cosrx propolis synergy toner

[รีวิว] COSRX Propolis Synergy Toner โทนเนอร์เกาหลีลดสิว ฟื้นฟูผิวให้สุขภาพดี!

จะรีวิวสกินแคร์แบรนด์เกาหลีอย่าง COSRX ทั้งที คงจะขาด COSRX Propolis Synergy Toner โทนเนอร์ผึ้งดำตัวนี้ไปไม่ได้จริงๆ เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ขายดีของ COSRX เค้าเลยล่ะค่ะ ในบทความนี้พี่รัศมีจะพามาดูรายละเอียดเกี่ยวกับ COSRX Propolis Synergy Toner ตั้งแต่คุณสมบัติ ส่วนผสมหลัก วิธีการใช้ ข้อดี ข้อเสีย จนไปถึงรีวิวผลลัพธ์จากผู้ใช้จริงมาให้ทุกคนได้อ่านกันในบทความนี้แล้วค่ะ 

ซื้อเลย! COSRX Propolis Synergy Toner

cosrx propolis synergy toner

คุณสมบัติของ COSRX Propolis Synergy Toner

COSRX Propolis Synergy Toner เป็นโทนเนอร์น้ำตบที่มีส่วนผสมหลักคือ Propolis หรือกาวผึ้ง เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่จะช่วยปรับผิวให้แข็งแรง และสุขภาพดีขึ้นค่ะ และ COSRX Propolis Synergy Toner ยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอื่นๆอีกมากมายเลยนะคะ เรามาดูกันดีกว่าว่า COSRX Propolis Synergy Toner เค้ามีช่วยทำให้ผิวหน้าเราดีขึ้นยังไงบ้าง

cosrx propolis synergy toner

บำรุงผิว ให้ผิวสุขภาพดี

COSRX Propolis Synergy Toner เป็นสกินแคร์เกาหลีที่มีส่วนผสมหลักมาจากกาวผึ้ง หรือ Propolis ที่เป็นแหล่งกำเนิดของสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยทำให้ผิวหน้าดูสุขภาพดีและมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

เติมความชุ่มชื้นและปรับให้ผิวใส

ส่วนผสมหลายๆตัวใน COSRX Propolis Synergy Toner จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าและปรับให้ผิวมีความกระจ่างใสมากขึ้น ให้ผิวหน้าดูเต่งตึง ชุ่มชื้น และสดใสมากยิ่งขึ้นค่ะ

ลดรอยแดงและการระคายเคือง

COSRX Propolis Synergy Toner มีส่วนผสมที่ช่วยลดรอยแดงบนผิวหน้าที่เกิดจากการอักเสบ สารสกัดจากน้ำผึ้งและ Propolis สามารถช่วยปกป้องผิวหน้าจากสารอนุมูลอิสระและสภาวะอากาศที่ทำให้ผิวหน้าเกิดการอักเสบ ช่วยปรับให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส ลดการหดตัวของหลอดเลือด และเพิ่มการไหลเวียนของเลือดใต้ผิวหน้า

ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน

COSRX Propolis Synergy Toner มีส่วนผสมที่ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้ดูเรียบเนียนขึ้น โดยจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวหน้า ช่วยลดริ้วรอยแห่งวัยบนผิวหน้า ทำให้ผิวดูเรียบเนียน กระชับ และผิวดูเด็กขึ้น

เจาะลึกส่วนผสมหลัก

cosrx propolis synergy toner ส่วนผสม

72.6% Propolis Extract

Propolis หรือ กาวผึ้ง เป็นส่วนประกอบที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติซึ่งพบได้บนผนังรังผึ้งค่ะ ในรวงผึ้ง Propolis จะทำหน้าที่ผนึกขี้ผึ้งไว้ด้วยกัน ป้องกันไม่ให้แบคทีเรียเข้าไปได้ และมีผลเช่นเดียวกันกับการนำมาใช้กับผิวเลยค่ะ เป็นหนึ่งในส่วนผสมยอดฮิตในสกินแคร์เกาหลีหลายๆตัวเลยล่ะค่ะ โดยคุณสมบัติของ Propolis ก็จะมี..

คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ

Propolis เป็นสารที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระเป็นอย่างมาก ช่วยปกป้องผิวหน้าจากผลกระทบของสิ่งแวดล้อมที่เป็นอันตราย เช่น มลภาวะ และแสงแดดตัวร้าย เป็นต้น โดย Propolis จะช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว ทำให้ผิวหน้าดูสุขภาพดีและมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นค่ะ

ลดอาการอักเสบ

Propolis มีสมบัติต้านการอักเสบได้ดีมากๆเลยล่ะค่ะ ช่วยลดอาการอักเสบของผิวหน้า เช่น รอยแดง สิว และผื่นคัน ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

การฟื้นฟูและรักษาผิว

Propolis มีคุณสมบัติที่ช่วยในกระบวนการฟื้นฟูและรักษาผิวหน้า ช่วยลดการอักเสบ สิว และรอยดำ รอยแดง ทำให้ผิวหน้าดูสดใส ไร้สิว เรียบเนียนมากขึ้น

ประสิทธิภาพในการต่อต้านแบคทีเรีย

Propolis มีสมบัติที่ช่วยลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียบางชนิดที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวและการอักเสบของผิวหน้า ช่วยรักษาความสะอาดและควบคุมความมันบนผิวหน้าได้อีกด้วย

10.7% Honey Extract

น้ำผึ้งมีประโยชน์ในการดูแลผิวหน้าในสกินแคร์อย่างมากเลยล่ะค่ะ มีคุณสมบัติที่ช่วยบำรุงผิว ไม่ว่าจะเป็น เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า และทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวหน้าจากมลภาวะและแสงแดด นอกจากนี้ยังมีสารสกัดที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญในการบำรุงให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนและดูเด็กลงด้วยล่ะค่ะ

0.2% Panthenol

Panthenol มีคุณสมบัติที่ช่วยบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ปกป้องผิวหน้าจากการสูญเสียความชุ่มชื้น ช่วยฟื้นฟูและบรรเทาอาการแพ้ต่างๆ และกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าดูสุขภาพดีและมีดูเต่งตึงนั่นเองค่ะ

วิธีใช้ COSRX Propolis Synergy Toner

เราสามารถใช้ COSRX Propolis Synergy Toner ได้หลายวิธีเลยค่ะ

1. ใช้เป็นโทนเนอร์น้ำตบ: หยดโทนเนอร์ลงบนฝ่ามือแล้วทาให้ทั่วหน้า โดยทำการนวดเบาๆเพื่อให้โทนเนอร์ซึมเข้าสู่ผิวเราได้ดีขึ้นค่ะ

2. ใช้โทนเนอร์เช็ดหน้า: หยดโทนเนอร์ลงบนสำลีแผ่นแล้วเช็ดให้ทั่วหน้า วิธีนี้จะเป็ฯการทำความสะอาดสิ่งตกค้างในรูขุมขนออกไปให้หมด ในขณะที่บำรุงหน้าไปในเวลาเดียวกันค่ะ

3. ใช้โทนเนอร์มาส์กหน้า: หยดโทนเนอร์ลงบนสำลีแผ่นให้ชุ่ม แล้วแปะสำลีให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วจึงนำแผ่นสำลีออก แล้วทำการนวดเบาๆให้โทนเนอร์ซึมเข้าสู่ผิวเราได้ดีขึ้น

cosrx propolis synergy toner วิธีใช้

รีวิวจากผู้ใช้จริง

จากที่รัศมีได้ทำการสำรวจรีวิวจากผู้ใช้จริงหลายท่านพบว่า หลังจากได้ทดลองใช้ COSRX Propolis Synergy Toner รู้สึกว่าผิวนุ่ม อิ่มฟู และเรียบเนียนมากขึ้น ตัวโทนเนอร์เติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีประมาณหนึ่งเลยล่ะค่ะ มีผู้ใช้บางท่านที่มีผิวแห้งและเกิดอาการลอก หลังใช้ COSRX Propolis Synergy Toner ผิวก็ไม่มีอาการลอกแล้วค่ะ สำหรับผู้ใช้ที่เป็นสิวหลายๆคน หลังใช้รู้สึกว่าสิวลดลง รอยแดงและการอักเสบต่างๆก็ลดลงด้วย ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบหรือสิวฮอร์โมนก็ช่วยได้ทั้งคู่เลยค่ะ 

ข้อดีและข้อเสียของ COSRX Propolis Synergy Toner

ข้อดี

– ผิวอิ่มฟูขึ้นทันทีหลังใช้

– ปลอบประโลมผิวที่เกิดอาการแพ้ รอยแดง และการระคายเคือง

– ให้ความชุ่มชื้นแบบบางเบา คนที่มีผิวมันใช้ได้

– ช่วยลดการเกิดสิว

– เนื้อบางเบา ไม่หนักหน้า

– ปราศจากแอลกอฮอลล์ น้ำหอม พาราเบน และน้ำมันหอมระเหย

ข้อเสีย

– อาจให้ความชุ่มชื้นไม่เพียงพอสำหรับผิวแห้งมากๆ

– ไม่ได้ช่วยลดความมันสำหรับคนผิวมัน

สรุปแล้วควรซื้อ COSRX Propolis Synergy Toner มั้ย?

ไม่ว่าจะผิวประเภทไหนก็ใช้ COSRX Propolis Synergy Toner ได้ทั้งนั้นเลยค่ะ สำหรับผิวแห้ง ก็สามารถเติมความชุ่มชื้นได้ดี ลดการลอกของผิว สำหรับผิวเป็นสิว ก็ช่วยลดแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว และยังช่วยลดรอยแดง รวมถึงการอักเสบอีกด้วย คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้สบายๆ เพราะ COSRX Propolis Synergy Toner เค้าอ่อนโยนและช่วยปลอบประโลมผิวจากการระคายเคือง ใครที่กำลังมองหาโทนเนอร์เนื้อบางเบาแต่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมบำรุงผิว พี่รัศมีแนะนำ COSRX Propolis Synergy Toner ตัวนี้เลยจริงๆค่ะ ซื้อเถอะ ปังขนาดนี้!

cosrx propolis synergy toner

 

จุดเด่น

ลดการอักเสบ ปลอบประโลมผิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มฟู

ปริมาณ

150 ml และ 280 ml

ส่วนผสมหลัก

Propolis และน้ำผึ้ง

เหมาะสำหรับ

ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวขาดน้ำ ผิวเป็นสิว และผิวที่เกิดการระคายเคือง

ส่งท้ายบทความรีวิว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับรีวิว COSRX Propolis Synergy Toner โทนเนอร์เกาหลีตัวเด็ดตัวดังตัวนี้ โทนเนอร์ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญขั้นตอนหนึ่งในสกินแคร์รูทีนเลยนะคะ พี่รัศมีเองก็เคยเขียนบทความเกี่ยวกับประโยชน์ของโทนเนอร์ไปแล้ว แต่ก่อนจะใช้โทนเนอร์หรือสกินแคร์ใดๆเนี่ย อย่าลืมทำความสะอาดหน้าให้สะอาดก่อนเป็นอันดับแรกเลยนะคะ เพราะหน้าที่สะอาดหมดจดเนี่ยจะทำสกินแคร์สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้นนั่นเองค่ะ พี่รัศมีเองก็มีบทความแนะนำ 11 โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี มาให้ทุกคนได้ลองเลือกใช้กันดูด้วยน้าาา ไว้เจอกันใหม่บทความหน้าค่าาาา

คำถามที่พบบ่อย

COSRX Propolis Synergy Toner ช่วยอะไรได้บ้าง? 

COSRX Propolis Synergy Toner ช่วยบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น กระจ่างใส และผิวดูเรียบเนียนมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการอักเสบ รอยแดง และปลอบประโลมผิวที่เกิดการระคายเคือง

COSRX Propolis Synergy Toner เหมาะกับผิวหน้าประเภทไหน? 

COSRX Propolis Synergy Toner เหมาะสำหรับผิวหน้าทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวเป็นสิว หรือผิวแพ้ง่าย เนื่องจากมันมีส่วนผสมที่อ่อนโยนและช่วยผลอบประโลมผิวที่เกิดการอักเสบ การระคายเคือง

COSRX Propolis Synergy Toner สามารถใช้กับผิวแพ้ง่ายได้หรือไม่? 

COSRX Propolis Synergy Toner เป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ อย่างไรก็ตามควรทดสอบการแพ้ก่อนนะคะ ถ้าเกิดอาการแพ้ให้หยุดใช้ทันทีค่ะ

COSRX Propolis Synergy Toner มีส่วนผสมธรรมชาติอะไรบ้าง? 

COSRX Propolis Synergy Toner มีส่วนผสมหลักคือ Propolis Extract หรือ สารสกัดจากกาวผึ้ง ที่มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิวหน้า และยังมีส่วนผสมของน้ำผึ้งเติมความชุ่มชื้นให้ผิว รวมถึงสารอื่นๆไม่ว่าจะเป็น Glycerin และ Butylene Glycol ซึ่งจะช่วยเติมความชุ่มชื้นและบำรุงผิวหน้าให้แข็งแรงขึ้นค่ะ

COSRX Propolis Synergy Toner เหมาะกับผิวมันหรือไม่?

คนผิวมันสามารถใช้ COSRX Propolis Synergy Toner ได้ค่ะ เนื่องจากตัวโทนเนอร์มีส่วนผสมที่บางเบา เช่น กลีเซอรีนและกรดไฮยาลูรอนที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวโดยไม่ทำให้หนักหน้าหรือมันเยิ้มนั่นเองค่ะ แต่ COSRX Propolis Synergy Toner ไม่ได้มีคุณสมบัติในการลดความมันบทผิวหน้านะคะ แต่ก็ไม่เพิ่มความมันบทผิวหน้าเช่นกันค่ะ

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *