cosrx bha blackhead power liquid

[รีวิว] COSRX The Retinol 0.1 Cream ลดริ้วรอย ผิวใส หน้าเด็กขึ้น!

ใครที่กำลังมองหาตัวช่วยในการลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยรวมถึงการป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรแล้วละก็ พี่รัศมีแนะนำให้อ่านบทความรีวิว COSRX The Retinol 0.1 Cream นี่จนจบ แล้วจะค้นพบว่าวิธีการดูแลผิวให้ดูเด็กอยู่เสมอนั้นไม่ยากเลยล่ะค่ะ ในบทความนี้รัศมีจะมารีวิวครอบคลุมทุกเรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับสกินแคร์เกาหลีตัวเด็ด COSRX The Retinol 0.1 Cream ตั้งแต่คุณสมบัติของครีมตัวนี้ ส่วนผสมที่สำคัญ จนไปถึงรีวิวจากผู้ใช้จริงที่รัศมีได้รวบรวมมาให้แล้ว ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่าาา

COSRX The Retinol 0.1 Cream

ซื้อเลย! COSRX The Retinol 0.1 Cream

คุณสมบัติของ COSRX The Retinol 0.1 Cream

COSRX The Retinol 0.1 Cream เป็นครีมที่มีส่วนผสมหลักคือเรตินอล 0.1% ซึ่งเป็นส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพในการกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว การลดเลือนริ้วรอยและร่องลึก รวมถึงการเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวดูเด็กลงด้วยค่ะ โดยการใช้เรตินอลเพียง 0.1% นี้ถือเป็นอัตราส่วนที่เหมาะสมสำหรับคนที่เพิ่งลองใช้เรตินอลเป็นครั้งแรก COSRX The Retinol 0.1 Cream ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆตัวนึงในการป้องกันและลดเลือดริ้วรอยก่อนวัยอันควรเลยล่ะค่ะ ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอย และเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวให้ผิวดูเด็กลงนั่นเองค่ะ

COSRX The Retinol 0.1 Cream รีวิว

ส่วนผสมหลักของ COSRX The Retinol 0.1 Cream

– เรตินอลบริสุทธิ์ (Retinol) : วิตามินเอที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยและร่องลึก

– แพนทีนอล (Panthenol) : ปกป้องและเติมความชุ่มชื้น รวมถึงเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว

– อะดีโนซีน (Adenosine) : กระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิว ปรับผิวให้กระชับ และเต่งตึงมากขึ้น

– โทโคไตรอีนอล (Tocotrienol) : ซุปเปอร์วิตามินอีที่ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ และลดปัญหาที่เกิดจากผิวเสื่อมสภาพ

***ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และน้ำมันหอมระเหย

ส่วนผสมหลักของ COSRX The Retinol 0.1 Cream

เรตินอล (Retinol) คืออะไร?

เรตินอล คืออนุพันธ์ชนิดหนึ่งของวิตามิน A ที่มีคุณสมบัติสำคัญในการดูแลผิวหน้า เป็นสารสำคัญที่มีผลต่อการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และการรักษาความเรียบเนียนของผิวหน้า เรตินอลสามารถพบได้ในผลไม้และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าต่างๆ ที่มีคุณสมบัติในการลดริ้วรอย กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว และสร้างคอลลาเจนเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหน้าค่ะ การใช้เรตินอลควรใช้ตามคำแนะนำของผลิตภัณฑ์อย่างถูกต้องเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดการระคายเคืองที่ทำให้รู้สึกแสบหน้าได้ค่ะ ถือเป็นสารตัวนึงที่ต้องใช้อย่างระมัดระวังและค่อยเป็นค่อยไปเลย ซึ่งเมื่อเราใช้เรตินอลในระดับที่เหมาะสมก็จะช่วยให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ ผิวดูเรียบเนียนมากขึ้น หน้าเด็กขึ้นสุดๆเลยล่ะค่ะ

ประโยชน์ของเรตินอล

1. กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว: 

เรตินอลเป็นสารช่วยกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวให้เกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้าดูสดใสและอ่อนเยาว์มากขึ้น ริ้วรอยและรอยดำบนผิวลดลง

2. เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ: 

เรตินอลเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพที่จะช่วยป้องกันการเกิดความเสียหายจากอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นจากสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็น แสงแดด มลภาวะ และสารพิษต่างๆ

3. เพิ่มความยืดหยุ่นและความแข็งแรงของผิว: 

เรตินอลช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวหน้า ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการเพิ่มความยืดหยุ่นและความแข็งแรงของผิวหน้า ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์และมีพื้นผิวกระชับมากขึ้น

4. ลดการอักเสบของผิว: 

เรตินอลมีคุณสมบัติในการลดการอักเสบของผิว ช่วยลดการอักเสบที่เกิดจากสิ่งรบกวนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สิวและริ้วรอยที่เกิดจากการอักเสบนั่นเองค่ะ

5. ช่วยลดการอุดตันของสิว: 

เรตินอลมีคุณสมบัติในการลดการอุดตันของสิว ช่วยล้างสิ่งสกปรกบนผิวหน้าและลดการเกิดสิวใหม่ได้ด้วยค่ะ

วิธีใช้ COSRX The Retinol 0.1 Cream

สำหรับการเริ่มใช้เรตินอลเป็นครั้งแรก ควรเริ่มด้วยปริมาณน้อยและค่อยๆเป็นค่อยๆไปค่ะ เพราะการใช้เรตินอลเกินความเหมาะสมสามารถทำให้ผิวหน้าปรับตัวไม่ทันและเกิดการระคายเคืองได้นั่นเอง-

– ควรใช้ COSRX The Retinol 0.1 Cream ใน ตอนกลางคืน หลังจากการทาเอสเซ้นส์หรือเซรั่ม โดยใช้นิ้วนางทาครีมปริมาณเล็กน้อยให้ทั่วหน้าและคอหรือบริเวณที่กังวลเรื่องริ้วรอย สำหรับเอสเซ้นส์ของ COSRX พี่รัศมีก็เคยเขียนรีวิวแนะนำไว้เช่นกันนะคะ กับบทความรีวิว COSRX snail mucin essence ลองไปอ่านดูได้ค่ะ ของเค้าดีจริงๆ

– ในช่วงสัปดาห์ที่ 1-2 ควรใช้ COSRX The Retinol 0.1 Cream ประมาณ 3 ครั้งต่อสัปดาห์หรือวันเว้นวันก็เพียงพอแล้วค่ะ ปริมาณที่แนะนำคือควรใช้ประมาณ 0.1 มิลลิลิตรต่อบริเวณที่ทาหรือประมาณขนาดเท่า 1 เม็ดข้าวเท่านั้นค่ะ

– ในช่วงสัปดาห์ที่ 3-4 สามารถเพิ่มความถี่การใช้ COSRX The Retinol 0.1 Cream เป็นทุกวันเลยได้ค่ะ แต่ควรใช้เฉพาะตอนกลางคืนเท่านั้นนะคะ

วิธีใช้ COSRX The Retinol 0.1 Cream

ปฏิกิริยาทางผิวหนังและข้อควรระวังในการใช้

การใช้เรตินอลอาจทำให้เกิดปฏิกิริยาทางผิวหนัง เช่น อาการแสบร้อน ผิวหนังลอก และมีรอยแดงได้ค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของผิวเรา ซึ่งปฏิกิริยาทางผิวหนังเหล่านี้เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้โดยปกติสำหรับผิวบางประเภทค่ะ โดยสามารถหายไปได้หลังจากผิวเราปรับตัวได้ระยะหนึ่งค่ะ

อย่างไรก็ตาม ในกรณีของสตรีมีครรภ์และให้นมบุตร อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงต่อทารกในครรภ์ได้ ดังนั้นโปรดหลีกเลี่ยงการใช้ในช่วงเวลาดังกล่าวนะคะ

รีวิวผลลัพธ์จากการใช้ COSRX The Retinol 0.1 Cream

ผลลัพธ์การทดลองจากอาสาสมัคร 20 คน

ผลลัพธ์จากผู้ทดลองใน 2 สัปดาห์

– ผู้ทดลอง 45.14% มีปริมาณรูขุมขนลดลง

– ผู้ทดลอง 42.07% มีขนาดของรูขุมขนลดลง

ผลลัพธ์จากผู้ทดลองใน 4 สัปดาห์

– ผู้ทดลอง 18.62% มีริ้วรอยบริเวณหน้าผากลดลง

– ผู้ทดลอง 18.32% มีริ้วรอยบริเวณจมูกลดลง

– ผู้ทดลอง 16.25% มีริ้วรอยบริเวณรอบดวงตาลดลง

– ผู้ทดลอง 12.81% ผิวหน้ายืดหยุ่นมากขึ้น

– ผู้ทดลอง 12.66% ผิวบริเวณมุมปากกระชับขึ้น

– ผู้ทดลอง 10.30% ผิวบริเวณมุมใต้คางกระชับขึ้น

– ผู้ทดลอง 4.16% ผิวอ่อนเยาว์มากขึ้น

ผลลัพธ์จากผู้ใช้จริง COSRX The Retinol

ผลลัพธ์จากผู้ใช้จริง

จากที่รัศมีได้ทำการสำรวจรีวิวจากผู้ใช้จริงหลายท่านพบว่า หลังจากใช้ COSRX The Retinol 0.1 Cream เป็นระยะเวลาหนึ่งพบว่าผิวดูเด็กขึ้นมากๆเลยล่ะค่ะ ผิวกระชับมากขึ้น ริ้วรอยดูลดลง และสำหรับคนที่มีสิว ก็ทำให้สิวและรอยสิวลดลงด้วย คนที่ลองใช้สารเรตินอลเป็นครั้งแรกหลายๆคนก็แนะนำให้ใช้ COSRX The Retinol 0.1 Cream ตัวนี้เลยค่ะ เพราะอ่อนโยนต่อผิวและมีเรตินอลในปริมาณที่เหมาะสมสำหรับการเริ่มต้น อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายและผิวแห้งอาจต้องระวังการใช้ COSRX The Retinol 0.1 Cream ตัวนี้เล็กน้อยค่ะ เพราะถ้าใช้มากเกินไปอาจเกิดการระคายเคืองได้ค่ะ

ข้อดีและข้อเสียของ COSRX The Retinol 0.1 Cream

ข้อดีของ COSRX The Retinol 0.1 Cream

–  ลดเลือนริ้วรอยและรอยดำบนผิวหน้า

–  กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์และสดใส

–  เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหน้า

–  ช่วยลดการอักเสบของผิว และลดการอุดตันของสิว

–  มีส่วนผสมที่อ่อนโยนและเหมาะสำหรับผิวที่มีความไวต่อสารเคมี

ข้อเสียของ COSRX The Retinol 0.1 Cream

–  อาจทำให้ผิวแห้งและระดับน้ำมันของผิวลดลง

–  อาจเกิดอาการระคายเคืองหรือรอยแดงสำหรับบางคน

–  ควรใช้ผลิตภัณฑ์นี้ในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อลดความรุนแรงของผลข้างเคียง

สรุปแล้วควรซื้อ COSRX The Retinol 0.1 Cream มั้ย?

COSRX The Retinol 0.1 Cream ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจมากๆเลยล่ะค่ะ สำหรับคนที่ต้องการลดริ้วรอยและปรับสภาพผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น เพราะ COSRX The Retinol 0.1 Cream มีความสามารถในการกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวและลดริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม เราควรใช้ผลิตภัณฑ์นี้ให้ถูกต้องตามคำแนะนำ และหยุดใช้หากมีอาการผิวแพ้หรือแสบระคายเคืองนะคะ ใครที่กำลังมองหาครีมที่ช่วยให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ ผิวเนียนนุ่ม กระชับมากขึ้นละก็พี่รัศมีเชียร์ให้ลอง COSRX The Retinol 0.1 Cream ตัวนี้เลยจริงๆค่ะ เพราะผลลัพธ์เค้าคือปังจริง

สรุปแล้วควรซื้อ COSRX The Retinol 0.1 Cream

 

จุดเด่น

ลดเลือนริ้วรอยและปรับสภาพผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น ด้วยเรตินอล 0.1% ที่เหมาะสำหรับการเริ่มใช้เรตินอลเป็นครั้งแรก

ปริมาณ

20 ml

ส่วนผสมหลัก

เรตินอล

เหมาะสำหรับ

ทุกสภาพผิว

ส่งท้ายบทความรีวิว COSRX The Retinol 0.1 Cream ลดริ้วรอย ผิวใส หน้าเด็กขึ้น!

เป็นอย่างไรบ้างคะกับบทความรีวิว COSRX The Retinol 0.1 Cream สกินแคร์เกาหลีตัวเด็ดที่จะช่วยลดริ้วรอย ให้ผิวเราใส หน้าดูเด็กขึ้นแบบทันตา อ่านดูแล้วอยากจะซื้อกันมาลองใช้กันเลยใช่มั้ยล่ะคะ สกินแคร์ที่ช่วยให้หน้าดูเด็กขึ้นเนี่ย ไม่ได้เหมาะสำหรับคนที่อายุมากหรือมีริ้วรอยแล้วอย่างเดียวนะคะ แต่วัยรุ่นหรือวัยเริ่มทำงานอย่างเราๆก็สามารถใช้ได้เช่นกัน เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนเวลา ยิ่งเราใช้เร็วเท่าไหร่ ก็ยิ่งกันหน้าแก่ได้ดีเท่านั้นค่ะ เพราะฉะนั้นพี่รัศมีแนะนำให้ใช้ COSRX The Retinol 0.1 Cream เป็นหนึ่งในสกินแคร์รูทีนของเราเลยจริงๆค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

COSRX The Retinol 0.1 Cream เหมาะสำหรับผิวชนิดใด?

COSRX The Retinol 0.1 Cream เหมาะสำหรับผิวที่มีริ้วรอยและผิวเป็นสิวรวมถึงผิวมันค่ะ เพราะ COSRX The Retinol 0.1 Cream สามารถช่วยลดเลือนและปกป้องการเกิดริ้วรอย ลดการอักเสบนองสิว ลดรอยดำรอยแดง รวมถึงลดความมันบนใบหน้าได้ด้วยค่ะ

ผลิตภัณฑ์นี้สามารถใช้ได้ในช่วงวัยไหน?

COSRX The Retinol 0.1 Cream สามารถใช้ได้ในทุกช่วงวัยเลยค่ะ COSRX The Retinol 0.1 Cream ไม่ได้เหมาะสำหรับคนที่อายุมากหรือมีริ้วรอยแล้วอย่างเดียวนะคะ แต่วัยรุ่นหรือวัยเริ่มทำงานอย่างเราๆก็สามารถใช้ได้เช่นกัน เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนเวลา ยิ่งเราใช้เร็วเท่าไหร่ ก็ยิ่งกันหน้าแก่ได้ดีเท่านั้นค่ะ

มีผลข้างเคียงที่จะต้องระวังเมื่อใช้ COSRX The Retinol 0.1 Cream หรือไม่?

อาจเกิดอาการแดง ระคายเคือง หรือผิวแห้งในระหว่างการใช้ COSRX The Retinol 0.1 Cream ในบางรายได้ค่ะ ควรหยุดใช้ COSRX The Retinol 0.1 Cream หากมีอาการแพ้หรือผิวหน้าระคายเคืองมากขึ้น และปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อคำแนะนำในการใช้เรตินอลให้เหมาะกับผิวของเราค่ะ

ต้องใช้ครีมนี้บ่อยแค่ไหนเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี?

การใช้ครีม COSRX The Retinol 0.1 Cream ควรใช้เป็นระยะเวลาสั้นๆ เป็นระยะๆ ตามคำแนะนำ และควรหยุดใช้ครีมหากมีผิวหน้ามีอาการแพ้หรือแสบระคายเคืองค่ะ

ควรใช้ครีมนี้ในช่วงใดของวัน?

ควรใช้ COSRX The Retinol 0.1 Cream ในช่วงก่อนนอนเท่านั้นค่ะ เพื่อให้ครีมได้ทำงานและซึมซับลงในผิวหน้าอย่างเหมาะสม

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *