Sulwhasoo

Sulwhasoo ตัวไหนดี รีวิวเจาะลึกแบรนด์สกินแคร์เกาหลี Sulwhasoo + แนะนำผลิตภัณฑ์น่าใช้!

ความสวยงามและการดูแลผิวหน้าโดยการใช้สกินแคร์นี่ก็ต้องยกให้ทางเกาหลีเค้าเลยค่ะ โดยในปัจจุบันสกินแคร์เกาหลีได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลก บทความนี้พี่รัศมีจะพาทุกคนไปสำรวจจุดเด่นของแบรนด์สกินแคร์เกาหลีเคาท์เตอร์แบรนด์ที่คนหลายคนยกให้เป็นสกินแคร์ที่มีประสิทธิภาพและมีคุณค่าสูง นั่นก็คือแบรนด์ Sulwhasoo ที่ออกแบบมาเพื่อให้ผิวของเราดูอ่อนเยาว์และสุขภาพดีได้ในทุกๆวัน 

และนี่คือสิ่งที่ทำให้ Sulwhasoo เป็นหนึ่งในแบรนด์สกินแคร์ที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในโลกของความงามเลยล่ะค่ะ เราไปดูกันดีกว่าแบรนด์เค้ามีดียังไง และพี่รัศมียังได้รวบรวม 7 สกินแคร์ตัดเด็ดจากแบรนด์มาให้ทุกคนด้วยนะคะ ไปดูกันเล้ยยย

แนะนำเกี่ยวกับแบรนด์ Sulwhasoo

Sulwhasoo (โซลวาซู) เป็นแบรนด์สกินแคร์เกาหลีที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1996 โดยใช้วิสัยทัศน์ที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าจากสมุนไพรเกาหลีในการบำรุงผิวของเราให้ดูอ่อนเยาว์และสุขภาพดีอย่างธรรมชาติ โดยนอกเหนือจากการแก้ไขปัญหาผิวที่สามารถมองเห็นได้ Sulwhasoo ยังมองลึกไปถึงสาเหตุแห่งการเกิดริ้วรอยแห่งวัย โดยเน้นไปที่การจัดการกับปัญหาผิวที่ต้นเหตุ ฟื้นฟูโครงสร้างของผิวซึ่งถือเป็นขั้นตอนแรกสู่การมีผิวสุขภาพดีนั่นเองค่ะ

Sulwhasoo

จุดเด่นของแบรนด์ Sulwhasoo

ส่วนผสมจากธรรมชาติที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี

Sulwhasoo คัดสรรส่วนผสมที่ดีที่สุดจากธรรมชาติเพื่อการบำรุงผิวโดยเฉพาะเลยค่ะ สารสกัดจากสมุนไพรเกาหลีอย่างเช่น โสม ที่ผ่านกระบวนการที่พิถีพิถัน เพื่อรักษาคุณค่าและสมบูรณ์ของส่วนผสม ทำให้ผิวได้รับสารอาหารสำคัญและสารต่างๆ ที่ช่วยปรับสมดุลผิวให้มีสุขภาพดีและกระจ่างใสขึ้น ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์และมีสุขภาพดีมากขึ้นอย่างน่าประทับใจเลยล่ะค่ะ

การวิจัยและนวัตกรรมที่เป็นเอกลักษณ์

Sulwhasoo มุ่งมั่นในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่อาศัยความรู้และเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์สกินแคร์ที่หรูหราและมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยทางแบรนด์ใช้การวิจัยที่ล้ำสมัยในการค้นหาสูตรที่เหมาะกับผิวและสารสกัดที่มีประสิทธิภาพในการปรับปรุงสภาพผิว ทำให้ผลิตภัณฑ์ Sulwhasoo นับถือได้ว่าเป็นผู้นำในวงการสกินแคร์ที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงเลยนั่นเองค่ะ

โดยหัวใจสำคัญของศาสตร์แห่งภูมิปัญญาของ Sulwhasoo คือศูนย์มรดกและวิทยาศาสตร์ของ Sulwhasoo ซึ่งศูนย์แห่งนี้เป็นกองกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนของแบรนด์ในการรังสรรค์ นวัตกรรมโดยผสมผสาน “ภูมิปัญญาแห่งเอเชีย” เข้ากับวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ได้อย่างลงตัว การทุ่มเทในการค้นคว้าและวิจัยโสมของ Sulwhasoo มีมาต่อเนื่องยาวนานกว่า 50 ปี เพื่อรังสรรค์เครื่องสำอางที่ดีที่สุด โดยศูนย์มรดกและวิทยาศาสตร์ของ Sulwhasoo ยังคงคิดค้นวิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดเพื่อผิวเปล่งประกาย แลดูสุขภาพดีจนถึงปัจจุบันเลยค่ะ

มุ่งเน้นไปที่การรักษาสมดุลธรรมชาติของผิว

ผลิตภัณฑ์ของ Sulwhasoo จะเน้นไปที่การปกป้องผิวจากอันตรายแวดล้อมและความเสียหายที่เป็นผลมาจากปัจจัยภายนอก ผลิตภัณฑ์ Sulwhasoo มีส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวคงความสุขภาพดีและความงามได้ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษหรือการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล เน้นบำรุงผิวของเรายังคงมีความอิ่มเอิบ อ่อนเยาว์ แข็งแรง และสุขภาพดีนั่นเองค่ะ

ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Sulwhasoo ที่รัศมีแนะนำ!

Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam

1. Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam

สำหรับตัว Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam พี่รัศมีคิดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ควรค่าแกการตำมากๆเลยล่ะค่ะ ด้วยความสามารถในการทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนผิวได้อย่างล้ำลึกได้ทั่วรูขุมขน รวมไปถึงมลพิษฝุ่นควันที่มีขนาดเล็กมากๆก็สามารถขจัดได้ และทางแบรนด์เค้ายังมีเทคโนโลยีอย่าง Hydra Capture Complex™ ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Sulwhasoo และสูตรวอเตอร์-เจลที่จะมอบเนื้อโฟมที่เยอะเข้มข้น เนียนนุ่ม เพื่อให้ความรู้สึกในการทำความสะอาดที่สบายผิว ช่วยบำรุงให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้นแม้หลังจากทำความสะอาดผิวหน้า แถมตัวโฟมเองยังอ่อนโยนสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ จะพลาดไม่ได้แล้วน้าา

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์พร้อมสรุปรีวิวจากผู้ใช้จริงได้ที่:

บทความ รีวิวโฟมล้างหน้า Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam

จุดเด่น

ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกแม้ฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็ก มอบความชุ่มชื้นให้กับใบหน้าหลังล้าง ด้วยเทคโนโลยี Hydra Capture Complex™

ปริมาณ

200, 400 ml

ส่วนผสมหลัก

สารสกัดจากเปลือกส้มญี่ปุ่น ใบมัลเบอร์รี่ มันเทศป่า

เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย

Sulwhasoo First Care Activating Serum

2. Sulwhasoo First Care Activating Serum

พี่รัศมีว่าตัว Sulwhasoo First Care Activating Serum ตอบโจทย์และครอบคลุมปัญหาพื้นฐานได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเสริมการเกราะป้องกันผิวที่เสียหาย ซึ่งเมื่อมีเกราะป้องกันผิวที่แข็งแรงปัญหาหลายๆอย่างก็จะเกิดขึ้นได้ยาก การช่วยเติมความชุ่มชื้นเผยผิวหน้าที่เนียนนุ่มสุขภาพดี และที่สำคัญเลยคือในเรื่องของการช่วยลดริ้วรอย บอกได้ว่าทางแบรนด์เค้ายังคงครองอันดับ 1 ด้านผลิตภัณฑ์ประเภทลดเลือนริ้วรอยเป็นเวลา 6 ปีติดต่อกันอีกด้วย บอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การตำเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ จะพลาดไม่ได้แล้วน้าา

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์พร้อมสรุปรีวิวจากผู้ใช้จริงได้ที่:

บทความ รีวิว Sulwhasoo First Care Activating Serum

จุดเด่น

เสริมสร้างเกราะป้องกันผิว เติมความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย เทคโนโลยี Lymphanax

ปริมาณ

30, 60, 90 ml

ส่วนผสมหลัก

โสม Betaine Adenosine

เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว 

Sulwhasoo Concentrated Ginseng Rescue Ampoule

3. Sulwhasoo Concentrated Ginseng Rescue Ampoule

พลาดไม่ได้แล้วนะคะกับ Sulwhasoo Concentrated Ginseng Rescue Ampoule ที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมที่คัดสรรมาอย่างดีขนาดนี้ ผสมผสานกับเทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์เดียวของ Sulwhasoo อย่าง Ginsenomics™ ที่สกัดมาจากโสมเบอร์รี่หายากอย่างดีที่มีประสิทธิภาพในการช่วยบำรุงฟื้นฟูและปลอบประโลมผิวให้ผ่อนคลายจากความเครียด ผิวอ่อนล้ากลับมาแข็งแรงมีชีวิตชีวา และที่สำคัญยังคงช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ผิวได้รับการบำรุง ริ้วรอยดูจากลงอย่างสัมผัสได้หลังจากใช้ไปในระยะหนึ่ง อัดแน่นประโยชน์มาให้เยอะขนาดนี้แล้ว จะพลาดไม่ได้แล้วน้าา

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์พร้อมสรุปรีวิวจากผู้ใช้จริงได้ที่:

บทความ รีวิว Sulwhasoo Concentrated Ginseng Rescue Ampoule

จุดเด่น

ลดเลือนริ้วรอย ปลอบประโลมผิวให้แข็งแรง

ปริมาณ

20 g

ส่วนผสมหลัก

Ginsenomics™ Glycerin Adenosine

เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

Sulwhasoo White Ginseng Radiance Refining Mask

4. Sulwhasoo White Ginseng Radiance Refining Mask

ต้องการผิวเนียนนุ่ม ดูอิ่มไปด้วยความชุ่มชื้น และกระจ่างใส พี่รัศมีว่า Sulwhasoo White Ginseng Radiance Refining Mask เป็นมาสก์ที่ตอบโจทย์มากเลยค่ะ เพราะทางแบรนด์เค้ามีความเชี่ยวชาญกว่า 50 ปีในการวิจัยเกี่ยวกับโสม ได้เลือกคัดสรรส่วนผสมหลักอย่างโสม สมุนไพรจากเกาหลีมาอย่างพิถีพิถัน ยังมีส่วนผสมหลักอย่างน้ำผึ้ง และกลีเชอรีนเพิ่มเข้ามาอีกด้วย ยิ่งช่วยส่งเสริมเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวขึ้นไปอีก ส่วนผสมหลักดีขนาดนี้ ทำให้มั่นใจได้เลยนะคะว่าผลลัพธ์จากการใช้มาสก์ตัวนี้เห็นผลแน่นอน แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทำให้รู้สึกสดชื่นสบาย ยิ่งน่าลองใช้เข้าไปอีกกก ของดีแบบนี้ไม่ใช้ไม่ได้แล้วค่ะ 

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์พร้อมสรุปรีวิวจากผู้ใช้จริงได้ที่:

บทความ รีวิว Sulwhasoo White Ginseng Radiance Refining Mask

จุดเด่น

เติมเต็มความชุ่มชื่นเนียนนุ่ม ผิวกระจ่างใส ผิวหน้าสะอาด

ปริมาณ

120ml

ส่วนผสมหลัก

โสม น้ำผึ้ง และกลีเซอรีน

เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

Sulwhasoo Overnight Vitalizing Mask

5. Sulwhasoo Overnight Vitalizing Mask

Sulwhasoo Overnight Vitalizing Mask เป็นสลีปปิ้งมาส์กที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ เป็นตัวช่วยฟื้นฟูสภาพผิวขณะนอนหลับได้ดีมากค่ะ ทำให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น กระจ่างใจ และรูขุมขนดูกระชับ เป็นผลมาจากส่วนผสมอย่าง สารสกัดจากรากสคิวราเลีย โสม เปลือกต้นมัลเบอร์รี่ และสารสกัดอื่นๆอีกมากมายที่สามารถบำรุงและฟื้นฟูผิวในขณะที่นอนหลับนั่นเองค่ะ ส่วนผสมอัดแน่นขนาดนี้มั่นใจได้เลยนะคะว่าผลลัพธ์หลังใช้ต้องเป็นที่น่าพอใจ ตามที่หวังแน่นอน ความน่าสนของ Sulwhasoo Overnight Vitalizing Mask เยอะแบบนี้ ต้องไปซื้อมาใช้กันแล้วนะคะ

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์พร้อมสรุปรีวิวจากผู้ใช้จริงได้ที่:

บทความ รีวิว Sulwhasoo Overnight Vitalizing Mask

จุดเด่น

เติมเต็มความชุ่มชื้น ปรับผิวกระจ่างใส กระชับรูขุมขน

ปริมาณ

120ml.

ส่วนผสมหลัก

สารสกัดจากรากสคิวลาเลีย เปลือกต้นมัลเบอร์รี่ รากหม่อน น้ำผึ้ง

เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

Sulwhasoo Clarifying Mask

6. Sulwhasoo Clarifying Mask

Sulwhasoo Clarifying Mask ถือเป็นมาส์กที่น่าลองมากๆตัวนึงเลยล่ะค่ะ เป็นมากส์แบบลอกออกที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว การผลัดเซลล์ผิวเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการดูแลผิวหน้าเลยนะคะ มาส์กตัวนี้จะช่วยฟื้นฟูผิวที่หยาบกร้านให้กระชับขึ้น ผิวเรียบเนียนและเปล่งประกายขึ้น ทำให้ผิวหน้าของเราดูสดใสแลดูสุขภาพดี พี่รัศมีบอกเลยว่าจะพลาดตัว Sulwhasoo Clarifying Mask ไม่ได้แล้วนะคะ ไปหาซื้อมาลองกันนนน รับรองต้องติดใจแน่ๆ

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์พร้อมสรุปรีวิวจากผู้ใช้จริงได้ที่:

บทความ รีวิว Sulwhasoo Clarifying Mask

จุดเด่น

ผลัดเซลล์ผิวขจัดสิ่งสกปรกบนผิว เพื่อผิวที่เรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้น

ปริมาณ

120ml.

ส่วนผสมหลัก

โซโลมอนส์ซีล และสารสกัดจากดอกสายน้ำผึ้ง

เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

Sulwhasoo Gentle Cleansing Oil

7. Sulwhasoo Gentle Cleansing Oil

พี่รัศมีว่า Sulwhasoo Gentle Cleansing Oil เป็นคลีนซิ่งออยล์ที่น่าใช้มากๆเลยค่ะ เป็นการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวผสมและผิวมัน ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและสิ่งตกค้างบนใบหน้าของเราให้สะอาดหมดจดหมดความกังวลถึงการเกิดสิวจากการล้างหน้าที่ไม่สะอาด และยังสามารถช่วยให้ผิวของเรากระชับและเนียนนุ่มชุ่มชื้นอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาคลีนซิ่งออยล์และกำลังลังเลอยู่ว่าจะเลือกตัวไหนดี พี่รัศมีขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ Sulwhasoo Gentle Cleansing Oil บอกเลยว่าปังสมราคาจริงๆ

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์พร้อมสรุปรีวิวจากผู้ใช้จริงได้ที่:

บทความ รีวิว Sulwhasoo Gentle Cleansing Oil

จุดเด่น

ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกและทำให้ผิวแน่น รูขุมขนกระชับและชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย

ปริมาณ

200 ml.

ส่วนผสมหลัก

ยอนซัม น้ำมันสมุนไพรเกาหลีดั้งเดิม

เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวผสมและผิวมัน

Sulwhasoo

วิธีเลือกสกินแคร์ให้เหมาะกับประเภทผิวของตัวเอง

การเลือกสกินแคร์ให้เหมาะสมกับประเภทผิวของตัวเองถือเป็นสิ่งสำคัญเลยนะคะ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าผิวแต่ละประเภทควรเลือกสกินแคร์แบบไหนกันบ้าง 

ผิวแห้ง

เลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว กรดไฮยารูลอน หรือเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันช่วยให้ผิวชุ่มชื้น โดยแนะนำให้เลือกน้ำมันจากธรรมชาตินะคะ ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันโจโจบา วิตามินอี หรือน้ำมันมะกอก

ผิวมัน

เลือกสกินแคร์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือสกินแคร์ที่มีเนื้อหนาเกินไปค่ะ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นสูตรควบคุมความมัน หรือปรับสมดุลน้ำมันของผิว เช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก

ผิวแพ้ง่าย

เลือกสกินแคร์ที่เน้นการปรับสมดุลของผิว และมีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิว เช่น ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอลล์ น้ำมันหอมระเหย หรือสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เน้นไปที่การลดการอักเสบและการระคายเคืองของผิว เช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ Propolis หรือสารต้านอนุมูลอิสระค่ะ

ผิวเป็นสิว

เลือกผลิตภัณฑ์ที่เน้นการบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมที่ช่วยลดการอักเสบและการอุดตันของต่อมน้ำมัน เช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก สารสกัดจากใบบัวบก หรือสารสกัดจากเปลือกต้นวิลโลว์ เป็นต้นค่ะ

Sulwhasoo

สรุปบทความ Sulwhasoo ดีไหม?

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบทความรีวิวสกินแคร์บำรุงผิวเคาท์เตอร์แบรนด์สัญชาติเกาหลีอย่าง Sulwhasoo พี่รัศมีไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมถึงได้เป็นที่นิยมมากขนาดนี้ในไทย ถึงราคาจะแอบแรงไปบ้าง แต่คุณภาพเค้าปังขนาดนี้ พร้อมส่วนผสมหลักจากธรรมชาติแบบพรีเมี่ยมอย่าง โสม พี่รัศมีว่าต้องซื้อมาลองใช้สักตัวแล้วล่ะค่ะ สำหรับใครที่สนใจสกินแคร์เกาหลี พี่รัศมีก็มีรีวิวอีกแบรนด์อย่าง SKIN1004 แบรนด์สกินแคร์เกาหลีที่กำลังเป็นที่นิยมกันในตอนนี้มาแนะนำให้สาวๆกันด้วยนะคะ สามารถเข้าไปอ่านที่บทความ รีวิวเจาะลึกแบรนด์สกินแคร์เกาหลี SKIN1004 + แนะนำผลิตภัณฑ์น่าใช้! ได้เลยค่ะ บอกเลยว่าแบรนด์นี้เค้าก็ปังไม่แพ้กัน! ไว้เจอกันใหม่บทความหน้านะคะ

คำถามที่พบบ่อย

ผลิตภัณฑ์ของ Sulwhasoo ดีอย่างไร?

ผลิตภัณฑ์ของ Sulwhasoo เค้าเน้นไปที่การแก้ปัญหาผิวจากต้นตอเป็นหลักค่ะ นั่นคือการบำรุงให้ผิวของเราแข็งแรงก่อน โดยนอกเหนือจากการแก้ไขปัญหาผิวที่สามารถมองเห็นได้ Sulwhasoo ได้มองลึกไปถึงสาเหตุแห่งการเกิดริ้วรอยแห่งวัยและจัดการกับปัญหาผิวที่ต้นเหตุเลยนั่นเองค่ะ

ส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์ของ Sulwhasoo คืออะไร?

ส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์ของ Sulwhasoo คือ โสม ค่ะ โดยหลายๆผลิตภัณฑ์ของ Sulwhasoo จะมีโสมเป็นตัวช่วยบำรุงผิวเป็นหลักเลยค่ะ โดย Sulwhasoo ถือเป็นแบรนด์ที่เป็นผู้บุกเบิกในการวิจัยโสมสำหรับการบำรุงผิวเลยล่ะค่ะ

โสมมีประโยชน์ต่อการบำรุงผิวอย่างไร?

โสมมีประโยชน์ต่อการบำรุงผิวในหลายด้านเลยค่ะ ทั้งช่วยบำรุงผิวให้มีความอ่อนเยาว์และเนียนเรียบมากขึ้น ลดอาการอักเสบบนผิวหน้าและช่วยในการรักษาสิว นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า บรรเทาผิวที่แสบร้อนหรือแดงจากแดด และช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระอีกด้วยค่ะ

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง