แนะนำ 9 สีผมชานม ยี่ห้อไหนดี 2023 ผมสีสวยละมุน อินเทรนด์!

แนะนำ 9 สีผมชานม ยี่ห้อไหนดี 2023 ผมสีสวยละมุน อินเทรนด์!

สารบัญ

สารบัญ

สีผมชานมที่สวยสะดุดตาแบบละมุนหวานๆ เป็นหนึ่งในเทรนด์สีผมที่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่ในปี 2023 ใครทำก็รอด เหมาะกับทุกช่วงวัย ทุกเพศ และทุกสไตล์การแต่งตัว จะลุคไหนก็ปังไม่แพ้ใครแน่นอน!! เพราะสีน้ำตาลอ่อนๆช่วยขับผิวหน้าของเราให้สว่างขึ้นและดูละมุน เพิ่มความโดดเด่นที่ใครเห็นก็ต้องหยุดมอง แต่ผลิตภัณฑ์ย้อมสีผมชานมมีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อมากค่ะ จะเลือกใช้ทั้งทีก็ต้องเลือกยี่ห้อดีๆ มีคุณภาพให้กับเส้นผมของเราเองนะคะ ในบทความนี้พี่รัศมีจะมาแนะนำ 9 สีผมชานม ยี่ห้อดีใช้แล้วปัง ออร่าพุ่ง จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

Top 3 สีผมชานม ผมสีสวยละมุน อินเทรนด์!

5/5

Berina Hair Color Cream A30+A38

Top 3 สีผมชานม Berina Hair Color Cream A30+A38
5/5

Schwarzkopf Fresh Light Foam Color BERRY ASH

Top 3 สีผมชานม Schwarzkopf Fresh Light Foam Color BERRY ASH

ข้อควรรู้ก่อนทำสีผม

การย้อมผมเป็นกระบวนการที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมากค่ะ เพราะมีผลกระทบต่อสุขภาพของเส้นผมและผิวหนังศรีษะของเราโดยตรง ดังนั้นแล้วเราควรทราบข้อมูลเกี่ยวกับขั้นตอนและการดูแลก่อนย้อมให้ดีก่อนลงมือย้อมจริง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี และป้องกันผลเสียหรืออันตรายใดๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้ค่ะ

1.การเตรียมผม

ก่อนที่เราจะลงมือย้อมผม เราควรสระผมให้สะอาดก่อนค่ะ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกหรือฝุ่นที่ติดตามเส้นผมของเรา แต่ไม่ควรสระแล้วมาย้อมทันทีเพราะน้ำมันธรรมชาติบนผมจะช่วยป้องกันความเสียหายจากสารเคมีในสีย้อมผม และควรตรวจสอบด้วยค่ะว่าไม่มีการใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมอื่น ๆ ที่เป็นสารเคมีบนผมก่อนเริ่มการย้อม เพื่อป้องกันการตีกันของสารเคมีนั้นเองค่ะ

2.ทดสอบอาการแพ้ก่อนทำสีผม

การทดสอบอาการแพ้ก่อนทำสีผมสำคัญอย่างมากค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมนั้นมีสารเคมีหลายชนิดมาก ผลิตภัณฑ์ของแต่ละแบรนด์ก็มีสารเคมีที่ไม่เหมือนกันซึ่งอาจทำให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองกับผิวหนังของเราได้ค่ะ ทดสอบโดยเลือกทาบริเวรเล็กๆของผิวหนังในส่วนที่จะทำสีผมก่อนลงมือทำจริง สังเกตผิวหนังในบริเวณที่ทดสอบว่ามีอาการแพ้ เช่น ระคายเคือง ผื่น หรือคัน ถ้าไม่มีอาการแพ้ใด ๆ เกิดขึ้น ก็สามารถใช้เลยได้เลยค่ะ

3.เช็กสีผมเดิม

การเช็คสีผมเดิมก่อนย้อมผมเป็นขั้นตอนสำคัญขั้นตอนหนึ่งเลยค่ะ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี สวยตรงปกตามที่เราต้องการ สามารถทำการเช็คสีผมเดิมได้ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ โดยการดูสีผมในแสงธรรมชาติ หากสีผมเดิมของเราเป็นสีดำหรือสีเข้มมากๆ ควรใช้น้ำยากัดสีผมเดิมก่อนค่ะ เพื่อให้ได้สีชานมที่สวยละมุน ตามความตั้งใจของเรานั้นเอง

เลือกซื้อ สีผมชานม ยี่ห้อไหนดี

LOLANE Z Cool Color Milk Y13 Golden Plum Tea สีผมชานมสุดน่ารัก

1. LOLANE Z Cool Color Milk Y13 Golden Plum Tea สีผมชานมสุดน่ารัก

โฟมเปลี่ยนสีผม โลแลน ซีคูล คัลเลอร์ มิลค์ ( Lolane Z-Cool Color Milk ) ที่มีพรีเซ็นเตอร์สุดน่าอย่าง BNK48 ใช้แล้วต้องสีผมชานมที่สวย น่ารักเหมือนสาวๆ BNK48 อย่างแน่นอนค่ะ เพราะโฟมน้ำนมเปลี่ยนสีผมนี้ มีเทคโนโลยี Micro Crystal ดับกลิ่นเคมี ทำให้เม็ดสีเข้าสู่โครงสร้างเส้นผมล้ำลึกสม่ำเสมอ ยังมีคุณค่าจากนมฮอกไกโดโปรตีนสูงที่ช่วยถนอมเส้นผม คืนความชุ่มชื้น นุ่มสวยให้เส้นผมแข็งแรงหลังทำสี ทำให้สีผมของเราสีสดฉ่ำ ประกายสีชัดเจนนั้นเองค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่นถนอมเส้นผม นุ่มสวย ประกายสีชัดเจน
ปริมาณ135g
ส่วนผสมบำรุงผมHokkaido Milk Extract, Micro Crystal
เนื้อผลิตภัณฑ์โฟม

Pixxel Color Cream P17 ผมสีชานมออกบลอนด์อ่อน

2. Pixxel Color Cream P17 ผมสีชานมออกบลอนด์อ่อน

โลแลน พิกเซล คัลเลอร์ครีม17 ( Lolane Pixxel Color Cream P17 ) สีชานมออกบลอนด์อ่อนมากประกายหม่น ไม่ว่าจะมีสีผมระดับไหน ก็ทำออกมาได้สวยเป๊ะ มั้นใจได้เลยค่ะ เพราะเขามีเทคโนโลยี Complete Capsule ที่บรรจุอณูเม็ดสีไว้ภายในและปลดปล่อยเมื่ออยู่ชั้นในผมเท่านั้นค่ะ และผสมคุณค่าจาก Omega Oil  ช่วยให้ผมนุ่มสลวย เป็นประกายเงางาม และ Lecithin ที่ช่วยปิดเกล็ดผม ล็อคสีผมให้อยู่ได้นานขึ้น สีจึงติดชัดนั้นเองค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่นผมนุ่มสลวย เป็นประกาย และสีติดชัด
ปริมาณ50g
ส่วนผสมบำรุงผมOmega Oil, Lecithin
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม

Schwarzkopf Freshlight Foam Color Berry Ash ผมสีชานมละมุนออกน้ำตาลเทา

3. Schwarzkopf Freshlight Foam Color Berry Ash ผมสีชานมละมุนออกน้ำตาลเทา

ชวาร์สคอฟ เฟรชไลท์ โฟม น้ำตาลเทาหรือน้ำตาลชานม (Schwarzkopf Fresh Light Foam Color BERRY ASH)  เป็นครีมเปลี่ยนสีผมสุดฮิตจากญี่ปุ่น มีกลิ่มหอมสดชื่นของแอปเปิ้ลเขียวและเบอร์รี่ กลิ่นไม่ฉุนใช้งานง่าย และครีมเปลี่ยนสีผมมีส่วนผสมของน้ำมันเมล็ดองุ่น ที่มีคุณสมบัติช่วยคืนความนุ่มลื่น เติมเสน่ห์ให้เส้มผมของเราให้สวยละมุน ทำให้หน้าของเราดูหวานมากขึ้นค่ะ 

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่นสีผมที่สวยสม่ำเสมอกัน
ปริมาณ  90 ml
ส่วนผสมบำรุงผม

น้ำมันองุ่น, น้ำมันดอกทานตะวัน, กรดอะมิโน

เนื้อผลิตภัณฑ์

โฟม

Berina Hair Color Cream A30+A38 ผมสีชานมสุขภาพดี

4.Berina Hair Color Cream A30+A38 ผมสีชานมสุขภาพดี

ครีมย้อมผม เบอริน่า (Berina Hair Color Cream) ครีมย้อมผมสีชานมสีผมสวยเด่นเปล่งประกาย ติดทนนาน เพิ่มเสน่ห์ผมสวยน่ามองด้วยสีชานมที่ลงตัว โดยต้องใช้ เบอริน่าA38 สองหลอด +เบอริน่าA30 หนึ่งหลอดค่ะ ทำตามสูตรนี้ได้สีผมชานมตามที่ตั้งใจไว้แน่นอนค่ะ พี่รัศมีรับประกันนน  ครีมย้อมของเบอริน่าคุณสมบัติในการปกป้องเส้นผมของเราด้วยค่ะ เพราะไร้ส่วนผสมของแอมโมเนียที่ทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วง และผมหยาบกระด้างนั้นเอง อยากสีผมชานมสวยสุขภาพดีต้องใช้เบอริน่าสูตรนี้เลยค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่นผมสวยสุขภาพดี ติดทนนาน และไม่มีแอมโมเนีย
ปริมาณ60ml
ส่วนผสมบำรุงผม

Linoleic acid, Ascorbic

เนื้อผลิตภัณฑ์ ครีม

Freshful Crush Hair Color Ash Milky Beige ผมสีชานมหวานไบร์ท

5. Freshful Crush Hair Color Ash Milky Beige ผมสีชานมหวานไบร์ท

 เฟรชฟูล ครัช แฮร์ คัลเลอร์ แอช มิลค์กี้ เบจ (Freshful Crush Hair Color Ash Milky Beige) ครีมเปลี่ยนสีผมสีชานมอ่อนโทนชมพูหม่นสุดฮอต จากเฟรชฟูล เติมเต็มสีสันให้กับเส้นผมได้อย่างลงตัว มีส่วนผสมบำรุงผมที่สำคัญอย่างเคราติน ที่ช่วยในเรื่องการซ่อมแซมการแตกของเส้น และช่วยให้เส้นผมของเราแข็งแรงขึ้นอีกด้วยค่ะ ใช้แล้วจะสวยสุดแบบฉุดไม่อยู่กันเลยค่ะ ได้ทั้งสีผมชานมที่มีสีสันสดใสและเสริมความไบร์ทให้หน้าหวาน ไม่ซื้อไม่ได้แล้วนะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

สีสดใส บำรุงเส้นผม

ปริมาณ

120g

ส่วนผสมบำรุงผม

เคราติน

เนื้อผลิตภัณฑ์

ครีม

DCASH Master Floral Mass Color Cream B899 ผมสีน้ำตาลชานมจากญี่ปุ่น

6. DCASH Master Floral Mass Color Cream B899 ผมสีน้ำตาลชานมจากญี่ปุ่น

ครีมเปลี่ยนสีผม ดีแคช ฟลอรัล สูตรเย็น (Dcash Master Mass Floral Color Cream) B899 สูตรสีผมน้ำตาลชานม สีสวย ติดทนนาน พร้อมจะสะกดทุกสายตาจากญี่ปุ่น ครีมเปลี่ยนสีผมตัวนี้มีส่วนผสมของใบมินท์และมะลิค่ะ ช่วยเพิ่มความเย็นสบายและช่วยลดอาการแสบคันบริเวณหนังศีรษะ พร้อมบำรุงสุขภาพเส้นผมของเราหลังการใช้งานด้วยอาร์แกนออยล์ สีผมเงางาม สุขภาพต้องใช้ ดีแคช ฟลอรัล สูตรเย็น B899 เลยค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่นสีผมสวย ติดทนนาน
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมบำรุงผมมินท์, มะลิ, น้ำมันอาร์แกน
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม

KOTA - Cosmetics Color Cream Sepia ผมสีน้ำตาลชานมสดใส

7. KOTA – Cosmetics Color Cream Sepia ผมสีน้ำตาลชานมสดใส 

โคทา คอสเมติก คัลเลอร์ ครีม ซีเปีย (Kota Cosmetics Color Cream Sepia) เติมสีสันน้ำตาลชานม ให้เส้นผมของเราด้วยครีมเปลี่ยนสีผม จากแบรนด์ KOTA มีสารสกัดจากธรรมชาติที่ไม่ทำร้ายหนังศีรษะหรือเส้นผมของเราค่ะ แต่สียังคงเด่นชัด ติดทนนาน และมีกลิ่นหอมจากโสมเกาหลีที่ยึดเกาะเส้นผมทำให้เส้นผมของเรามีกลิ่นหอมอีกด้วยค่ะ สีผมน้ำตาลชานมใครๆก็มีได้ แถมยังทำเองได้ที่บ้านด้วยขั้นตอนที่แสนง่ายดาย ต้องโคทา คอสเมติก คัลเลอร์ ครีม ซีเปีย เลยค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่นไม่ทำลายเส้นผม และบำรุงเส้นผมในระหว่างการทำสี
ปริมาณ200 ml.
ส่วนผสมบำรุงผม

โสมเกาหลี

เนื้อผลิตภัณฑ์

ครีม

Revlon Colorsilk Hair Color No.50 ผมสีชานมเงางามเป็นธรรมชาติ

8. Revlon Colorsilk Hair Color No.50 ผมสีชานมเงางามเป็นธรรมชาติ

เรฟลอน คัลเลอร์ซิลค์ แฮร์ คัลเลอร์ No.50 (Revlon Colorsilk Hair Color No.50) ครีมเปลี่ยนสีผมน้ำตาลชานมอย่างแนบเนียนดูเป็นธรรมชาติ เงางาม ด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยี 3D Color Gel TechnologyTM ที่ผสานรวมสีผม คอนดิชันเนอร์ และโพลิเมอร์ เข้าไว้ด้วยกัน เคลือบผมเส้นผมของเราได้ตั้งแต่โคนจรดปลายเลยค่ะ ยังช่วยบำรุงผมอย่างล้ำลึกด้วยเคราติน ทำให้ผมของเรานุ่มสวย ไม่แห้งกร้าน และปราศจากแอมโมเนีย ทำให้สีติดทนนานพร้อมให้ผมมีสุขภาพดีนั้นเองค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

สีผมสวยเป็นธรรมชาติ, ปราศจากแอมโมเนีย

ปริมาณ

130 ml.

ส่วนผสมบำรุงผมกรดอะมิโน, สารสกัดจากข้าวสาลี, เคราติน
เนื้อผลิตภัณฑ์

ครีม

Beautylabo Whip Hair Color Silky Ash ผมสีน้ำตาลชานมแบบอ่อนนุ่ม

9. Beautylabo Whip Hair Color Silky Ash ผมสีน้ำตาลชานมแบบอ่อนนุ่ม

บิวตี้ลาโบ วิป แฮร์ คัลเลอร์ (Beautylabo Whip Hair Color Silky Ash) โฟมเปลี่ยนสีน้ำตาลชานมสุดอ่อนนุ่ม สวยละมุนซอฟต์หวานแบบสุด ๆจากญี่ปุ่น ด้วยสารสกัดจากน้ำผึ้ง และสารสกัดจากกุหลาบ ช่วยบำรุงผมให้นุ่มชุ่มชื้นและทำให้มีกลิ่นที่หอมช่วยลดกลิ่นสารเคมี และตัวนี้ยังมีทรีตเมนต์สำหรับบำรุงผมหลังทำผมเสร็จมาให้ด้วยค่ะ เพื่อเพิ่มความนุ่มลื่นให้แก่เส้นผมของเรา แถมในกล่องยังมีถ้วย ถุงมือ ที่เป็นอุปกรณ์ทำสีผมให้มาพร้อม สามารถใช้งานเองได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

ข้อดี
ข้อเสีย
จุดเด่น

กลิ่นหอม ผมนุ่มชุ่มชื้น

ปริมาณ

125 ml

ส่วนผสมบำรุงผม

น้ำผึ้ง, กุหลาบ

เนื้อผลิตภัณฑ์โฟม

วิธีเลือกซื้อ ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม

ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่เหมาะกับตัวของเรานั้นควรเลือกอย่างรอบคอบมากค่ะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ได้ผลลัพธ์ที่ดี ปลอดภัยสำหรับผมของเราเอง และเพื่อป้องกันปัญหาระหว่างการใช้งานนั้นเองค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลเลย เพราะพี่รัศมีจะมาแนะนำวิธีดีๆ ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมสีชานมให้เองค่ะ

1.เลือกผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่มีคุณภาพ

ในการเลือกผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่มีคุณภาพต้องคำนึงถึงหลายปัจจัยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติ แบรนด์ที่มีชื่อเสียง และความนิยม เราจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสี มีคุณสมบัติในการบำรุงและป้องกันเส้นผมให้สุขภาพดี เลือกจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและมีความนิยมในการทำสีผม โดยค้นหาคำแนะนำจากผู้รีวิวและการแนะนำจากช่างผมได้ค่ะ หรือเลือกจากผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่สีชัด ติดทนนานไม่หลุดง่ายๆ โดยครีมเปลี่ยนสีผม จะติดทนนานและสีชัดสุดค่ะ เพราะมีเม็ดสีมีความเข้มข้นที่สุด รองลงมาเป็นโฟมเปลี่ยนสีผม และทรีทเมนท์เปลี่ยนสีผมค่ะ

2.เลือกระดับเฉดสีผมชานมให้เหมาะกับตัวของเรา

การเลือกระดับเฉดสีผมชานมก่อนทำการย้อมจริงนั้น ช่วยให้เราเลือกระดับเฉดสีเหมาะกับตัวเราจริงๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจและตรงกับสไตล์หรือสีผิวของเราค่ะ สิ่งแรกที่เราควรพิจารณาคือสีผิว เพราะเป็นสิ่งที่สีผมนั้นสร้างผลกระทบได้อย่างชัดเจนเลยค่ะ

ผิวสองสี 

ถ้าหากผิวสีสองสี  สีผมชานมที่มีโทนสีอ่อนสว่างหรือโทนสีทองอ่อนจะเหมาะสมมากเลยค่ะ อย่างเช่น สีชานมประกายแดง ประกายน้ำตาลคาราเมล เพื่อให้สีผมขับผิวสองให้ดูโดดเด่น และสร้างความสมดุลระหว่างผิวและผมค่ะ

ผิวขาว 

สำหรับคนที่ผิวขาว เหมาะกับสีผมชานมที่มีโทนอ่อนมากเลยค่ะ อย่างเช่น สีบลอนด์เข้มอมน้ำตาล เพราะสีผมชานมที่มีโทนสีอ่อนช่วยให้ผิวของเราดูไบร์ทหวานละมุน และสามารถสร้างลุคที่หรูหราและสดใสได้อีกด้วยค่ะ

ผิวสีเข้ม

สำหรับคนที่มีผิวสีเข้ม เหมาะกับสีผมชานมที่มีโทนสีออลิฟหรือโทนสีทองอ่อน แต่ไม่ควรเลือกสีที่สว่างเกินไป อย่างเช่น สีชานมอ่อนประกายทองหรืออมน้ำผึ้งอ่อน จะช่วยขับสีผิวให้ผิวสวยเด่นขึ้นได้อย่างลงตัวค่ะ

นอกจากนี้ ควรคำนึงถึงสไตล์ที่เราต้องการอีกด้วย อย่างสีชานมออกบลอนด์อ่อน ซึ่งจะให้สไตล์ที่ดูเป็นสาวหวาน นุ่มนวล อ่อนโยน และสีชานมเข้มประกายหม่น ก็จะให้สไตล์ที่ดูเป็นสาวหวานที่มีเสน่ห์ความน่าค้นหา

3.เลือกผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่บำรุงเส้นผม

เมื่อเราต้องการเลือกผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่บำรุงเส้นผมควรคำนึงถึงสารส่วนประกอบที่เป็นประโยชน์สำหรับเส้นผมของเรา เพื่อให้ผมของเราดูสวยตามที่เราคาดหวัง ดังนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่มีส่วนผสมของสารสกัด อย่างเคราติน น้ำมันออยล์ หรือทรีทเมนท์ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงและฟื้นฟูเส้นผมเพื่อสุขภาพเส้นผมที่แข็งแรง แห้งเสีย ไม่ขาดหลุดร่วงหลังทำสีค่ะ

แนะนำ 9 สีผมชานม ยี่ห้อไหนดี 2023 ผมสีสวยละมุน อินเทรนด์!

วิธีบำรุงผมหลังทำสีผมสีชานม

ทำสีผมเสร็จแล้วเราต้องมีการดูแลรัษา การบำรุงผมหลังทำสีผมอยู่เสมอนะคะ ทำสีผมชานมทั้งทีไม่ใครอยากให้สีหลุดไปกันง่ายๆใช่มั้ยยย ยังงี้เราต้องใส่ใจในการดูแลผมหลังจากทำสีผมชานมให้มากๆเลยนะ เพื่อคงสีผมชานมให้อยู่ได้นาน และให้เส้นผมของเราสุขภาพดี ผมที่สุขภาพดีสีติดทนนาน เราก็จะสวยนานขึ้นน้าาา จะมีวิธีระไรบ้านไปดูกันเลยค่ะ

1.ไม่สระผมบ่อย

หลักจากทำสีผมแล้ว หลายๆก็มีความรู้สึกอยากสระผมมากๆ แต่การสระผมบ่อยไม่ใช่เรื่องดีเลย เพราะการสระผมบ่อย ๆ จะทำให้สีผมเฟดและจางลงได้ง่าย ควรเว้นระยะการสระผมออกไปสัก 2 – 3 วัน และควรลดความถี่ในการสระผมลง  อาจลองสระวันเว้นวัน หรือ 2 – 3 วันสระ 1 ครั้ง 

แต่ถ้าใครที่มีสภาพผมมันง่าย ลองเลือกใช้เป็นดรายแชมพู ที่ช่วยดูดซับความชื้น และความมันส่วนเกินจากหนังศีรษะออกไปโดยที่ไม่ต้องสระผมด้วยน้ำดูค่ะ

2.สระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ

จะหนาวแค่ไหนก็ต้องทนนะ เพื่อผมสีสวยสีสดใสของเราเอง เพราะการสระผมด้วยน้ำร้อนหรือน้ำอุ่น ความร้อนจากการสระผมจะทำให้ผมแห้งเสียได้ง่ายแล้ว ยังทำให้สีผมชานมหลุดหรือจางลงได้ง่ายอีกด้วยค่ะ สำหรับอุณภูมิน้ำที่เหมาะสำหรับผมทำสีก็ คือ น้ำอุณภูมิปกติ ไม่เย็นจัด หรือร้อนจัดจนเกินไป ดังนั้นควรเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำอุ่นโดยเฉพาะเลยค่ะ 

3.เลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม

เลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผมอีกหนึ่งวิธีดูแลผมหลังย้อมสีผมค่ะ เพราะผมของเราหลังจากย้อมเสร็จมักจะอ่อนแอ เปราะบาง และแห้งเสียได้ง่าย การใช้ความร้อนมาก ๆ อย่างเช่น การที่เราใช้เครื่องหนีบผม ลอนผม หรือใช้ไดร์เป่าผม บ่อยๆ อาจยิ่งเป็นการเร่งให้เส้นผมของเราทำสีแตกปลายและแห้งเสียได้เร็วขึ้น ดังนั้นควรใช้ลมเย็นเป่าผม หรือซับผมหมาด ๆ แล้วปล่อยให้ผมแห้งเองค่ะ

4.หมั่นเล็มปลายผมอยู่เสมอ

ปัญหาผมแตกปลายเป็นปัญหาหนึ่งหลักจากเราทำสีผมค่ะ อาจจะเกิดปัญหาผมแห้งเสีย ไม่มีน้ำหนัก การดูแลผมแตกปลายหลังจากทำสีผมก็มีวิธีที่ง่ายมากๆค่ะ แค่หมั่นเล็มปลายผมเสียออกไปอยู่เสมอ ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่มีสารบำรุงเช่น น้ำมันผสมผสานหรือมาส์กที่เสริมความชุ่มชื่นให้ผม ที่เราสามารถใช้เป็นเวลาสั้นหรือเป็นประจำได้ค่ะ

5.เลือกใช้แชมพูสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ

สีผมหลุดหรือจากลงไป เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ค่ะ แต่เราสามารถชะลอให้ผมสีชานมของเราอยู่ได้นานนอย่างเช่นการสระผมด้วยน้ำอุณภูมิปกติ เลี่ยงน้ำอุ่น และไม่สระผมบ่อยจนเกินไปแล้ว และอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยคงสีผมชานมของเราไว้ได้คือการเลือกใช้แชมพูสูตรเฉพาะสำหรับผมทำสีด้วย เพื่อล็อกสีผมให้ติดนาน ไม่หลุดหรือจางไปง่ายๆนั้นค่ะ

ส่งท้ายบทความ แนะนำ 9 สีผมชานม ยี่ห้อไหนดี 2023 ผมสีสวยละมุน อินเทรนด์!

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 9 สีผมชานม ยี่ห้อไหนดี 2023 ผมสีสวยละมุน อินเทรนด์! ที่พี่รัศมีรวบรวมมาให้ แต่ละแบรนด์เค้ามีจุดเด่น และคุณสมบัติในการบำรุงผมพร้อมกับเปลี่ยนสีผมสีชานมที่น่าสนใจทั้งนั้นเลยค่ะ ใครอยากใช้หรือสนใจแบบใหนเลือกใช้ตามที่พี่รัศมีแนะนำกันได้เลยน้าา เพราะทุกคนก็สามารถมีสีผมชานมสุดละมุนสุขภาพดีได้ค่ะ แต่การทำสีผมชานมก็มีข้อควรรู้ก่อนทำ และวิธีบำรุงผมหลังทำสีผมชานมที่มองข้ามกันไม่ได้เลย เป็นเรื่องที่เราควรรู้ ควรทำความเข้าใจ เพื่อรักษา บำรุง และคงสภาพให้เส้นผมของเราดูสวยสุขภาพดีอยู่เสมอนั้นเองค่ะ ยิ่งบำรุง ยิ่งรักษา ผมสีชานมก็จะอยู่กับเราไปอีกนานเลยค่ะ สำหรับใครที่ชื่นชอบการทำผมจนผมขาดหลุดร่วงบ่อยๆพี่รัศมีมีบทความอยากแนะนำอย่าง 5 วิธีทำให้ผมหนา ป้องกันผมร่วง แบบง่ายๆทำได้ที่บ้าน เข้าไปอ่านกันเยอะๆน้า ไว้เจอกันในบทความหน้านะคะ บายยย

คำถามที่พบบ่อย 

1. สามารถย้อมผมบ่อยๆติดๆกัน ได้หรือไม่?

ไม่สามารถทำสีผมสีชานมบ่อยๆติดๆกันได้ค่ะ การทำสีผมบ่อยๆ อาจทำให้ผมเสียหายและแห้งตรงส่วนที่ถูกทำสีมากขึ้น นอกจากนี้ การใช้สารเคมีในการทำสีผมอย่างบ่อยอาจส่งผลให้ผมด่างหรือสึกกร่อนได้เร็วขึ้นด้วยค่ะ

2. ย้อมผมสีชานมอยู่ได้นานแค่ไหน?

ผมสีสีชานมสามารถอยู่ได้ประมาณ 2-3 เดือนค่ะ แต่ความคงทนของสีผมชานมอาจมีความแตกต่างขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น คุณภาพของผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีที่ใช้ การดูแลผมหลังทำนั้นเองสีค่ะ

3. ผมสีชานมเป็นสีที่ติดทนนานหรือไม่?

ผมสีชานมมักเป็นสีที่ติดทนนานได้ในระดับหนึ่งค่ะ เพราะมีส่วนผสมพิเศษที่ช่วยให้สีคงที่นานขึ้นและความติดทนของสีผมสีชานมจะขึ้นอยู่กับสูตรของผลิตภัณฑ์ที่ใช้และวิธีการดูแลผมหลังการทำสีค่ะ

4. ผมสีชานม คือสีอะไร?

ผมสีชานม คือสีน้ำตาลหม่นๆอมเทาๆ ละมุนๆ ค่ะ เป็นสีผมที่อ่อนโยนและเป็นที่นิยมในการทำสีผมเพราะดูนูนและเหมาะสำหรับใครหลายๆคนค่ะ

Related Posts