cosrx the retinol 0.5 oil serum รีวิว

COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum รีวิว เซรั่มเรตินอลตัวเด็ด ปรับให้ผิวดูอ่อนเยาว์สุดๆ!

สำหรับใครที่เคยใช้เรตินอลความเข้มข้นต่ำมาแล้ว ผิวหน้าปรับตัวได้แล้ว อยากลองใช้เรตินอลที่มีความเข้มข้นสูงขึ้น พี่รัศมีขอแนะนำ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum ตัวนี้เลยค่ะ ออยล์เซรั่มที่จะช่วยปรับให้ผิวดูเด็ก เรียบเนียน อ่อนเยาว์สุดๆ ในบทความนี้รัศมีจะมารีวิวครอบคลุมทุกเรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum ตั้งแต่คุณสมบัติ ส่วนผสมที่สำคัญ จนไปถึงรีวิวจากผู้ใช้จริงที่รัศมีได้รวบรวมมาให้เลยล่ะค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เล้ยยย

COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum

cosrx the retinol 0.5 oil serum รีวิว

คุณสมบัติของ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum

COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum ประกอบด้วยเรตินอลบริสุทธิ์ที่มีความเสถียรเข้มข้น 0.5% เพื่อการดูแลผิวในการต่อต้านริ้วรอยอย่างมีมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับผิวที่คุ้นเคยกับการใช้เรตินอลมาก่อนแล้วแต่ยังคงมีสัญญาณแห่งวัยที่เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การสูญเสียความยืดหยุ่นและความแห้งกร้าน COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum เค้าทำมาสำหรับผู้ใช้เรตินอลระดับกลางที่กำลังมองหาตัวกระตุ้นความอ่อนเยาว์ที่มีความเข้มข้นสูงนั่นเองค่ะ

ส่วนผสมหลักของ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum

เรตินอล (Retinol)

เรตินอล คืออนุพันธ์ชนิดหนึ่งของวิตามิน A ที่มีคุณสมบัติสำคัญในการดูแลผิวหน้า เป็นสารสำคัญที่มีผลต่อการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และการรักษาความเรียบเนียนของผิวหน้า เรตินอลสามารถพบได้ในผลไม้และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าต่างๆ ที่มีคุณสมบัติในการลดริ้วรอย กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว และสร้างคอลลาเจนเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหน้าค่ะ การใช้เรตินอลควรใช้ตามคำแนะนำของผลิตภัณฑ์อย่างถูกต้องเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดการระคายเคืองที่ทำให้รู้สึกแสบหน้าได้ค่ะ ถือเป็นสารตัวนึงที่ต้องใช้อย่างระมัดระวังและค่อยเป็นค่อยไปเลย ซึ่งเมื่อเราใช้เรตินอลในระดับที่เหมาะสมก็จะช่วยให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ ผิวดูเรียบเนียนมากขึ้น หน้าเด็กขึ้นสุดๆเลยล่ะค่ะ 

โดยประโยชน์ของเรตินอลในการดูแลผิวหน้าก็จะมีดังนี้ค่ะ

1. กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว: 

เรตินอลเป็นสารช่วยกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวให้เกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้าดูสดใสและอ่อนเยาว์มากขึ้น ริ้วรอยและรอยดำบนผิวลดลง

2. เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ: 

เรตินอลเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพที่จะช่วยป้องกันการเกิดความเสียหายจากอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นจากสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็น แสงแดด มลภาวะ และสารพิษต่างๆ

3. เพิ่มความยืดหยุ่นและความแข็งแรงของผิว: 

เรตินอลช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวหน้า ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการเพิ่มความยืดหยุ่นและความแข็งแรงของผิวหน้า ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์และมีพื้นผิวกระชับมากขึ้น

4. ลดการอักเสบของผิว: 

เรตินอลมีคุณสมบัติในการลดการอักเสบของผิว ช่วยลดการอักเสบที่เกิดจากสิ่งรบกวนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สิวและริ้วรอยที่เกิดจากการอักเสบนั่นเองค่ะ

5. ช่วยลดการอุดตันของสิว

เรตินอลมีคุณสมบัติในการลดการอุดตันของสิว ช่วยล้างสิ่งสกปรกบนผิวหน้าและลดการเกิดสิวใหม่ได้ด้วยค่ะ

cosrx the retinol 0.5 oil serum ส่วนผสม

Super Vitamin E (Tocotrienol)

มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าโทโคฟีรอล 50 เท่า ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน Super Vitamin E (Tocotrienol) เป็นสารที่มีคุณสมบัติที่มีประโยชน์และหลากหลายในการดูแลผิวหน้ามากๆเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะบริเวณที่ต้องการการบำรุงเพิ่มเติม โดยเน้นไปที่ปัญหาที่ผิวหน้าพบบ่อย เช่น ความเสียหายจากสิ่งแวดล้อม การเสื่อมสภาพของผิว ริ้วรอย และรอยดำ ซึ่ง Super Vitamin E (Tocotrienol) สามารถช่วยปกป้องผิวหน้าจากอนุมูลอิสระและความเสียหายที่เกิดจากแสงแดดได้ นอกจากนี้ยังช่วยในการลดการอักเสบบนผิว ช่วยในการบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น ลดริ้วรอยและเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวหน้าอีกด้วยล่ะค่ะ

สควาเลนจากพืช (Plant-derived Squalane)

สควาเลนเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงล้ำลึกและบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มและชุ่มชื้น โดยซึมซับเข้าสู่ผิวหน้าอย่างรวดเร็ว ช่วยปรับสมดุลความชุ่มชื้นในผิวหน้าเพื่อป้องกันความแห้งกร้าน ปกป้องผิวหน้าจากสิ่งสกปรกที่เป็นสาเหตุของริ้วรอย ทำให้ผิวหน้าดูชุ่มชื้นและอ่อนเยาว์มากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการอักเสบและไม่อุดตันหรือก่อให้เกิดสิวบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ

วิธีใช้ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum

cosrx the retinol 0.5 oil serum รีวิว

สำหรับการเริ่มใช้เรตินอลเป็นครั้งแรก ควรเริ่มด้วยปริมาณน้อยและค่อยๆเป็นค่อยๆไปค่ะ เพราะการใช้เรตินอลเกินความเหมาะสมสามารถทำให้ผิวหน้าปรับตัวไม่ทันและเกิดการระคายเคืองได้นั่นเอง แนะนำให้ใช้เรตินอลที่มีความเข้มข้นต่ำก่อนอย่างเช่น COSRX The Retinol 0.1 Cream ค่ะ รอให้ผิวปรับตัวและคุ้นชินจึงขยับมาใช้ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum ตัวนี้ค่ะ

*ควรใช้ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum ในตอนกลางคืนหลังจากการทาเอสเซ้นส์หรือเซรั่ม โดยใช้นิ้วนางทาครีมปริมาณเล็กน้อยให้ทั่วหน้าและคอหรือบริเวณที่กังวลเรื่องริ้วรอย

**ในช่วงสัปดาห์ที่ 1-2 ควรใช้ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum ประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์หรือวันเว้นวันก็เพียงพอแล้วค่ะ ปริมาณที่แนะนำคือควรใช้ประมาณ 1-2 หยด โดยหยดลงบนฝ่ามือแล้วใช้นิ้วทาเบาๆที่หน้าค่ะ

***ในช่วงสัปดาห์ที่ 3-4 สามารถเพิ่มความถี่การใช้ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum เป็นวันเว้นวันได้ค่ะ แต่ควรใช้เฉพาะตอนกลางคืนเท่านั้นนะคะ 

รีวิวผลลัพธ์การใช้ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum

ผลลัพธ์จากผู้ทดลอง 20 คน

หลังจากใช้ 2 สัปดาห์

– ปริมาณรูขุมขนลดลง 48.87%

– ขนาดของรูขุมขนลดลง 45.74%

หลังจากใช้ 4 สัปดาห์

– ริ้วรอยบริเวณหน้าผากลดลง 22.02%

– ริ้วรอยจมูกลดลง 18.40%

– ริ้วรอยบริเวณรอบดวงตาลดลง 17.68%

– ผิวหน้ายืดหยุ่นมากขึ้น 16.91%

– ผิวบริเวณมุมปากยกกระชับขึ้น 13.78%

– ผิวบริเวณคางยกกระชับขึ้น 13.54%

– ผิวอ่อนเยาว์มากขึ้น 4.28%

cosrx the retinol 0.5 oil serum รีวิว

ผลลัพธ์จากผู้ใช้จริง

จากที่พี่รัศมีได้ไปรวบรวมข้อมูลผลลัพธ์การใช้งานจากผู้ใช้จริงมาแล้วพบว่า COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum เค้าช่วยลดเลือนริ้วรอยและปรับให้ผิวดูเด็กได้จริงค่ะ! และด้วยส่วนผสมที่มีสควาเลนรวมถึงซุกเปอร์วิตามินอี และเนื้อเซรั่มเป็นเนื้อออยล์ จึงทำให้ลดอาการแสบหน้าเวลาใช้เรตินอลไปได้มากๆเลยค่ะ ผู้ใช้ที่มีผิวแพ้ง่ายหลายๆท่านพอได้ลองใช้ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum แล้วรู้สึกว่าไม่เกิดการแสบหรือระคายเคืองเท่ากับเรตินอลตัวอื่นๆที่มีความเข้มข้นเดียวกัน ในช่วงแรกๆที่ผิวปรับตัวอาจมีอาการแดงบ้างเล็กน้อย แต่ไม่นานผิวก็ปรับตัวได้และไม่มีอาการระคายเคืองแล้วค่ะ เพราะส่วนผสมเค้าช่วยปลอบประโลมการระคายเคืองได้ด้วยนั่นเองค่ะ ผู้ใช้บางคนบอกว่าไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ แต่พี่รัศมีว่าต้องลองใช้สม่ำเสมอและติดต่อกัน 2-3 อาทิตย์เพื่อผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดเจนนะคะ โดยรวมแล้วเรื่องของการลดเลือนริ้วรอย ปรับหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ เซรั่มตัวนี้เค้าเอาอยู่ค่าาา

วีดิโอรีวิว COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum

ข้อดีและข้อเสียของ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum

ข้อดี

– ลดเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดี

– มีส่วนผสมที่เป็นมิตรกับผิวแพ้ง่าย

– สร้างผิวที่นุ่มนวลและเรียบเนียน

– ปรับผิวให้ชุ่มชื้นมากขึ้น

– ผิวดูเด็กลง

ข้อเสีย

– อาจทำให้เกิดอาการแสบเล็กน้อยสำหรับผิวบอบบาง

– ผู้ใช้บางคนไม่เห็นความแตกต่างของริ้วรอยมากนักหลังการใช้งาน

สรุปแล้วควรซื้อ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum มั้ย?

ใครที่อยากมีผิวดูเด็ก อ่อนเยาว์ พี่รัศมีว่าต้องลองใช้ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum ตัวนี้ดูเลยค่ะ คุณสมบัติในการต่อต้านริ้วรอยของเค้าคือปังมากๆ และยังมีส่วนผสมที่ช่วยลดการระคายเคืองได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ คนที่มีผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ถ้าเทียบกับเรตินอลที่มีความเข้มข้นเดียวกันตัวอื่นๆ พี่รัศมีว่า COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum ตัวนี้เค้ากินขาด ใครที่เคยลองใช้เรตินอลและผิวหน้าคุ้นชินกับเรตินอลมาบ้างแล้ว อยากลองเปลี่ยนเป็นตัวที่มีความเข้มข้นสูงขึ้นโดยไม่เกิดการระคายเคือง พี่รัศมีว่า COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum เป็นัวเลือกที่ดีเลยล่ะค่ะ พี่รัศมีแนะนำให้ลองใช้ดูเลยจริงๆ

cosrx the retinol 0.5 oil serum รีวิว

จุดเด่น

เซรั่มเรตินอลบำรุงผิวที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมส่วนผสมที่ช่วยลดการระคายเคือง

ปริมาณ

20 ml

ส่วนผสมหลัก

เรตินอล Super Vitamin E (Tocotrienol) และสควาเลนจากพืช

เหมาะสำหรับ

ทุกสภาพผิวที่เคยใช้เรตินอลความเข้มข้นต่ำมาก่อนแล้ว

ส่งท้ายบทความรีวิว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับรีวิว COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum เซรั่มเรตินอลที่นอกจากจะช่วยต่อต้านริ้วรอย ปรับให้ผิวดูอ่อนเยาว์แล้ว ยังมีส่วนผสมที่ช่วยลดอาการระคายเคืองและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอีกด้วย พี่รัศมีว่าคุ้มค่าแก่การตำมากๆเลยล่ะค่ะ อยากผิวดูเด็ก สุขภาพดีแบบสาวเกาหลี จะพลาด COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum ตัวนี้ไปไม่ได้เลยน้าาา สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองใช้เรตินอล พี่รัศมีแนะนำให้เริ่มใช้เรตินอลความเข้นข้นอ่อนๆก่อนนะคะ พี่รัศมีก็มีผลิตภัณฑ์มาแนะนำเช่นกันค่ะ สามารถเข้าไปอ่านที่บทความ รีวิว COSRX The Retinol 0.1 Cream ได้เลย สำหรับบทความนี้พี่รัศมีขอลาไปก่อน เจอกันใหม่บทความหน้าค่าาา

คำถามที่พบบ่อย

COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum และ COSRX The Retinol 0.1 Cream ต่างกันอย่างไร?

COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum มีความเข้มข้นของเรตินอลสูงกว่า COSRX The Retinol 0.1 Cream ค่ะ สำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้เรตินอลมาก่อน แนะนำให้ใช้ COSRX The Retinol 0.1 Cream จนผิวปรับตัวได้ จึงค่อยเปลี่ยนมาใช้ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum ภายหลังค่ะ

มีผลข้างเคียงที่จะต้องระวังเมื่อใช้ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum หรือไม่?

อาจเกิดอาการแดง ระคายเคือง หรือผิวแห้งในระหว่างการใช้ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum ในบางรายได้ค่ะ ควรหยุดใช้ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum หากมีอาการแพ้หรือผิวหน้าระคายเคืองมากขึ้น และปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อคำแนะนำในการใช้เรตินอลให้เหมาะกับผิวของเราค่ะ

ควรใช้ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum ตอนไหน?

ควรใช้ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum ในช่วงก่อนนอนเท่านั้นค่ะ เพื่อให้เซรั่มได้ทำงานและซึมซับลงในผิวหน้าอย่างเหมาะสมโดยไม่เกิดการระคายเคืองจากแสงแดด

ต้องใช้ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum บ่อยแค่ไหนเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี?

การใช้ครีม COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum ควรใช้เป็นระยะเวลาสั้นๆ เป็นระยะๆ ตามคำแนะนำ และควรหยุดใช้หากมีผิวหน้ามีอาการแพ้หรือระคายเคืองมากขึ้นค่ะ

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง