Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule รีวิว

[รีวิว] Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule แอมพูลปรับผิวเนียนนุ่ม เผยผิวอ่อนเยาว์กระจ่างใส!

เรตินอลถือเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีสรรพคุณในการดูแลผิวหน้าเราให้ดูอ่อนเยาว์ อย่างที่พี่รัศมีเคยรีวิวเซรั่มเรตินอลในบทความ รีวิว COSRX The Retinol 0.1 Cream กันไปแล้ว วันนี้พี่รัศมีมีแอมพูลเรตินอลที่น่าสนใจของ Innisfree มาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกันอีกตัวค่ะ นั่นก็คือ Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule โดยในบทความนี้พี่รัศจะมารีวิวตั้งแต่ส่วนผสมหลักไปจนถึงผลลัพธ์จากผู้ใช้จริงให้ทุกคนได้อ่านกันแบบละเอียดเลยทีเดียว ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่าาา

Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule

Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule รีวิว

คุณสมบัติของ Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule

Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule เป็นแอมพูลที่ช่วยบำรุงผิวหน้าของเราให้ผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน เค้าออกแบบคิดค้นสูตรผสมผสานด้วยเทคโนโลยี Jeju Cical Liposomlogy ซึ่งทางแบรนด์เค้าเคลมว่าช่วยลดการระคายเคืองได้ถึง 88% ช่วยลดปัญหาการอุดตันภายในรูขุมขน มีประสิทธิภาพในการขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ปัญหารอยแดงจากสิว พร้อมปลอบประโลมผิวให้เปล่งปลั่งกระจ่างใส ฟื้นฟูใบหน้าของเราอย่างมีประสิทธิภาพ ให้หน้าดูอ่อนเยาว์ลง น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยใช่ไหมล่ะคะ

เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule เค้ามีคุณสมบัติอะไรบ้าง

ปรับผิวให้เรียบเนียน

ทางแบรนด์เค้าคิดค้นสูตรออกแบบผลิตภัณฑ์ Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule ออกมาให้ตอบโจทย์ในเรื่องของการปรับผิวให้เรียบเนียน อ่อนเยาว์ลงอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการผสมผสานในส่วนของเรตินอลลงไปในผลิตภัณฑ์ทำให้แอมพูลตัวนี้มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูเซลล์ผิวให้ดูเรียบเนียนนุ่มสุขภาพดี

ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule เค้ายังออกแบบผลิตภัณฑ์มาเพื่อให้มีความสามารถในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วหรือเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกจากผิวหน้าเราอย่างอ่อนโยน และเผยผิวใหม่ที่เปล่งปลั่งกระจ่างใสดูอ่อนเยาว์ลง ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าและปลอบประโลมผิวหน้าของเราอย่างอ่อนโยนในเวลาเดียวกัน 

ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย

คุณสมบัติหลักๆเลยของ Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule คือการช่วยปลอบประโลมผิว ลดริ้วรอย จุดด่างดำ รอยแดงจากสิว เค้าออกแบบคิดค้นสูตรผสมผสานด้วยเทคโนโลยี Jeju Cical Liposomlogy ซึ่งทางแบรนด์เค้าเคลมว่าช่วยลดการระคายเคืองได้ถึง 88% พร้อมส่วนผสมที่เป็นมิตรต่อผิวหน้าอย่างอ่อนโยน บำรุงให้ผิวหน้าของเราอ่อนเยาว์อย่างมีประสิทธิภาพ

ฟื้นฟูและเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว

ทั้งแสงแดด มลภาวะ สิ่งสกปรกต่างๆรอบตัวเราเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำลายเกราะป้องกันผิวของเรา เค้าจึงออกแบบผลิตภัณฑ์ Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule ให้ตอบโจทย์กับสภาพอากาศในปัจจุบัน ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าของเราอย่างมีประสิทธิภาพช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวของเราให้แข็งแรง มีความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ยากต่อการเกิดการระคายเคืองและยากต่อการเกิดปัญหาสิวกวนใจค่ะ

ส่วนผสมหลักของ Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule

Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule ส่วนผสม

เรตินอลบริสุทธิ์ 0.15%

เรตินอล คืออนุพันธ์ชนิดหนึ่งของวิตามิน A ที่มีคุณสมบัติสำคัญในการดูแลผิวหน้า เป็นสารสำคัญที่มีผลต่อการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และการรักษาความเรียบเนียนของผิวหน้า มีคุณสมบัติในการลดริ้วรอย กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว สร้างคอลลาเจนเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหน้าของเราค่ะ การใช้เรตินอลควรใช้ตามคำแนะนำของผลิตภัณฑ์อย่างถูกต้อง ถือเป็นสารตัวนึงที่ต้องใช้อย่างระมัดระวังและค่อยเป็นค่อยไปเลย เพราะอาจเกิดการระคายเคืองหรือแสบหน้าได้ค่ะ ซึ่งเมื่อเราใช้เรตินอลในระดับที่เหมาะสมก็จะช่วยให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ ผิวดูเรียบเนียนมากขึ้น หน้าเด็กขึ้นสุดๆเลยล่ะค่ะ

ไลโบโซมใบบัวบก

ไลโบโซมใบบัวบก ช่วยในการบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้แก่ใบหน้าของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นภายในผิวและลดอาการผิวหน้าแห้ง ทำให้ผิวหน้าดูอิ่มน้ำสดชื่นขึ้น มีส่วนช่วยในการปลอบประโลมผิวปรับสภาพผิวให้สมดุล ลดการอักเสบและการระคายเคือง และยังเป็นแหล่งอาหารสำคัญของผิวหน้าอีกด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น วิตามินอี วิตามินซี ช่วยให้ผิวหน้ากระชับและอ่อนเยาว์ได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยค่ะ

วิธีใช้ Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule

Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule รีวิว

1.ทำความสะอาดผิวหน้า โดยรัศมีแนะนำให้ทำความสะอาดด้วยวิธี Double Cleansing เพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก เตรียมผิวสำหรับการบำรุงขั้นต่อไป

2.บำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่เราใช้เป็นประจำทุกวัน โดยเริ่มจากสกินแคร์เนื้อบางเบาก่อน เช่น โทนเนอร์ เอสเซ้นส์ โดยสามารถดูรายละเอียดการลงสกินแคร์ตามลำดับที่ถูกต้องได้ที่บทความ 10 ขั้นตอน Skincare Routine ให้ผิวกระจ่างใสแบบสาวเกาหลี ได้เลยค่ะ

3.หลังจากลงโทนเนอร์แล้ว ให้ลงต่อด้วย Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule 1-2 ปั๊มลงบนมือแล้วใช้นิ้วเกลี่ยเบาๆให้ทั่วใบหน้า

ข้อควรระวังในการใช้ 

*เนื่องจากมีส่วนผสมของเรตินอล เราควรลองใช้ในปริมาณที่น้อยๆก่อนนะคะ เช่น 1-2 อาทิตย์แรกควรใช้แค่ช่วงกลางคืน อาทิตย์ที่ 3-4 เริ่มปรับเปลี่ยนมาใช้เช้า-เย็นค่ะ

**ถึงแม้ทางแบรนด์เค้าจะออกแบบมาให้สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย แต่ก่อนการใช้งานแนะนำให้ใช้ที่บริเวณเล็กๆบนใบหน้าเพื่อตรวจสอบอาการแพ้ก่อนนะคะ

รีวิวผลลัพธ์การใช้ Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule

ผลลัพธ์จากผู้ทดลองอาสาสมัคร 38 คน

102% ฟื้นฟูเกราะป้องกันผิว

86% รอยแดงจางลง

79% ผลัดเซลล์ผิวตกค้าง

ผลลัพธ์จากผู้ทดลองใน 4 สัปดาห์

รูขุมขนกระชับขึ้น 27.8% 

ความมันส่วนเกินลดลง 24.3% 

สิวหัวดำและสิวหัวขาวลดลง 23.6% 

รูขุมขนลดลง 21.9% 

ริ้วรอยจุดด่างดำลดลง 19.2% 

Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule รีวิว

ผลลัพธ์จากผู้ใช้จริง

จากที่พี่รัศมีได้ไปรวบรวมข้อมูลผลลัพธ์การใช้งานจากผู้ใช้จริงมาแล้วพบว่าตัว Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยค่ะ ช่วยในเรื่องของรอยแดง รอยสิวได้ดีมากอย่างเห็นได้ชัด รูขุมขนกระชับขึ้น ไม่มีกลิ่น แต่ก็มีผู้ใช้บางท่านที่ใช้แล้วมีอาการระคายเคือง หรือแสบคันนิดหน่อยใน 1-4 วันแรกที่ใช้ และหลังจากนั้นก็ไม่มีอาการระคายเคืองแล้วค่ะ ในเรื่องของการลดริ้วรอยยังไม่เห็นผลเท่าไหร่ ทั้งนี้ทั้งนั้นพี่รัศมีแนะนำสำหรับใครที่สนใจควรใช้ผลิตภัณฑ์นี้อย่างระมัดระวังนะคะ และตัวเรตินอลอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการปรับสภาพผิว อดใจรอให้ครีมได้ทำงานและเผยประสิทธิภาพของตัวครีม พี่รัศมีมั่นใจว่าผิวหน้าของเราจะต้องดูอ่อนเยาว์ลงอย่างแน่นอนค่ะ

วีดิโอรีวิว Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule

ข้อดีและข้อเสียของ Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule

ข้อดี

– ปรับผิวให้เรียบเนียนขึ้น

– ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

– ลดริ้วรอยแห่งวัย

– เสริมสร้างเกราะป้องกันผิว

– กักเก็บความชุ่มชื้น

– เผยผิวที่ดูอ่อนเยาว์

ข้อเสีย

– ราคาค่อนข้างสูง

– ต้องใช้อย่างระมัดระวัง (เรตินอลอาจะส่งผลให้เกิดการระคายเคืองหรือแสบได้ถ้าใช้อย่างไม่ระมัดระวัง)

ซื้อ Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule ดีไหม?

พี่รัศมีว่าตัว Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule เป็นสกินแคร์ที่เราไม่ควรพลาดกันเลยล่ะค่ะ ทุกวันนี้มีหลายปัจจัยมากที่ส่งผลกระทบต่อผิวหน้าของเรา ทำให้มีริ้วรอยก่อนวัยอันควร การใช้สกินแคร์ตัวนี้สามารถช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนนุ่ม ลดริ้วรอย ลดการเกิดอาการระคายเคือง รอยแดง เสริมสร้างเกราะป้องกันผิว กักเก็บความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวจากการเป็นสิว และยังสามารถผลัดเซลล์ผลัดที่ตายแล้วหรือเสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน เผยผิวอ่อนเยาว์สุขภาพดี บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้วนะคะ!

Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule รีวิว

จุดเด่น

ปรับผิวเรียบเนียนอ่อนเยาว์ลง ลดรอยแดง ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

ปริมาณ

30,50 ml

ส่วนผสมหลัก

เรตินอลบริสุทธิ์ 0.15%  ไลโบโซมใบบัวบก

เหมาะสำหรับ

ทุกสภาพผิว

ส่งท้ายบทความรีวิว Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบทความรีวิว Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule ที่พี่รัศมีนำมาฝากให้ทุกคนได้อ่านกันในวันนี้ น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยใช้ไหมล่ะคะ พี่รัศมีเขียนรีวิวไปแล้วอยากสอยมาใช้ทันทีเลยล่ะค่ะ แต่อย่างไรก็ตามการใช้สกินแคร์บำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของเรตินอลควรใช้อย่างถูกวิธีและระมัดระวังนะคะเพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองและแสบผิวหน้าได้ค่ะ และก่อนใช้งานแนะนำให้ใช้ที่บริเวณเล็กๆบนใบหน้าเพื่อตรวจสอบอาการแพ้ก่อนนะคะ นอกจากนี้มีพี่รัศมียังมีบทความ [รีวิว] Innisfree Bija Trouble Facial Foam เป็นอีกผลิตภัณฑ์ของ Innisfree ที่หลายๆคนซื้อซ้ำกันเยอะมากๆเลย ไว้เจอกันใหม่บทความหน้านะคะ

คำถามที่พบบ่อย

ผิวแพ้ง่ายใช้ Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule ได้ไหม?

ผิวแพ้ง่ายใช้ Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule ได้ค่ะ ทางแบรนด์เค้าออกแบบ Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule มาให้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยค่ะ แม้แต่ผิวที่ระคายเคืองง่ายก็สามารถใช้ได้ แต่เนื่องจากมีส่วนผสมของเรตินอลอยู่ด้วย ก่อนการใช้งานแนะนำให้ใช้ที่บริเวณเล็กๆบนใบหน้าเพื่อตรวจสอบอาการแพ้ก่อนนะคะ

Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule เหมาะกับใคร?

Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule เหมาะกับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวหน้าจากการเป็นสิว และปรับให้ผิวดูอ่อนเยาว์ เค้าออกแบบมาเพื่อปรับผิวให้เรียบเนียนนุ่ม กักเก็บความชุ่มชื้น ลดการเกิดอาการระคายเคืองและรอยแดง ช่วยลดปัญหาริ้วรอยแห่งวัย พร้อมผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วหรือเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน เพื่อเผยผิวที่อ่อนเยาว์ลงได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ไหม?

Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ค่ะ ทางแบรนด์เค้าค่อนข้างที่จะใส่ใจในส่วนผสมของผลิตภัณฑ์มากๆเลยค่ะ เค้าจึงออกแบบคิดค้นสูตร Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule มาโดยที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ บอกเลยว่าทางแบรนด์เค้าใส่ใจกับผู้บริโภคจริงๆค่ะ 

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง