขนาดนี้ใน 1 หลอด พี่รัศมีว่าต้องจัดแล้วแหละค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ช่วยลดปัญหาสิว ลดรอยสิว และลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า

เนื้อสัมผัส

เนื้อโฟม

เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยผิวที่เป็นสิวง่าย
ปริมาณ

 150 ml.

 คลีนเซอร์ล้างหน้า Vichy Normaderm Foam

9. คลีนเซอร์ล้างหน้า Vichy Normaderm Foam

เป็นอีกตัวที่ออกแบบมาเพื่อคนที่มีปัญสิวและผิวมันค่ะ รูขุมขนไม่อุดตันหลังใช้แล้วหน้าไม่แห้งตึง ไม่ทำให้ผิวแห้งและระคายเคืองแน่นอน เค้าเป็นสูตร Hypoallergenic และ Non-comedogenic ที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า มีส่วนผสมของซาลิไซลิก แอซิด (SALICYLIC ACID) ฟองโฟมนุ่มมาก กลิ่นสะอาดๆ ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าแบบสะอาดหมดจด และสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายโดยไม่ระคายผิวค่ะ ปราศจากส่วนผสมของสารพาราเบน ไม่มีแอลกอฮอล์และน้ำหอม คนที่มีผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ใครที่หน้ามันมาก มีสิวแต่ว่าก็ไม่อยากให้ความชุ่มชื้นในผิวหายไป ต้องลองตัวนี้ดูนะคะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

โฟมล้างหน้าเหมาะสำหรับผู้มีผิวมันและรูขุมขนกว้าง ส่วนผสม BHA Skin Type สำหรับทุกสภาพผิว

เนื้อสัมผัส

 เนื้อโฟม

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว โดยผิวที่เป็นสิวง่าย

ปริมาณ125 ml.

คลีนเซอร์สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย Cetaphil Gentle Skin Foaming Cleanser

10. คลีนเซอร์สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย Cetaphil Gentle Skin Foaming Cleanser

ใครที่ตามหาคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนอยู่ Cetaphil เหมาะมากๆเลยค่ะ ตัวคลีนเซอร์เป็นเนื้อโลชั่นทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ให้ความชุ่มชื้นกับผิวปกป้องผิวให้แข็งแรงและให้ความสมดุลตามธรรมชาติของผิว เหมาะสำหรับผิวแห้ง – ผิวธรรมดา และผิวบอบบาง แพ้ง่ายเพราะไม่ผสมพาราเบน แอลกอฮอล์ และน้ำหอม ใช้แล้วไม่ระคายเคืองและผิวยังสะอาดอีกด้วย ผสมน้ำเล็กน้อยแล้วนวดเบาๆล้างออกด้วยน้ำธรรมดาและเช็ดอย่างเบามือ เพียงเท่านี้หน้าเราก็นุ่มและไม่แห้งเลยค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

คลีนเซอร์เนื้อโลชั่นทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ช่วยขจัดสิ่งสกปรก และเครื่องสำอางออกจากผิวได้อย่างอ่อนโยนหมดจด ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้

เนื้อสัมผัส

เนื้อโลชั่น

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ 59 ml. / 125 ml. / 250 ml. / 500 ml. / 1,000 ml.

โฟมล้างหน้าสูตรหน้ากระจ่างใส Beauty Buffet Scentio Milk Plus Whitening Q10 Facial Foam

11. โฟมล้างหน้าสูตรหน้ากระจ่างใส Beauty Buffet Scentio Milk Plus Whitening Q10 Facial Foam

ตัวนี้เรื่องความอ่อนโยนต้องให้เค้าค่ะ Beauty Buffet Scentio Milk มีกลิ่นหอมแบบนมๆแต่ว่าใช้แล้วไม่มีแพ้ ไม่มีระคายเคืองเลย เค้ามีส่วนผสมของ วิตามินอี (Vitamin E) ที่จะช่วยต้านอนุมูลอิสระช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย ตัวเนื้อเป็นแบบโฟม บีบนิดเดียวให้ฟองเยอแต่หลังล้างหน้ารู้สึกสะอาดมากไม่มีตกค้างแล้วหน้าไม่แห้งเอี๊ยด โดยส่วนตัวพี่รัศมีค่อนข้างชอบเลยค่ะตัวนี้ เพราะใช้แล้รู้สึกถึงความอ่อนโยนต้องซื้อซ้ำอีกรอบ รับรองว่าไม่ผิดหวังเลย ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใสอีกด้วย

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน พร้อมบำรุงผิวหน้าให้ขาวเนียนกระจ่างใส มีสุขภาพดี

เนื้อสัมผัส

เนื้อครีม

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ปริมาณ 100 ml.

โฟมล้างหน้าลดสิวอักเสบ Mentholatum Acnes blackhead and oil control

12. โฟมล้างหน้าลดสิวอักเสบ Mentholatum Acnes blackhead and oil control

ใครที่ปัญหาสิวต่างๆ นี่เป็นอีกตัวที่สามารถช่วยรักษาสิวให้หายได้ภายใน 1 คืนเลยค่ะ รีวิวผู้ใช้งานจริงบอกว่าลองซื้อมาใช้ดูแล้วมันเห็นผลแบบจึ้งมาก ราคาม่แรงแต่คุณภาพคือที่สุด! และยังช่วยในเรื่องของการขจัดสิวเสี้ยน ควบคุมความมัน จากเมนโทลาทั่ม มีส่วนผสมของ Jojoba Microbeads เม็ดสครับสกัดจากธรรมชาติ ช่วยลดสิวเสี้ยน ช่วยลดปัญหาสิวทิ้งรอย และมีสารสกัดจากอะโวคาโดที่ช่วยคุมความมัน วัยรุ่นอย่างเราๆจะชอบกันมากค่ะ เพราะเมื่อฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนปัญหาผิวหน้ามักจะมีทุกอย่างเลย แต่ Mentholatum Acnes ตัวเดียวคือจบ เอาอยู่

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ขจัดสิวเสี้ยน ควบคุมความมัน จากเมนโทลาทั่ม ช่วยลดปัญหาสิวทิ้งรอย

เนื้อสัมผัส

เนื้อโฟม

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ปริมาณ100 ml. 

การล้างหน้าแบบถูกวิธี 

หลังจากที่เรารู้แล้วว่าควรเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับลักษณะผิวของเราอย่างไรแล้ว เรามาดูวิธีการล้างหน้าให้ถูกวิธีกันดีกว่า เพื่อนๆจะได้เลือกใช้ตามได้และการล้างหน้าที่ถูกวิธีก็จะสามารถช่วยให้หน้าไม่เหี่ยว และสะอาดหมดจดแน่นอน 

ส่งท้ายบทความ โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี

ปัญหาของผิวไม่ว่าจะเป็นสิว ผิวมัน รูขุมขนกว้าง หรือว่าผิวแห้ง การเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะสมก็จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาให้กับผิวเราได้ค่ะ แต่ควรเป็นโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิว ไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง และควรช่วยให้ผิวหน้าเราสะอาดจากการแต่งหน้าหรือการมลภาวะทางอากาศนั่นเอง หากเราใช้เป็นประจำก็จะยิ่งทำให้ผิวเราดีขึ้นไปเรื่อยๆ พี่รัศมีแนะนำว่าควรใช้ควบคู่ไปกับการดูแลผิวโดยใช้สกินแคร์อื่นๆร่วมด้วยก็จะทำให้หน้าของเราดูสดใส เปล่งปลั่งและดูอ่อนวัยค่ะ  พี่รัศมีขอแนะนำการผลัดเซลล์ผิวหน้า ไปด้วยทำอาทิตย์ละครั้งหลังทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้าก็จะช่วยให้ผิวที่ตายแล้วหลุดลอกออกมา ผิวเราจะใสขึ้นดูสุขภาพดีแน่นอน

คำถามที่พบบ่อย

1. ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำเย็นจะดีกว่ากัน?

การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นดีกว่าเพราะจะช่วยเราเปิดรูขุมขนและช่วยให้สิ่งสกปรกสามารถถูกกำจัดออกไปได้ดีมากกว่าการล้างด้วยน้ำเย็น แต่ว่าอาจจะไม่ดีสำหรับคนที่มีผิวแห้งเพราะน้ำอุ่นจะทำให้ผิวแห้งมากขึ้นค่ะ

2. ผิวแห้งหลังจากใช้โฟมล้างหน้าควรทำอย่างไร?

แนะนำว่าทามอยส์เจอร์ไรเซอร์จะดีมากเลยค่ะ การล้างหน้าสามารถขจัดน้ำมันตามธรรมชาติและความชื้นออกจากผิวไป ดังนั้นการทามอยเจอร์ไรเซอร์จะช่วยเติมความชุ่มชื้นและรักษาเกราะป้องกันความชื้นให้แข็งแรง

3. สามารถใช้โฟมล้างหน้าล้างเครื่องสำอางคแทน make up remover ได้มั้ย?

สามารถใช้โฟมล้างหน้าทำความสะอาดใบหน้าและล้างเครื่องสำอางคได้ มีหลายสูตรให้เลือกแล้วมีหลายยี่ห้อด้วยค่ะ ที่สามารถล้างเครื่องสำอางคออกได้หมดจด

4. ควรล้างหน้าบ่อยแค่ไหน?

ความถี่ในการล้างขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนค่ะ แนะนำให้ทำความสะอาดใบหน้าวันละสองครั้ง หนึ่งครั้งในตอนเช้าและอีกครั้งก่อนนอน หากว่ามีผิวแห้งหรือแพ้ง่าย อาจจะแค่วันละครั้งเพื่อไม่ให้ผิวแห้งเกินไป หากว่ามีผิวมันหรือเป็นสิวง่าย อาจจะต้องล้างบ่อยขึ้นค่ะ

Related Posts