BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++

รีวิวกันแดดเนื้อเอสเซนส์ BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++

ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ สำหรับปกป้องผิวหน้าของเราในทุกวัน ๆ และเมื่อพูดถึงแบรนด์จากเกาหลี BANILA CO ก็เป็นหนึ่งในตัวเือกสาวๆหลายๆคนต่างพึ่งพาและเลือกใช้ หลายคนอาจจะรู้จักแบรนด์นี้ผ่านสินค้าทำความสะอาดผิวอย่าง “Clean It Zero” ที่เป็นหนึ่งใน 11โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี หน้าใส ผิวสะอาด ที่เป็นที่รักรักของใครหลายๆคน 

บทความนี้พี่รัศมีจะรีวิวผลิตภัณฑ์อีกหนึ่งตัวที่ควรจับตามอง นั่นคือ “Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++” ผลิตภัณฑ์นี้ไม่เพียงแต่มาในแพ็คเกจที่สวยงามและน่ารัก แต่ยังมีสูตรที่เน้นการบำรุงผิวพร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด UVA และ UVB ในคราวเดียว รีวิวBANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++ จะเป็นยังไง ไปดูกันเลยยย

BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++

BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++

คุณสมบัติของ BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++

BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++ เป็นครีมกันแดดเนื้อเอสเซนส์เนื้อเบา มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 40 อย่าง แน่นอนว่าอัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติในการปกป้อง และฟื้นฟูผิวบนใบหน้าของเรา ครีมกันแดดตัวนี้จะมีคุณสมบัติช่วยดูแลผิวหน้าของเราในด้านไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

ช่วยป้องกันแสง UVA และ UVB

BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++ สามารถช่วยป้องกันแสง UVA และ UVBได้ในระดับสูงเลยค่ะ เพราะมีค่า SPF50+ ซึ่งช่วยป้องกันรังสี UVB ที่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองและเสียหายได้ และ PA คือการป้องกันรังสี UVA ที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยและการเสื่อมสภาพของผิว ดังนั้น การมีค่า PA+++ หมายความว่าผลิตภัณฑ์นี้สามารถป้องกันรังสี UVA ได้ในระดับสูงนั้นเองค่ะ

ช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายจากรังสียูวี

BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++ มีคุณสมบัติฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายจากรังสียูวีได้ค่ะ ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหน้าของเราให้สวยใสมากกว่าเดิม ด้วยสารสกัดจากใบบัวบกซึ่งเป็นหนึ่งในส่วนผสมในครีมกันแดดตัวนี้ สามารถช่วยการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว และช่วยลดอัตราการเกิดเม็ดสีเมลานิน จึงช่วยลดรอยดำ รอยแดง ความหมองคล้ำค่ะ ทำให้หมดปัญหาผิวหมองคล้ำจากแสงแดด 

ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า

BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++ แม้เป็นครีมกันแดดที่มีหน้าที่หลักปกป้องผิวจากแสงแดด แต่ก็สามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ โดยมีส่วนผสมอย่างกลีเชอรีน ที่มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิวบนใบหน้า เพิ่มความชุ่มชื้นดูอิ่มน้ำ และสุขภาพดี เป็นครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติในการดูแลผิวหน้าในหลายด้านมากจริงๆค่ะ

ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส

BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++ เป็นครีมกันแดดเนื้อเอสเซนส์สีม่วงที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากสับปะรดที่มีความอ่อนโยนต่อผิว ทำให้ผิวหน้าของเราเปล่งประกาย กระจ่างใส และเรียบเนียน ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากใบบัวบก ที่ช่วยลดอัตราการเกิดเม็ดสีเมลานิน จึงช่วยลดรอยดำ รอยแดง ความหมองคล้ำ ยิ่งเพิ่มความกระจ่างใสของผิวหน้ามากขึ้น

คุณสมบัติ BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++

เจาะลึกส่วนผสมหลัก

โฮโมซาเลต (homosalate)

โฮโมซาเลต สารกันแดดออร์แกนิค (Organic Sunscreen หรือ Chemical Sunscreen) ที่สามารถช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVB โฮโมซาเลตสามารถทำงานร่วมกับสารกันแดดชนิดอื่นๆได้ดี ยังสามารถช่วยละลาย Avobenzone ได้ดีด้วย  และเป็นสารอีกตัวหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นให้เนื้อครีมกันแดดซึมซาบลงสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

อโวเบนโซน (Avobenzone)

