รีวิว Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream

[รีวิว] Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream เรตินอลเข้มข้น ปรับผิวดูอ่อนเยาว์!

วันนี้พี่รัศมีจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าให้แลดูอ่อนเยาว์ลง แน่นอนค่ะว่าส่วนผสมของเค้าต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน พระเอกของผลิตภัณฑ์นี้ก็คือ “เรตินอล” นั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นส่วนผสมที่มีความสำคัญและแพทย์ผิวหนังแนะนำให้ใช้งานกันอย่างแพร่หลายเลยล่ะค่ะ เนื่องจากเรตินอลมีความสามารถในการบำรุงผิวหน้าอย่างมาก บอกเลยว่าสำหรับผู้ที่มีริ้วรอยแห่งวัย ผิวไม่กระชับ รู้ขุมขนกว้าง จะพลาดผลิตภัณฑ์บำรุงหน้าตัวนี้ไปไม่ได้เลยนะคะ

Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream

รีวิว Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream

คุณสมบัติ

Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream เค้ามีส่วนผสมที่เป็นพระเอกหลักเลยคือ “เรตินอล” ค่ะ ซึ่งเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ที่แพทย์ผิวหนังและแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งหลายๆคนแนะนำให้ใช้กันอย่างแพร่หลายเลยล่ะค่ะ เพราะในความสามารถของเรตินอลเองสามารถช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยอันควรและลดเลือนริ้วรอยที่มีอยู่ให้จางลงได้นั่นเองค่ะ อีกทั้งยังช่วยกระชับผิวหน้าของเราให้เต่งตึงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยกระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งทางแบรนด์เค้าได้ออกแบบคิดค้นพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ให้ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าไปในตัว มีสูตรที่อ่อนโยนและมีประสิทธิภาพในการบำรุงฟื้นฟูผิวหน้าได้อย่างเต็มที่ค่ะ

เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream เค้ามีคุณสมบัติอะไรบ้าง

ลดริ้วรอย กระชับผิวหน้า

แน่นอนค่ะว่าพระเอกหลักของ Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream ของเรานั้นจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากการช่วยลดริ้วรอยและกระชับผิวหน้าให้เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ลง ด้วยความสามารถของตัวเรตินอลเองนั้นเค้าจะช่วยแก้ปัญหาของริ้วรอยได้อย่างตรงจุด ช่วยบำรุงให้ริ้วรอยต่างๆบนผิวหน้าของเราดูตื้นขึ้น และบำรุงผิวให้เรียนเนียนกระชับมากขึ้นค่ะ

กระชับรูขุมขน

Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream เค้ามีส่วนผสมในการที่ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ซึ่งทางแบรนด์ก็ได้ทำการทดลองกับอาสาสมัครทดลองในเวลา 4 สัปดาห์ ซึ่งหลายๆคนสามารถสัมผัสได้ว่า จากเดิมที่มีขนาดรูขุมขนที่ใหญ่และกว้างจนสามารถเห็นได้ชัด ตัว Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream ได้ช่วยบำรุงให้รูขุมขนนั้นเล็กและกระชับมากขึ้น ทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ลงแบบธรรมชาติเลยล่ะค่ะ

เติมความชุ่มชื้น

อีกความสามารถของ Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream เลยคือเค้ามีความสามารถในหารเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถช่วยบำรุงผิวหน้าที่แห้งกร้าน ไม่สดใส ให้กลับมาชุ่มชื้นสุขภาพดี ดูอวบอิ่มนุ่มฟู สดใสและมีชีวิตชีวามากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ

Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream

บรรจุภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม

Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream เค้าออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้ช่วยป้องกันประสิทธิภาพของตัวครีมได้เป็นอย่างดี ออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้แน่นหนาเพื่อป้องกันการทำร้ายจากมลภาวะภายนอก ซึ่งผลิตภัณฑ์ทาง Laneige เค้าออกแบบมาโดยเฉพาะให้เป็นหลอดอลูมิเนียม 7 ชั้น โดยผลิตบรรจุภัณฑ์แบบ 3-Step airtight container ที่ได้รับสิทธิบัตรการออกแบบช่วยป้องกันแสงและออกซิเจน เพื่อให้ผู้บริโภคได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความสดใหม่อยู่เสมอเลยนั่นเองค่ะ

ส่วนผสมหลัก

Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream ส่วนผสม

เรตินอลบริสุทธิ์ 95%

เรตินอล คืออนุพันธ์ชนิดหนึ่งของวิตามิน A ที่มีคุณสมบัติสำคัญในการดูแลผิวหน้า เป็นสารสำคัญที่มีผลต่อการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และการรักษาความเรียบเนียนของผิวหน้า เรตินอลสามารถพบได้ในผลไม้และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าต่างๆ ที่มีคุณสมบัติในการลดริ้วรอย กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว และสร้างคอลลาเจนเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหน้าค่ะ การใช้เรตินอลควรใช้ตามคำแนะนำของผลิตภัณฑ์อย่างถูกต้องเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดการระคายเคืองที่ทำให้รู้สึกแสบหน้าได้ค่ะ ถือเป็นสารตัวนึงที่ต้องใช้อย่างระมัดระวังและค่อยเป็นค่อยไปเลย ซึ่งเมื่อเราใช้เรตินอลในระดับที่เหมาะสมก็จะช่วยให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ ผิวดูเรียบเนียนมากขึ้น หน้าเด็กขึ้นสุดๆเลยล่ะค่ะ 

โดยประโยชน์ของเรตินอลในการดูแลผิวหน้าก็จะมีดังนี้ค่ะ

1. กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว: 

เรตินอลเป็นสารช่วยกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวให้เกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้าดูสดใสและอ่อนเยาว์มากขึ้น ริ้วรอยและรอยดำบนผิวลดลง

2. เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ: 

เรตินอลเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพที่จะช่วยป้องกันการเกิดความเสียหายจากอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นจากสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็น แสงแดด มลภาวะ และสารพิษต่างๆ

3. เพิ่มความยืดหยุ่นและความแข็งแรงของผิว: 

เรตินอลช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวหน้า ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการเพิ่มความยืดหยุ่นและความแข็งแรงของผิวหน้า ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์และมีพื้นผิวกระชับมากขึ้น

4. ลดการอักเสบของผิว: 

เรตินอลมีคุณสมบัติในการลดการอักเสบของผิว ช่วยลดการอักเสบที่เกิดจากสิ่งรบกวนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สิวและริ้วรอยที่เกิดจากการอักเสบนั่นเองค่ะ

5. ช่วยลดการอุดตันของสิว: 

เรตินอลมีคุณสมบัติในการลดการอุดตันของสิว ช่วยล้างสิ่งสกปรกบนผิวหน้าและลดการเกิดสิวใหม่ได้ด้วยค่ะ

รีวิว Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream

วิธีใช้

1.ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด โดยรัศมีแนะนำให้ทำความสะอาดใบหน้าด้วยวิธี Double Cleansing เพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก เตรียมผิวสำหรับการลงสกินแคร์ขั้นต่อไปค่ะ

2.บำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่เราใช้เป็นประจำทุกวัน โดยเริ่มจากสกินแคร์เนื้อบางเบาก่อน เช่น โทนเนอร์ เอสเซ้นส์ โดยสามารถดูรายละเอียดการลงสกินแคร์ตามลำดับที่ถูกต้องได้ที่บทความ 10 ขั้นตอน Skincare Routine ให้ผิวกระจ่างใสแบบสาวเกาหลี ได้เลยค่ะ

3.โดยในสัปดาห์ที่ 1-2 ควรใช้ Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream วันเว้นในตอนกลางคืนเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนนอน โดยใช้ครีมในปริมาณที่เท่าเม็ดถั่วเขียว ทาในเฉพาะบริเวณที่มีริ้วรอยเท่านั้นค่ะ

*ในสัปดาห์ที่ 3 ใช้ Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream ในปริมาณที่เท่าเม็ดถั่วเขียว ทาบริเวณที่มีริ้วรอย เฉพาะเวลาก่อนนอน โดยสามารถปรับความถี่ ทาได้ทุกคืนเลยค่ะ

** ควรใช้อย่างระมัดระวังเพราะเรตินอลอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ค่ะ

รีวิว Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream

รีวิวผลลัพธ์การทดลอง

ผลลัพธ์จากผู้ทดลองอาสาสมัคร 22 คน

ผลลัพธ์จากการทดลอง 4 สัปดาห์

100% พบว่าผิวชุ่มชื้นขึ้น

24.9% พบว่าริ้วรอยลดลง

14.3% พบว่ารูขุมขนกระชับมากขึ้น

ผลลัพธ์จากผู้ใช้จริง

จากที่พี่รัศมีได้ทำการรวบรวมข้อมูลจากผู้ใช้จริงมาแล้วพบว่า Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ใครหลายๆคนชอบกันอย่างมากเลยล่ะค่ะ โดยหลังจากใช้งานไปได้ในระยะหนึ่งแล้วพบว่าผิวหน้าชุ่มชื้นมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผิวหน้าดูอวบอิ่ม สุขภาพดีมากขึ้น โดยมีเนื้อครีมที่บางเบาเกลี่ยง่ายให้ความรู้สึกสบายผิว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ รูขุมขนดูกระชับขึ้น และช่วยลดริ้วรอยได้ดีค่ะ แต่ก็มีผู้ใช้บางท่านที่หลังจากใช้งานแล้วยังไม่เห็นผลในเรื่องของการลดริ้วรอยเท่าไหร่ ทั้งนี้ทั้งนี้ในตัวของเรตินอลในการช่วยลดริ้วรอยต้องใช้เวลาในการซ่อมแซมที่ค่อนข้างใช้เวลานิดนึงค่ะ แต่พี่รัศมีรับประกันได้เลยว่าผลลัพธ์สุดท้ายแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ!

วีดิโอรีวิว

ข้อดีและข้อเสียของ Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream

ข้อดี

– ช่วยลดริ้วรอย

– ช่วยกระชับรูขุมขน

– เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า

– เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย

– มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

ข้อเสีย

– ราคาค่อนข้างสูง

– ใช้เวลาค่อนข้างนานในการเห็นผลเรื่องริ้วรอย

– อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ในช่วงแรกที่ใช้

สรุปแล้วควรซื้อ Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream มั้ย?

พี่รัศมีว่าตัว Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream เป็นผลิตภัณฑ์ที่จะน่าซื้อมาใช้มากๆเลยล่ะค่ะ เพราะว่าในตัวเนื้อครีมนอกจากเค้าจะมีความสามารถในการช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าของเราได้อย่างล้ำลึกแล้ว เค้ายังช่วยในเรื่องของการกระชับรูขุมขนบนผิวหน้าของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย และที่สำคัญในตัวผลิตภัณฑ์ของเค้ายังมีส่วนผสมของเรตินอลที่ช่วยในเรื่องของการลดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี เพื่อเผยผิวหน้าที่ดูอ่อนเยาว์มากขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ บอกเลยว่าควรค่าแก่การตำมากๆเลยค่าาา

รีวิว Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream

จุดเด่น

ลดริ้วรอย กระชับผิวหน้า กระชับรูขุมขน เพิ่มความชุ่มชื้น

ปริมาณ

15, 30 ml

ส่วนผสมหลัก

เรตินอลบริสุทธิ์ 95%

เหมาะสำหรับ

ทุกสภาพผิว

ส่งท้ายบทความรีวิว Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream ที่พี่รัศมีนำมาฝากให้ทุกคนได้อ่านกันในวันนี้ น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยใช่ไหมล่ะคะ บอกเลยว่าเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ควรค่าแก่การตำเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ เรตินอลเค้าดีจริงๆในเรื่องของการช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยอันควรและควรเผยผิวหน้าที่อ่อนเยาว์ลงเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้พี่รัศมีเองก็มีผลิตภัณฑ์ที่มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของเรตินอลมาแนะนำให้รู้จักกันอีกด้วยนะคะ บอกเลยว่าดีไม่แพ้กัน ซึ่งสามารถเข้าไปอ่านได้ที่ COSRX The Retinol 0.5 Oil Serum รีวิว เซรั่มเรตินอลตัวเด็ด ปรับให้ผิวดูอ่อนเยาว์สุดๆ! เจอกันใหม่บทความหน้าค่าา

คำถามที่พบบ่อย

ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream ได้ไหม?

ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream ได้ค่ะ แต่อาจจะทำให้มีอาการระคายเคืองเล็กน้อยในช่วงแรกที่ใช้ เนื่องจากมีส่วนผสมของเรตินอลค่ะ 

Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream เหมาะกับใคร?

Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream เหมาะกับผู้ที่ต้องบำรุงผิวหน้าในการช่วยลดริ้วรอยเพื่อให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์มากขึ้น กระชับรูขุมขนมากขึ้น และช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream มีข้อควรระวังในการใช้งานไหม?

Laneige Perfect Renew Youth Retinol Cream มีข้อควรระวังในการใช้งานค่ะ เนื่องจากเค้ามีส่วนผสมของเรตินอล จึงควรใช้อย่างระมัดระวังเพราะเรตินอลอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ค่ะ

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง