Cosrx สกินแคร์เมือกหอยทาก

รีวิวสกินแคร์เกาหลี ตัวเด็ด Cosrx Snail Mucin Essence

วันนี้พี่รัศมีจะพามาดู รีวิว Cosrx Snail Mucin Essence กันค่ะ หรือออกเสียงว่า “คอส-อาร์-เอ็กซ์” เป็นเอสเซนส์บำรุงผิวเนื้อเซรั่ม เนื้อบางเบามากด้วยสารสกัดที่มาจากเมือกหอยทาก ช่วยปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื้น ฟื้นฟูสภาพผิวให้เรียบเนียน เปล่งปลั่ง ดูสดใส ดูอวบอิ่ม มีสุขภาพดี

ในบทความรีวิวนี้เราจะมาพูดถึง คุณสมบัติ ข้อดี ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น และประสิทธิภาพโดยรวม และจะพูดถึงขั้นตอนการดูแลผิวของเราก่อนใช้ ไปจนถึงทำความรู้จักกับส่วนผสมต่างๆที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ว่าดีกับผิวของเราอย่างไร แล้วทำไมตัวนี้ถึงเป็นหนึ่งใน สกินแคร์รูทีนของสาวเกาหลี ซึ่งพี่รัศมีหวังว่าบทความนี้ช่วยให้ผู้อ่านสามารถตัดสินใจเลือกซื้อสกินแคร์ที่เหมาะกับเราที่สุดไปด้วยกันค่ะ

COSRX Snail Mucin Essence

Cosrx snail mucin Essence ขวดหัวปั๊ม

เมื่อไม่นานมานี้ การนำสารสกัดจากเมือกหอยทากมาเป็นส่วนผสมในเวชสำอางค์ หรือ สกินแคร์ต่างๆกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะในรูปแบบของ เซรั่มบำรุงผิว มอยส์เจอร์ไรเซอร์ แผ่นมาร์กหน้า หรือแม้แต่ อายครีม เพราะว่ามีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นและช่วยให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย จึงเหมาะสำหับคนที่มีผิวแห้ง ผิวเกิดการระคายเคืองบ่อย หรือผิวที่เป็นสิวง่าย

โดยคุณสมบัติของตัวนี้ก็คือ

• สกัดจากเมือกหอยทาก 96%

• เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว

• ฟื้นฟูสภาพผิวให้เรียบเนียน เปล่งปลั่งสดใส

• แผลเป็นจากสิวดีขึ้น รอยดำสิวจางลง

เมือกหอยทาก คืออะไร

เมือกหอยทาก คือ สารคัดหลั่งของหอยทากที่ผลิตมาเพื่อประโยชน์ในการปกป้องผิวของหอยทาก เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ ซึ่งจะประกอบด้วยน้ำ 95% และประกอบไปด้วย โปรตีนที่ชื่อว่า “Glue proteins”
ปัจจุบันได้กลายเป็นส่วนผสมของสกินแคร์ที่ได้รับความนิยมเนื่องจากมีประโยชน์มากมายที่ประกอบไปด้วยโปรตีน กรดไกลโคลิก กรดไฮยาลูโรนิก วิตามินและแร่ธาตุ ซึ่งทั้งหมดนี้มีประโยชน์สำหรับใช้ในการบำรุงผิวได้และไม่ก่อให้เกิดอันตรายค่ะ

ประโยชน์จากเมือกหอยทาก 

เมือกหอยทาก มีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นและการรักษาผิว จึงเป็นอีกตัวเลือกสำหรับคนที่มีผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายและระคายเคือง หรือเป็นผิวสิวง่าย ซึ่งในเมือกหอยทากจะมีโปรตีนและกรดไกลโคลิก ที่สามารถช่วยลดการอักเสบและการระคายเคือง และมีกรดไฮยาลูโรนิก ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวรู้สึกสดชื่นและชุ่มชื้นขึ้นค่ะ แถมยังมีวิตามิน แร่ธาตุ ที่สามารถช่วยลดจุดด่างดำและปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมออีกด้วยนะคะ 

ซึ่งเมือกหอยทากสามารถใช้รักษาอาการต่างๆ เช่น สิว กลาก สะเก็ดเงิน หรือ โรคโรซาเซีย ได้ เมื่อใช้เป็นประจำค่ะ เราจะสามารถสังเกตได้ว่ารอยแดง การอักเสบ และการระคายเคืองจะลดลง สุขภาพโดยรวมของผิวดูดีขึ้น! เพราะสรรพคุณแน่นแบบนี้นี่เอง จึงทำให้เมือกหายเป็นที่นิยมในการใช้สำหรับสกินแคร์บำรุงผิวของเราค่ะ 

เมือกหอยทาหาหน้า

รีวิวประสบการณ์ทดลองใช้ CosRX Snail Mucin Essence ครั้งแรก!

จากความชื่นชอบและได้ลองศึกษาวิธีดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลีมาประมาณนึง พี่รัศมีก็ตัดสินใจว่าจะลองใช้สกินแคร์และดูแลหน้าตามวิธีที่สาวๆเกาหลีดู หากใครสนใจว่าทริคการใช้สกินแคร์และทริคการดูแลผิวของคนเกาหลีมีอะไรบ้าง พี่รัศมีมา แชร์สูตรดูแลผิวฉบับสาวเกาหลี ง่ายๆทำเองได้ที่บ้าน ให้ทุกคนค่ะ

เข้าเรื่องกันดีกว่า วันนี้มีทริคที่ทำให้ผิวหน้าเราอิ่มน้ำ ชุ่มชื้น แล้วพี่รัศมีทำยังไง จากหน้ามันเยิ้ม กลายมาเป็นผิวสุขภาพดีอีกครั้ง โดยพี่รัศมีได้ทดลองใช้เอสเซ้นส์ตัวนี้ครั้งแรก เป็นประจำมาประมาณ 2-3 เดือนแล้วค่ะ พี่รัศมีทา 2 ครั้ง เช้า-เย็น หลังทำความสะอาดผิวหน้า และหลังทาโทนเนอร์ โดยจะใช้ควบคู่ไปกับการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ด้วย เพื่อให้ผิวนุ่ม เมคอัพไม่หลุดง่ายและสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีตลอดทั้งวัน 

ปกติแล้วพี่รัสมีจะเริ่มจาก

ในตอนเช้า: เริ่มต้นล้างหน้าคลีนเซอร์ ตามด้วยทาโทนเนอร์ เพื่อเตรียมผิวก่อนที่จะทาเอสเซ้นส์ตัวนี้ค่ะ แล้วต่อด้วยการดูแลผิวขั้นต่อไป เช่น การทาอายครีมและเติมความชุ่มชื้นด้วยครีมทาหน้าตัวโปรดของเรา วิธีนี้ทุกคนสามารถทาครีมหรือกันแดดต่อได้เลยนะ เตรียมผิวเสร็จก็ลุยแต่งหน้า หรือพร้อมออกจากบ้านได้แล้วค่ะ  

ส่วนตอนกลางคืน: วิธีเตรียมผิวของพี่รัศมีก็ไม่ได้เปลี่ยนไปมาก เริ่มต้นจากล้างเครื่องสำอางออกให้หมดจนสะอาด ทำการสครับหน้าเบาๆ จากนั้นใช้โทนเนอร์แล้วต่อด้วย CosRX Essence ส่วนขั้นตอนการดูแลผิวอื่นๆหลังจากการทาเอสเซนต์จะแล้วแต่วันค่ะ เช่น มาร์กหน้าก่อนนอน ทาอายครีม และทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือ นวดน้ำมันสกัดจากธรรมชาติเพื่อให้ผิวผ่อนคลายนั่นเองค่ะ ขั้นตอนหลังทาเอสเซ้นต์ทุกคนสามารถเปลี่ยนวิธีดูแลผิวตามใจชอบได้แลยนะ 

หลังจากใช้เอสเซ้นส์ตัวนี้ มาประมาณนึง พี่รัศมีรู้สึกว่าผิวแข็งแรงขึ้น และผิวผ่อนคลายมากขึ้นกว่าเดิม สิวที่เกิดจากการอุดตันของน้ำมันบนหน้าก็ลดลงด้วย ผิวดูโกลวขึ้นและนุ่มขึ้นมากๆ แหม นี่ไปอยู่ไหนมานะพึ่งเคยได้ใช้ตัวนี้ อยากจะเชียร์ทุกคนเลยค่ะว่า CosRX คุ้มค่ากับการซื้อมากสุดๆเลย 

บางคนกังวลใช่มั้ยล่ะคะว่า อ่าวแล้วหากว่าเรามีผิวหน้ามัน การใช้เอสเซนส์เมือกหอยทากจะไม่ทำให้หน้ามันกว่าเดิมหรอ? พี่รัศมีขอบอกเลยว่าไม่มันแน่นอนจ้า เพราะเมือกหอยทากเค้าไม่มีความเป็นน้ำมัน มีเนื้อค่อนข้างเบาและซึมไว เพราะฉะนั้นเวลาทาไปแล้วมันจะซึมเข้าสู่ผิวไม่ทิ้งคราบมันหรือความมันไว้บนผิวหน้าเราแน่นอนค่ะ

วิธีทา CosRX Snail Mucin Essence

1. เริ่มจากปั๊มออกมาไม่กี่หยดลงบนฝ่ามือ แล้วใช้มือตบเบาๆให้ทั่วหน้าของเรา

2. ลูปไล้ไปตามซอกของใบหน้า วันละ 2 ครั้งหลังทำความสะอาดใบหน้าเช้าและเย็นค่ะ

3. ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ทับไปอีกที เพื่อให้ผิวอิ่มน้ำได้ทั้งวันไปเลย 

ข้อดี คือ มีเนื้อบางเบาที่สามารถซึมเข้าผิวไวมาก จึงเหมาะที่จะใช้ร่วมกับสกินแคร์ตัวอื่นๆได้ดีเลยค่ะ เค้าจะช่วยในการซ่อมแซมผิว ทำให้แผลสิวดีขึ้น รอยดำสิวจางลง ผิวหน้าดูกระจ่างใสดูสุขภาพดี และยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวอีกด้วย 

ในวิดีโอมีรีวิวเกี่ยวกับเอสเซ้นส์ให้ทุกคนลองตัดสินใจซื้อกันค่ะ

ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากใช้เป็นประจำติดต่อกัน 

หลังจากที่ใช้มาติดต่อกันเดือนที่ 3 แล้ว ผลลัพธ์ที่ได้ค่อนข้างพึงพอใจค่ะ ส่วนตัวพี่รัศมีเองจะมีปัญหาเรื่องหน้าหมองคล้ำ ดูไม่กระจ่างใสและมีปัญหาผิวมันแต่ไม่อิ่มน้ำ ตอนนี้สังเกตได้ว่า ผิวกระจ่างใสขึ้น สุขภาพดีขึ้น ส่วนรอยแดง รอยสิวที่เกิดการอักเสบจางลงอย่างเห็นได้ชัด

ส่วนผสมสำคัญจากธรรมชาติ

CosRX Snail Mucin Essence เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและมีคุณสมบัติ คือ ช่วยให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิว โดยส่วนผสมนั้นจะมาจากจากธรรมชาติเป็นหลัก เช่น snail secretion filtrate ที่เป็นสารสกัดจากเมือกหอยทาก 96% ที่ประกอบไปด้วย โปรตีน อีลาสติน และกรดไกลโคลิก ทั้งหมดทำงานร่วมกันเพื่อซ่อมแซมและสร้างเซลล์ผิวใหม่ อีกทั้งช่วยในเรื่องของลดรอยดำ ริ้วรอย และร่องลึกต่างๆบนใบหน้า นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูและปรับสมดุลความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว เพื่อให้สามารถรักษาความชุ่มชื้นในผิวและทำให้อ่อนนุ่มขึ้นค่ะ 

เรามาดูกันดีกส่าว่าส่วนผสมมีอะไรบ้างและช่วยฟื้นฟูผิวหน้าของเรายังไงบ้าง

สารสกัดจากเมือกหอยทาก

ส่วนผสมนี้เป็นดาวเด่นของตัวเอสเซ้นส์เลยก็ว่าได้ค่ะ เค้าจะให้ความชุ่มชื้น มีความเข้มข้นสูงที่สามารถฟื้นฟูผิวได้ดี หากใครผิวเสียมาจากแดด หรือสิว รับรองว่าเมือกหอยทากสามารถช่วยซ่อมแซม และกู้ผิวให้กลับมาดีขึ้นได้อย่างแน่นอน และมีอีลาสตินที่ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น นุ่มเด้งเลยแหละค่ะ 

โซเดียมไฮยาลูโรเนต (Sodium Hyaluronate)

ตัวนี้เป็นกรดไฮยาลูโรนิกรูปแบบหนึ่ง ที่สามารถซึมผ่านผิวหน้าได้ลึกถึงชั้นผิวหนังและให้ความชุ่มชื้นที่ยาวนานขึ้น 

แพนทีนอล (Panthenol)

หรือที่เรียกว่าโปรวิตามินบี 5 ส่วนผสมนี้ช่วยปลอบประโลมและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ลดรอยแดงและการอักเสบจากสิว

อัลลานโทอิน (Allantoin)

เป็นสารที่พบได้ตามธรรมชาติ เช่นในพืช จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิว และยังสามารถช่วยปรับพื้นผิวให้เรียบเนียนขึ้นและทำให้ริ้วรอยจางลง

แอล-อาร์จินีน (L-Arginine) 

เป็นกรดอะมิโน ที่จะช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจน ที่จำเป็นในการรักษาความยืดหยุ่นของผิวและช่วยให้ผิวหน้าความกระชับขึ้น

เบทาอีน (Betaine)

ส่วนผสมนี้ช่วยปรับสมดุลของระดับความชุ่มชื้นของผิว รักษาความชุ่มชื้นให้คงตามธรรมชาติของผิว ให้ผิวดูสุขภาพดี 

โดยรวมแล้ว Cosrx เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและห็นผลในราคาที่จับต้องได้ และรวมเอาคุณประโยชน์ของเมือกหอยทากเข้ากับส่วนผสมบำรุงและให้ความชุ่มชื้นอื่นๆ เพื่อช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้นนั่นเองค่ะ

ผลิตภัณฑ์ของ Cosrx และ snail mucin Essence

สรุปแล้วควรซื้อมั้ย?

หลังจากได้ลองใช้ พี่รัศมีค่อนข้างมั่นใจเลยค่ะว่า ดีจริงไม่จกตา! เรื่องการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวคือ 10 10 10 และที่ชอบมากที่สุดเพราะสารเคมีแทบไม่มีเลย ส่วนผสมก็มาจากธรรมชาติสุดๆ อีกทั้งยังกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้นานพอสมควรเลยแหละ พี่รัศมีสังเกตได้ว่าผิวหน้าเนียนขึ้นและไม่มีกลิ่นฉุนด้วย ถูกใจมากๆ หากใครที่ต้องอยู่เมืองหนาว หรืออากาศแห้งๆ เหมาะมากที่จะเลือกซื้อเอสเซนส์ตัวนี้ไปใช้ทาคู่ไปกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์ได้เลยค่ะ

ข้อดี

หลังจากได้ลองใช้ก็มีข้อดีหลักๆเลยที่ทำให้พี่รัศมีติดใจและอยากซื้อต่อ ก็คือ เพียงแค่ใช้ในปริมาณเล็กน้อยก็สามารถทาได้ทั่วหน้า และผลลัพธ์ก็คือเกินเบอร์มากที่สุด พี่รัศมีรู้สึกว่าหน้ามันนุ่มขึ้นแล้วผิวเก็บน้ำได้ดีขึ้น คือหน้าไม่ค่อยแห้งระหว่างวัน แต่ก็ไม่ทำให้หน้ามันนะ กลิ่นไม่แรงไม่ฉุน สามาถใช้ได้ทุกวันเลย

ข้อเสีย

ผลิตภัณฑ์มีข้อดี และแน่นอนก็ต้องมีข้อเสียค่ะ อาจจะไม่ได้ถูกใจหลายๆคน เช่น ราคาอาจจะแรงกว่าเอสเซ้นส์ตัวอื่นๆในท้องตลาด แต่พอพี่รัศมีเทียบคุณภาพกับราคาแล้ว ราคาเค้าสมเหตุสมผล และไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองเลยแหละ แต่ว่าทุกคนต้องลองใช้เพียงเล็กน้อยเพื่อดูว่าเราเกิดอาการแพ้ด้วยนะคะ เพราะผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน 

สรุปบทความรีวิว CosRX Snail Mucin Essence

การใช้เมือกหอยทากเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น ด้วยคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นและฟื้นฟูรักษาผิว จึงเป็นอีกตัวเลือกสำหรับคนที่มีผิวแห้ง ผิวอักเสบ แพ้ง่ายและระคายเคือง หรือเป็นสิวง่าย และจุดด่างดำ เป็นต้น CosRX  Essence ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและอุดมด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติและมีประโยชน์ จากการใช้แล้วสามารถสังเกตได้ว่าผิวนุ่มขึ้นด้วย โทนสีผิวกระจ่างใสขึ้น เติมความชุ่มชื้นให้ผิวดีมาก ใช้งานก็ง่ายทาเช้า-เย็นหลังล้างหน้าในขึ้นตอนเตรียมผิว แค่นี้หน้าก็กลับมาดูสดใสมากขึ้นค่ะ อีกทั้งไม่มีมีกลิ่นฉุน ไม่ระคายเคืองแน่นอน

ถึงแม้ว่าจะมีราคาแพงกว่าผลิตภัณฑ์อื่นที่คล้ายๆกัน แต่ด้วยคุณภาพที่ดีและไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง พี่รัศมีคิดว่าคุ้มค่ากับราคาค่ะ โดยรวมแล้วเป็นเอสเซ้นต์อีกตัวที่เหมาะกับการใช้เป็นประจำสำหรับขั้นตอนการดูแลผิวหน้าของเราเลยค่ะ

ซื้อเลย! Cosrx Snail Mucin Essence

เอสเซ้นส์ Cosrx Snail Mucin Essence

คำถามที่พบบ่อย

1. Cosrx snail mucin Essence ช่วยบำรุงผิวยังไง?

COSRX Advanced Snail 96 Mucin Power Essence เป็นเอสเซนส์ที่ให้ความชุ่มชื้นผสมเมือกของหอยทาก 96% เพื่อให้คงความชุ่มชื้นได้นานขึ้น ปรับสมดุลความชุ่มชื้นให้ผิวตามธรรมชาติ ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำและซ่อมแซมผิวที่เสียหาย นอกจากนี้ยังช่วยปลอบประโลมผิวที่บอบบาง และช่วยให้ผิวยืดหยุ่นมีสุขภาพดี ดูอ่อนกว่าวัย

2. สามารถใช้ Cosrx snail mucin Essence ทุกวันได้หรือไม่?

สามารถใช้ทุกวันได้ค่ะ ใช้วันละครั้งหรือสองครั้งให้เป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนการดูแลผิวเป็นประจำ โดยสามารถใช้คู่กับสกินแคร์ตัวโปรดได้เลยจ้า

3. Cosrx คุ้มค่ากับการซื้อมั้ย?

จากประสบการณ์พี่รัศมีเองและจากนักรีวิวท่านอื่นๆ พี่รัศมีคอนเฟิร์มค่ะว่าควรค่าแก่การตำมาก ผลลัพธ์ที่ได้คุ้มกับราคาและเห็นผลดีจริงสำหรับผู้มีปัญหาผิว เช่น ผิวแห้งระคายเคืองง่าย ปัญหาสิว ผิวไหม้จากแสงแดด และปัญหาการดูแลผิวอื่นๆ

4. Cosrx snail mucin Essence สามารถทำให้เกิดการอุดตันและปัญหาสิวมั้ย?

โดยทั่วไปไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและไม่ก่อให้เกิดสิว แต่บางคนอาจจะเกิดการระคายเคืองได้ค่ะ ซึ่งเป็นผลมาจากการการใช้ในปริมาณมากเกินไป ขอแนะนำว่าควรใช้ผลิตภัณฑ์ในปริมาณที่พอเหมาะ และหยุดใช้หากเกิดการระคายเคือง

5. ใช้ COSRX Advanced snail 96 mucin power Essence ดีมั้ย?

ดีแน่นอนค่ะ COSRX Advanced Snail 96 Mucin Power Essence เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้เพื่อบำรุง ปลอบประโลม และปกป้องผิวแห้งและริ้วรอย ด้วยส่วนผสมของ Snail Secretion Filtrate 96.3% เอสเซนส์เนื้อบางเบา สามารถช่วยซ่อมแซม ฟื้นฟูผิว และต้านริ้วรอย เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง สามารถช่วยรักษาอาการอักเสบ ลดเลือนจุดด่างดำ และช่วยฟื้นฟูปัญหาผิวโดยรวมนั่นเอง

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *