รวม 11 โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี หน้าใส ผิวสะอาด

รวม 11 โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี หน้าใส ผิวสะอาด [2023]

การใช้คลีนเซอร์ในการทำความสะอาดหน้าถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆในสกินแคร์รูทีนเลยค่ะ เป็นหนึ่งขั้นตอนในการทำความสะอาดหน้าแบบ Double Cleansing ที่สามารถการกำจัดสิ่งสกปรก คราบความมัน เครื่องสำอางออกจากหน้าให้หมดจด เป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการลงสกินแคร์ในขั้นต่อไป เพื่อให้ผิวเราสามารถซึมซับสกินแคร์เข้าสู่ผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ สำหรับใครที่ชื่นชอบเทรนด์ K-Bueaty วันนี้พี่รัศมีได้รวบรวม 11 โฟมล้างหน้าเกาหลีตัวเด็ด ที่จะช่วยให้เรามีหน้าใส ผิวสะอาด เปล่งประกายแบบสาวเกาหลีได้เลย

โฟมล้างหน้าเกาหลีแตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นๆในตลาดยังไง

Top 3 โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี

5/5

โฟมล้างหน้าเกาหลี
Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam

โฟมล้างหน้า Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam
5/5

โฟมล้างหน้าเกาหลี
Klairs Rich Moist Foaming Cleanser

โฟมล้างหน้า Klairs Rich Moist Foaming Cleanser
5/5

โฟมล้างหน้าเกาหลี
Banila​ Co​ Clean it Zero Foam Cleanser

โฟมล้างหน้า Banila​ Co​ Clean it Zero Foam Cleanser

โฟมล้างหน้าเกาหลีแตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นๆในตลาดอย่างไร

K-beauty หรือบิวตี้สกินแคร์เกาหลีเป็นที่รู้จักกันดีเพราะการให้ความสำคัญกับการดูแลผิวหน้าอย่างละเอียด และอ่อนโยน เน้นไปที่การเสริมเกราะป้องกันของผิวให้ผิวหน้าเราแข็งแรงนั่นเองค่ะ พี่รัศมีได้ทำการสรุปคร่าวๆมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วค่ะว่าโฟมล้างหน้าเกาหลีเค้ามีอะไรที่พิเศษและแตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นๆยังไง

การใช้สารสกัดจากธรรมชาติ

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าของเกาหลีมักใช้สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากพืชและผลไม้ เพื่อให้ผิวได้รับการบำรุงที่อ่อนโยนต่อผิวอย่างเต็มที่ค่ะ

เน้นไปที่สูตรอ่อนโยนต่อผิวหน้า

โดยทั่วไปแล้ว โฟมล้างหน้าของเกาหลีจะเป็นสูตรอ่อนโยนซะส่วนมาก เพราะอย่างที่พี่รัศมีบอกไปข้างต้นว่าเกาหลีเค้าจะเน้นไปที่การบำรุงผิวอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวไม่แห้ง ไม่ระคายเคืองนั่นเองค่ะ

การบำรุงผิว

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าจากเกาหลีนอกจากจะสามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจดแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวหน้าได้ดีอีกด้วยค่ะ โดยมักมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิว เช่น สารสกัดจากสมุนไพรที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นและคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าไม่แห้งตึงหลังล้างหน้าด้วยค่ะ

วิธีการเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับตัวเอง

เลือกตามประเภทผิว

การรู้ความต้องการของผิวหน้าเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะสมกับเราค่ะ เราควรพิจารณาว่าผิวหน้าของเราเป็นผิวแห้ง ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย หรือผิวผสม เพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและสามารถแก้ปัญหาผิวหน้าของเราได้อย่างตรงจุดค่ะ

เลือกจากปัญหาผิวที่ต้องการแก้ไข

ไม่ว่าจะหน้าหมองคล้ำ ต้องการปรับสีผิวให้สว่างขึ้น หรือปัญหาสิวกวนใจ ต้องการกำจัดสิวให้หมดไป โฟมล้างหน้าส่วนมากจะมีการระบุไว้อย่างชัดเจนค่ะว่าเป็นสูตรสำหรับแก้ปัญหาแบบไหน เราสามารถเลือกได้ตามที่เราต้องการได้เลย

อ่านรีวิวก่อนตัดสินใจซื้อ

การอ่านหรือดูคลิปรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ระบุทั้งข้อดีและข้อเสียจะช่วยให้เราสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเราได้มากเลยล่ะค่ะ โดยพี่รัศมีแนะนำให้อ่านรีวิวจากผู้ใช้จริงที่มีผิวประเภทเดียวกับเราจะดีที่สุดค่ะ

ทดลองใช้และประเมินผล

ควรซื้อผลิตภัณฑ์ขนาดเล็กมาทดลองใช้ก่อนค่ะว่าเราเกิดการแพ้หรือตอบสนองต่อผลิตภัณฑ์นั้นๆอย่างไร ถ้าเกิดอาการแพ้หรือไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีก็ควรหยุดใช้และหาผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆที่เข้ากับผิวเราได้มากกว่าค่ะ

เลือกซื้อ โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี

โฟมล้างหน้าเกาหลี Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam

1. โฟมล้างหน้าเกาหลีโดยรวมที่ดีที่สุด: Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam

ใครที่มีผิวแพ้ง่ายและผิวเป็นสิวง่ายต้องเลิฟโฟมล้างหน้า Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam ตัวนี้แน่นอนค่ะ เพราะเค้าเป็นสูตรอ่อนโยนที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่ทำให้ผิวแห้งหลังล้างหน้าด้วยเทคโนโลยี Hydra Capture Complex ส่วนผสมของน้องเค้าก็มีสารสกัดจากธรรมชาติที่จะช่วยผลอบประโลมผิวมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากใบมัลเบอร์รี่ มันเทศ และเปลือกเกาลัด รวมทั้งส่วนผสมที่จะช่วยปรับสีผิวให้สว่างขึ้นอย่างสารสกัดจากเปลือกส้ม ตัวโฟมจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆกำลังดีเลยค่ะ คุณสมบัติครบครันแบบนี้ รับรองว่าใช้แล้วต้องกลับมาซื้อซ้ำแน่นอนค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

มอบความชุ่มชื้นสู่ผิว โดยไม่ทิ้งความแห้งตึงหลังล้างหน้า

ส่วนผสมที่สำคัญสารสกัดจากเปลือกส้ม เปลือกเกาลัด ใบมัลเบอร์รี่ และมันเทศ
เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว (ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่ายใช้ได้)

ปริมาณ200 ml. 

 โฟมล้างหน้าเกาหลีน้ำนมข้าวที่ดีที่สุด: The Face Shop Rice Water Bright Foam Cleanser

2. โฟมล้างหน้าเกาหลีน้ำนมข้าวที่ดีที่สุด: The Face Shop Rice Water Bright Foam Cleanser

ต่อกันด้วย The Face Shop Rice Water Bright Foam Cleanser เลยค่ะ โฟมล้างหน้าสูตรน้ำนมข้าวที่อ่อนโยนต่อผิวสุดๆ ปราศจากพาราเบน มีเม็ดบีดเล็กๆที่คอยทำความสะอาดสิ่งสกปรกและคราบเครื่องสำอางต่างๆให้หมดจด ใครๆก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าล้างหน้าเสร็จปุ๊ป หน้านุ่มมากกก ไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึงเลย ตัวนี้เค้าจะช่วยในเรื่องของการทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วยนะคะ ใครที่อยากหน้าเนียนนุ่ม ขาวใสตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ พี่รัศมีแนะนำโฟมล้างหน้าสูตรน้ำนมข้าวจาก The Face Shop ตัวนี้เลยค่ะ ของเค้าดีจริงๆ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

อ่อนโยนต่อผิว ไม่แห้งตึง ให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่นและกระจ่างใส

ส่วนผสมที่สำคัญน้ำข้าวและน้ำมันมะรุม
เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว

ปริมาณ150 ml. 

โฟมล้างหน้าเกาหลีที่ทำความสะอาดรูขุมขนได้ดีที่สุด: SKINFOOD Egg White Pore Foam

3. โฟมล้างหน้าเกาหลีที่ทำความสะอาดรูขุมขนได้ดีที่สุด: SKINFOOD Egg White Pore Foam

ใครที่ต้องการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกแบบสุดๆ พลาดไม่ได้เลยกับ SKINFOOD Egg White Pore Foam โฟมล้างหน้าที่เน้นในการทำความสะอาดรูขุมขนอย่างหมดจด ขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี รับรองว่าคนผิวมันต้องเลิฟ นอกจากนี้ยังช่วยลดการอักเสบของสิวพร้อมต้านแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวอีกด้วยนะคะ ตัวนี้พอใช้ไปนานๆเค้าจะช่วยกระชับรูขุมขนของเราให้ดูเล็กลงด้วยน้าาา ใครที่มีผิวมันและผิวเป็นสิวต้องจัดแล้วล่ะค่ะ!

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันส่วนเกินออกจากรูขุมขนอย่างสะอาดหมดจด

ส่วนผสมที่สำคัญไข่ขาว มะเขือเทศ แคร์รอท และสารสกัดจากชาเขียว
เหมาะกับ

ผิวมันและผิวเป็นสิว

ปริมาณ150 ml. 

โฟมล้างหน้าเกาหลีสำหรับคนสิวเห่อที่ดีที่สุด: Klairs Rich Moist Foaming Cleanser

4. โฟมล้างหน้าเกาหลีสำหรับคนสิวเห่อที่ดีที่สุด: Klairs Rich Moist Foaming Cleanser

ใครที่มีผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย หรือมีอาการสิวเห่อเพราะแพ้เครื่องสำอางบางตัวมา พี่รัศมีขอแนะนำ Klairs Rich Moist Foaming Cleanser เลยค่ะ โฟมล้างหน้าตัวนี้เค้าได้รับการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองโดยเฉพาะสำหรับคนผิวแพ้ง่าย คนที่สิวบุกเพราะแพ้เครื่องสำอางก็สามารถใช้โฟมล้างหน้านี้ช่วยถนอมผิวได้เช่นกันค่ะ หลังใช้แล้วสามารถรู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าเนียนนุ่มมากขึ้น ในเรื่องของส่วนผสมก็คือปังสุดๆ อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติถึง 24 ตัว ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันทีทรี รากชะเอมเทศ โสม น้ำใบว่านหางจระเข้ และอื่นๆอีกมากมาย ถ้าจะเขียนให้ครบก็คงจะยาวไป เอาเป็นว่าของมันต้องมีจริงๆค่ะสำหรับโฟมล้างหน้า Klairs Rich Moist Foaming Cleanser ตัวเด็ดตัวนี้

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ทำความสะอาดหน้าอย่างอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ส่วนผสมที่สำคัญ

สารสกัดจากธรรมชาติมากถึง 24 ตัว

เหมาะกับ

ผิวเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ100 ml. 

โฟมล้างหน้าเกาหลีสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายที่ดีที่สุด: Etude House Soon Jung 5.5 Foam Cleanser

5. โฟมล้างหน้าเกาหลีสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายที่ดีที่สุด: Etude House Soon Jung 5.5 Foam Cleanser

ใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายต้องเลิฟ Etude House Soon Jung 5.5 Foam Cleanser ตัวนี้แน่นอนค่ะ เพราะเค้าทำมาเพื่อคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ มีค่า pH เป็นกรดอ่อนๆเพื่อปกป้องให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี โดยผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหน้า และยังปราศจากส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิว 8 ชนิดอีกด้วยค่ะ เนื้อโฟมเค้าจะเป็นเนื้อครีมที่ให้สัมผัสเนียนนุ่ม เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า ไม่ทำร้ายผิว คุณสมบัติคือดีต่อใจ ดีต่อผิวขนาดนี้ ต้องซื้อมาใช้แล้วนะคะทุกคนนน

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

โฟมนุ่มละมุน ล้างคราบสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด และไม่ทำลายผิว

ส่วนผสมที่สำคัญ

แพนทีนอล วิตามิน B5 ใบบัวบก

เหมาะกับ

ผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ150 ml. 

โฟมล้างหน้าเกาหลีฟื้นฟูผิวที่ดีที่สุด: Nature Republic Snail Solution Foam Cleanser

6. โฟมล้างหน้าเกาหลีฟื้นฟูผิวที่ดีที่สุด: Nature Republic Snail Solution Foam Cleanser

มาต่อกันที่โฟมล้างหน้าเกาหลีที่มีส่วนผสมของเมือกหอยทากอย่าง Nature Republic Snail Solution Foam Cleanser กันบ้างค่ะ ตัวนี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องการฟื้นฟูผิวจากการอักเสบของสิว และยังช่วยลดเลือกรอยแผลจากสิว รอยแดง จุดด่างดำต่างๆ รวมถึงการต้านริ้วรอยด้วยค่ะ เป็นโฟมล้างหน้าที่ช่วยปลอบประโลมและฟื้นฟูผิวได้ดีมากๆ ทั้งช่วยกระตุ้นการผลิตเซลล์ผิวหน้าใหม่และซ่อมแซมผิวที่ถูกทำร้าย พร้อมกับเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าอีกด้วยค่ะ ใครไม่รู้จะซื้อโฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี พี่รัศมีแนะนำตัวนี้เลยค่ะ ของเค้าดีจริงๆ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ฟื้นฟูผิวหน้า ต้านการอักเสบ ลดเลือนจุดด่างดำ และต้านริ้วรอย

ส่วนผสมที่สำคัญ

เมือกหอยทาก กรดไฮยาลูรอนิค สารสกัดจากวานิลลา

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ปริมาณ150 ml. 

โฟมล้างหน้าเกาหลีที่ชุ่มชื้นที่สุด: Innisfree Green Tea Hydrating Amino Acid Cleansing Foam

7. โฟมล้างหน้าเกาหลีที่ชุ่มชื้นที่สุด: Innisfree Green Tea Hydrating Amino Acid Cleansing Foam

โฟมล้างหน้าเกาหลีชาเขียวตัวดังก็ต้อง Innisfree Green Tea Hydrating Amino Acid Cleansing Foam เลยค่ะ อุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่ช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำให้ผิวถึง 16 ชนิด ป้องกันการสูญเสียน้ำและคงความชุ่มชื้นให้ผิวหลังการล้างหน้าด้วยกรดไฮยารูลอนิค พร้อมกับสารต้านอนุมูลอิสระจากชาเขียวที่จะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยอีกด้วยนะคะ นอกจากจะล้างหน้าได้สะอาดหมดจดแล้ว ยังมีส่วนผสมบำรุงหน้าที่ปังขนาดนี้ คงต้องลองซื้อมาใช้กันดูแล้วนะทุกคนนน

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน

ส่วนผสมที่สำคัญ

สารสกัดชาเขียวจากเกาะเชจู และสารสกัดจากคามีเลีย

เหมาะกับ

ทุกสภาพผิว 

ปริมาณ150 ml. 

โฟมล้างหน้าเกาหลีสำหรับคนผิวมันที่ดีที่สุด: Cosrx Salicylic Acid Daily Gentle Cleanser

8. โฟมล้างหน้าเกาหลีสำหรับคนผิวมันที่ดีที่สุด: Cosrx Salicylic Acid Daily Gentle Cleanser

มาที่แบรนด์ Cosrx คุณภาพดีที่พี่รัศมีเคยลงรีวิวตัว เอสเซนส์ ตัวเด็ดของเค้าไปแล้ว เรามาดูโฟมล้างหน้า Cosrx Salicylic Acid Daily Gentle Cleanser กันบ้างค่ะ ใครที่ผิวมันหรือผิวเป็นสิวจะต้องถูกใจ เพราะเค้ามีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิกและสารสกัดจากน้ำมันทีทรีออยล์ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว และยังช่วยลดความมัน ลดการเกิดสิวอีกด้วยค่ะ คนที่มีผิวผสม ผิวมัน หรือผิวเป็นสิวต้องลองซื้อมาใช้กันดูแล้วนะคะ พี่รัศมีแนะนำเลยค่าาา

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ลดความมัน ลดการเกิดสิว

ส่วนผสมที่สำคัญ

กรดซาลิไซลิกและทีทรีออยล์

เหมาะกับ

ผิวผสม ผิวมันและ ผิวเป็นสิวง่าย

ปริมาณ150 ml. 

โฟมล้างหน้าเกาหลีผิวสะอาดที่สุด: Banila​ Co​ Clean it Zero Foam Cleanser

9. โฟมล้างหน้าเกาหลีผิวสะอาดที่สุด: Banila​ Co​ Clean it Zero Foam Cleanser

ไม่พูดถึงคงไม่ได้กับโฟมล้างหน้าพี่แทยอน SNSD อย่าง Banila​ Co​ Clean it Zero Foam Cleanser ค่ะ โฟมล้างหน้าตัวนี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องการทำความสะอาดหน้าได้อย่างล้ำลึกและหมดจด ให้ผิวรู้สึกสดชื่นแต่ไม่แห้งตึงหลังล้างหน้า โดยโฟมเค้าจะเป็นเนื้อครีมที่จะแตกตัวเป็นไมโครโฟมเนื้อเนียนนุ่ม เค้ามีเทคโนโลยี Zero balance ที่ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ลดการระคายเคือง และดึงสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนที่อุดตันโดยไม่รบกวนสมดุลน้ำของผิวเลยค่ะ ใครอยากล้างหน้าให้สะอาดหมดจดโดยไม่ทำร้ายผิว ต้องลองแล้วนะคะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ให้ผิวสดชื่น เติมความชุ่มชื้นให้ผิว

ส่วนผสมที่สำคัญกรดอะมิโนธรรมชาติ อะเซโรลา ใบรูอิบอสและตังกุย
เหมาะกับ

ผิวผสมและผิวมัน

ปริมาณ150 ml. 

โฟมล้างหน้าเกาหลีรักษาสมดุลผิวที่ดีที่สุด: Dr.Jart+ Dermaclear Micro pH Foam

10. โฟมล้างหน้าเกาหลีรักษาสมดุลผิวที่ดีที่สุด: Dr.Jart+ Dermaclear Micro pH Foam

โฟมล้างหน้าเกาหลี Dr.Jart+ Dermaclear Micro pH Foam ตัวนี้เค้าประกอบด้วยสารลดแรงตึงผิวจากธรรมชาติ ที่จะช่วยไม่ทำให้เกิดการแห้งตึงของผิวหลังล้างหน้าเสร็จค่ะ เนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นเนื้อเจลโดยเปลี่ยนไปเป็นโฟมเนียนนุ่ม มีเม็ดสครับเล็กๆที่จะช่วยขัดผิวและทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยนด้วยค่ะ น้องเค้าผ่านการทดสอบทางผิวหนังแล้วนะคะ ว่าปลอดภัยแม้ผิวที่บอบบางที่สุด ที่สำคัญยังสามารถช่วยปรับสมดุลค่า pH ของผิว เพื่อผิวที่สดใสและสุขภาพดีได้อีกด้วย ซึ่งโฟมล้างหน้าของ Dr.Jart+ ตัวนี้เค้ามีส่วนผสมจากธรรมชาติมากมายเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น น้ำแร่ เกลือจากทะเลเดดซี เอาเป็นว่าของเค้าปังจริงๆค่ะ พี่รัศมีแนะนำให้ลองเลย

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

ทำความสะอาดหมดจดโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง ปรับสมดุลค่า pH ของผิว

ส่วนผสมที่สำคัญHydrogen Bio Water เกลือทะเลเดดซี สะระแหน่ โรสแมรี่และมะนาว
เหมาะกับ

ผิวมัน ผิวผสม

ปริมาณ120 ml. 

โฟมล้างหน้าเกาหลีสำหรับผิวเป็นสิวที่ดีที่สุด: Anua Heartleaf Acne Facial Cleanser

11. โฟมล้างหน้าเกาหลีสำหรับผิวเป็นสิวที่ดีที่สุด: Anua Heartleaf Acne Facial Cleanser

โฟมล้างหน้า Anua Heartleaf Acne Facial Cleanser เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายและผิวเป็นสิวมากๆเลยค่ะ เค้าผ่านการทดลองแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เป็นโฟมล้างหน้าที่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยสกัดจากสารสกัดธรรมชาติมากถึง 90% ช่วยปลอบประโลมผิวที่บอบบางและปกป้องผิวจากการระคายเคืองจากภายนอก นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ AHA BHA สารผลัดเซลล์ผิวที่จะช่วยขจัดซีบัมและเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปด้วยค่ะ เหมาะกับคนที่ผิวเป็นสิวสุดๆ แบรนด์นี้เค้าเป็นแบรนด์เดียวกันกับโทนเนอร์ที่พี่จุน EXO ใช้ด้วยนะคะ ของเค้าดีจริงๆแหละ ต้องลอง!

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

อุดมไปด้วยสารสกัดจาก Heartleaf 35% ทำความสะอาดผิวหมดจด

ส่วนผสมที่สำคัญ

AHA BHA สารสกัดจาก Heartleaf

เหมาะกับ

ผิวเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ120 ml. 

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงในการทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้า

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงในการทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้า

1. ใช้โฟมล้างหน้าในปริมาณมากเกินไป

การใช้โฟมล้างหน้าในปริมาณมากเกินไปอาจทำให้ผิวหน้าแห้งและเกิดการระคายเคืองได้ ควรใช้โฟมล้างหน้าในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื่นของผิวหน้าค่ะ

2. ใช้แรงในการถูหน้ามากเกินไป

การถูกหน้าแรงๆระหว่างการทำความสะอาดอาจทำให้ผิวหน้าแสบได้ค่ะ ควรใช้ถูวนเป็นวงกลมเบาๆอย่างอ่อนโยน เพื่อหลีกเลี่ยงการทำร้ายผิวหน้าของเรานะคะ

3. ใช้โฟมล้างหน้าที่มีสูตรเข้มข้น

การทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่มีสูตรเข้มข้นมากๆ อาจลดความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิวหน้าได้ค่ะ ควรทำความสะอาดหน้าด้วยโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนเพื่อถนอมผิวหน้าของเรา

4. ข้ามขั้นตอนการใช้ครีมบำรุง

หลังจากทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้าแล้ว อย่าลืมใช้สกินแคร์บำรุงผิว เช่น มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อรักษาความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิวหน้าด้วยนะคะ เพื่อให้ผิวหน้าคงอยู่ในสภาพที่ดีและไม่แห้งนั่นเองค่ะ

5. ไม่ทาครีมกันแดด

การใช้ครีมกันแดดหลังจากทำความสะอาดหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆเลยนะคะ เพื่อปกป้องผิวหน้าจากแสงอาทิตย์ที่จะทำให้เกิดความเสียหายต่อผิวหน้า ขั้นตอนนี้สำคัญมากๆ ลืมไม่ได้นะคะทุกคน

ส่งท้ายบทความ โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 11 โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี หน้าใส ผิวสะอาด ที่พี่รัศมีรวบรวมมาให้ในบทความนี้ เพียงแค่เลือกใช้โฟมล้างหน้าให้เข้ากับประเภทผิวของตัวเอง บวกกับการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์รูทีนที่เหมาะสม เช่น การใช้โทนเนอร์ การทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเติมน้ำให้ผิว เพียงเท่านี้การมีผิวสวย สุขภาพดีก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วล่ะค่ะ ที่สำคัญที่สุดอย่าลืมทาครีมกันแดดในตอนเช้าด้วยนะคะ เพราะรัศมีอยากให้ทุกคนดูแลผิวอย่างถูกวิธี เพื่อผิวที่ดีขึ้น และสุขภาพดีนั่นเองค่ะ แล้วเจอกันบทความหน้านะค้าาา

คำถามที่พบบ่อย

1. จำเป็นต้องใช้โฟมล้างหน้าทุกวันไหม?

จำเป็นต้องใช้โฟมล้างหน้าทุกวันค่ะ เพราะการล้างหน้าเป็นขั้นตอนสำคัญในการดูแลผิวหน้าให้สะอาดและมีสุขภาพดี ถึงแม้บางวันไม่ได้ออกไปไหน แต่ผิวเราก็ยังผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาอยู่ดี เพราะฉะนั้นการล้างหน้าทุกวันจึงจำเป็นมากๆค่ะ

2. ควรทำความสะอาดผิวด้วยโฟมล้างหน้าเป็นเวลานานเท่าไหร่?

ควรนวดโฟมล้างหน้าเป็นเวลาประมาณ 1-2 นาที เพื่อให้ส่วนผสมซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าและทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างเต็มที่ค่ะ

3. โฟมล้างหน้าสามารถล้างเครื่องสำอางที่กันน้ำได้หรือไม่?

โฟมล้างหน้าสามารถล้างเครื่องสำอางที่กันน้ำได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ควรใช้คลีนซิ่งออยล์หรือคลีนซิ่งสูตรน้ำเช็ดเครื่องสำอางที่กันน้ำได้ดีมากๆก่อนใช้โฟมล้างหน้าตามค่ะ เพื่อการทำความสะอาดได้อย่างหมดจดนั่นเอง

4. หลังจากใช้โฟมล้างหน้าควรทำอะไรเป็นขั้นตอนต่อไป?

หลังจากใช้เครื่องโฟมล้างหน้า ควรทามอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวหน้าต่อค่ะ นอกจากนี้ยังควรใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆตามสกินแคร์รูทีนเพื่อดูแลผิวหน้า เช่น โทนเนอร์และครีมกันแดด เพื่อให้ผิวหน้าคงอยู่ในสภาพที่ดีและปกป้องจากรังสีจากแสงอาทิตย์ค่ะ

Related Posts