cosrx bha blackhead power liquid

[รีวิว] COSRX BHA Blackhead Power Liquid ผลัดเซลล์ผิว ลดสิว คุมมัน!

ใครที่ผิวหน้าไม่เรียบเนียน มีสิวหัวดำกวนใจ พลาดไม่ได้กับ COSRX BHA Blackhead Power Liquid ตัวนี้แล้วนะคะ ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวจากเกาหลีที่จะช่วยขจัดสิ่งตกค้างในรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก ลดสิว ลดมัน ใครยังไม่เข้าใจว่าการผลัดเซลล์ผิวคืออะไร สามารถเข้าไปอ่านได้ที่บทความ เผยผิวเนียน กระจ่างใส ด้วยการผลัดเซลล์ผิวหน้า ก่อนได้นะคะ สำหรับในบทความนี้พี่รัศมีจะพามาดูรายละเอียดเกี่ยวกับ COSRX BHA Blackhead Power Liquid กันค่ะ ตั้งแต่คุณสมบัติ ส่วนผสม วิธีการใช้ ข้อดี ข้อเสีย จนไปถึงรีวิวผลลัพธ์จากผู้ใช้จริงเลยล่ะค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเล้ยยยย

COSRX BHA Blackhead Power Liquid

cosrx bha blackhead power liquid

คุณสมบัติของ COSRX BHA Blackhead Power Liquid

COSRX BHA Blackhead Power Liquid เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับการผลัดเซลล์ผิวค่ะ เป็นสารผลัดเซลล์ผิวแบบเคมี ที่ใช้ BHA ที่อ่อนโยนในการผลัดเซลล์ผิว ที่จะสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยขจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขน และผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วซึ่งเป็นสาเหตุของสิวหัวดำนั่นเองค่ะ โดย COSRX BHA Blackhead Power Liquid จะมีส่วนผสมของ Betaine Salicylate ที่สามารถผลัดเซลล์ผิวได้อ่อนโยนกว่ากรดซาลิไซลิก เหมาะกับผู้ที่เริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวมากกว่านั่นเองค่ะ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า COSRX BHA Blackhead Power Liquid ช่วยบำรุงผิวอย่างไรบ้าง

cosrx bha blackhead power liquid

สลายสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุม

ช่วยละลายสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก ป้องกันการเกิดการอุดตันของสิว ทำให้ผิวหน้าสะอาดและเรียบเนียน นอกจากนี้ยังช่วยลดการอักเสบบนผิวหนังที่เกิดจากสิวได้อย่างอ่อนโยนอีกด้วย

ป้องกันการเกิดสิวและลดรอยแผลจากสิว

ช่วยลดการอักเสบบนผิวหนัง ป้องกันการเกิดสิว และช่วยลดรอยแผลที่เกิดจากสิวอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนและกระจ่างใส

ปรับสมดุลการผลิตน้ำมันของผิวหน้า

ช่วยปรับสมดุลของการผลิตน้ำมันบนผิวหน้าของเราเพื่อลดความมันของผิว ควบคุมความมันของผิวหน้าได้อย่างเหมาะสม ลดความมันส่วนเกินอันเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวด้วย ให้ผิวดูใส เรียบเนียนมากขึ้น

บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นและกระจ่างใส

ส่วนประกอบอื่นๆ เช่น Hyaluronic Acid และ Niacinamide ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ให้ผิวมีสุขภาพดี เนียนนุ่มมากขึ้น

เจาะลึกส่วนผสมหลัก

cosrx bha blackhead power liquid ส่วนผสม67.8% Salix Alba (Willow) Bark Water

Salix Alba (Willow) Bark Water หรือ น้ำจากเปลือกต้นวิลโลว์ใน COSRX BHA Blackhead Power Liquid เป็นส่วนผสมที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและลดการอุดตันของรูขุมขนในผิวหน้า ช่วยลดอาการอักเสบบนผิวหน้าที่เกิดจากสิวหรือการอุดตันรูขุมขนได้ค่ะ และยังสามารถช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้าให้สมดุล ให้ผิวหน้าดูสดใสและปราศจากความมันส่วนเกิด

4% Betaine Salicylate (BHA)

Betaine Salicylate เป็นส่วนผสมที่มีคุณสมบัติในการลดอาการอักเสบ ลดรอยแดง และบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น ช่วยในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายออกไปอย่างอ่อนโยน และช่วยกระตุ้นกระบวนการผสานเซลล์ผิวหน้าใหม่ได้อย่างมีประสิทธฺภาพ ทำให้ผิวดูกระจ่างใส มีสุขภาพดีอย่างแท้จริงเลยล่ะค่ะ

2% Niacinamide

Niacinamide เป็นส่วนผสมที่ช่วยปรับสมดุลความมันบนผิวหน้า ให้มีความสมดุลและไม่มันเกินไป และยังสามารถช่วยลดรอยแดงและรอยสิวที่เกิดจากการอักเสบบนผิวหนัง รวมถึงเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าอิ่มน้ำ ฉ่ำฟูได้อีกด้วย

วิธีใช้ COSRX BHA Blackhead Power Liquid

1. ล้างหน้าให้สะอาด โดยรัศมีแนะนำให้ล้างหน้าด้วยวิธี Double Cleansing ที่จะสามารถล้างสิ่งสกปรกและสิ่งตกค้างบนผิวหน้าออกไปได้อย่างหมดจด

2. ใช้ COSRX BHA Blackhead Power Liquid ในขั้นตอนการลงสกินแคร์ที่ต้องการ

สำหรับการใช้ในขั้นตอนการลงโทนเนอร์: ปั๊ม COSRX BHA Blackhead Power Liquid ลงบนแผ่นสำลี และเช็ดให้ทั่วใบหน้า รอให้ซึมเข้าสู่ผิวหน้าให้หมด ก่อนที่จะลงสกินแคร์ขั้นต่อไป

สำหรับการใช้ในขั้นตอนการมาส์กหน้า: ปั๊ม COSRX BHA Blackhead Power Liquid ลงบนแผ่นสำลีให้ชุ่มหลายๆแผ่นแล้วแปะให้ทั่วไปหน้า ทิ้งไว้ 10-15 นาทีจากนั้นจึงนำออก 

cosrx bha blackhead power liquid

ข้อควรระวัง

1. สำหรับคนที่พึ่งเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว ให้เริ่มใช้ที่อาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก่อน

2. เมื่อใช้แล้วไม่เกิดอาการแพ้ ค่อยปรับความถี่ในการใช้เป็น 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ได้

3. แนะนำให้ใช้ตอนกลางคืนจะดีที่สุด

4. หากใช้ตอนกลางวัน ต้องทาครีมกันแดดด้วยทุกครั้ง

5. หลีกเลี่ยงการใช้คู่กับ เรตินอล และ วิตามินซี

6. หลีกเลี่ยงการใช้ AHAs และ BHAs ในช่วยตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร

รีวิวจากผู้ใช้จริง

จากที่รัศมีได้ทำการสำรวจรีวิวจากผู้ใช้จริงหลายท่านพบว่า สาวๆผิวมันคือเลิฟ COSRX BHA Blackhead Power Liquid กันมากๆเลยล่ะค่ะ หลังจากที่ได้ทดลองใช้รู้สึกว่าผิวมันน้อยลง แถมสิวหัวดำก็คือลดลงอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว รู้สึกหน้าสะอาด รูขุมขนสะอาดขึ้นมากๆ สำหรับคนเป็นสิว พวกรอยแดงจากการอักเสบของสิวก็ลดลงไปเยอะเลยล่ะค่ะ หลักใช้แล้วหน้าไม่แห้งตึงด้วย แต่ก็อาจจะต้องอดใจรอผลลัพธ์กันซักนิดนะคะสำหรับบางคน เพราะผู้ใช้บางรายบอกว่าจะเห็นผลหลังจาก 2-3 อาทิตย์ขึ้นไปนู่นเลยล่ะค่ะ

ข้อดีและข้อเสียของ COSRX BHA Blackhead Power Liquid

ข้อดี

– ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนได้ดี

– ช่วยลดการอักเสบบนผิวหนัง ลดรอยแดง และรอยสิว

– สิวหัวดำลดลง

– ปรับสมดุลความมันบนผิวหน้า

– ปรับผิวหน้าให้เรียบเนียนมากขึ้น

– เติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า

– ปราศจากพาราเบน น้ำหอม

ข้อเสีย

– อาจเกิดการระคายเคืองได้ในบางกรณี

– อาจไม่เหมาะกับคนที่มีผิวแห้งมากๆ

– เนื่องจากมีฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิวที่อ่อนโยน จึงอาจเห็นผลช้าสำหรับบางคน

สรุปแล้วซื้อ COSRX BHA Blackhead Power Liquid ดีมั้ย?

ใครที่กำลังมองหา BHA ที่อ่อนโยน COSRX BHA Blackhead Power Liquid คือตัวเลือกที่ดีมากๆเลยล่ะค่ะ ด้วยส่วนผสมที่ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง เป็นมิตรกับคนที่พึ่งลองใช้สารผลัดเซลล์ผิวเป็นครั้งแรก แถมประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิวก็ปังสุดๆ รวมถึงประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขน ลดการอักเสบ ลดรอยแดง ไปจนถึงการปรับสมดุลความมันของผิวหน้า คนที่มีผิวผสม ผิวมัน ผิวเป็นสิว พี่รัศมีว่าต้องลองซื้อมาใช้แล้วล่ะค่ะ

cosrx bha blackhead power liquid

 

จุดเด่น

สลายสิ่งอุดตันรูขุมขน กำจัดสิวหัวดำ และควบคุมความมัน

ปริมาณ

100 ml

ส่วนผสมหลัก

สารสกัดจากเปลือกต้นวิลโลว์ Betaine Salicylate และ Niacinamide

เหมาะสำหรับ

ผิวผสม ผิวมัน ผิวเป็นสิว

ส่งท้ายบทความรีวิว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับรีวิว COSRX BHA Blackhead Power Liquid พอจะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจซื้อได้ดีขึ้นบ้างหรือเปล่า อยากจะเพิ่ม COSRX BHA Blackhead Power Liquid ตัวนี้ไว้ในสกินแคร์รูทีนกันบ้างมั้ยน้าาา ถ้าใครที่ตัดสินใจซื้อมาลองใช้ก็อย่าลืมอ่านคำแนะนำที่พี่รัศมีบอกไว้ในบทความนี้ด้วยนะคะ อย่างถ้าจะใช้ COSRX BHA Blackhead Power Liquid ในตอนกลางวัน ก็ต้องห้ามลืมทาครีมกันแดดด้วยน้าาา พี่รัศมีเองก็มีบทความแนะนำ ครีมกันแดดสำหรับผิวมัน และ ครีมกันแดดสำหรับผิวเป็นสิว มาฝากด้วยน้าาา ไว้เจอกันใหม่บทความหน้านะคะ บะบายยย

คำถามที่พบบ่อย

COSRX BHA Blackhead Power Liquid เหมาะกับผิวประเภทใด? 

COSRX BHA Blackhead Power Liquid สามารถใช้ได้กับผิวทุกประเภทเลยนะคะ รวมถึงผิวแพ้ง่าย เพราะเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แต่ถ้าจะให้เจาะจง COSRX BHA Blackhead Power Liquid เหมาะกับผิวมันและผิวเป็นสิวที่สุดค่ะ เพราะจะช่วยลดความมันบนใบหน้าและลดการอักเสบของสิวได้เป็นอย่างดี

ควรใช้ COSRX BHA Blackhead Power Liquid ตอนกลางวันหรือกลางคืน? 

ควรใช้ COSRX BHA Blackhead Power Liquid ในตอนกลางคืนจะดีที่สุดค่ะ แต่ถ้าต้องการใช้ในตอนกลางวัน ต้องทาครีมกันแดดด้วยทุกครั้งนะคะ เพราะ BHA จะทำให้ผิวของเราไวต่อแสงแดดมากขึ้นค่ะ

COSRX BHA Blackhead Power Liquid ใช้ได้ทุกวันหรือไม่? 

ในช่วงเริ่มต้น ควรใช้ COSRX BHA Blackhead Power Liquid แค่ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์พอค่ะ แล้วค่อยๆปรับเป็น 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ภายหลัง อย่างไรก็ตาม หากมีอาการแพ้หรือการระคายเคืองเกิดขึ้น ควรหยุดใช้และปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญนะคะ

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *