cosrx low ph good morning gel cleanser

[รีวิว] COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน

ในวันนี้พี่รัศมีจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าจากเกาหลีตัวเด็ดอย่าง COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser ตัวนี้เลยค่ะ เป็นเจลล้างหน้าที่ออกแบบมาเพื่อรักษาความสมดุลของระดับความเป็นกรด-ด่างของผิว มีความอ่อนโยนสำหรับผิวที่แพ้ง่าย โดยพี่รัศมีจะมารีวิว COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser ตั้งแต่คุณสมบัติ ส่วนผสม ไปจนถึงรีวิวจากผู้ใช้จริงที่พี่รัศมีได้รวบรวมมาให้แล้ว ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เล้ยยย

COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser

ซื้อเลย cosrx low ph good morning gel cleanser

คุณสมบัติ

COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser ตัวนี้คุณสมบัติเค้าก็ตามชื่อเลยค่ะ มีค่า pH ต่ำที่อ่อนโยนต่อผิว ทางแบรนด์เค้าเคลมมาว่าเป็นเจลล้างหน้าที่เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้ง ผิวไม่เรียบเนียน ผิวเหนื่อยล้า และผิวแพ้ง่าย เพราะน้องเค้าอย่างอ่อนโยนต่อผิวหน้าของเรา ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง โดยคุณสมบัติที่ทางแบรนด์เค้าโฆษณาไว้ก็จะมีดังนี้เลยค่ะ

1. ทำความสะอาดผิวโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser เป็นเจลล้างหน้าที่มีส่วนผสมที่ช่วยล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน แต่ยังคงความชุ่มชื้นของผิวหน้า ไม่ทำให้ผิวหน้ารู้สึกแห้งตึง ไม่ระคายเคือง มอบความสดชื่นให้ผิวอย่างเต็มที่เลยค่ะ

2. เสริมสร้างเกราะป้องกันผิว

COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser สามารถช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันของผิวหน้า ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ ช่วยป้องกันความเสียหายจากสิ่งรบกวนภายนอก เช่น สารเคมีและสิ่งมีสามารถกระตุ้นการอักเสบได้ค่ะ

3. ขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser มีความสามารถในการชำระล้างสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดและปราศจากสิ่งสกปรกบนผิว ด้วยสารสกัดจากพืชที่อ่อนโยนสามารถเป็นตัวช่วยในการกำจัดสิ่งสกปรกที่สะสมในรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

4. เรียกคืนสมดุล pH ของผิว

COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser มีความเป็นกรด-ด่างต่ำ ทำให้ผิวหน้าสามารถเรียกคืนสมดุล pH ธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เมื่อผิวหน้ามีสมดุล pH ก็จะทำให้ผิวหน้าดูสดชื่น ผิวกระชับ และมีสุขภาพดีนั่นเองค่ะ

5. สูตรอ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser เค้าเป็นสูตรที่อ่อนโยนและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวค่ะ เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายและต้องการผลิตภัณฑ์ที่เข้ากันได้กับผิวอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรืออาการแพ้

เจาะลึกส่วนผสมหลักของ COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser

cosrx low ph good morning gel cleanser

Betaine Salicylate (BHA)

Betaine Salicylate หรือ BHA เป็นส่วนประกอบที่สำคัญใน COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser ที่มีคุณสมบัติทางเคมีที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ การใช้ Betaine Salicylate จะช่วยลดการอักเสบของผิวหน้า บรรเทาอาการระคายเคือง และช่วยให้ผิวหน้าดูกระชับ เรียบเนียน และมีสุขภาพดีมากยิ่งขึ้นค่ะ

น้ำมันทีทรี (Tea Tree Oil)

น้ำมันทีทรีเป็นส่วนประกอบที่มีสมบัติทางเคมีที่ช่วยลดการอักเสบของผิวหน้าได้ค่ะ มีส่วนช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง และปกป้องผิวหน้าจากเชื้อแบคทีเรียที่อาจทำให้เกิดปัญหาสิว น้ำมันทีทรียังช่วยให้ผิวหน้าดูสดชื่นและมีความกระชับมากขึ้นอีกด้วยนะคะ

สมดุล pH ที่สมดุล pH 5.31±1.00

COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser มีค่า pH ที่สมดุลและเป็นกลาง อยู่ในระดับ pH 5.31±1.00 ซึ่งเป็นระดับที่เหมาะสำหรับผิวหน้า เนื่องจากผิวหน้ามีความเป็นกรด-ด่างที่คงที่ในระดับดังกล่าวนั่นเองค่ะ ช่วยปกป้องผิวหน้าจากสภาวะผิวที่เป็นกรดหรือด่างอย่างไม่เหมาะสม การที่ผิวหน้าเรามีค่า pH ที่สมดุลก็จะช่วยให้ผิวหน้าดูสดชื่น ผิวกระชับ และมีสุขภาพดีมากขึ้นค่ะ

วิธีใช้ COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser

cosrx low ph good morning gel cleanser

การใช้ COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser มีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้:

1. เปิดฝาขวดและบีบลงในมือปริมาณน้อย

2. นวดเจลล้างหน้าให้เป็นฟองเบาๆ โดยแนะนำให้ใช้น้ำอุ่น

3. นวดฟองลงบนหน้าอย่างอ่อยโยนให้ทั่วทั้งหน้า

4. ล้างออกด้วยน้ำอุ่นและใช้ผ้าเช็ดหน้าเบาๆ

5. ลงสกินแคร์ตัวต่อไปตามสกินแคร์รูทีน เช่น โทนเนอร์ หรือ เอสเซ้นส์

สำหรับเอสเซ้นส์ของ COSRX พี่รัศก็ได้เขียนรีวิวไว้เช่นกันนะคะ ในบทความรีวิว COSRX snail mucin essence review รับรองว่าเอสเซ้นส์ของเค้าก็ปังไม่แพ้กันเลย ลองไปอ่านดูกันได้นะคะ

รีวิวจากผู้ใช้จริง

จากที่พี่รัศมีได้ไปรวบรวมข้อมูลผลลัพธ์การใช้งานจากผู้ใช้จริงมาแล้วพบว่า COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser สามารถทำความสะอาดหน้าได้ดี ไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึงหลังการใช้ เมื่อใช้ไปซักพักรู้สึกว่าผิวสุขภาพดีมากขึ้น แต่ถึงแม้ทางแบรนด์เค้าจะเคลมว่า COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้ง แต่คนที่มีผิวแห้งที่ได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์นี้หลายๆคนกล่าวว่าอาจไม่เหมาะกับผิวซักเท่าไหร่ค่ะ เพราะบางคนรู้สึกว่าผิวแห้งมากขึ้น และสำหรับคนที่มีผิวแห้งมากๆรู้สึกระคายเคืองผิวหลังการใช้ 

ในทางตรงกันข้าม สำหรับคนที่มีผิวมันและผิวเป็นสิวหลายๆคนพูดกันเป็นเสียงเดียวว่า COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser ตัวนี้ช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ดีเลยล่ะค่ะ แถมยังช่วยลดสิวหัวดำได้อีกด้วย หลังใช้ไปซักพักสิวบนใบหน้าลดลง และไม่มีสิวใหม่เกิดขึ้นด้วยค่ะ 

ข้อดี ข้อเสียของ COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser

ข้อดี

1. ทำความสะอาดผิวได้ดีจากสิ่งสกปรก

2. อ่อนโยนแม้กับผิวที่บอบบาง

3. รักษาสมดุลของค่า pH ตามธรรมชาติของผิว

4. ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังการใช้

5. ช่วยลดสิวหัวดำ และลดการเกิดสิวได้ดี

6. ช่วยลดความมัน

7. ผิวดูกระจ่างใสและสดชื่นมากขึ้น

8. ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ น้ำหอม และ SLS

ข้อเสีย

1. บางคนอาจจะไม่ชอบกลิ่น

2. ถึงแม้ทางแบรนด์จะกล่าวว่าเหมาะสำหรับคนผิวแห้ง แต่ผู้ใช้จริงที่มีผิวแห้งพบว่าไม่เหมาะกับผิวแห้งเท่าไหร่ และอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้สำหรับคนที่มีผิวแห้งมากๆ

สรุปแล้วควรซื้อ COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser มั้ย?

สำหรับคนที่มีผิวมัน ผิวเป็นสิว และผิวแพ้ง่าย พี่รัศมีว่า COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser ตัวนี้ตอบโจทย์สุดๆเลยล่ะค่ะ เพราะน้องเค้าสามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างสะอาดหมดจด ในขณะเดียวกันก็อ่อนโยนและไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึงหลังการใช้งาน มีค่า pH ที่อ่อนโยนต่อผิว ปรับสภาพผิวให้มีสุขภาพดีขึ้น ช่วยลดความมันบนใบหน้า ลดสิว และลดการเกิดสิวใหม่ได้อีกด้วยค่ะ คุณสมบัติปังขนาดนี้ พี่รัศมีว่าต้องซื้อมาใช้แล้วล่ะค่ะ แนะนำเลยจริงๆ

COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser รีวิว

จุดเด่น

ทำความสะอาดผิวด้วยสูตรอ่อนโยน หลังล้างหน้าไม่รู้สึกแห้งตึง ปรับสมดุลค่า pH ของผิว

ปริมาณ

150 ml.

ส่วนผสมหลัก

Betaine Salicylate และน้ำมันทีทรี

เหมาะสำหรับ

ผิวมัน ผิวเป็นสิว และผิวแพ้ง่าย

ส่งท้ายบทความรีวิว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับรีวิว COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser เจลทำความสะอาดหน้าที่อ่อนโยนต่อผิว เราจะเห็นได้ว่าถึงแม้ทางแบรนด์เค้าเคลมมาว่าเหมาะกับผิวแห้ง แต่พอเราลองดูรีวิวจากผู้ใช้งานจริงแล้วพบว่าไม่เหมาะกับคนที่มีผิวแห้งมากๆซักเท่าไหร่ แต่กลับเหมาะกับคนที่มีผิวมันและผิวเป็นสิวมากกว่าซะงั้น เพราะฉะนั้นก่อนจะซื้อสกินแคร์ตัวไหน อย่าลืมอ่านรีวิวให้ดีๆนะคะ พี่รัศมีหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจซื้อ COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser ได้เหมาะกับผิวตัวเองมากขึ้นน้าาา ไว้พี่รัศมีจะมารีวิวสกินแคร์ตัวอื่นๆให้อ่านกันอีกนะคะ ไว้เจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser เหมาะกับผิวประเภทไหน?

COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser เหมาะกับผิวมัน ผิวเป็นสิว และผิวแพ้ง่ายค่ะ ถึงแม้ทางแบรนด์เค้าจะเคลมว่า COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้ง แต่คนที่มีผิวแห้งที่ได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์นี้หลายๆคนกล่าวว่าอาจไม่เหมาะกับผิวซักเท่าไหร่ แต่จะเหมาะกับผิวมัน และผิวเป็นสิว รวมถึงผิวแพ้ง่ายมากกว่าค่ะ

สามารถใช้ COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser ได้ทุกวันหรือไม่?

สามารถใช้ COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser ได้ทุกวันเลยค่ะ สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็นเลย เพราะ COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser มีความอ่อนโยนต่อผิว และไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองค่ะ

COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser มีผลข้างเคียงหรือไม่?

COSRX Low PH Good Morning Gel Cleanser เป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว แม้แต่ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ค่ะ แต่สำหรับคนที่มีผิวแห้งมากๆอาจเกิดการระคายเคืองได้ หากเกิดการระคายเคืองหรือการแพ้ใดๆให้หยุดใช้ทันทีค่ะ