COSRX Vitamin C 23 Serum รีวิว

COSRX Vitamin C 23 Serum รีวิว เซรั่มวิตามินซี บูสเตอร์ปรับผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส!

วิตามินซีถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่ต้องมีในสกินแคร์รูทีนเลยนะคะ ใครที่ไม่ชอบใช้สกินแคร์หลายๆตัว อย่างน้อยสิ่งที่ต้องมีก็คือ เซรั่มวิตามินซี มอยส์เจอร์ไรเซอร์ แล้วก็ครีมกันแดดค่ะ พี่รัศมีเองก็เคยรีวิวเซรั่มวิตามินซีของแบรนด์ Glow Recipe ไปแล้วกับตัว Glow Recipe Guava Vitamin C Dark Spot Serum วันนี้พี่รัศมีจะพามาดูเซรั่มวิตามินซีตัวเด็ดตัวดังจากแบรนด์ COSRX กันบ้าง จัดรีวิวให้เต็มๆตั้งแต่คุณสมบัติ ส่วนผสม รวมไปถึงรีวิวจากผู้ใช้จริงเลยค่ะ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เลยค่าาา

COSRX Vitamin C 23 Serum

COSRX Vitamin C 23 Serum รีวิว

คุณสมบัติของ COSRX Vitamin C 23 Serum

COSRX Vitamin C 23 Serum ถือเป็นเซรั่มบูสเตอร์ที่มีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง สามารถช่วยป้องกันสัญญาณเริ่มต้นของการเกิดริ้วรอย ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส และลดเลือนจุดด่างดำได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ใครที่อยากมีหน้าสวยเนียนใส ดูอ่อนเยาว์ สุขภาพดี พี่รัศมีว่าพลาดเซรั่มตัวนี้ไปไม่ได้เลยจริงๆ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า COSRX Vitamin C 23 Serum เค้ามีคุณสมบัติอะไรบ้าง

ลดเลือนจุดด่างดำและรอยดำจากสิว

เซรั่ม COSRX Vitamine C 23 เค้ามีคุณสมบัติในการช่วยลดเลือนรอยแผลสิวและรอยด่างที่เกิดจากการเป็นสิว รวมถึงจุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยล่ะค่ะ ด้วยส่วนประกอบของวิตามิน C ที่มีคุณสมบัติการบำรุง และฟื้นฟูเซลล์ผิวสามารถช่วยในกระบวนการลดรอยแผลสิว และจุดด่างดำ ปรับให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนและกระจ่างใสมากขึ้นนั่นเองค่ะ

ปรับผิวให้เปล่งปลั่ง กระจ่างใส

COSRX Vitamine C 23 Serum มีคุณสมบัติในการปรับให้สีผิวที่ด่างพร้อยให้ดูสม่ำเสมอมากขึ้น ทำให้ผิวหน้าของเราดูสดใสและมีเนื้อผิวที่กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ ต้องยกความดีความชอบให้พระเอกของงานอย่างวิตามิน C ที่ช่วยในกระบวนการปรับสีผิว เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวหน้า ลดการเกิดจุดด่างดำและลดเลือนริ้วรอยในส่วนที่ผิวเสียหายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปรับผิวให้ดูอ่อนเยาว์ ลดเลือนริ้วรอย

ส่วนผสมใน COSRX Vitamine C 23 Serum มีคุณสมบัติในการช่วยกระชับผิวหน้า ช่วยลดการหย่อนคล้อย ลดเลือนริ้วรอย ปรับผิวให้เต่งตึง ดูกระชับ มีความยืดหยุ่น นอกจากนี้ยังช่วยในกระบวนการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวหน้า ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์สุดๆเลยล่ะค่ะ

ส่วนผสมหลักของ COSRX Vitamin C 23 Serum

COSRX Vitamin C 23 Serum ส่วนผสม

วิตามินซีบริสุทธิ์ 23%

ใน COSRX Vitamine C 23 Serum เค้ามีวิตามินซีบริสุทธิ์ที่ช่วยลดความหมองคล้ำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ วิตามินซีถือเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญต่อสุขภาพผิวหน้ามากๆเลยล่ะค่ะ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยในการปกป้องผิวจากอันตรายของรังสียูวี และมลภาวะจากสิ่งแวดล้อม วิตามินซียังช่วยกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิว และมีส่วนช่วยในการสมดุลความเป็นกรดของผิว ผลลัพธ์ที่ได้คือทำให้ผิวหน้าที่ดูอ่อนเยาว์และสดใสมากขึ้น และวิตามินซียังสามารถช่วยเพิ่มความกระจ่างใสและช่วยกระชับผิว อีกทั้งยังมีส่วนช่วยต่อต้านการเกิดริ้วรอยบนผิวหน้าได้อีกด้วยค่ะ

Super Vitamin E (Tocotrienol)

มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าโทโคฟีรอล 50 เท่า ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน Super Vitamin E (Tocotrienol) เป็นสารที่มีคุณสมบัติที่มีประโยชน์และหลากหลายในการดูแลผิวหน้ามากๆเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะบริเวณที่ต้องการการบำรุงเพิ่มเติม โดยเน้นไปที่ปัญหาที่ผิวหน้าพบบ่อย เช่น ความเสียหายจากสิ่งแวดล้อม การเสื่อมสภาพของผิว ริ้วรอย และรอยดำ ซึ่ง Super Vitamin E (Tocotrienol) สามารถช่วยปกป้องผิวหน้าจากอนุมูลอิสระและความเสียหายที่เกิดจากแสงแดดได้ นอกจากนี้ยังช่วยในการลดการอักเสบบนผิว ช่วยในการบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น ลดริ้วรอยและเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวหน้าอีกด้วยล่ะค่ะ

กรดไฮยาลูรอนิค

กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic acid) เป็นสารให้ความชุ่มชื้นที่มีคุณสมบัติเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและสามารถกักเก็บน้ำได้มากถึง 1,000 เท่าของน้ำหนักโมเลกุล กรดไฮยาลูรอนิคเป็นส่วนผสมที่มีประโยชน์อย่างมากในการดูแลผิวหน้าในสกินแคร์เลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ช่วยบำรุงความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ลดริ้วรอย ปกป้องผิวจากสิ่งแวดล้อมที่อันตราย สร้างเนื้อเยื่อผิวหน้าใหม่ และลดอาการอักเสบ ทำให้ผิวหน้าดูสดใส ชุ่มชื้น และมีสุขภาพดีมากๆเลยล่ะค่ะ

อัลลันโทอิน

อัลลันโทอิน (Allantoin) เป็นสารที่มีประโยชน์อย่างมากในการดูแลผิวหน้าในสกินแคร์ค่ะ ประโยชน์ของ Allantoin ก็จะมี การบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นและเรียบเนียนอย่างล้ำลึก ช่วยในกระบวนการผลัดเซลล์ผิวที่ตายและเสื่อมสภาพ รวมถึงการบรรเทาอาการอักเสบบนผิวหน้า และกระตุ้นกระบวนการฟื้นฟูผิว นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของสารบำรุงผิวอื่นๆ ช่วยปกป้องผิวหน้าจากความเสียหายที่เกิด

วิธีใช้ COSRX Vitamin C 23 Serum

COSRX Vitamin C 23 Serum รีวิว

1.ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด โดยรัศมีแนะนำให้ทำความสะอาดใบหน้าด้วยวิธี Double Cleansing เพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก เตรียมผิวสำหรับการลงสกินแคร์ขั้นต่อไปค่ะ

2.บำรุงผิวด้วย โทนเนอร์ และเอสเซ้นส์ที่มีเนื้อบางเบา

3.เขย่าขวด COSRX Vitamin C 23 Serum เบาๆ 1-2 ครั้งจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง แล้วหยดลงบนผิว 2-3 หยด ใช้ปลายนิ้วนวดเบาๆ ให้เซรั่มซึมเข้าสู่ผิว เริ่มนวดจากด้านในของใบหน้าไปขอบหน้า โดยสามารถใช้ได้ทั้งตอนเช้าและตอนเย็นเลยค่ะ

4.ลงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ และครีมกันแดดตามลำดับ แนะนำให้ใช้กับครีมกันแดดที่มีค่า SPF30 ขึ้นไปค่ะ

คำแนะนำ

* เก็บในตู้เย็น (3~10°C)

* โปรดใช้ทันทีหลังจากซื้อ และเก็บในตู้เย็นเมื่อเปิดแล้ว

* แนะนำให้ใช้ภายใน 2 เดือนหลังจากเปิดใช้เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของเซรั่ม

รีวิวผลลัพธ์การใช้ COSRX Vitamin C 23 Serum

ผลลัพธ์จากผู้ทดลอง

หลังจากใช้ 4 สัปดาห์

– รอยแดงลดลง 32.89%

– ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 3.95%

– จุดด่างดำลดลง 16.26%

COSRX Vitamin C 23 Serum รีวิว

ผลลัพธ์จากผู้ใช้จริง

จากที่พี่รัศมีได้ไปรวบรวมข้อมูลผลลัพธ์การใช้งานจากผู้ใช้จริงมาแล้วพบว่า COSRX Vitamin C 23 Serum เค้าช่วยปรับให้ผิวดูกระจ่างใส และจุดด่างดำต่างๆดูลดเลือนจริงค่ะ ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน เมื่อใช่ติดกันจนหมดก็คือเห็นได้ชัดเลยว่าผิวดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใสขึ้นมากๆ ตัวนี้เท่าที่พี่รัศมีหาดูรีวิวมายังไม่เจอคนที่ใช้แล้วเกิดการระคายเคืองนะคะ บางคนที่ใช้เซรั่มวิตามินซีตัวอื่นๆแล้วรู้สึกแสบหน้า พอมาลองใช้ COSRX Vitamin C 23 Serum ตัวนี้ดูก็ไม่รู้สึกว่ามีอาการแสบหรือระคายเคืองใดๆเลยค่ะ แต่หลายคนบอกว่ากลิ่นค่อนข้างแรง และไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่กับการที่ต้องเก็บเจ้าเซรั่มตัวนี้ในตู้เย็นตลอด แต่โดยรวมแล้ว COSRX Vitamin C 23 Serum เค้าก็ทำตามคุณสมบัติที่เค้าบอกมาได้หมดเลยค่ะ พี่รัศมีว่าน่าสนใจมากๆเลย

วีดิโอรีวิว COSRX Vitamin C 23 Serum

ข้อดีและข้อเสียของ COSRX Vitamin C 23 Serum

ข้อดี

– เพิ่มความกระจ่างใส

– ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

– ลดเลือนจุดด่างดำได้ดี

– ให้ความเปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์

– ไม่ระคายเคืองผิวเหมือนเซรั่มวิตามินซีตัวอื่นๆ

ข้อเสีย

– ต้องเก็บในตู้เย็นตลอดเวลา

– กลิ่นค่อนข้างแรง

สรุปแล้วควรซื้อ COSRX Vitamin C 23 Serum มั้ย?

ใครที่อยากมีผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำกวนใจ พี่รัศมีว่าต้องลองใช้ COSRX Vitamin C 23 Serum ตัวนี้ดูเลยค่ะ ด้วยส่วนผสมที่มีวิตามินซีบริสุทธิ์ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวเราจากมลภาวะ และแสงแดดตัวร้าย พร้อมกับซุปเปอร์วิตามินอีและกรดไฮยาลูรอนิคให้ความชุ่มชื้นกับผิว ใครที่เคยใช้เซรั่มวิตามินซีตัวอื่นๆแล้วแสบหน้า COSRX Vitamin C 23 Serum ตัวนี้เค้าแก้ปัญหาตรงนี้ด้วยค่ะ คุณสมบัติปังแบบนี้ พี่รัศมีว่าพลาดไม่ได้เลยน้าาา ต้องซื้อมาลองใช้ดูแล้วล่ะค่ะ จัดเลย!

COSRX Vitamin C 23 Serum รีวิว

จุดเด่น

เซรั่มวิตามินซีบริสุทธิ์ ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ

ปริมาณ

20 ml

ส่วนผสมหลัก

วีตามินซีบริสุทธิ์ ซุปเปอร์วิตามินอี กรดไฮยาลูรอนิค อัลลันโทอิน

เหมาะสำหรับ

ทุกสภาพผิว

ส่งท้ายบทความรีวิว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับรีวิว COSRX Vitamin C 23 Serum เซรั่มวิตามินซีบริสุทธิ์ที่นอกจากจะช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นและลดเลือนจุดด่างดำกวนใจแล้ว ยังช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นได้ดีอีกด้วย พี่รัศมีว่าคุ้มค่าแก่การตำมากๆเลยล่ะค่ะ อยากผิวขาวกระจ่างใส สุขภาพดีแบบสาวเกาหลี จะพลาด COSRX Vitamin C 23 Serum ตัวนี้ไปไม่ได้เลยน้าาา สำหรับใครที่สนใจสกินแคร์แบรนด์ COSRX พี่รัศมีก็มีผลิตภัณฑ์อีกตัวมาแนะนำเช่นกันนะคะ สามารถเข้าไปอ่านได้ที่บทความ COSRX AHA BHA Clarifying Treatment Toner รีวิวโทนเนอร์ผลัดเซลล์ผิว ได้เลยค่ะ สำหรับบทความนี้พี่รัศมีขอลาไปก่อน เจอกันใหม่บทความหน้าค่าาา

คำถามที่พบบ่อย

COSRX Vitamin C 23 Serum เหมาะกับผิวประเภทใด?

COSRX Vitamin C 23 Serum เหมาะกับผิวทุกประเภทเลยค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นผิวมัน ผิวแห้ง ผิวเป็นสิว หรือผิวบอบบางแพ้ง่าย โดยเฉพาะผิวที่มีจุดด่างดำและความหมองคล้ำรวมถึงริ้วรอย แต่ก่อนการใช้งานแนะนำให้ใช้ที่บริเวณเล็กๆบนใบหน้าเพื่อตรวจสอบอาการแพ้ก่อนนะคะ

COSRX Vitamin C 23 Serum ใช้ได้ทุกวันหรือไม่?

COSRX Vitamin C 23 Serum สามารถใช้ได้ทุกวันเลยค่ะ แนะนำให้ใช้ทุกวันเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สามารถใช้เป็นส่วนหนึ่งของสกินแคร์รูทีนของแต่ละคนได้เลย แต่สำหรับในการใช้ตอนเช้า แนะนำให้ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF30 ขึ้นไปนะคะ

COSRX Vitamin C 23 Serum ใช้แล้วแสบหน้าไหม?

เท่าที่พี่รัศมีไล่ดูรีวิวมา COSRX Vitamin C 23 Serum ไม่ทำให้แสบหน้านะคะ เพราะเค้ามีซุปเปอร์วิตามินอี และกรดไฮยาลูรอนิค ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนการใช้งานแนะนำให้ใช้ที่บริเวณเล็กๆบนใบหน้าเพื่อตรวจสอบอาการแพ้ก่อนนะคะ