เอโวเบนโซน หรือ Butyl methoxydibenzoylmethane เป็น organic sunscreen หรือ chemical sunscreen ที่สามารถป้องกัน UVA ได้ในช่วงความถี่คลื่นตั้งแต่ 320-390nm ซึ่งครอบคลุม UVA I และ UVA II ได้ทั้งหมด เป็นสารที่ความปลอดภัยมาก ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง หรืออาการแพ้ได้ การใช้ครีมกันแดดที่มีเอโวเบนโซนเป็นส่วนผสมจึงเหมาะกับผิวแพ้ง่ายมากค่ะ

สารสกัดจากดอกคาร์โมมายล์

สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ เต็มไปด้วยสารต้านการอักเสบ มีบิซาโบลอลประมาณ 50% และมีสารคามาซูลีน 5%  นอกจากนี้ยังมีสารอื่นๆอีก สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระบางชนิด เช่น เควอซิทิน รวมอยู่ด้วย มันจึงมีความสามารถในการดูแลผิวบนใบหน้าของเรา โดยคุณสมบัติต้านการอักเสบให้กับผิวหน้าและช่วยผ่อนคลายนั้นเองค่ะ

สารสกัดจากสับปะรด

สารสกัดจากสับปะรด เป็นสานที่มีประโยชน์ต่อการดูแลผิวมากค่ะ เช่น โบรมีเลนและกรดผลไม้ที่มีในสับปะรดมีคุณสมบัติในการขัดผิวอย่างอ่อนโยน ส่วนน้ำตาลและกรดอะมิโนในสับปะรดช่วยห้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าของเราได้ค่ะ และสับปะรดยังมีอนุพันธ์เซราไมด์ที่เชื่อมโยงกับกลูโคสที่เรียกว่า กลูโคเซราไมด์ ทำให้กลายเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิว และยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้นอีกด้วยค่ะ

สารสกัดจากใบบัวบก

สารสกัดจากใบบัวบก อุดมไปด้วยวิตามิน C, A, B1, และ B2ค่ะ มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน Type I & II ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงสามารถลดเลือนริ้วรอย รอยแผลเป็น ทั้งช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว และช่วยลดอัตราการเกิดเม็ดสีเมลานิน จึงช่วยลดรอยดำ รอยแดง ความหมองคล้ำ นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์ช่วยให้ผิวแข็งแรง ลดการอักเสบที่เกิดจากมลภาวะ สิว และรังสี UV ด้วยค่ะ

กลีเซอรีน (Glycerin)

กลีเชอรีน สามารถช่วยให้ผิวหน้าของเราเกาะติดกับน้ำได้ดีขึ้นค่ะเพราะเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ประเภทหนึ่งที่ ดังนั้นระดับกลีเซอรีนดีต่อกานเพิ่มความชุ่มชื้นของผิวบนใบหน้าของเรามาก 

กลีเชอรีนยังช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นในผิวหน้าได้ดีขึ้นไปอีก ดังนั้นแล้วการที่ผิวของเรามีกลีเซอรีนที่มากขึ้นก็เท่ากับว่าผิวบนใบหน้าของเราก็จะมีความชุ่มชื้นมากขึ้นไปด้วย

ส่วนผสม BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++

วิธีใช้ BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++

ขั้นตอนการใช้ BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

1.ทำความสะอาดผิวหน้า โดยรัศมีแนะนำให้ทำความสะอาดด้วยวิธี Double Cleansing เพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก เตรียมผิวสำหรับการบำรุงขั้นต่อไปค่ะ

2.บำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่เราใช้เป็นประจำทุกวัน โดยเริ่มจากสกินแคร์เนื้อบางเบาก่อน เช่น โทนเนอร์ เอสเซ้นส์ เซรั่ม โดยสามารถดูรายละเอียดการลงสกินแคร์ตามลำดับที่ถูกต้องได้ที่บทความ 10 ขั้นตอน Skincare Routine ให้ผิวกระจ่างใสแบบสาวเกาหลี ได้เลยค่ะ

3.ตบท้ายด้วย BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++ เป็นขั้นตอนสุดท้าย และควรทาใหม่ทุก 2-3 ชั่วโมง หรือหลังจากทำกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกมากเพื่อคงประสิทธิของครีมกันแดดค่ะ

รีวิวผลลัพธ์การใช้ BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++

ผลลัพธ์จากผู้ใช้จริง

จากที่พี่รัศมีได้ไปรวบรวมข้อมูลผลลัพธ์การใช้งานจากผู้ใช้จริงมาแล้วพบว่า BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++ เป็นครีมกันแดดที่ผู้ใช้หลายๆคนชื่นชอบมากค่ะ เพราะเนื้อครีมซึมซาบเร็ว ไม่เหนอะหนะ และผิวหน้ามีความชุ่มชื่นจริงสัมผัสได้ เห็นผลจริงแม้จะไม่ได้ใช้ประจำ และผู้ใช้บางรายยังบอกอีกว่าครีมกันแดดตัวนี้เนื้อสีม่วงอ่อนช่วยปรับสีผิวได้จริง ทาแล้วหน้าไม่มัน ไม่รู้สึกระคายเคืองเลยสามารถใช้ได้ต่อเนื่องเลยค่ะ แต่ผู้ใช้บางรายไม่รู้สึกถึงการปรับสีผิวแต่อย่างใด นั้นอาจเป็นเพราะสภาพผิวของแต่ละคนด้วยค่ะ

BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++

ข้อดีและข้อเสียของ BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++

ข้อดี

– กันแดดได้ดี

– ควบคุมความมัน

– ให้ความชุ่มชื่น

– ไม่เหนอะหนะ

– ไม่ระคายเคือง

– ล้างออกง่าย

ข้อเสีย

– ราคาค่อนข้างสูง

สรุปแล้วควรซื้อ BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++ มั้ย?

หน้าไม่ไหม้ ไม่หมองคล่ำต้องครีมกันแดด BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++ เลยค่ะ เป็นครีมกันแดดเนื้อเอสเซนส์สีม่วงที่สามารถช่วยปกป้องผิงบนใบหน้าของเราจากUVA และ UVB ในระดับสูงด้วยค่า SPF50+และ PA+++ ยังมีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหน้าของเราให้กระจ่างใส ชุ่มชื้น และสุขภาพดี 

แถมยังสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวอีกด้วยค่ะ จะผิวแบบใหนก็ใช้ได้แบบไร้กังวล มีรัศมีมองว่าคู่ควรแก่การลองนำมาใช้มากๆ ลองแล้วต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

จุดเด่น

ผิวกระจ่างใส และป้องกันรังสี UVA , UVB  

ปริมาณ

50 ml.

ส่วนผสมหลัก

โฮโมซาเลต และเอโวเบนโซน

เหมาะสำหรับ

ทุกสภาพผิว

ส่งท้ายบทความ [รีวิว] BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับรีวิว BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++ ครีมกันแดดเนื้อเอสเซนส์ที่นอกจากจะช่วยปกป้องผิวหน้าของเราจากแสงยูวีแล้ว ยังช่วยให้ผิวหน้าของเรากระจ่างใส เติมเต็มความชุ่มชื้น  และฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำอีกด้วย มีประโยชน์ครบถ้วนต่อการดูแลผิวหน้าเยอะขนาดนี้คุ้มค่าแก่การชื้อมาใช้แน่นอนค่ะ ไม่ซื้อมาใช้ไม่ได้แล้วนะ 

พี่รัศมีก็มีผลิตภัณฑ์ครีมแบบสเปรย์มาแนะนำด้วยอีกค่ะ สามารถเข้าไปอ่านที่บทความ สเปรย์กันแดด ยี่ห้อไหนดี? 8 สเปรย์กันแดด ซึมไว สบายผิวได้เลยค่ะ ไว้เจอกันในบทความหน้านะคะ บายยยย

ซื้อเลย! BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++

BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++

คำถามที่พบบ่อย

BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++ สามารถใช้มันร่วมกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวตัวอื่น ๆ ได้หรือไม่?

BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++สามารถใช้มันร่วมกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวตัวอื่น ๆ ได้ค่ะ แต่ควรทดสอบก่อนใช้จริงโดยทกสอบบนผิวบริเวณเล็กก่อนเริ่มใช้จริง หากมีอาการแพ้ หรืออาการระคายเคืองควรหยุดใช้ทันทีค่ะ

BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++ ป้องกันแสงแดดได้นานหรือไม่?

BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++ ป้องกันแสงแดดได้ในระยะเวลาหนึ่งค่ะ เพราะมีค่า SPF50+ ซึ่งหมายความว่าสามารถป้องกันรังสี UVB ได้ดีและ PA+++ คือการป้องกันรังสี UVA ในระดับสูง แต่ควรทาใหม่ทุก 2-3 ชั่วโมง หรือหลังจากทำกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกมาก และหลังจากว่ายน้ำค่ะ เพื่อให้ครีมกันแดดป้องกันแสงแดดได้เต็มประสิทธิภาพ

BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้หรือไม่

BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence SPF50+ PA+++ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ค่ะ

เพราะเป็นครีมกันแดดที่เหมาะกับทุกสภาพผิว และไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองหรือแพ้ได้ค่ะ

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง